Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, nhất định phải trân trọng và dịu dàng với chính mình

2020-07-25 01:35

Tác giả: Mocie


blogradio.vn – Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới.

***

Ba rưỡi sáng. Tôi choàng tỉnh. Sách, bút bừa bộn trên bàn làm việc.

Tôi tự cảm nhận được cơ thể đang ngày một yếu dần của mình. Kahil Gibran đã từng nói: “Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng”.

Sự ra đi, suy cho cùng, chỉ giống như một cánh cửa, mà khi ta đã sống thật trọn vẹn và hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình ở kiếp này, bước qua cánh cửa ấy, ta lại bắt đầu một sự sống mới, thực hiện những sứ mệnh mới.

Cuộc đời này tôi đã nợ mình quá nhiều: nợ một lần đối xử dịu dàng, một lần bao dung, một lần trân trọng, một lần thông cảm, một lần yêu thương. Và giả dụ như nếu tôi có một điều ước khi tới thế giới bên kia, có lẽ điều duy nhất tôi mong muốn đó là ở kiếp sau, tôi sẽ lại được sinh ra là chính tôi, với chính hình hài này, thân xác này để có cơ hội chuộc lỗi với chính bản thân mình.

cuocdoi1

Cuộc sống cũng giống như một bông hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng gai, không hạnh phúc nào mà không từng trải qua thương đau. Cuộc sống luôn thay đổi, lòng người cũng vậy. Nhân sinh nếu mãi chỉ như lần đầu gặp gỡ thì đã không có sân, si, hận, thù.

Mỗi người ngang qua cuộc đời ta vẫn luôn để lại dấu chân trong tim ta mãi không thể xóa nhòa, ta cũng từng vì họ mà thay đổi ít nhiều. Nhân duyên ông trời đã định, không thể ép buộc.

Ấy vậy mà cớ sao con người ta, sau bao năm tháng thương người, thương đời lại vô tình hay cố ý bỏ rơi chính mình trong đau thương và đổ vỡ? Sao vẫn mãi khắc khoải nhớ nhung chờ đợi những bóng hình đã rời xa khỏi thế giới của mình?

cuocdoi2

Tôi vẫn luôn quan niệm rằng không nên cố gắng quên đi một điều gì đó, vì nếu quên được đã chẳng cần phải cố gắng gồng mình. Tôi đã chọn sống chung với kỉ niệm và những nỗi nhớ. Thế nhưng thay vì tự chữa lành vết thương và đối xử dịu dàng với chính mình, tôi lại để mình chìm trong guồng quay của công việc và deadline.

Tôi giữ bản thân bận rộn để không có thời gian sống trong dòng chảy của hồi ức đầy đau đớn và lạnh lẽo. Tôi từng nghĩ để bản thân bận rộn thật nhiều rồi thời gian trôi sẽ xóa nhòa dần những vết sẹo và đưa tôi trở lại với vòng xoay vốn có của cuộc sống. Nhưng tôi đã nhầm. Chẳng ai có thể xóa nhòa những vết sẹo đó, trừ khi tôi để cho trái tim mình đối xử dịu dàng với chính tôi. Chính tôi đã cướp đi cơ hội chữa lành của chính mình.

cuocdoi3

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới. Tôi sẽ không để nó phải giả vờ tỏ ra là nó ổn, rằng nó cũng cần được người khác tôn trọng và quan tâm.

Tôi sẽ là chính tôi. Tôi sẽ sống vì bản thân mình và có ích cho đời. Tôi, của ngày tháng đó, có thể không phải là tôi tuyệt vời nhất, nhưng nhất định sẽ vui vẻ và hạnh phúc nhất.

© Mocie – blogradio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top