Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, nhất định phải trân trọng và dịu dàng với chính mình

2020-07-25 01:35

Tác giả: Mocie


blogradio.vn – Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới.

***

Ba rưỡi sáng. Tôi choàng tỉnh. Sách, bút bừa bộn trên bàn làm việc.

Tôi tự cảm nhận được cơ thể đang ngày một yếu dần của mình. Kahil Gibran đã từng nói: “Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng”.

Sự ra đi, suy cho cùng, chỉ giống như một cánh cửa, mà khi ta đã sống thật trọn vẹn và hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình ở kiếp này, bước qua cánh cửa ấy, ta lại bắt đầu một sự sống mới, thực hiện những sứ mệnh mới.

Cuộc đời này tôi đã nợ mình quá nhiều: nợ một lần đối xử dịu dàng, một lần bao dung, một lần trân trọng, một lần thông cảm, một lần yêu thương. Và giả dụ như nếu tôi có một điều ước khi tới thế giới bên kia, có lẽ điều duy nhất tôi mong muốn đó là ở kiếp sau, tôi sẽ lại được sinh ra là chính tôi, với chính hình hài này, thân xác này để có cơ hội chuộc lỗi với chính bản thân mình.

cuocdoi1

Cuộc sống cũng giống như một bông hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng gai, không hạnh phúc nào mà không từng trải qua thương đau. Cuộc sống luôn thay đổi, lòng người cũng vậy. Nhân sinh nếu mãi chỉ như lần đầu gặp gỡ thì đã không có sân, si, hận, thù.

Mỗi người ngang qua cuộc đời ta vẫn luôn để lại dấu chân trong tim ta mãi không thể xóa nhòa, ta cũng từng vì họ mà thay đổi ít nhiều. Nhân duyên ông trời đã định, không thể ép buộc.

Ấy vậy mà cớ sao con người ta, sau bao năm tháng thương người, thương đời lại vô tình hay cố ý bỏ rơi chính mình trong đau thương và đổ vỡ? Sao vẫn mãi khắc khoải nhớ nhung chờ đợi những bóng hình đã rời xa khỏi thế giới của mình?

cuocdoi2

Tôi vẫn luôn quan niệm rằng không nên cố gắng quên đi một điều gì đó, vì nếu quên được đã chẳng cần phải cố gắng gồng mình. Tôi đã chọn sống chung với kỉ niệm và những nỗi nhớ. Thế nhưng thay vì tự chữa lành vết thương và đối xử dịu dàng với chính mình, tôi lại để mình chìm trong guồng quay của công việc và deadline.

Tôi giữ bản thân bận rộn để không có thời gian sống trong dòng chảy của hồi ức đầy đau đớn và lạnh lẽo. Tôi từng nghĩ để bản thân bận rộn thật nhiều rồi thời gian trôi sẽ xóa nhòa dần những vết sẹo và đưa tôi trở lại với vòng xoay vốn có của cuộc sống. Nhưng tôi đã nhầm. Chẳng ai có thể xóa nhòa những vết sẹo đó, trừ khi tôi để cho trái tim mình đối xử dịu dàng với chính tôi. Chính tôi đã cướp đi cơ hội chữa lành của chính mình.

cuocdoi3

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới. Tôi sẽ không để nó phải giả vờ tỏ ra là nó ổn, rằng nó cũng cần được người khác tôn trọng và quan tâm.

Tôi sẽ là chính tôi. Tôi sẽ sống vì bản thân mình và có ích cho đời. Tôi, của ngày tháng đó, có thể không phải là tôi tuyệt vời nhất, nhưng nhất định sẽ vui vẻ và hạnh phúc nhất.

© Mocie – blogradio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

4 đặc điểm trên mặt nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Người phụ nữ có tướng lông mày cong, khuôn cằm đầy đặn, đôi môi cong cùng khóe miệng sâu thì cuộc sống sẽ tràn ngập may mắn và hạnh phúc. Dù là khía cạnh công việc hay chuyện tình cảm đều vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

Bay về vùng nắng ấm

Bay về vùng nắng ấm

Chúng tôi bước đi song song giữa một rừng người đi dạo chợ Noel. Tôi khẽ nắm lấy tay cô ấy để chúng tôi không bị tách nhau ra ở đó, và Ái khẽ khàng siết chặt lại. Thật ra chậu củ cải đỏ nhỏ ấy thì không nặng lắm nhưng nếu tôi ôm nó thì sẽ chẳng thể nắm tay được cô ấy như thế này, nên chốc nữa quay lại vẫn là cách hay nhất.

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Bộ tranh: Nếu chưa một mảnh tình vắt vai, bạn không bao giờ biết 'cái tụi yêu nhau' ngớ ngẩn như thế nào

Hình như yêu vào là ai ai cũng đâm ra ngớ ngẩn một chút, ít nhất là khi đứng trước mặt người mà mình thương.

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Thật may khi thanh xuân đã gặp chị

Khi thanh xuân đủ chín, chị tự tin bay nhảy với ước mơ của mình thì tôi vẫn âm thầm bám gót lấy hình bóng chị ngày nào. Tôi vẫn thói quen cũ, vẫn miệt mài, chăm chỉ, vẫn kiếm tìm niềm vui, sự sẻ chia bằng các hoạt động thiện nguyện. Để rồi giờ đây tôi mới nghiệm ra rằng chính khoảng thời gian hy sinh cho thanh xuân không ngần ngại thì mới có tôi đầy tự tin và bản lĩnh như hôm nay.

Đơn phương

Đơn phương

Người đến người đi chẳng ở lại Nụ cười sa lỡ trái tim ai Rối bời, xao xuyến, tình len lỏi Hỏi đời vương vấn chút chi đây?

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

back to top