Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu đơn phương nhưng vẫn hạnh phúc

2020-08-19 01:25

Tác giả: Mai Ngân


blogradio.vn - Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

***

Yêu đơn phương khiến con người ta tự ti, cô đơn đến lạ. Nếu có ai hỏi thứ tình cảm nào khiến con người ta đau khổ nhiều nhất thì đó có lẽ là yêu nhưng yêu đơn phương. Nhưng dù cô đơn dù cho có buồn đến mấy tôi vẫn không thể nào quên được cậu.

Từ ngày tôi nhận ra mình đã thích cậu, biết bao cảm xúc mới lạ ùa về mỗi khi bắt gặp ánh mắt, nụ cười của cậu. Tôi ngại đến gần cậu, tôi sợ nhìn vào mắt cậu vì tôi sợ cậu phát hiện ra tình cảm của tôi. Nghĩ mà tức cười, yêu người ta có gì sai chớ, mà tôi lại sợ bị phát hiện. Chắc có lẽ là tôi tự ti khi ở bên cạnh cậu. Cậu là một học sinh giỏi của trường, lại thanh tú, ga lăng, biết bao cô nữ sinh, hot girl theo đuổi. Chỉ bấy nhiêu đó cũng đủ làm tôi tự ti rồi huống chi tôi lại là một cô nữ sinh xếp hạng bét, lại đen đúa, quê mùa.

donphuong1

Giữ lại tình yêu cho riêng mình trong suốt 3 năm, tôi tự mình trải qua những khung bậc cảm xúc của một tình cảm thầm lặng nhưng mãnh liệt. Tôi vẫn nhớ như in cách cậu dịu dàng giải thích cho tôi những bài tập mà tôi nhờ cậu, nhớ chiếc áo khoác xanh cậu hay mặc, nhớ cách cậu cởi chiếc đồng hồ trước giờ thể dục, những hình ảnh về cậu vẫn nguyên vẹn như ngày nào, nó để lại cho tôi một nỗi nhớ cô đơn, lặng lẽ.

Đau khổ là vậy nhưng yêu đơn phương vẫn có những hạnh phúc của riêng nó. Những lúc bắt gặp được ánh mắt cậu nhìn vào tôi, dù biết chỉ là vô tình nhưng sao hạnh phúc đến lạ, rồi những suy tưởng, mơ mộng lại tràn về nơi trái tim, rồi những lần vô tình cậu bắt chuyện, giọng nói trầm ấm ấy làm tôi thổn thức, xuyến xao.

Tôi thắc mắc, liệu những tình yêu đơn phương đều do sự nhút nhát, tự ti. Đã rất nhiều đêm tôi đợi cậu online để tôi bày tỏ tình cảm với cậu. Rất nhiều những đoạn tin nhắn đã xóa, rất nhiều những lần tôi muốn tỏ bày tình cảm. Nhưng sự tự ti luôn kéo tôi lại, tôi sợ cậu biết tôi thích cậu, sợ ánh mắt kì thị của cậu, sợ cậu ghét tôi.

donphuong2

Tôi giận bản thân mình, giận mình xấu xí, giận mình học dốt, và giận mình sao lại thích cậu đến thế.

Giá như tôi tự tin hơn, can đảm hơn để nói cho cậu biết tình cảm của mình để không phải lén lút ngắm nhìn nụ cười của cậu, không phải lén lút vào trang cá nhân của cậu mỗi đêm, rồi đau lòng khi thấy tấm ảnh cậu chụp chung với bạn gái cùng lớp. Giá như tôi không thích cậu nhiều đến thế để không phải bồi hồi mỗi khi cậu lướt ngang qua chỗ tôi, để không phải giật mình mỗi khi ai đó nhắc đến tên cậu. Giá như tôi không gặp cậu hôm ấy để rồi phải thích cậu. Nhưng cuộc sống làm gì có giá như đúng không?

Sau này nhìn lại, tôi vẫn sẽ không hối hận vì đã thích cậu. Tôi cũng không trách cậu đâu. Vì cậu có quyền hạnh phúc mà. Cảm ơn cậu đã mang đến cho thanh xuân của tôi những cảm giác rất lạ, những cảm giác mà tôi chưa từng trải qua bao giờ. Tôi yêu đơn phương đấy, nhưng tôi hạnh phúc với điều đó.

© Mai Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Thương nhưng lại là đơn phương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top