Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, nhất định phải trân trọng và dịu dàng với chính mình

2020-07-25 01:35

Tác giả: Mocie


blogradio.vn – Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới.

***

Ba rưỡi sáng. Tôi choàng tỉnh. Sách, bút bừa bộn trên bàn làm việc.

Tôi tự cảm nhận được cơ thể đang ngày một yếu dần của mình. Kahil Gibran đã từng nói: “Hãy tin tưởng vào những ước mơ, vì bên trong chúng ẩn chứa cánh cổng vào cõi vĩnh hằng”.

Sự ra đi, suy cho cùng, chỉ giống như một cánh cửa, mà khi ta đã sống thật trọn vẹn và hoàn thành sứ mệnh của cuộc đời mình ở kiếp này, bước qua cánh cửa ấy, ta lại bắt đầu một sự sống mới, thực hiện những sứ mệnh mới.

Cuộc đời này tôi đã nợ mình quá nhiều: nợ một lần đối xử dịu dàng, một lần bao dung, một lần trân trọng, một lần thông cảm, một lần yêu thương. Và giả dụ như nếu tôi có một điều ước khi tới thế giới bên kia, có lẽ điều duy nhất tôi mong muốn đó là ở kiếp sau, tôi sẽ lại được sinh ra là chính tôi, với chính hình hài này, thân xác này để có cơ hội chuộc lỗi với chính bản thân mình.

cuocdoi1

Cuộc sống cũng giống như một bông hoa hồng, vẻ đẹp luôn đi cùng gai, không hạnh phúc nào mà không từng trải qua thương đau. Cuộc sống luôn thay đổi, lòng người cũng vậy. Nhân sinh nếu mãi chỉ như lần đầu gặp gỡ thì đã không có sân, si, hận, thù.

Mỗi người ngang qua cuộc đời ta vẫn luôn để lại dấu chân trong tim ta mãi không thể xóa nhòa, ta cũng từng vì họ mà thay đổi ít nhiều. Nhân duyên ông trời đã định, không thể ép buộc.

Ấy vậy mà cớ sao con người ta, sau bao năm tháng thương người, thương đời lại vô tình hay cố ý bỏ rơi chính mình trong đau thương và đổ vỡ? Sao vẫn mãi khắc khoải nhớ nhung chờ đợi những bóng hình đã rời xa khỏi thế giới của mình?

cuocdoi2

Tôi vẫn luôn quan niệm rằng không nên cố gắng quên đi một điều gì đó, vì nếu quên được đã chẳng cần phải cố gắng gồng mình. Tôi đã chọn sống chung với kỉ niệm và những nỗi nhớ. Thế nhưng thay vì tự chữa lành vết thương và đối xử dịu dàng với chính mình, tôi lại để mình chìm trong guồng quay của công việc và deadline.

Tôi giữ bản thân bận rộn để không có thời gian sống trong dòng chảy của hồi ức đầy đau đớn và lạnh lẽo. Tôi từng nghĩ để bản thân bận rộn thật nhiều rồi thời gian trôi sẽ xóa nhòa dần những vết sẹo và đưa tôi trở lại với vòng xoay vốn có của cuộc sống. Nhưng tôi đã nhầm. Chẳng ai có thể xóa nhòa những vết sẹo đó, trừ khi tôi để cho trái tim mình đối xử dịu dàng với chính tôi. Chính tôi đã cướp đi cơ hội chữa lành của chính mình.

cuocdoi3

Nếu được sinh ra thêm lần nữa, tôi chắc chắn sẽ chuộc lỗi với trái tim mình. Tôi sẽ trân trọng trái tim này. Tôi sẽ không để nó đau khổ và tan vỡ vì những người không xứng đáng hay chịu đựng những vết thương một mình trong căn phòng tối cô độc và lạnh lẽo. Tôi sẽ đối xử dịu dàng với nó và dùng nó để cảm nhận hết những điều nhỏ nhặt đẹp đẽ của thế giới. Tôi sẽ không để nó phải giả vờ tỏ ra là nó ổn, rằng nó cũng cần được người khác tôn trọng và quan tâm.

Tôi sẽ là chính tôi. Tôi sẽ sống vì bản thân mình và có ích cho đời. Tôi, của ngày tháng đó, có thể không phải là tôi tuyệt vời nhất, nhưng nhất định sẽ vui vẻ và hạnh phúc nhất.

© Mocie – blogradio.vn

Xem thêm: Độc thân không cô đơn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương

Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch

Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.

Vết thương mùa lũ

Vết thương mùa lũ

Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.

Sau chia tay

Sau chia tay

Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái

Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.

Cánh cửa khác của cuộc đời

Cánh cửa khác của cuộc đời

Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý

Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.

Định mệnh của em

Định mệnh của em

"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."

Những năm tháng không quên

Những năm tháng không quên

Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.

back to top