Phát thanh xúc cảm của bạn !

'Chúng ta của sau này' đã quên chưa người mình từng thương tha thiết?

2020-06-22 01:25

Tác giả: Gnasche


blogradio.vn - Chúng ta của sau này có lẽ đã học được cách chấp nhận rằng có những người đã trở thành người cũ, có những người dù thương yêu mấy cũng đến lúc phải rời đi.

***

Buổi chiều ngày hôm nay là một buổi chiều mưa ảm đạm, tôi chọn cho mình một bộ phim buồn có tên là Us and them (Chúng ta của sau này). Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Kiến Thanh và Tiểu Hiểu kéo dài trong suốt 10 năm tuổi trẻ đầy khó khăn và biến cố. Để rồi sau 10 năm gặp lại không còn trên gương mặt ngô nghê năm nào những niềm vui, giữa họ chỉ có những niềm tiếc nuối. Họ đã gặp nhau, đã từng yêu nhau, đã từng vì nhau mà phấn đấu trong cuộc sống, thế nhưng số phận khắc nghiệt lại khiến họ rời xa nhau. Nỗi đau ấy còn thể hiện rõ hơn trong nhạc phim:

" Anh hoài niệm rằng em đã ở cách anh gần như thế

Nhưng đến cuối cùng em vẫn không thể

Cùng anh đi đến nơi phương xa không thể quay lại đó

Điều mà anh ân hận nhất

Đó chính là niềm ân hận của em lại có liên quan đến anh"

us1

Tôi đã từng hỏi nếu năm ấy Kiến Thanh giữ chân Tiểu Hiểu khi cô ấy quyết định rời đi thì họ có giống như bây giờ. Tôi cũng từng hỏi nếu Tiểu Hiểu có thể chờ thêm chút nữa. Nhưng cuộc sống mà, có những điều không thể nếu hay giá như.

Bộ phim ấy đã khiến tôi phải rơi lệ, thật ra đây không phải là lần xem đầu tiên. Ngẫm lại cuộc đời này nhỏ bé thật, ngẩng đầu lên nhìn thấy nhau nhưng lại có cảm giác vô cùng rộng lớn, buông tay nhau là chẳng bao giờ tìm thấy nữa rồi. Liệu có ai có thể mãi kiên định chờ đợi một người? Cũng có những con người dù cho tháng năm qua đi, họ vẫn kiên định dành tình cảm chân thành nhất của mình cho một người. Vậy đó có là cố chấp?

us2

Con người tưởng chừng như có thể đi đến tận chân trời góc bể, mặc cho mưa gió bão bùng thì họ vẫn đi, thế nhưng cũng có đôi lúc lại nhút nhát, vừa bước qua một người đã vội dừng chân không thể nào bước tiếp. Tình cảm cứ dành mãi cho một người mặc người đó chẳng biết, người đó cũng chẳng hay.

Sau chia tay, có lẽ ai cũng sẽ buồn, nhưng đứng trước một đoạn tình cảm đã được gọi là quá khứ, người đứng dậy trước mãi mãi là người chiến thắng, còn người ôm khư khư sẽ là người thua cuộc. Thắng thua ở đây không tính bằng ai đã yêu nhiều hay ít, cũng không tính bằng ai đã quên trước quên sau. Chỉ là ai rồi xứng đáng có được những hạnh phúc sau những đổ vỡ của mình, chỉ là ai mới là người mạnh dạn bước qua để đón những ngày bình minh phía trước.

us3

Người ta thường nói thời gian rồi sẽ làm người ta quên đi một cuộc tình, quên đi hình bóng một người mình từng thương tha thiết, nhưng thời gian có lẽ không nói cho họ biết họ mới là người quyết định chứ đâu phải thời gian.

Chiều nay những giai điệu đẹp đẽ của bộ phim mà tôi đã xem rất nhiều lần nhưng bây giờ mới hiểu cứ vang lên mãi. Có lẽ ai cũng có một khoảng trời để đọng lại những thương yêu, và có những ai đi qua những đớn đau của tình đầu mới hiểu được nỗi đau của Kiến Thanh và Tiểu Hiểu.

“Chúng ta sau này có tất cả, chỉ là không có chúng ta”. Chúng ta của sau này có lẽ đã học được cách chấp nhận rằng có những người đã trở thành người cũ, có những người dù thương yêu mấy cũng đến lúc phải rời đi. Và “Chúng ta của sau này” đã quên chưa người mình từng thương tha thiết?

Có lẽ đã đến lúc hiểu được chỉ cần được nhìn ngắm người mình yêu hạnh phúc và bình yên là đủ.

Và tôi của bây giờ cũng hiểu có những đoạn đường thương yêu mấy cũng nên cho mình một lối đi. Một lối đi hạnh phúc.

© Gnasche - blogradio.vn

Xem thêm: Mối tình đầu của tôi

 

Gnasche

Tuy viết văn buồn nhưng sống thực tế

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Duyên đến duyên đi đừng níu giữ, mọi chuyện tự khắc sẽ an bài

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, vui vẻ.

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Bạn đã thật sự hạnh phúc chưa?

Nếu có ai hỏi rằng, tôi có hạnh phúc không. Tôi sẽ nói rằng: “Tôi hạnh phúc”. Cho dù, tôi không được coi trọng hay ngưỡng mộ, nhưng tôi vẫn đang hạnh phúc về những điều tôi làm, về những điều mà tôi cảm nhận về cuộc sống này. Còn bạn thì sao?

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Em sẽ tìm anh trong ký ức

Cú va chạm ấy khiến giày cao gót em bị mất đi phần đế, đôi chân em cũng không trụ vững mà ngã vào anh. Lồng ngực rộng lớn ấy hầu như ôm gọn cả thân hình bé nhỏ của em, ôm trọn cả cuộc đời còn lại của em, thật trớ trêu!

Đừng sợ tuổi hai mươi

Đừng sợ tuổi hai mươi

Tôi quyết định bước sang tuổi hai mươi với tinh thần như thế, sợ hãi nhưng không chùn bước, vô thường nhưng không vô vọng. Tôi ấp ủ nuôi nấng một tâm hồn tràn đầy niềm tin, cố gắng không cuốn theo vòng xoay không dứt ngoài kia. Tôi sợ tuổi hai mươi như người bệnh sợ thuốc đắng, dẫu vậy, thuốc đắng đến đâu cũng phải uống, sợ đến mấy cũng phải trải qua.

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

Tang Ca - Nợ nàng cả một giang sơn

“Long ỷ này là do Hoàng hậu dùng mệnh nàng đổi lấy, trẫm ngồi trên Long ỷ mỗi một ngày đều là ân tình của Hoàng hậu.”

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái ngành y?

Anh có dám yêu cô gái nghành y? Khoác trên mình màu áo bác sĩ

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ nơi tôi sinh ra

Làng Đọ, cái nôi mà họ đã sinh ra và lớn lên ấy vẫn luôn đau đáu trong tâm trí của họ. Bao nhiêu ký ức tuổi thơ cứ ùa về mỗi khi nhớ đến quê hương, chẳng biết giờ này mẹ đang làm gì, cha đang đi đâu?

Nha Trang ngày về

Nha Trang ngày về

Có lẽ tôi trốn tránh hay không muốn tạo ra cơ hội để đến nơi này mà mãi tận đến nay sau gần mười năm tôi mới về thăm phố phường, thăm trường xưa và để hoài niệm về người xưa tình cũ.

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Hôm nay đừng gục ngã, cuộc sống sẽ bao dung

Đơn giản chỉ là mỗi người đi qua cuộc đời của bạn, luôn là một cuốn hồi ức riêng biệt, không trùng lặp với bất kì ai. Nên giữ lại, nên nhớ, nên quên, hay để chính những nhớ, quên nhắc mình nhớ lại những tháng ngày sau, cảm thấy thật may mắn khi thanh xuân đã trải qua những ngày như thế.

Vì em còn thương người cũ

Vì em còn thương người cũ

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

back to top