Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trở về đi, người bạn tôi yêu

2020-12-08 01:26

Tác giả: Amor Fati


blogradio.vn - Cảm ơn người ra đi vì đã xuất hiện, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để trái tim kẻ ở lại được cảm nhận đủ ấm áp, đủ chân thành. Hãy trở về gặp nhau trong giấc mơ, người ra đi mãi ở trong tim kẻ ở lại.

***

Nghe bài hát Trở về đi.

 

Ngày bạn bị thượng đế cướp đi, trái tim tôi chết đi một nửa...

Trở về đi - bài hát vừa an ủi, vừa tổn thương tôi.

Mưa rồi!

Sài Gòn vẫn thế. Mưa ghé đến, Sài Gòn như bộn bề hơn, con người ta vốn chạy đua với đồng tiền, với thời gian, giờ lại phải chạy đua với cơn mưa hối hả.

Trời đổ mưa, lại không muốn về nhà, lê cái thân mệt nhoài sau giờ tan ca đến một quán cà phê nhỏ, nơi có thể ngắm dòng sông vốn dĩ yên bình nay bỗng dậy sóng bởi cơn thịnh nộ của những đám mây kia, cũng có thể ngắm nhìn một góc đời chuyển động như cổ máy. Bậc bài nhạc cũ, bài nhạc đã nghe hàng trăm lần suốt mấy tháng nay. Âm thanh quen thuộc nhưng sao vẫn khiến người ta đau lòng thế…

“Bạn đã đến bên tôi một ngày thật buồn

Và kẽ nói bên tai tôi hãy tựa vào đây

Tôi đã khóc như một đứa trẻ chưa trưởng thành

Giọt nước mắt chất chứa bao điều không tên”

Thật nhớ những năm tháng đó, một trong những khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời, khoảng thời gian tôi có bạn. Trong giây phút tôi yếu lòng, bạn nhìn thấu, bạn đến bên lau đi giọt nước mắt cố giấu kia. Và, thật thú vị, đó là lần đầu tiên chúng ta tiếp xúc với nhau. Tôi vẫn nhớ bạn bảo rằng tôi đừng khóc, tôi phải mạnh mẽ lên. Nhưng không hiểu sao lúc đó, như muốn rũ bỏ đi mọi thứ bận tâm, tôi òa khóc lên, như một đứa trẻ, và với một người lạ. Những nỗi niềm không tên chất chứa của tuổi trẻ hóa thành giọt nước long lanh tràn ra khóe mắt. Tôi và bạn, chúng ta thật tình cờ quen biết nhau, thật tình cờ giây phút đó hai trái tim trở nên đồng điệu.

“Hãy ôm chặt tôi

Hãy luôn đi cùng tôi

Chạy bên nhau thật nhanh về phía chân trời

Như đã từng quen và chưa bao giờ quên

Mình đã cùng một cái tên”

Hồi đó vui thật bạn nhỉ, tình cảm tụi mình đẹp lên tự nhiên như cái cách chúng ta gặp nhau vậy. Tôi không thích mưa, bạn cùng tôi đi qua cơn mưa chiều nặng hạt. Cùng nhau ôn thi đại học, cùng nhau tán ngẫu, cùng nhau tập đá bóng, chúng ta cùng nhau trưởng thành hơn. Chúng ta cùng thích biển, chúng ta cùng dạo biển đêm. Tụi mình còn dành cho nhau những biệt danh thật biến thái nữa. Như đã quen với cái tên mà bạn gọi, ở bên bạn, tôi quên mất tên thật của mình.

“Đừng vội biến mất đi nhanh như khói mây trên trời

Bạn đừng biến mất đi để tôi lẻ loi giữa cuộc đời

Tôi là ai nếu một ngày mai chẳng còn ai bên cạnh

Này bạn có biết không tôi đang ngóng trông bạn trở về

Bạn có biết không bao năm tháng qua thật nặng nề

Con đường hôm nay như dài thêm

Khi bạn chẳng còn ở bên

Hãy trở về đi…”

Bạn có biết không, từ ngày tôi bị thượng đế cướp bạn khỏi cuộc đời, tôi đã phải vật lộn với nhiều cảm xúc khác nhau. Bạn có biết không, người ta thường nói ngày buồn nhất là ngày đổ cơn mưa, nhưng hôm đó không mưa sao lòng tôi lại đau như thế. Đau! Thật sự rất đau, đau đến tận xương tủy. Ngày hôm đó, sự vắng mặt của bạn còn đau hơn cái chết của chính bản thân tôi. Tôi đã hy vọng dù biết là chẳng thể, và tôi nhận ra rằng hy vọng trong vô vọng còn khổ sở hơn tuyệt vọng. Tôi đã yêu, nhưng cũng đã mất bạn mãi mãi.

Từ ngày định mệnh đó, và cả bây giờ, tôi cô độc. Không chỉ có một mình, nhưng tại sao khi đứng giữa cả một vạn người, trái tim tôi vẫn cô đơn đến thế. Phải chăng đơn giản là vì trong lòng không còn ai để hướng về. Tôi muốn gì, tôi cần ai lúc này, tôi cũng không biết nữa. Tôi đang tìm kiếm cái gì, tôi phải tìm nơi đâu, tại sao tôi không thể chạm đến? Tôi biết, nhưng không muốn chấp nhận, rằng bây giờ bạn chỉ có thể ở trong tim, không thể tiếp tục cùng tôi đi đến cuối cuộc đời.

Chúng ta đã cùng nhau mơ ước, và đang trên đường chạm tay đến ước mơ. Tại sao ông trời bắt bạn dừng lại giữ lưng chừng như thế? Còn tôi, tôi sẽ là ai, và tôi là ai, tại sao tôi thấy chẳng thân quen với thế giới này? Tôi ngẩng đầu để cái giọt long lanh ấy chảy ngược vào trong, và cũng để hỏi rằng bạn đã làm sai điều gì.

“Bạn có thấy cơn mưa đang rơi thật buồn

Tìm tay níu tay khẽ xin hãy ở lại đây

Tôi vẫn bước trên những tháng ngày không ngoảnh lại

Tìm kí ức in dấu nơi bạn bên tôi”

Hôm nay trời lại mưa, nhưng không còn ai bên cạnh tôi nữa. Cơn mưa này có thể khiến nhiều thứ trở nên nhạt nhòa, nhưng nỗi nhớ tôi dành cho bạn vẫn cứ thế nới rộng ra. Giá như bạn có thể nghe thấy tiếng lòng tôi, nó luôn thổn thức cầu mong bạn ở lại. Cái chết để lại trái tim không thể chữa lành, bạn ra đi để lại nơi tim tôi vùng kí ức không thể đánh cắp. Tổn thương nơi trái tim tôi chắc chắn là mãi mãi, tôi đành phải học cách sống chung với điều đó. Tôi vẫn sẽ phải sống, bằng khổ đau, bằng sai lầm, bằng mạo hiểm và bằng mất mát. Cuối cùng tôi vẫn phải là tôi, dù một mình vẫn phải bước tiếp trên con đường đầy mệt mỏi bủa vây.

“Hãy ôm chặt tôi hãy luôn đi cùng tôi

Chạy bên nhau thật nhanh về phía chân trời

Như đã từng quen và chưa bao giờ quên

Mình đã cùng một cái tên

Đừng vội biến mất đi nhanh như khói mây trên trời

Bạn đừng biến mất đi để tôi lẻ loi giữa cuộc đời

Tôi là ai nếu một ngày mai chẳng còn ai bên cạnh

Này bạn có biết không tôi đang ngóng trông bạn trở về

Bạn có biết không bao năm tháng qua thật nặng nề

Con đường hôm nay như dài thêm khi bạn chẳng còn ở bên

Hãy trở về đi.”

Đã hơn hai tháng kể từ ngày bạn đi, tôi vẫn ở lại với đủ thứ áp lực bủa vây. Từ bao giờ, đã không còn là bạn – tôi nữa, giờ đây là người ra đi – kẻ ở lại. Tôi dạo bước trên những con đường quen thuộc ghi dấu chân chung, tôi dạo bước quanh bờ biển đêm vắng bóng người. Trái tim người ở lại đã không còn đau quằn quại như những ngày đầu, thay vào đó là cảm giác trống trải đến đáng sợ. Kẻ ở lại nhớ người ra đi, nhớ đến phát điên. Ngày tháng sao trôi qua nặng nề quá. Tự an ủi mình rằng người ra đi đã đi đến thế giới khác tốt đẹp hơn, không còn buồn phiền, không phải lo lắng. Cảm ơn người ra đi vì đã xuất hiện, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để trái tim kẻ ở lại được cảm nhận đủ ấm áp, đủ chân thành. Hãy trở về gặp nhau trong giấc mơ, người ra đi mãi ở trong tim kẻ ở lại, mãi mãi.

Tôi yêu bạn, yêu bạn từ sâu thẳm trái tim mình…

© Amor Fati - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em đừng cô đơn nữa, anh đã về rồi đây

Em đừng cô đơn nữa, anh đã về rồi đây

Anh đứng trước mặt, bàn tay nhẹ nhàng lau nước mắt trên má. Khi đó cô biết rằng không phải là giấc mơ. Mọi cảm xúc cất giấu bao lâu nay không còn kìm nén nổi. Cô lại oà lên khóc. Anh kéo cô vào lòng, sưởi ấm trái tim cô, nhẹ nhàng nói "Anh đã về rồi. Em đừng khóc”.

Tôi đã gặp qua những người tài giỏi nhất, và họ đều rất biết cách lãng phí thời gian

Tôi đã gặp qua những người tài giỏi nhất, và họ đều rất biết cách lãng phí thời gian

Cuộc đời con người, có một khoảng thời gian và không gian lớn để có thể phạm sai lầm, có thể lãng phí, có thể thể đưa ra những lựa chọn quan trọng, nỗ lực cho những việc thực sự quan trọng, vậy là đủ rồi.

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 1)

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 1)

Độc thân và sống một mình thực chất tạo ra cảm giác thoải mái và vui vẻ nhiều hơn bạn vẫn tưởng, và những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó một cách sinh động nhất

Top 4 cung hoàng đạo có năm 2021 tài vận hanh thông, vận rủi tan biến, may mắn ập đến liên tục

Top 4 cung hoàng đạo có năm 2021 tài vận hanh thông, vận rủi tan biến, may mắn ập đến liên tục

Năm 2021 sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của 4 cung Hoàng đạo này. Mộ năm vô cùng hoành tráng với tài vận hanh thông, vận rủi tan biến, vận may ập đến liên tục muốn "yên phận" cũng khó.

Quê hương tuổi nhỏ

Quê hương tuổi nhỏ

Quê hương rặng lúa lay lay Xanh xanh xa tít mây bay cuối trời Quê hương vàng ánh trăng lơi Soi bờ kênh nhỏ bóng rơi cuối dòng

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ

Tớ sẽ luôn trân trọng cậu như bây giờ, cậu luôn là chàng trai ấm áp trong lòng tớ. Cảm ơn cậu vì đã cho tớ biết đơn phương một người là thế nào, cảm xúc luôn đong đầy khi gặp cậu. Tớ sẽ gói tất cả lại và cất sâu trong ngăn kéo ký ức. Cho tớ thương cậu chỉ mỗi đêm nay thôi, ngày mai và mãi về sau chúng ta sẽ luôn là anh em tốt của nhau.

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa nhất trong năm 2021

4 cung Hoàng đạo từ cá chép một bước hóa rồng, sự nghiệp thăng hoa và con đường thăng tiến rộng mở nhất trong năm 2021. Hãy cùng đón xem họ là những cung nào?

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

8 dấu hiệu điển hình của con gái khi đã hết yêu

Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ nàng đã 'hết thương cạn nhớ' và mối quan hệ của hai bạn đang đi vào ngõ cụt.

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Ta yêu nhưng không dám nói lời yêu

Cũng đã lâu rồi con tim này không còn rung động. Có phải nó đã già cõi rồi không? Ai cũng có một thời thanh xuân tươi đẹp còn đối với tôi thanh xuân là một cái gì đó thật xa xỉ, bao nhiêu là lo toan.

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Trắc nghiệm: Bạn thu hút người khác nhờ điều gì?

Lựa chọn một gọng kính để khám phá nét tính cách cuốn hút của bạn.

back to top