Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

2017-11-04 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận.

***
blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Chúng ta đã bên nhau bao nhiêu lâu rồi nhỉ? Người ta nói khi một tình bạn trải qua bảy năm bên cạnh, điều đó là vô giá. Hôm nay vừa đúng bảy năm mà cậu - một người được gọi là “bạn thân” đã ở cạnh tôi. Chẳng biết nữa cậu ạ. Chẳng biết lí do gì mà ta có thể bên nhau dài lâu như thế, đôi khi một năm chỉ có thể gặp một lần, nhưng sao tình bạn này vẫn không mất đi, tôi cũng không biết nữa… Chỉ là tôi không muốn mất cậu, một cách vô tình nào đó, dường như tôi đã thích cậu mất rồi.

Thích cái cách cậu nói chuyện, thích cách ăn mặc của cậu, thích dáng vẻ của cậu, thích cảm xúc nhất thời, thích cách hành xử, thích tính cách trẻ con, thích những tật xấu, dù sao, cũng là thích… cậu!

Ngày hôm đó, tôi lôi ra một quyển tập, bắt cậu ngồi đó để nhận xét những câu văn của tôi. Cũng là ngày hôm đó, bằng một cách gián tiếp, tôi đã nhìn trực tiếp vào khuôn mặt đang cúi xuống làm bài đó, mà nói ra những lời thích cậu đã được che đậy trong quyển tập mà tôi viết. Cậu chẳng biết đâu, dù sao, tôi cũng đã tỏ tình rồi đấy!

Ngày hôm đó, tôi nhận ra ánh mắt cậu rất khác, cậu trở nên vui vẻ hơn, trên tay luôn cầm không buông cái điện thoại. Tôi lấy tập vỗ vào đầu cậu, rồi lại mỉm cười. Có lẽ là cậu tỏ tình với cô bạn lớp bên thành công rồi. Nhìn vẻ mặt hí hửng đó của cậu, mà sao tôi lại buồn buồn nhỉ, cũng đúng thôi - Tôi thích cậu mà.

Ngày hôm đó, cậu ngồi một mình và im lặng hẳn, tôi lặng lẽ ngồi cạnh, không lâu sau tôi nghe cậu bảo rằng cậu chia tay rồi. Lúc đó, tôi không vui, bản thân rất buồn…

Ngày hôm đó, tôi quen một đàn anh lớp trên, được vài tháng chúng tôi chia xa, tối ấy tôi khóc, cậu ôm tôi vào lòng và an ủi. Nhưng cậu lại không biết lí do tôi khóc là gì. Tôi khóc vì trong khoảng thời gian bên cạnh anh ấy, tôi vẫn nghĩ về cậu, tôi có lỗi với anh ấy. Tôi khóc vì thương cảm bản thân mình đã không thể buông bỏ được tình cảm với cậu, vì bản thân quá ngu ngốc, không thể nói cậu biết tình cảm này, lại không thể nào khiến chính mình giảm lại cái sự ngu ngốc kia chỉ vì rất sợ đánh mất tình bạn.

Ngày hôm đó cũng chỉ là cái ngày của những năm trước đây rất lâu rồi!

blog radio, Yêu đơn phương vì đó cũng là bình yên

Hôm nay chúng ta vẫn là bạn và tôi vẫn còn thích cậu.

Có nhiều người nói rằng, hãy dũng cảm tự tin mà nói ra cảm xúc của mình, đừng để hối hận khi cuộc đời chỉ cho ta một cơ hội để sống. Bản thân cũng đã suy nghĩ rất lâu, lại lần nào cũng có thể mỉm cười nói rằng mình không hối hận. Có thể đúng khi nhiều người chọn cho mình cách nói ra những gì sâu thẳm trong tận cõi lòng của mình. Nhưng tôi nghĩ, không chỉ riêng tôi chọn cách âm thầm lặng lẽ theo dõi một con người. Đôi lẽ chính mình nhận thấy rằng, đứng đằng sau họ đã là một thói quen rồi. Thích một người âm thầm như vậy, cũng đủ để cảm thấy bình yên rồi.

Ai nói chỉ khi hai người yêu nhau mới có thể trở nên bình yên? Đơn phương một người dài lâu cũng có thể tạo cho mình một chỗ tình lặng, một nơi mà khi ta nhìn vào trong nội tâm của chính mình - ta thấy bình yên.

© Vi Tĩnh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top