Vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi dừng lại bằng một tình yêu đơn phương
2020-10-16 01:30
Tác giả:
Aris
blogradio.vn - Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.
***
Ngày đó, tôi cứ nghĩ chỉ cần cố gắng trở nên xinh đẹp, cố gắng trở nên tốt hơn thì cậu sẽ thích tôi. Có lúc tôi còn tưởng tượng ra lúc cậu tỏ tình với tôi, cậu cùng tôi sống chung một ngôi nhà, cùng cậu có những đứa con bé nhỏ xinh đẹp. Nhưng cũng chỉ là tưởng tượng thôi.
Cậu luôn đối xử với tôi rất tốt, đôi khi tôi còn tưởng cậu đối tốt với tôi, quan tâm tôi như vậy vì cậu thích tôi.
Mọi ngày đi học tôi đều được ngồi cạnh cậu, nhìn ngắm cậu, trò chuyện với cậu. Đến khi giáo viên đổi chỗ cho tôi ngồi tách cậu, tôi thấy cậu buồn, đương nhiên tôi cũng buồn nhưng lòng tôi lại xen chút niềm vui nhỏ nhoi vì tôi biết cậu cũng cho tôi chen chân vào một góc nhỏ trái tim cậu. Nhưng tôi sai rồi, quan tâm ấy chỉ là nhất thời thôi, nó chỉ đơn giản là sự quan tâm của những người bạn, cậu đối với ai cũng như vậy cả .
Hằng ngày, tôi cố gắng tiếp xúc với cậu, chỉ có làm như vậy cậu mới không quên mất sự tồn tại của tôi. Tôi sợ một ngày nào đó cậu sẽ quên tôi đi, không còn nhớ những tháng ngày vui vẻ của tôi và cậu trong quá khứ, thật sự tôi rất sợ.
Thời gian trôi qua, dường như cuối cùng tôi cũng mờ nhạt trong kí ức của cậu. Đến một ngày, cậu chủ động đến tìm tôi, tôi rất vui, vui đến mức muốn thét lên "Cậu chưa quên tôi ,cậu vẫn còn nhớ tôi". Nhưng rồi niềm vui mà tôi mòn mỏi chờ đợi từng ngày ấy lại chính là điều khiến lòng tôi đau như bị ai đó xé toạc ra.
Đầu óc tôi quay cuồng, tim tôi đập dồn dập từng cơn, sự đau đớn đã vùi sâu sự vui mừng của tôi ban nãy. Cậu nói với tôi cậu đã thích một người rồi. Đã như vậy còn hỏi tôi nên tặng gì để tỏ tình.
Ai có thể hiểu tôi lúc này chứ, tuy trái tim bị xé toạc ra nhưng ngoài miệng vẫn động viên cậu, vẫn cười nói vui vẻ nói về cô ấy .
Tình cảm của tôi trước đó vài phút vẫn còn xanh tươi giờ đây bỗng chốc héo rũ. Hình ảnh cậu sẽ tỏ tình với cô ấy lờ mờ hiện ra nhưng có lúc nó lại trở thành cậu tỏ tình với tôi. Cậu đang ở trước mặt tôi, gần ngay trước mắt đưa tay là có thể nắm lấy nhưng sao tôi lại thấy nó xa vời, xa vời như thể cậu đang dần bước ra khỏi thế giới của tôi.
Tôi nên kéo cậu lại hay để cậu tự đi tìm tình yêu của cậu. Tôi đã giằng xé như thế. Nhưng có lẽ tôi chọn từ bỏ vì tôi biết cậu mãi mãi không thích tôi, mãi mãi không thể thích tôi.
Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.
Cảm ơn cậu vì đã ở trong thanh xuân của tôi, cho tôi biết cảm giác được thầm lặng yêu một người, khóc vì một người. Và “Cậu có biết tôi thích cậu đến nhường nào không?".
© Aris - blogradio.vn
Xem thêm: Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống






