Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên
2019-11-20 01:27
Tác giả:
Tran Tuyet
blogradio.vn - Đôi khi không cần một ai đó để chia sẻ, có những nỗi buồn chỉ cần tự lắng sẽ trôi qua. Người ta nói “Đời là bể khổ”. Biết đến khi nào ta mới qua được bể khổ? Biển trời mênh mông, cứ từ từ trải nghiệm, ta sẽ nhận ra được nhiều điều quý giá tựa như ngọc trong con trai vậy.
***
Tan ca sớm và trở về nhà là niềm vui và hạnh phúc nhất của những người đi làm. Tôi cũng luôn mong muốn điều này. Thế nhưng, hôm nay tôi lại cảm thấy rất lạ. Tôi không biết mình đang lạc vào cảm giác gì? Cô đơn, trống trải? Tôi dường như không có ý định trở về nhà nếu như mọi người trong công ty không tan sở hết. Không định hướng, không mục đích. Ai sẽ đợi tôi ở nhà? Tôi sẽ làm gì tiếp theo đây? Tôi không muốn làm gì cả. Lạ đến nỗi tôi còn chẳng muốn chạy xe. Chiếc xe wave lăn bánh nặng nhọc, tốc độ chậm hơn cả đi bộ nữa.
Tôi hôm nay lạ lắm.
Ngỡ rằng cảm giác được ở nhà một mình trong một thời gian sẽ là tuyệt vời. Trong suốt những ngày tháng qua, tôi luôn mong được như vậy. Tôi luôn muốn khi trở về phòng không có ai ở đó. Sẽ thật là thích nếu được làm chủ căn phòng trong một thời gian. Tất nhiên đó là tự do, có thể làm bất kỳ việc gì mình muốn, ăn hoặc mua về phòng bất kỳ thứ gì mình thích, có thể bừa bộn một chút không cần quan tâm tới người khác, có thể làm những trò mà người ở một mình thích làm. Tôi không nghĩ cảm giác ở một mình cô đơn, trống trải như vậy. Một mình thì chẳng muốn ăn, chẳng muốn dọn dẹp, sắp xếp, chẳng muốn làm gì.
Tôi có một người bạn – cô ấy rất độc lập, là người mà tôi cần phải học hỏi rất nhiều. Cô ấy luôn thích sống một mình. Có thể do khó tính, không muốn bị làm phiền khi làm việc, thậm chí cô ấy cũng không có nhiều thời gian ở phòng, trở về phòng chỉ để ngủ. Thế nên dù có hay không có người ở phòng cũng như vậy, cũng không khiến tâm trạng cô ấy thay đổi. Nhiều khi tôi luôn thắc mắc: “Người ta sẽ cảm thấy thế nào khi ở một mình?”. Và giờ đây tôi đã có đáp án cho riêng mình. Thực sự rất cô độc. Có rất nhiều cách để khiến mình quên đi cảm giác đó: ra ngoài phố đi dạo, gặp gỡ bạn bè hoặc đơn giản là khiến mình trở nên bận rộn. Tôi lúc này không phải là nhàn rỗi, tôi có rất nhiều việc để làm. Thế nhưng lại không muốn làm. Dường như, tôi chưa thích nghi được với hoàn cảnh, chưa biết cách tự sắp xếp cuộc sống của mình cho logic.
Tôi có một em thú bông “Big Hero”. Lúc này, chợt nhận ra em ý gợi cho tôi rất nhiều điều. Có một hình thể không đẹp, là người máy nhưng lại mang nhiều ý nghĩa ẩn sau đó. “Big Hero” có một chiếc đầu nhỏ so với khổ hình người, chân tay dài và to khỏe, bụng bự và không có tai. Chiếc đầu nhỏ phải chăng muốn nói lên suy nghĩ của loài người – lười vận động não bộ. Tôi cũng mong muốn có một ngày mình không phải suy nghĩ gì cả, vô tư như một cô nhóc. Chân tay dài và to khỏe – là mong muốn rất đúng với tôi lúc này. Luôn có một sức khỏe thật tốt để tiếp tục theo đuổi công việc hiện tại, không đau bệnh. Dù sao mình bệnh cũng có ai chăm sóc. Phải luôn tỏ ra là người mạnh mẽ để không khiến gia đình lo lắng. Không có tai chính là không cần nghe những điều mình không muốn nghe. Miệng lưỡi thế gian, không gì có thể sánh được. Bỗng một ngày không cần nghe sếp càm ràm, không cần nghe tiếng máy khoan ồn ào, không cần nghe tiếng bạn bè nhận xét về mình, cảm giác thật là “Yomost”
Đôi khi không cần một ai đó để chia sẻ, có những nỗi buồn chỉ cần tự lắng sẽ trôi qua. Người ta nói “ Đời là bể khổ, qua bể khổ là qua đời”. Biết đến khi nào ta mới qua được bể khổ? Biển trời mênh mông, cứ từ từ trải nghiệm, ta sẽ nhận ra được nhiều điều quý giá tựa như ngọc trong con trai vậy. Tạm biệt nỗi niềm không tên của ngày hôm nay. Hẹn một ngày mai tươi sáng lại đến.
© Trần Tuyết – blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Hạnh phúc nào cho tuổi 30
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Cuộc sống như cơn mưa, người khôn ngoan cầm ô và tiến về phía trước
Mọi thứ sẽ biến chuyển và cuối cùng sẽ ngọt ngào. Chỉ cần bạn đủ kiên cường, đủ dũng cảm, thủy triều sẽ rút, đường lầy sẽ khô, trời âm u sẽ sáng, những điều tốt đẹp bạn mong muốn sẽ từ từ đến.

Phía sau một người phụ nữ…
Người phụ nữ hạnh phúc là khi gương mặt họ luôn toát lên vẻ rạng rỡ, tươi tắn, thần thái tự nhiên. Họ hạnh phúc là vì người đàn ông phía sau họ cũng hạnh phúc.

Tháng 3 rồi…
Tháng 3 rồi, hoa gạo cứ đỏ tươi Đỏ như màu của những lời ước hẹn Như đôi gò má ai kia lúc thẹn Cháy cả vùng trời cháy cả những giấc mơ

Tình em da diết hương tràm
Có những lần, mải miết với khung cảnh thanh bình, lãng mạn, tôi và em quên cả hoàng hôn đang thấp thoáng trên dòng kênh. Hai đứa về nhà khi trời đã tối om. Tôi ngồi ngắm em trong bóng đêm để nghe tim mình thổn thức, dạt dào tình yêu…

Phố thị xa hoa những mảng màu
Chiều tan làm trên dòng đường hối hả, có phút giây nào bạn chợt tranh thủ lấy ít phút dừng đèn đỏ mà ngắm nhìn người xe ngược xuôi vội vã, ngắm nhìn những mảnh đời mưu sinh trên chốn đô thị này chưa? Ngắm cùng tôi nhé!

Tướng lông mày trăng non tiết lộ điều gì về tài vận của một người?
Người sở hữu tướng lông mày trăng non sẽ có tài vận như thế nào?

Thanh xuân anh nợ em một người
Tôi tự nhủ mình phải quên đi, thế nhưng mỗi lần gặp anh, trái tim tôi lại không nghe lời. Anh kể về cô ấy với ánh mắt sáng rực như sao trời, còn tôi thì chỉ biết nhìn anh, lòng đầy những cơn mưa không tạnh.

Nơi bình yên
Hay những khi có chút tóp mỡ, má lại làm món canh tóp mỡ hành thơm lừng, cả nhà xúm xít bên mâm cơm, tiếng cười nói rộn rã. Hương vị ấy, đến tận bây giờ, mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn thấy như còn vương vấn trên đầu lưỡi, như một thứ gia vị níu giữ những tháng ngày ấu thơ.

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con…
Thỉnh thoảng mẹ gọi điện nhắc nhở chuyện ăn uống, nghỉ ngủ, công việc của tôi. Mẹ buồn khi tôi cứ đi biền biệt, mẹ đau lần tôi vấp ngã. Những lời dạy xưa của mẹ giúp tôi đứng lên, bước tiếp trên con đường đời đầy chông gai, gập ghềnh, đầy xô bồ, bon chen...

Ngỡ ngàng hoa ngọc nữ
Nhiều người ví hoa ngọc nữ như chú rồng nhả ngọc, như tiên nữ hoa giáng trần,… Tất cả sự ưu ái, yêu thương ấy khiến ngọc nữ càng trở nên sang trọng, vương giả và quyến rũ.