Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi dừng lại bằng một tình yêu đơn phương

2020-10-16 01:30

Tác giả: Aris


blogradio.vn - Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

***

Ngày đó, tôi cứ nghĩ chỉ cần cố gắng trở nên xinh đẹp, cố gắng trở nên tốt hơn thì cậu sẽ thích tôi. Có lúc tôi còn tưởng tượng ra lúc cậu tỏ tình với tôi, cậu cùng tôi sống chung một ngôi nhà, cùng cậu có những đứa con bé nhỏ xinh đẹp. Nhưng cũng chỉ là tưởng tượng thôi. 

Cậu luôn đối xử với tôi rất tốt, đôi khi tôi còn tưởng cậu đối tốt với tôi, quan tâm tôi như vậy vì cậu thích tôi.

Mọi ngày đi học tôi đều được ngồi cạnh cậu, nhìn ngắm cậu, trò chuyện với cậu. Đến khi giáo viên đổi chỗ cho tôi ngồi tách cậu, tôi thấy cậu buồn, đương nhiên tôi cũng buồn nhưng lòng tôi lại xen chút niềm vui nhỏ nhoi vì tôi biết cậu cũng cho tôi chen chân vào một góc nhỏ trái tim cậu. Nhưng tôi sai rồi, quan tâm ấy chỉ là nhất thời thôi, nó chỉ đơn giản là sự quan tâm của những người bạn, cậu đối với ai cũng như vậy cả .

Hằng ngày, tôi cố gắng tiếp xúc với cậu, chỉ có làm như vậy cậu mới không quên mất sự tồn tại của tôi. Tôi sợ một ngày nào đó cậu sẽ quên tôi đi, không còn nhớ những tháng ngày vui vẻ của tôi và cậu trong quá khứ, thật sự tôi rất sợ.

Thời gian trôi qua, dường như cuối cùng tôi cũng mờ nhạt trong kí ức của cậu. Đến một ngày, cậu chủ động đến tìm tôi, tôi rất vui, vui đến mức muốn thét lên "Cậu chưa quên tôi ,cậu vẫn còn nhớ tôi". Nhưng rồi niềm vui mà tôi mòn mỏi chờ đợi từng ngày ấy lại chính là điều khiến lòng tôi đau như bị ai đó xé toạc ra.

hinh-anh-anime-buon-dep-nhat-1

Đầu óc tôi quay cuồng, tim tôi đập dồn dập từng cơn, sự đau đớn đã vùi sâu sự vui mừng của tôi ban nãy. Cậu nói với tôi cậu đã thích một người rồi. Đã như vậy còn hỏi tôi nên tặng gì để tỏ tình. 

Ai có thể hiểu tôi lúc này chứ, tuy trái tim bị xé toạc ra nhưng ngoài miệng vẫn động viên cậu, vẫn cười nói vui vẻ nói về cô ấy .

Tình cảm của tôi trước đó vài phút vẫn còn xanh tươi giờ đây bỗng chốc héo rũ. Hình ảnh cậu sẽ tỏ tình với cô ấy lờ mờ hiện ra nhưng có lúc nó lại trở thành cậu tỏ tình với tôi. Cậu đang ở trước mặt tôi, gần ngay trước mắt đưa tay là có thể nắm lấy nhưng sao tôi lại thấy nó xa vời, xa vời như thể cậu đang dần bước ra khỏi thế giới của tôi.

Tôi nên kéo cậu lại hay để cậu tự đi tìm tình yêu của cậu. Tôi đã giằng xé như thế. Nhưng có lẽ tôi chọn từ bỏ vì tôi biết cậu mãi mãi không thích tôi, mãi mãi không thể thích tôi. 

Trước đây tôi nghĩ có thể gặp một người cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân thật đẹp, cùng người mình yêu trải qua những ấm áp và cả những thử thách của cuộc đời. Nhưng cuối cùng vì đó là cậu nên thanh xuân của tôi đã chỉ dừng lại bằng một tình yêu đơn phương. Và cuối cùng tôi cũng hiểu lại sao yêu lại phải khóc, bởi chỉ có những người được yêu lại mới thấy ngọt, còn những người yêu đơn phương thì tình yêu thật sự rất buồn.

Cảm ơn cậu vì đã ở trong thanh xuân của tôi, cho tôi biết cảm giác được thầm lặng yêu một người, khóc vì một người. Và “Cậu có biết tôi thích cậu đến nhường nào không?".

© Aris - blogradio.vn

Xem thêm: Có phải tình yêu năm 17 tuổi chẳng thể đi cùng bạn suốt đời?

Aris

Cảm xúc của tôi tùy theo thời tiết

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top