Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi dừng lại bằng một tình yêu đơn phương

2020-10-16 01:30

Tác giả: Aris


blogradio.vn - Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

***

Ngày đó, tôi cứ nghĩ chỉ cần cố gắng trở nên xinh đẹp, cố gắng trở nên tốt hơn thì cậu sẽ thích tôi. Có lúc tôi còn tưởng tượng ra lúc cậu tỏ tình với tôi, cậu cùng tôi sống chung một ngôi nhà, cùng cậu có những đứa con bé nhỏ xinh đẹp. Nhưng cũng chỉ là tưởng tượng thôi. 

Cậu luôn đối xử với tôi rất tốt, đôi khi tôi còn tưởng cậu đối tốt với tôi, quan tâm tôi như vậy vì cậu thích tôi.

Mọi ngày đi học tôi đều được ngồi cạnh cậu, nhìn ngắm cậu, trò chuyện với cậu. Đến khi giáo viên đổi chỗ cho tôi ngồi tách cậu, tôi thấy cậu buồn, đương nhiên tôi cũng buồn nhưng lòng tôi lại xen chút niềm vui nhỏ nhoi vì tôi biết cậu cũng cho tôi chen chân vào một góc nhỏ trái tim cậu. Nhưng tôi sai rồi, quan tâm ấy chỉ là nhất thời thôi, nó chỉ đơn giản là sự quan tâm của những người bạn, cậu đối với ai cũng như vậy cả .

Hằng ngày, tôi cố gắng tiếp xúc với cậu, chỉ có làm như vậy cậu mới không quên mất sự tồn tại của tôi. Tôi sợ một ngày nào đó cậu sẽ quên tôi đi, không còn nhớ những tháng ngày vui vẻ của tôi và cậu trong quá khứ, thật sự tôi rất sợ.

Thời gian trôi qua, dường như cuối cùng tôi cũng mờ nhạt trong kí ức của cậu. Đến một ngày, cậu chủ động đến tìm tôi, tôi rất vui, vui đến mức muốn thét lên "Cậu chưa quên tôi ,cậu vẫn còn nhớ tôi". Nhưng rồi niềm vui mà tôi mòn mỏi chờ đợi từng ngày ấy lại chính là điều khiến lòng tôi đau như bị ai đó xé toạc ra.

hinh-anh-anime-buon-dep-nhat-1

Đầu óc tôi quay cuồng, tim tôi đập dồn dập từng cơn, sự đau đớn đã vùi sâu sự vui mừng của tôi ban nãy. Cậu nói với tôi cậu đã thích một người rồi. Đã như vậy còn hỏi tôi nên tặng gì để tỏ tình. 

Ai có thể hiểu tôi lúc này chứ, tuy trái tim bị xé toạc ra nhưng ngoài miệng vẫn động viên cậu, vẫn cười nói vui vẻ nói về cô ấy .

Tình cảm của tôi trước đó vài phút vẫn còn xanh tươi giờ đây bỗng chốc héo rũ. Hình ảnh cậu sẽ tỏ tình với cô ấy lờ mờ hiện ra nhưng có lúc nó lại trở thành cậu tỏ tình với tôi. Cậu đang ở trước mặt tôi, gần ngay trước mắt đưa tay là có thể nắm lấy nhưng sao tôi lại thấy nó xa vời, xa vời như thể cậu đang dần bước ra khỏi thế giới của tôi.

Tôi nên kéo cậu lại hay để cậu tự đi tìm tình yêu của cậu. Tôi đã giằng xé như thế. Nhưng có lẽ tôi chọn từ bỏ vì tôi biết cậu mãi mãi không thích tôi, mãi mãi không thể thích tôi. 

Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

Cảm ơn cậu vì đã ở trong thanh xuân của tôi, cho tôi biết cảm giác được thầm lặng yêu một người, khóc vì một người. Và “Cậu có biết tôi thích cậu đến nhường nào không?".

© Aris - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời?

Aris

Cảm xúc của tôi tùy theo thời tiết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

Bình yên khi có mẹ ở bên

Bình yên khi có mẹ ở bên

Hai mẹ con tôi là thế. Rất dễ để nổi xung lên, to tiếng với nhau nhưng không giận dỗi nhau được lâu. Khi ở bên cảm thấy thật khó nói lời yêu thương, tình cảm nhưng khi xa nhau lại thấy thật thương nhớ. Như khi đang viết những dòng chữ này, tôi chỉ muốn về nhà ngay với mẹ, ôm mẹ và nói “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Con cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Khi có mẹ ở bên, được mẹ chở che, yêu thương vô điều kiện, lòng con luôn cảm thấy thật bình yên”.

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Top những cung Hoàng đạo giỏi nhất là chống chọi với sóng gió nhờ tinh thần thép cứng rắn

Những cung Hoàng đạo này không chỉ có tinh thần thép giúp họ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh mà tài năng thực lực còn khiến người khác phải e dè.

Con san khổ với mẹ được không?

Con san khổ với mẹ được không?

Mẹ ơi, đời mẹ đủ khổ rồi Con lớn đến thế này, vẫn còn làm mẹ đủ đường lo lắng Mẹ ơi, ông trời có thật chẳng phụ lòng người không hả mẹ Mẹ tốt thế, sao vẫn chẳng được yên lòng? Mẹ ơi, con san khổ với mẹ được không?

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim

Mẹ đổi quê mình thành màu nắng trong tim Soi cho con hành trang cất bước Để lớn khôn, con đổi cho mình điều ước Ngắm quê mình từ những bến sông xa.

Em, đơn giản em là em thôi!

Em, đơn giản em là em thôi!

Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Tuổi 30 - Nhiều suy nghĩ và sự trải nghiệm

Việc lập gia đình hay không đó hoàn toàn là quyền và quyết định của riêng bạn và không ai có thể can thiệp và chi phối dù có là bố mẹ của bạn đi chăng nữa. Cuộc đời của bạn do bạn làm chủ và sống phải vì bản thân là trước tiên.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

Có câu nói nổi tiếng như sau: Một người lính mà không muốn trở thành một vị tướng thì không phải là một người lính giỏi. Quả đúng thật. Ở nơi làm việc, ai cũng muốn được lãnh đạo trọng dụng vì sau khi được sếp để ý đến thì chuyện thăng chức, tăng lương chỉ trong nháy mắt. Nhưng không ai sinh ra đã hợp nhau, cũng không ai có đặc quyền được may mắn hơn những người khác. Sở dĩ một người có thể vươn lên và được lãnh đạo công nhận, trọng dụng dễ dàng, không phải ngẫu nhiên mà anh ta được thế đâu. Tất cả đều có bí quyết cả.

back to top