Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của tớ nhờ có cậu đã trở nên rực rỡ

2020-11-27 01:25

Tác giả: OceanWeed38


blogradio.vn - Cậu biết không, tớ đã vô cùng thích cậu. Và dù cậu có thích tớ hay không thì tớ vẫn muốn cảm ơn cậu. Vì nhờ có cậu, những năm tháng thanh xuân của tớ đã trở nên rực rỡ hơn.

***

Gửi cậu, người bạn cùng lớp của tớ,

Hôm nay là ngày cuối cùng ở ngôi trường này rồi, tớ không muốn giữ cái hình tượng lớp phó học tập gương mẫu này nữa, bởi vì nếu cứ giữ hình tượng ấy thì tớ không thể nói ra điều này và tớ sẽ phải ôm vấn vương, lo lắng, nuối tiếc đến mãi sau này.

Ngày hôm nay có thể là ngày cuối cùng, và cũng là cơ hội cuối cùng để tớ nói ra chuyện này với cậu, chính vì vậy hôm nay tớ nhất định sẽ nói thật rõ ràng điều mà tớ giữ trong lòng lâu lắm rồi “Tớ thích cậu”.

Thực lòng mà nói, tớ không phải một người văn thơ, tớ chỉ thích Toán học với những phép tính có đáp án rõ ràng. Đối với tớ, cậu là một phép toán mà tớ không thể nào hiểu nổi, vậy mà tớ vẫn cố đâm đầu vào cậu để giải đố. 

Tớ chẳng biết tớ thích cậu từ lúc nào nữa, chỉ là một ngày nọ tớ nhận ra tớ thích cậu mất rồi. Những hành động vô tư ấy, nụ cười ấy và cả mùi hương ấy nữa, tất cả tớ đều nhớ, nhớ đến nỗi mỗi ngày trong đầu luôn ngây ngốc có cậu. Dần dần, một chút rồi lại một chút, tớ càng ngày càng thích cậu hơn. 

Tớ thích được cảm giác tựa vào người cậu, thích cái cảm giác được cùng ô đi về với cậu những ngày mưa, thích cái cảm giác ngồi sau lưng cậu vào những ngày nắng. Nhưng đường đường là lớp phó học tập mạnh mẽ không cần một ai như tớ làm sao mà thể hiện ra được chứ. 

banthan8

Tớ muốn quan tâm cậu nhưng tớ lại quá vụng về, lúc nào cũng chỉ cãi nhau với cậu, để rồi cuối cùng người làm hòa là cậu. Từ ngày tớ thích cậu, tớ mới biết ghen, tớ thầm ghen tuông với những người cậu quan tâm, thầm ghen với người bạn được cậu khoác áo, thầm ghen cả với những người mình không quen biết nhưng vì họ được cậu khen xinh đẹp nên tớ vẫn ghen, tớ ghen hết đấy, chỉ là cậu không quan tâm thôi.

Cậu biết căn bệnh giả tưởng “Hanahaki” không, đó là căn bệnh khiến lồng ngực của những người tương tư mang tình yêu trong sáng nở hoa. Trước tiên trong lồng ngực của những người bệnh sẽ xuất hiện một loài cây, rễ của nó đâm vào từng mạch máu, từng dây thần kinh để khiến hoa của nó nở, dần dần hoa sẽ lấp đầy phổi, khiến người bệnh lúc đầu sẽ nôn hoặc ho ra cánh hoa, sau đó cánh hoa ngày một nhiều sẽ lấp đầy phổi ngăn cản hơi thở của người bệnh, khiến chết người bệnh chết mòn trong đau đớn. 

Nghe đáng thương nhỉ, thật may là nó chỉ là một căn bệnh giả tưởng không có thật, nếu nó có thật thì với 3 năm qua tớ tương tư cậu thì cũng đủ khiến tớ chỉ cần thở một cái thôi cũng ra cánh hoa rồi. 

Căn bệnh giả tưởng “Hanahaki”” chỉ có hai cách chữa, một là phẫu thuật cắt cái cây đi, hai là được đáp trả tình cảm nhưng căn bệnh tương tư của tớ chỉ cần câu trả lời của cậu là được rồi.

hoctro4

Tớ không quan tâm cậu sẽ làm gì với bức thư này, chụp ảnh rồi đăng lên mạng hay vứt dưới góc tường, cậu chỉ cần đọc nó và cho tớ một câu trả lời là được rồi. 

Vứt lá thư này nghĩa là câu trả lời của cậu là không dù thể nào cũng không, đặt lá thư lên trên bàn nghĩa là cậu cần thêm thời gian để suy nghĩ, đặt lá thư về chỗ cũ nghĩa là cậu đã có người trong lòng rồi, còn nếu cuối buổi ngày hôm nay cậu cầm lá thư này đứng ở cổng trường thì tức là có. 

Nghe có vẻ giống hẹn đánh nhau nhỉ, nhưng tính tớ là vậy, đây đối với tớ là chuyện rất quan trọng. Và đương nhiên cậu an tâm đi, dù câu trả lời có thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn là bạn, tớ vẫn sẽ chúc cậu may mắn, bình an, có thể đi trên con đường mơ ước của mình, còn bản thân tớ thì tớ nhất định vẫn sẽ mạnh mẽ thực hiện giấc mơ của mình để nó không lụi tàn.

Cậu biết không, tớ đã vô cùng thích cậu. Và dù cậu có thích tớ hay không thì tớ vẫn muốn cảm ơn cậu. Vì nhờ có cậu, những năm tháng thanh xuân của tớ đã trở nên rực rỡ hơn.

© OceanWeed38 - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời

OceanWeed38

- Một tác giả nhỏ thích BL và GL -

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top