Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến lúc anh biết trân trọng thì em không còn ở bên anh nữa rồi

2020-08-24 01:20

Tác giả: Mai Ngân


blogradio.vn - Ngày cưới của chị cũng đến, chị lại một lần nữa mặc áo cưới, nhưng người nắm tay chị không còn là anh nữa. Có lẽ, yêu một người không phải chỉ cần làm việc chăm chỉ là đủ, mà phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đam mê với công việc nhưng cũng phải biết quan tâm chăm sóc người mình thương. Có lẽ anh đã nhận ra điều đó, nhưng chị thì không còn ở bên anh nữa rồi.

***

Hôm nay là ngày cưới của chị và chú rể không phải anh. 15 năm trước anh và chị cũng từng có một cái đám cưới hạnh phúc như bao người. Ngày ấy anh và chị đến với nhau do sự sắp xếp của hai bên gia đình, ở quê hay có tục lệ trai lớn dựng vợ gái lớn gả chồng, dù cho trai có lớn vẫn chưa biết yêu, gái có lớn vẫn chưa rung động lần nào. Anh và chị đến với nhau như vậy, thời gian vun đắp cho mối tình sắp đặt của hai người, chị đã yêu anh và anh, anh yêu chị hơn ai hết.

Thời gian cứ âm thầm lướt qua nơi cuộc sống ấm êm, đạm bạc nhưng đầy tiếng cười hạnh phúc của một gia đình nhỏ. Đứa con gái đầu lòng đã vào trung học, thằng cu nhỏ nhất cũng sắp đi mẫu giáo. Anh vẫn vậy, vẫn cặm cụi bên cái xưởng mộc xập xệ cạnh cầu ao. Còn chị đã chán ngán sự bình lặng nơi đây, chị sợ tiếng cưa, tiếng búa ăn mòn cái thời thanh xuân của chị. Và hơn hết chị đã chán cái gương mặt hiền lành, lem lúa của anh mỗi chiều trên bàn cơm. Chị ghét cái mùi mồ hôi nhễ nhại mà chị đã từng yêu, chị không thích cái hàm răng xỉn màu kia.

Vậy là chị quyết định ra đi, chị bỏ quê, bỏ lại chồng con, bỏ lại cái bếp vẫn còn đỏ lửa, bỏ lại cái giàn mướp đang ra hoa, bỏ lại bầy gà đang ấp và bỏ lại tình yêu chân thành của anh.

codon1

Ngày chị đi, anh không hay biết, chiều đến anh ngồi trước thềm đợi chị đi chợ về nấu cơm. Chợ đã tan lúc chiều qua, nhưng đến tối anh vẫn chưa thấy chị về. Mấy chị hàng xóm đi ngang thấy anh đau khổ, cằm lòng không được họ buộc miệng nói: “Sao mày chỉ biết cắm đầu mần quài vậy con, răng rụng hết sao mày không đi trồng lại để con vợ mày nó chán giờ nó bỏ theo trai rồi đó, mày sáng mắt mày chưa”.

Đã có vài người nói với anh vợ anh bỏ đi theo người khác mà anh không tin, anh cứ nghĩ vợ anh thấy anh cực nên đi làm để có thêm thu nhập lo cho mấy đứa nhỏ.

Từ ngày chị đi, anh vẫn vậy, vẫn lầm lũi mày mò bên cái xưởng mộc, chỉ có điều hôm nay mồ hôi của anh không chỉ nhễ nhại nơi trán, mà nó còn nhễ nhại nơi khoé mắt đỏ hoe của anh. Ngày qua ngày, anh và con vẫn trông ngóng chị về.

Rồi chị cũng về, chị lần này về trông có vẻ sành điệu lắm. Tóc chị búi cao, tay chị đeo đầy vàng, chân đi đôi guốc cao lắm, và ngón tay chị không còn đeo chiếc nhẫn cưới nữa. Chị về để làm thủ tục ly dị với anh. Anh vẫn vậy, xưa giờ anh luôn làm theo mọi sắp xếp của chị và bây giờ vẫn vậy. Mà không chấp nhận thì làm sao được, giọng điệu chị lạnh nhạt, bạc bẽo vậy mà.

codon2_(1).[1]

Ngày cưới của chị cũng đến, chị lại một lần nữa mặc áo cưới, nhưng người nắm tay chị không còn là anh nữa. Có lẽ, yêu một người không phải chỉ cần làm việc chăm chỉ là đủ, mà phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đam mê với công việc nhưng cũng phải biết quan tâm chăm sóc người mình thương. Có lẽ anh đã nhận ra điều đó, nhưng chị thì không còn ở bên anh nữa rồi.

© Mai Ngân - blogradio.vn

Xem thêm: Tự thương mình sau những năm tháng thương người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top