Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương nhưng vẫn hạnh phúc

2020-08-19 01:25

Tác giả: Mai Ngân


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

***

Yêu đơn phương khiến con người ta tự ti, cô đơn đến lạ. Nếu có ai hỏi thứ tình cảm nào khiến con người ta đau khổ nhiều nhất thì đó có lẽ là yêu nhưng yêu đơn phương. Nhưng dù cô đơn dù cho có buồn đến mấy tôi vẫn không thể nào quên được cậu.

Từ ngày tôi nhận ra mình đã thích cậu, biết bao cảm xúc mới lạ ùa về mỗi khi bắt gặp ánh mắt, nụ cười của cậu. Tôi ngại đến gần cậu, tôi sợ nhìn vào mắt cậu vì tôi sợ cậu phát hiện ra tình cảm của tôi. Nghĩ mà tức cười, yêu người ta có gì sai chớ, mà tôi lại sợ bị phát hiện. Chắc có lẽ là tôi tự ti khi ở bên cạnh cậu. Cậu là một học sinh giỏi của trường, lại thanh tú, ga lăng, biết bao cô nữ sinh, hot girl theo đuổi. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ làm tôi tự ti rồi huống chi tôi lại là một cô nữ sinh xếp hạng bét, lại đen đúa, quê mùa.

donphuong1

Giữ lại tình yêu cho riêng mình trong suốt 3 năm, tôi tự mình trải qua những khung bậc cảm xúc của một tình cảm thầm lặng nhưng mãnh liệt. Tôi vẫn nhớ như in cách cậu dịu dàng giải thích cho tôi những bài tập mà tôi nhờ cậu, nhớ chiếc áo khoác xanh cậu hay mặc, nhớ cách cậu cởi chiếc đồng hồ trước giờ thể dục, những hình ảnh về cậu vẫn nguyên vẹn như ngày nào, nó để lại cho tôi một nỗi nhớ cô đơn, lặng lẽ.

Đau khổ là vậy nhưng yêu đơn phương vẫn có những hạnh phúc của riêng nó. Những lúc bắt gặp được ánh mắt cậu nhìn vào tôi, dù biết chỉ là vô tình nhưng sao hạnh phúc đến lạ, rồi những suy tưởng, mơ mộng lại tràn về nơi trái tim, rồi những lần vô tình cậu bắt chuyện, giọng nói trầm ấm ấy làm tôi thổn thức, xuyến xao.

Tôi thắc mắc, liệu những tình yêu đơn phương đều do sự nhút nhát, tự ti. Đã rất nhiều đêm tôi đợi cậu online để tôi bày tỏ tình cảm với cậu. Rất nhiều những đoạn tin nhắn đã xóa, rất nhiều những lần tôi muốn tỏ bày tình cảm. Nhưng sự tự ti luôn kéo tôi lại, tôi sợ cậu biết tôi thích cậu, sợ ánh mắt kì thị của cậu, sợ cậu ghét tôi.

donphuong2

Tôi giận bản thân mình, giận mình xấu xí, giận mình học dốt, và giận mình sao lại thích cậu đến thế.

Giá như tôi tự tin hơn, can đảm hơn để nói cho cậu biết tình cảm của mình để không phải lén lút ngắm nhìn nụ cười của cậu, không phải lén lút vào trang cá nhân của cậu mỗi đêm, rồi đau lòng khi thấy tấm ảnh cậu chụp chung với bạn gái cùng lớp. Giá như tôi không thích cậu nhiều đến thế để không phải bồi hồi mỗi khi cậu lướt ngang qua chỗ tôi, để không phải giật mình mỗi khi ai đó nhắc đến tên cậu. Giá như tôi không gặp cậu hôm ấy để rồi phải thích cậu. Nhưng cuộc sống làm gì có giá như đúng không?

Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

© Mai Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Thương nhưng lại là đơn phương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi em học cách được yêu thương (Phần 2)

Khi em học cách được yêu thương (Phần 2)

Cô đã từng nghĩ rằng mình không thể tin tưởng vào ai, rằng mình không thể dễ dàng mở lòng. Nhưng ánh mắt của Hoàng, với sự kiên định và chân thành, khiến tất cả những nỗi sợ hãi trong cô dường như tan biến.

Khi em học cách được yêu thương (Phần 1)

Khi em học cách được yêu thương (Phần 1)

Thư nhẹ nhàng nắm lấy tay Hoàng, cảm giác ấm áp từ tay anh truyền vào tim cô, và trong khoảnh khắc ấy, cô biết rằng mối quan hệ của họ không còn đơn thuần là những mối quan tâm vặt vãnh. Nó là điều gì đó sâu sắc hơn, mạnh mẽ hơn, đủ để cả hai cùng bước tiếp trong cuộc đời này.

Sống chậm tí để thấy đời an yên

Sống chậm tí để thấy đời an yên

"Treat people with kindness" (đối xử với mọi người bằng sự tử tế) và " hãy đối xử với người khác theo cái cách mà bạn muốn được đối xử" là 2 châm ngôn sống mà mình luôn theo đuổi.

Đi đến nơi mình thích, làm những điều mình vui

Đi đến nơi mình thích, làm những điều mình vui

“Nỗi buồn và sự khổ đau không giết chết được ta. Nhưng bản thân ta sẽ chết dần chết mòn, thậm chí tìm đến điều dại dột vì tự đẩy mình chết chìm trong đau khổ”, chị Hà Thị Hương * (54 tuổi, kinh doanh ngành làm đẹp) chia sẻ.

Kẹo ngọt vị gừng

Kẹo ngọt vị gừng

Anh biết không, nhờ người cũ em đã rút ra được hai điều: Điều thứ nhất đó là anh có thể dùng lời nói, cử chỉ, hành động đối tốt với tất cả mọi người và thế gian này sẽ dịu dàng với anh. Nhưng anh tuyệt đối không được "sử dụng" đến trái tim mình để làm điều đó!

Biết nhiều hay là cần biết?

Biết nhiều hay là cần biết?

Mỗi con người chỉ có một trí óc và trí óc đó chỉ có một dung lượng giới hạn nhất định, không một người hiểu biết xuất chúng nào lại khẳng định rằng mình đã làm chủ được một nửa kho kiến thức khổng lồ của nhân loại.

Mãi nhớ về cha

Mãi nhớ về cha

Trọn cuộc đời này con mãi nhớ về cha Nhưng ít viết ra vì sợ thành sáo rỗng Hình ảnh cha theo con từ bé bỏng Đến bây giờ ký ức vẫn vẹn nguyên.

Lạc đường

Lạc đường

Trong vô vàn những khoảnh khắc lướt ngang trong đời, gặp anh chính là điều may mắn nhất mà ông trời ban tặng tôi, chàng trai với đôi mắt cười ấy là người tôi thương anh đã mang ánh sáng đến bên tôi những ngày tăm tối nhất. Có lẽ tình yêu qua những con chữ này không đủ để nói lên tình yêu mà anh dành cho tôi, bởi những điều đẹp đẽ nhất khó mà có thể diễn tả được dưới bất kì hình thức gì.

Một người, hai cuộc sống

Một người, hai cuộc sống

Chỉ ở nơi người người đều đeo mặt nạ họ mới dám thỏa sức vùng vẫy và nhiệt thành tung hô nhau, chỉ có cuộc sống “ảo” mới cho học cảm giác được an toàn, được công nhận và được tồn tại.

Chào mừng em đã tìm được nhà của mình

Chào mừng em đã tìm được nhà của mình

Cứ thế thấp thoáng, em bé của mẹ đã sắp ba tháng tuổi, từ gương mặt đỏ hỏn, bây giờ em đã trộm vía khá hơn, biết cười, biết phản ứng lại với âm thanh bên cạnh…

back to top