Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

2017-11-04 01:30

Tác giả: Xuân Nguyễn

blogradio.vn - Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận.

***
blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Chúng ta đã bên nhau bao nhiêu lâu rồi nhỉ? Người ta nói khi một tình bạn trải qua bảy năm bên cạnh, điều đó là vô giá. Hôm nay vừa đúng bảy năm mà cậu - một người được gọi là “bạn thân” đã ở cạnh tôi. Chẳng biết nữa cậu ạ. Chẳng biết lí do gì mà ta có thể bên nhau dài lâu như thế, đôi khi một năm chỉ có thể gặp một lần, nhưng sao tình bạn này vẫn không mất đi, tôi cũng không biết nữa… Chỉ là tôi không muốn mất cậu, một cách vô tình nào đó, dường như tôi đã thích cậu mất rồi.

Thích cái cách cậu nói chuyện, thích cách ăn mặc của cậu, thích dáng vẻ của cậu, thích cảm xúc nhất thời, thích cách hành xử, thích tính cách trẻ con, thích những tật xấu, dù sao, cũng là thích… cậu!

Ngày hôm đó, tôi lôi ra một quyển tập, bắt cậu ngồi đó để nhận xét những câu văn của tôi. Cũng là ngày hôm đó, bằng một cách gián tiếp, tôi đã nhìn trực tiếp vào khuôn mặt đang cúi xuống làm bài đó, mà nói ra những lời thích cậu đã được che đậy trong quyển tập mà tôi viết. Cậu chẳng biết đâu, dù sao, tôi cũng đã tỏ tình rồi đấy!

Ngày hôm đó, tôi nhận ra ánh mắt cậu rất khác, cậu trở nên vui vẻ hơn, trên tay luôn cầm không buông cái điện thoại. Tôi lấy tập vỗ vào đầu cậu, rồi lại mỉm cười. Có lẽ là cậu tỏ tình với cô bạn lớp bên thành công rồi. Nhìn vẻ mặt hí hửng đó của cậu, mà sao tôi lại buồn buồn nhỉ, cũng đúng thôi - Tôi thích cậu mà.

Ngày hôm đó, cậu ngồi một mình và im lặng hẳn, tôi lặng lẽ ngồi cạnh, không lâu sau tôi nghe cậu bảo rằng cậu chia tay rồi. Lúc đó, tôi không vui, bản thân rất buồn…

Ngày hôm đó, tôi quen một đàn anh lớp trên, được vài tháng chúng tôi chia xa, tối ấy tôi khóc, cậu ôm tôi vào lòng và an ủi. Nhưng cậu lại không biết lí do tôi khóc là gì. Tôi khóc vì trong khoảng thời gian bên cạnh anh ấy, tôi vẫn nghĩ về cậu, tôi có lỗi với anh ấy. Tôi khóc vì thương cảm bản thân mình đã không thể buông bỏ được tình cảm với cậu, vì bản thân quá ngu ngốc, không thể nói cậu biết tình cảm này, lại không thể nào khiến chính mình giảm lại cái sự ngu ngốc kia chỉ vì rất sợ đánh mất tình bạn.

Ngày hôm đó cũng chỉ là cái ngày của những năm trước đây rất lâu rồi!

blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Hôm nay chúng ta vẫn là bạn và tôi vẫn còn thích cậu.

Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận. Có thể đúng khi nhiều người chọn cho mình cách nói ra những gì sâu thẳm trong tận cõi lòng của mình. Nhưng tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi chọn cách âm thầm lặng lẽ theo dõi một con người. Đôi lẽ chính mình nhận thấy rằng, đứng đằng sau họ đã là một thói quen rồi. Thích một người âm thầm như vậy, cũng đủ để cảm thấy bình yên rồi.

Ai nói chỉ khi hai người yêu nhau mới có thể trở nên bình yên? Đơn phương một người dài lâu cũng có thể tạo cho mình một chỗ tình lặng, một nơi mà khi ta nhìn vào trong nội tâm của chính mình - ta thấy bình yên.

© Vi Tĩnh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Xuân Nguyễn

Cô gái à, hãy cứ kiêu hãnh mà bước đi, đừng cúi đầu, vương miệng sẽ rơi đấy. Nguồn:TL[LAN]

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trái tim có nhiều vết xước

Trái tim có nhiều vết xước

Anh như bờ hồ phẳng lặng, trầm lắng mà trong suốt, cứ khiến người ta mộng mơ muốn ngồi cạnh đó mãi. Nhưng rốt cuộc, anh cũng như người cũ, không cho cô cơ hội đứng cạnh ủng hộ và đợi chờ sự nghiệp anh. Rốt cuộc anh cũng rời bỏ cô mà đi, mà đến với người khác “Người ta hỏi, em có còn nhớ, còn yêu anh không? Em mỉm cười lắc đầu. Không phải là Không còn yêu nhớ, mà là đừng nhắc nữa.”

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

7 cách giúp bạn hàn gắn nỗi đau chia tay

Kết thúc bất cứ một mối quan hệ nào đều đau đớn, và vượt qua nó còn khó khăn hơn. Bạn cảm thấy cả thế giới như bị đảo lộn, bạn cảm thấy mọi thứ trống rỗng, và như thể bạn đánh mất mọi thứ. Đối mặt với việc mất đi tình yêu, đó là một trải nghiệm đầy đau khổ và chẳng có gì vui vẻ và đây là 7 tips để làm dịu nỗi đau của bạn.

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Ai cũng muốn được một lần trở lại tuổi thơ

Tôi vẫn luôn ước mơ có thể được một lần trở về những tháng ngày đó. Để được một lần thử lại cái cảm giác tắm mưa thử lại cảm giác chạy hết sức để không bị bắt lúc chơi đuổi bắt trên đê. Muốn trở lại tháng ngày ấy để lại được nằm mát dưới gốc cây, hít gió trời mát lộng, trong lành...

Duyên phận thầy trò

Duyên phận thầy trò

Thầy trò là do duyên phận Thân tình đâu khác cha con

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Chúng ta đã từng rất gần rồi lại rất xa

Tôi cũng không ngờ mình yêu anh, nhưng số phận thật nghiệt ngã, khi biết anh đã có vợ con. Tôi như người vô hồn, những giọt nước mắt đã tràn mi, tôi đã muốn rời xa anh trước khi quá muộn. Bước đi trên con đường thênh thang ấy, ngày đó tôi có quá nhiều lựa chọn...

Mảnh đất chan chứa tình thương

Mảnh đất chan chứa tình thương

Tôi dám cá một đều ai đi qua nơi này cũng ngoái lại nhìn, ai đặt chân xuống đây cũng muốn ở lại, ai sinh ra nơi này cũng biết yêu. Vâng, mảnh đất này là như vậy đấy.

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Các cặp cung hoàng đạo có khả năng trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu gặp gỡ

Theo dấu hiệu cung hoàng đạo, có những người ở cạnh nhau sẽ sinh ra nhiều xung đột, hoặc cả hai sẽ chẳng bao giờ “chạm” đến hạnh phúc. Ngược lại, một số cặp cung hoàng đạo khi kết hợp sẽ tạo ra nhiều năng lượng hoặc sức mạnh đáng kể. Theo đó, cũng có những người thuộc dấu hiệu hoàng đạo khác nhau sẽ ngay lập tức “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh

Em cứ ngỡ rằng mình chưa thể quên anh Bởi sâu trong em chỉ toàn là hồi ức

Trung thu tuổi thơ tôi

Trung thu tuổi thơ tôi

Không rình rang với những tiếng trống “cắc cắc tùng tùng xèng xèng” của những đoàn múa lân, đầu sư tử múa may uốn lượn như ở thành phố lớn. Cũng không có những chiếc bánh dẻo, bánh nướng thơm phưng phức bày trên mâm cỗ cúng trăng như các nhà giàu có trên huyện, trên tỉnh. Trung thu tuổi thơ tôi chỉ là những chiếc lồng đèn xanh, đỏ tự làm, rồi túm tụm cùng lũ bạn đem dạo quanh xóm nghèo nông thôn cả mấy chục lần trong đêm rằm tháng 8 năm nào.

Trung thu của người con xa quê

Trung thu của người con xa quê

Giá như không có những ngày Trung Thu quá đỗi an yên năm ấy, có lẽ tâm hồn lữ khách phương xa đã không lạc trôi đến tận cùng của những xúc cảm…Thèm lắm 1 ngày Trung thu trọn vẹn, được hít hà và thưởng thức chiếc bánh nướng bên ấm trà nóng của Ba!

back to top