Phát thanh xúc cảm của bạn !

Năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc

2020-07-02 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Anh à, em biết có những con đường mà khi quay lưng đi cả hai sẽ chẳng có cơ hội để nhìn thấy nhau mỉm cười một lần nào nữa. Vì biết đâu giữa họ một trong hai đã chọn lựa sống một cuộc sống không có nhau. Chỉ mong chúng ta sẽ nhớ về năm ấy, năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc.

***

Em là một cô gái tuổi đôi mươi đã trải qua rất nhiều đau thương, vấp ngã trong tình yêu. Đối với em, trước khi gặp anh em đã không còn muốn tin là sẽ có ngày em nhận được hạnh phúc và cũng không còn tin vào tình yêu nữa.

Em từng nghĩ bao đau khổ, bao tổn thương mà em trải qua sẽ không có bất kỳ ai có thể bù đắp được cho tới khi em gặp anh.

Anh còn nhớ không? Em biết anh qua anh trai em, anh là bạn anh ấy. Lúc ấy anh nhắn tin trò chuyện với em, chúng ta còn xưng hô trêu nhau là chú - cháu vì anh lớn hơn em 6 tuổi. Nhớ lại lúc ấy có phải rất dễ thương không anh?

tinh-dau-2

Cứ thế gần một tháng trôi qua chúng ta trò chuyện rất vui vẻ, rồi đến một ngày anh hỏi em "Sau này em có muốn vì anh từ bỏ thành phố về quê cùng anh không?" và em đã suy nghĩ rất lâu, em không biết liệu quyết định của em sau này có để em hối hận không và rồi em đồng ý.

Thế là anh tỏ tình em, anh nói sẽ bù đắp những tổn thương mà em đã chịu, dù quá khứ em thế nào anh cũng chấp nhận. Anh có biết vì câu nói đó của anh mà trái tim em lại lần nữa mở cửa chào đón anh.

Em và anh quen nhau. Anh ở quê, em ở thành phố, cuối tuần là anh lại lên thăm em và chở em đi chơi. Anh cùng em chia sẻ với nhau những niềm vui, nỗi buồn. Cứ ngỡ chúng ta sẽ hạnh phúc, sẽ có kết quả cuối cùng nhưng không rồi chuyện gì đến nó cũng đến.

9 tháng bên nhau dù có đôi lần cãi vã nhưng chúng ta vẫn hòa nhau trong êm ấm nhưng lần này thì không, vấn đề chúng ta cãi nhau cũng khác những lần trước. Ba mẹ em không đồng ý cho em quen anh.

chang-can-lon-lao-tinh-yeu-chi-can-gian-don-nhu-nay-thoi!_3

Em bị áp lực từ phía gia đình còn anh trong lúc đó lại hỏi em “Có phải em biết chúng ta không có kết quả không?”. Câu hỏi mà ngay cả em cũng không biết phải trả lời sao, cả anh và cả gia đình em biết chọn ai và rồi anh đã chọn cách để cho cả hai không khó xử là chia tay.

Hai chúng ta chia tay trong êm đềm chẳng ai nói với nhau lời nào, cả hai chỉ lặng lẽ rời đi rồi chấm hết ở đó.

Nhưng anh à, anh có biết trong suốt 7 tháng qua, em vẫn còn rất yêu anh, vẫn khóc mỗi đêm khi lại nhớ về anh, nhớ về khoảng thời gian ta đã từng hạnh phúc.

Anh à, em biết có những con đường mà khi quay lưng đi cả hai sẽ chẳng có cơ hội để nhìn thấy nhau mỉm cười một lần nào nữa. Vì biết đâu giữa họ một trong hai đã chọn lựa sống một cuộc sống không có nhau. Chỉ mong chúng ta sẽ nhớ về năm ấy, năm ấy chúng ta đã từng hạnh phúc.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Tình yêu bắt đầu bằng cảm giác và kết thúc bằng sự lựa chọn 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Hãy biết ơn những âm thanh đánh thức vào mỗi sáng

Đừng để sự dễ dãi với chính mình. Cái không chấp nhận được nhất là bạn dễ dãi với chính mình. Cuối cùng thì tôi cũng chỉ muốn nói rằng “Bạn nên biết ơn ai đó, một điều gì đó hoặc một âm thanh nào đó thể đánh thức bạn vào mỗi buổi sáng. Vì rằng, cả nguồn sống của bạn phụ thuộc vào nó đấy. Sẽ tệ ra sao nếu bạn cứ bắt đầu một ngày mới trên chiếc giường êm ái đến gần hết cả một ngày”.

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Ngoại là miền ký ức đẹp nhất của con

Miền ký ức về ngoại tôi xin giữ lại cho riêng mình, để những lần phải song hành với thử thách, tôi sẽ dành vài phút tìm lại trong khung trời ấy hình ảnh người bà vẫn luôn động viên, ủng hộ và thương yêu tôi ở một nơi nào đó thật xa nhưng hạnh phúc.

back to top