Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa và những nỗi nhớ

2020-10-28 01:15

Tác giả: Nguyễn Trọng Khang


blogradio.vn - Nhưng rồi năm tháng qua đi, ai mà còn đủ kiên nhẫn để nhớ một người đã cũ giữa biển người, ai mà đủ kiên nhẫn theo đuổi một giấc mơ đã quá xa. Chỉ là một phút giây nào đó như ngày mưa hôm nay, muốn hồi tưởng lại về một người nào đó, là những ký ức ngọt ngào, là nơi chúng ta chưa bao giờ bị phản bội, chia ly.

***

Tôi thường nói “Hãy sống một cuộc đời không hối tiếc”. Nhưng làm gì có ai sống mà không mắc sai lầm, không đôi ba lần vụn vỡ, không hối tiếc bao giờ.

Sáng hôm nay, nhìn những hạt mưa rơi bên thềm hiên nhà tôi lại nhớ về những kỷ niệm ngày xưa, về vô số ngày đã qua trong cuộc đời, về vô số người đã lướt qua trong cuộc sống của mình. 

Họ giống như những hành khách trên chuyến tàu, khi tàu dừng sẽ cửa mở thì họ bước vào cuộc đời tôi, khi đến trạm cửa lại mở và thì họ rời đi và cũng có nhiều người bước lên trong khoảnh khắc ấy. 

Cuộc đời là thế, ngay phút giây bạn cho rằng mình có tất cả mọi thứ thì đó cũng là phút giây bạn mất đi rất nhiều thứ nhưng cái bạn có được chính là hoài niệm, cũng như những hạt mưa rơi ngoài hiên kia, khi chạm đất thì nó sẽ vỡ tan ra và hòa tan vào mặt đất để nuôi sống bao cội nguồn.

anh-nhu-mua

Những hạt mưa vỡ tan ấy sẽ rất khó để có thể hòa nhập lại được với nhau, như những con người lướt qua cuộc đời ta. Có vạn cơ duyên hợp thì cũng có vạn cơ duyên tan. Chỉ là ta đừng mãi để những chuyện hợp tan đè nặng lên trái tim ta như một tảng đá cố thủ trong dòng nước cuộn trào. 

Trong cuộc đời này ai mà không có một người để nhớ, một người để thương. Nó giống như ngọn nến nhỏ trong đêm đông. Là duy nhất, là ấm áp, là tỏa sáng, là hy vọng, là nguồn sống, là sức mạnh để vươn lên. 

Nhưng rồi năm tháng qua đi, ai mà còn đủ kiên nhẫn để nhớ một người đã cũ giữa biển người, ai mà đủ kiên nhẫn theo đuổi một giấc mơ đã quá xa. Chỉ là một phút giây nào đó như ngày mưa hôm nay, muốn hồi tưởng lại về một người nào đó, là những ký ức ngọt ngào, là nơi chúng ta chưa bao giờ bị phản bội, chia ly.

© Nguyễn Trọng Khang - blogradio.vn

Xem thêm: Thời gian đã mang đi thứ gì?

Nguyễn Trọng Khang

The sun will shine again tomorrow

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top