Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương nhưng vẫn hạnh phúc

2020-08-19 01:25

Tác giả: Mai Ngân


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

***

Yêu đơn phương khiến con người ta tự ti, cô đơn đến lạ. Nếu có ai hỏi thứ tình cảm nào khiến con người ta đau khổ nhiều nhất thì đó có lẽ là yêu nhưng yêu đơn phương. Nhưng dù cô đơn dù cho có buồn đến mấy tôi vẫn không thể nào quên được cậu.

Từ ngày tôi nhận ra mình đã thích cậu, biết bao cảm xúc mới lạ ùa về mỗi khi bắt gặp ánh mắt, nụ cười của cậu. Tôi ngại đến gần cậu, tôi sợ nhìn vào mắt cậu vì tôi sợ cậu phát hiện ra tình cảm của tôi. Nghĩ mà tức cười, yêu người ta có gì sai chớ, mà tôi lại sợ bị phát hiện. Chắc có lẽ là tôi tự ti khi ở bên cạnh cậu. Cậu là một học sinh giỏi của trường, lại thanh tú, ga lăng, biết bao cô nữ sinh, hot girl theo đuổi. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ làm tôi tự ti rồi huống chi tôi lại là một cô nữ sinh xếp hạng bét, lại đen đúa, quê mùa.

donphuong1

Giữ lại tình yêu cho riêng mình trong suốt 3 năm, tôi tự mình trải qua những khung bậc cảm xúc của một tình cảm thầm lặng nhưng mãnh liệt. Tôi vẫn nhớ như in cách cậu dịu dàng giải thích cho tôi những bài tập mà tôi nhờ cậu, nhớ chiếc áo khoác xanh cậu hay mặc, nhớ cách cậu cởi chiếc đồng hồ trước giờ thể dục, những hình ảnh về cậu vẫn nguyên vẹn như ngày nào, nó để lại cho tôi một nỗi nhớ cô đơn, lặng lẽ.

Đau khổ là vậy nhưng yêu đơn phương vẫn có những hạnh phúc của riêng nó. Những lúc bắt gặp được ánh mắt cậu nhìn vào tôi, dù biết chỉ là vô tình nhưng sao hạnh phúc đến lạ, rồi những suy tưởng, mơ mộng lại tràn về nơi trái tim, rồi những lần vô tình cậu bắt chuyện, giọng nói trầm ấm ấy làm tôi thổn thức, xuyến xao.

Tôi thắc mắc, liệu những tình yêu đơn phương đều do sự nhút nhát, tự ti. Đã rất nhiều đêm tôi đợi cậu online để tôi bày tỏ tình cảm với cậu. Rất nhiều những đoạn tin nhắn đã xóa, rất nhiều những lần tôi muốn tỏ bày tình cảm. Nhưng sự tự ti luôn kéo tôi lại, tôi sợ cậu biết tôi thích cậu, sợ ánh mắt kì thị của cậu, sợ cậu ghét tôi.

donphuong2

Tôi giận bản thân mình, giận mình xấu xí, giận mình học dốt, và giận mình sao lại thích cậu đến thế.

Giá như tôi tự tin hơn, can đảm hơn để nói cho cậu biết tình cảm của mình để không phải lén lút ngắm nhìn nụ cười của cậu, không phải lén lút vào trang cá nhân của cậu mỗi đêm, rồi đau lòng khi thấy tấm ảnh cậu chụp chung với bạn gái cùng lớp. Giá như tôi không thích cậu nhiều đến thế để không phải bồi hồi mỗi khi cậu lướt ngang qua chỗ tôi, để không phải giật mình mỗi khi ai đó nhắc đến tên cậu. Giá như tôi không gặp cậu hôm ấy để rồi phải thích cậu. Nhưng cuộc sống làm gì có giá như đúng không?

Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

© Mai Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Thương nhưng lại là đơn phương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top