Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mưa và những nỗi nhớ

2020-10-28 01:15

Tác giả: Nguyễn Trọng Khang


blogradio.vn - Nhưng rồi năm tháng qua đi, ai mà còn đủ kiên nhẫn để nhớ một người đã cũ giữa biển người, ai mà đủ kiên nhẫn theo đuổi một giấc mơ đã quá xa. Chỉ là một phút giây nào đó như ngày mưa hôm nay, muốn hồi tưởng lại về một người nào đó, là những ký ức ngọt ngào, là nơi chúng ta chưa bao giờ bị phản bội, chia ly.

***

Tôi thường nói “Hãy sống một cuộc đời không hối tiếc”. Nhưng làm gì có ai sống mà không mắc sai lầm, không đôi ba lần vụn vỡ, không hối tiếc bao giờ.

Sáng hôm nay, nhìn những hạt mưa rơi bên thềm hiên nhà tôi lại nhớ về những kỷ niệm ngày xưa, về vô số ngày đã qua trong cuộc đời, về vô số người đã lướt qua trong cuộc sống của mình. 

Họ giống như những hành khách trên chuyến tàu, khi tàu dừng sẽ cửa mở thì họ bước vào cuộc đời tôi, khi đến trạm cửa lại mở và thì họ rời đi và cũng có nhiều người bước lên trong khoảnh khắc ấy. 

Cuộc đời là thế, ngay phút giây bạn cho rằng mình có tất cả mọi thứ thì đó cũng là phút giây bạn mất đi rất nhiều thứ nhưng cái bạn có được chính là hoài niệm, cũng như những hạt mưa rơi ngoài hiên kia, khi chạm đất thì nó sẽ vỡ tan ra và hòa tan vào mặt đất để nuôi sống bao cội nguồn.

anh-nhu-mua

Những hạt mưa vỡ tan ấy sẽ rất khó để có thể hòa nhập lại được với nhau, như những con người lướt qua cuộc đời ta. Có vạn cơ duyên hợp thì cũng có vạn cơ duyên tan. Chỉ là ta đừng mãi để những chuyện hợp tan đè nặng lên trái tim ta như một tảng đá cố thủ trong dòng nước cuộn trào. 

Trong cuộc đời này ai mà không có một người để nhớ, một người để thương. Nó giống như ngọn nến nhỏ trong đêm đông. Là duy nhất, là ấm áp, là tỏa sáng, là hy vọng, là nguồn sống, là sức mạnh để vươn lên. 

Nhưng rồi năm tháng qua đi, ai mà còn đủ kiên nhẫn để nhớ một người đã cũ giữa biển người, ai mà đủ kiên nhẫn theo đuổi một giấc mơ đã quá xa. Chỉ là một phút giây nào đó như ngày mưa hôm nay, muốn hồi tưởng lại về một người nào đó, là những ký ức ngọt ngào, là nơi chúng ta chưa bao giờ bị phản bội, chia ly.

© Nguyễn Trọng Khang - blogradio.vn

Xem thêm: Thời gian đã mang đi thứ gì?

Nguyễn Trọng Khang

The sun will shine again tomorrow

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Niềm tự hào của ba

Niềm tự hào của ba

Ba cười, một nụ cười ấm áp quen thuộc như khích lệ tinh thần làm cho Minh quên đi mọi vất vả mệt nhọc. Chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan nhưng Minh tin Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch này.

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Thế giới này rồi sẽ an lành…

Cơn đại dịch dạy cho nhiều người cách chấp nhận bi kịch và bao dung với thế giới chung quanh. Và cũng chính cơn đại dịch ấy đã dạy cho cá nhân tôi cách trân quý cuộc sống thường ngày như thế nào.

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Vì sao biết mình thuộc kiểu hạnh phúc nào lại quan trọng đến vậy?

Nói nôm na thì có hai kiểu người hạnh phúc. Một số người trong chúng ta nỗ lực cho một cuộc sống toàn vẹn về mọi phương diện. Những người khác khiêm tốn hơn, phấn đấu cho những điều vừa ý và cố gắng tìm kiếm mục đích của cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy một kiểu hạnh phúc tự thân thứ 3.

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Nhìn hình dáng bàn tay, đoán điểm mạnh, điểm yếu của từng người

Theo nhân tướng học, qua hình dáng bàn tay, người ta có thể dự đoán được tài năng, sở trường cũng như khuyết điểm của mỗi người.

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cơn mưa đầu hè và những điều còn dang dở

Cậu không trả lời mà chỉ mỉm cười, cái má lúm ấy lại cười theo. Mùa hè cuối cùng của năm tháng học trò và mùa hè đầu tiên của chúng tôi. Mở đầu câu chuyện bằng cơn mưa đầu hè năm ấy.

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng

Nếu kỉ niệm vô tình như con sóng Vỗ vào bờ rồi vội vã tan không Còn gì đâu, chỉ bờ cát mênh mông Thì anh chẳng đọng trong lòng em vậy.

Có một người mãi vẫn chưa buông

Có một người mãi vẫn chưa buông

Vô tình hay cố ý Chẳng ai biết được nhau Một ngày mưa tối buồn Một người vẫn chưa buông.

Những ngày mưa em nhớ anh

Những ngày mưa em nhớ anh

Có lẽ vì những ngày nắng đẹp, là những ngày em phải chạy đua với guồng quay cuộc sống. Em không dám dừng lại để nghỉ ngơi, bởi em sợ bỏ lỡ nhiều thứ, bởi hơn lúc nào hết thời điểm này chính là lúc em cần phải cố gắng hơn gấp nhiều lần, bởi em chỉ có một mình.

Gần 30 và độc thân

Gần 30 và độc thân

Trước giờ đi làm mệt mỏi anh cũng không coi trọng việc tình cảm, nhưng hôm nay ôm Thảo như vầy, tuy có hoảng thật sự nhưng thật lòng anh thấy ấm áp. Hóa ra một cái ôm cũng có thể khiến lòng mình bình yên đến thế...

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

'Body image' là gì và nó ảnh hưởng đến sức khỏe ngày giãn cách của bạn ra sao?

Trong giai đoạn giãn cách, việc tập luyện giảm xuống và thói quen ăn theo tâm trạng tăng lên đã khiến “body image” (tự cảm nhận cơ thể) trở nên cực kì tiêu cực. Thật may, 8 cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được nó.

back to top