Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

2017-11-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận.

***
blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Chúng ta đã bên nhau bao nhiêu lâu rồi nhỉ? Người ta nói khi một tình bạn trải qua bảy năm bên cạnh, điều đó là vô giá. Hôm nay vừa đúng bảy năm mà cậu - một người được gọi là “bạn thân” đã ở cạnh tôi. Chẳng biết nữa cậu ạ. Chẳng biết lí do gì mà ta có thể bên nhau dài lâu như thế, đôi khi một năm chỉ có thể gặp một lần, nhưng sao tình bạn này vẫn không mất đi, tôi cũng không biết nữa… Chỉ là tôi không muốn mất cậu, một cách vô tình nào đó, dường như tôi đã thích cậu mất rồi.

Thích cái cách cậu nói chuyện, thích cách ăn mặc của cậu, thích dáng vẻ của cậu, thích cảm xúc nhất thời, thích cách hành xử, thích tính cách trẻ con, thích những tật xấu, dù sao, cũng là thích… cậu!

Ngày hôm đó, tôi lôi ra một quyển tập, bắt cậu ngồi đó để nhận xét những câu văn của tôi. Cũng là ngày hôm đó, bằng một cách gián tiếp, tôi đã nhìn trực tiếp vào khuôn mặt đang cúi xuống làm bài đó, mà nói ra những lời thích cậu đã được che đậy trong quyển tập mà tôi viết. Cậu chẳng biết đâu, dù sao, tôi cũng đã tỏ tình rồi đấy!

Ngày hôm đó, tôi nhận ra ánh mắt cậu rất khác, cậu trở nên vui vẻ hơn, trên tay luôn cầm không buông cái điện thoại. Tôi lấy tập vỗ vào đầu cậu, rồi lại mỉm cười. Có lẽ là cậu tỏ tình với cô bạn lớp bên thành công rồi. Nhìn vẻ mặt hí hửng đó của cậu, mà sao tôi lại buồn buồn nhỉ, cũng đúng thôi - Tôi thích cậu mà.

Ngày hôm đó, cậu ngồi một mình và im lặng hẳn, tôi lặng lẽ ngồi cạnh, không lâu sau tôi nghe cậu bảo rằng cậu chia tay rồi. Lúc đó, tôi không vui, bản thân rất buồn…

Ngày hôm đó, tôi quen một đàn anh lớp trên, được vài tháng chúng tôi chia xa, tối ấy tôi khóc, cậu ôm tôi vào lòng và an ủi. Nhưng cậu lại không biết lí do tôi khóc là gì. Tôi khóc vì trong khoảng thời gian bên cạnh anh ấy, tôi vẫn nghĩ về cậu, tôi có lỗi với anh ấy. Tôi khóc vì thương cảm bản thân mình đã không thể buông bỏ được tình cảm với cậu, vì bản thân quá ngu ngốc, không thể nói cậu biết tình cảm này, lại không thể nào khiến chính mình giảm lại cái sự ngu ngốc kia chỉ vì rất sợ đánh mất tình bạn.

Ngày hôm đó cũng chỉ là cái ngày của những năm trước đây rất lâu rồi!

blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Hôm nay chúng ta vẫn là bạn và tôi vẫn còn thích cậu.

Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận. Có thể đúng khi nhiều người chọn cho mình cách nói ra những gì sâu thẳm trong tận cõi lòng của mình. Nhưng tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi chọn cách âm thầm lặng lẽ theo dõi một con người. Đôi lẽ chính mình nhận thấy rằng, đứng đằng sau họ đã là một thói quen rồi. Thích một người âm thầm như vậy, cũng đủ để cảm thấy bình yên rồi.

Ai nói chỉ khi hai người yêu nhau mới có thể trở nên bình yên? Đơn phương một người dài lâu cũng có thể tạo cho mình một chỗ tình lặng, một nơi mà khi ta nhìn vào trong nội tâm của chính mình - ta thấy bình yên.

© Vi Tĩnh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/9 đến 4/10/2020: Ai sẽ là người may mắn nhất tuần?

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/9 đến 4/10/2020: Ai sẽ là người may mắn nhất tuần?

Cùng xem trong tuần này, những con giáp nào gặp vận may, con giáp nào đen đủi nhé!

Tuần mới (28/9 - 4/10) của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải chứng minh năng lực, Song Tử gặt hái quả ngọt

Tuần mới (28/9 - 4/10) của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải chứng minh năng lực, Song Tử gặt hái quả ngọt

Cung hoàng đạo Song Tử nhất định gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Yêu thầm là một cảm xúc rất kỳ lạ

Yêu thầm là một cảm xúc rất kỳ lạ

Yêu thầm giống như một con sóng trên đại dương, điên cuồng, mạnh mẽ, ngây thơ, cô độc, bối rối, nhút nhát, tự ti.

Đêm nay Sài Gòn mưa

Đêm nay Sài Gòn mưa

Là mưa vội hay lòng người vội, vội đi, vội chạy, vội đuổi theo những hư vô bất định

Thương nhiều đến thế vẫn không đủ

Thương nhiều đến thế vẫn không đủ

Thương những lần giận nhau em không cần anh thì khi đó em mới biết mình đã quá phụ thuộc anh cả trong cuộc sống lẫn công việc.

6 bước giúp bạn có thể từ bỏ bất kỳ thói quen xấu nào

6 bước giúp bạn có thể từ bỏ bất kỳ thói quen xấu nào

Theo chuyên gia tâm lý, mọi thói quen xấu đều có thể loại bỏ. Dưới đây là 6 bước giúp bạn thay đổi bất kỳ thói quen xấu nào được các chuyên gia khuyên dùng.

Mỗi khi mùa thu đến, em sẽ ổn thôi, anh đừng lo

Mỗi khi mùa thu đến, em sẽ ổn thôi, anh đừng lo

Cô đi về cuối con đường mùa thu, nghêu ngao hát bản tình ca "Niệm khúc cuối” như muốn hát cho chính Huy nghe, giống lúc xưa cô đã từng hứa trong những lần nhắn tin cùng Huy mỗi khuya tối. Và có lẽ ở một nơi nào đó Huy cũng mong cô có thể sống thật vui vẻ và hạnh phúc. Và Huy ơi “Mỗi khi mùa thu đến, em sẽ ổn thôi, anh đừng lo”.

Nếu một mai

Nếu một mai

Nếu ngày mai anh không là anh nữa Nhớ giữ riêng miền ký ức về anh.

Anh có còn yêu em như ngày xưa?

Anh có còn yêu em như ngày xưa?

Nhiều ướt đẫm gối, em khóc anh biết không Em biết sẽ là không vì anh đang say ngủ.

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em phải dành bao nhiêu năm tháng nữa để đợi anh?

Em không ngại chờ đợi, em chỉ sợ sự chờ đợi của mình không có ý nghĩa gì.

back to top