Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi dừng lại bằng một tình yêu đơn phương

2020-10-16 01:30

Tác giả: Aris


blogradio.vn - Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

***

Ngày đó, tôi cứ nghĩ chỉ cần cố gắng trở nên xinh đẹp, cố gắng trở nên tốt hơn thì cậu sẽ thích tôi. Có lúc tôi còn tưởng tượng ra lúc cậu tỏ tình với tôi, cậu cùng tôi sống chung một ngôi nhà, cùng cậu có những đứa con bé nhỏ xinh đẹp. Nhưng cũng chỉ là tưởng tượng thôi. 

Cậu luôn đối xử với tôi rất tốt, đôi khi tôi còn tưởng cậu đối tốt với tôi, quan tâm tôi như vậy vì cậu thích tôi.

Mọi ngày đi học tôi đều được ngồi cạnh cậu, nhìn ngắm cậu, trò chuyện với cậu. Đến khi giáo viên đổi chỗ cho tôi ngồi tách cậu, tôi thấy cậu buồn, đương nhiên tôi cũng buồn nhưng lòng tôi lại xen chút niềm vui nhỏ nhoi vì tôi biết cậu cũng cho tôi chen chân vào một góc nhỏ trái tim cậu. Nhưng tôi sai rồi, quan tâm ấy chỉ là nhất thời thôi, nó chỉ đơn giản là sự quan tâm của những người bạn, cậu đối với ai cũng như vậy cả .

Hằng ngày, tôi cố gắng tiếp xúc với cậu, chỉ có làm như vậy cậu mới không quên mất sự tồn tại của tôi. Tôi sợ một ngày nào đó cậu sẽ quên tôi đi, không còn nhớ những tháng ngày vui vẻ của tôi và cậu trong quá khứ, thật sự tôi rất sợ.

Thời gian trôi qua, dường như cuối cùng tôi cũng mờ nhạt trong kí ức của cậu. Đến một ngày, cậu chủ động đến tìm tôi, tôi rất vui, vui đến mức muốn thét lên "Cậu chưa quên tôi ,cậu vẫn còn nhớ tôi". Nhưng rồi niềm vui mà tôi mòn mỏi chờ đợi từng ngày ấy lại chính là điều khiến lòng tôi đau như bị ai đó xé toạc ra.

hinh-anh-anime-buon-dep-nhat-1

Đầu óc tôi quay cuồng, tim tôi đập dồn dập từng cơn, sự đau đớn đã vùi sâu sự vui mừng của tôi ban nãy. Cậu nói với tôi cậu đã thích một người rồi. Đã như vậy còn hỏi tôi nên tặng gì để tỏ tình. 

Ai có thể hiểu tôi lúc này chứ, tuy trái tim bị xé toạc ra nhưng ngoài miệng vẫn động viên cậu, vẫn cười nói vui vẻ nói về cô ấy .

Tình cảm của tôi trước đó vài phút vẫn còn xanh tươi giờ đây bỗng chốc héo rũ. Hình ảnh cậu sẽ tỏ tình với cô ấy lờ mờ hiện ra nhưng có lúc nó lại trở thành cậu tỏ tình với tôi. Cậu đang ở trước mặt tôi, gần ngay trước mắt đưa tay là có thể nắm lấy nhưng sao tôi lại thấy nó xa vời, xa vời như thể cậu đang dần bước ra khỏi thế giới của tôi.

Tôi nên kéo cậu lại hay để cậu tự đi tìm tình yêu của cậu. Tôi đã giằng xé như thế. Nhưng có lẽ tôi chọn từ bỏ vì tôi biết cậu mãi mãi không thích tôi, mãi mãi không thể thích tôi. 

Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

Cảm ơn cậu vì đã ở trong thanh xuân của tôi, cho tôi biết cảm giác được thầm lặng yêu một người, khóc vì một người. Và “Cậu có biết tôi thích cậu đến nhường nào không?".

© Aris - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời?

Aris

Cảm xúc của tôi tùy theo thời tiết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top