Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân của tớ nhờ có cậu đã trở nên rực rỡ

2020-11-27 01:25

Tác giả: OceanWeed38


blogradio.vn - Cậu biết không, tớ đã vô cùng thích cậu. Và dù cậu có thích tớ hay không thì tớ vẫn muốn cảm ơn cậu. Vì nhờ có cậu, những năm tháng thanh xuân của tớ đã trở nên rực rỡ hơn.

***

Gửi cậu, người bạn cùng lớp của tớ,

Hôm nay là ngày cuối cùng ở ngôi trường này rồi, tớ không muốn giữ cái hình tượng lớp phó học tập gương mẫu này nữa, bởi vì nếu cứ giữ hình tượng ấy thì tớ không thể nói ra điều này và tớ sẽ phải ôm vấn vương, lo lắng, nuối tiếc đến mãi sau này.

Ngày hôm nay có thể là ngày cuối cùng, và cũng là cơ hội cuối cùng để tớ nói ra chuyện này với cậu, chính vì vậy hôm nay tớ nhất định sẽ nói thật rõ ràng điều mà tớ giữ trong lòng lâu lắm rồi “Tớ thích cậu”.

Thực lòng mà nói, tớ không phải một người văn thơ, tớ chỉ thích Toán học với những phép tính có đáp án rõ ràng. Đối với tớ, cậu là một phép toán mà tớ không thể nào hiểu nổi, vậy mà tớ vẫn cố đâm đầu vào cậu để giải đố. 

Tớ chẳng biết tớ thích cậu từ lúc nào nữa, chỉ là một ngày nọ tớ nhận ra tớ thích cậu mất rồi. Những hành động vô tư ấy, nụ cười ấy và cả mùi hương ấy nữa, tất cả tớ đều nhớ, nhớ đến nỗi mỗi ngày trong đầu luôn ngây ngốc có cậu. Dần dần, một chút rồi lại một chút, tớ càng ngày càng thích cậu hơn. 

Tớ thích được cảm giác tựa vào người cậu, thích cái cảm giác được cùng ô đi về với cậu những ngày mưa, thích cái cảm giác ngồi sau lưng cậu vào những ngày nắng. Nhưng đường đường là lớp phó học tập mạnh mẽ không cần một ai như tớ làm sao mà thể hiện ra được chứ. 

banthan8

Tớ muốn quan tâm cậu nhưng tớ lại quá vụng về, lúc nào cũng chỉ cãi nhau với cậu, để rồi cuối cùng người làm hòa là cậu. Từ ngày tớ thích cậu, tớ mới biết ghen, tớ thầm ghen tuông với những người cậu quan tâm, thầm ghen với người bạn được cậu khoác áo, thầm ghen cả với những người mình không quen biết nhưng vì họ được cậu khen xinh đẹp nên tớ vẫn ghen, tớ ghen hết đấy, chỉ là cậu không quan tâm thôi.

Cậu biết căn bệnh giả tưởng “Hanahaki” không, đó là căn bệnh khiến lồng ngực của những người tương tư mang tình yêu trong sáng nở hoa. Trước tiên trong lồng ngực của những người bệnh sẽ xuất hiện một loài cây, rễ của nó đâm vào từng mạch máu, từng dây thần kinh để khiến hoa của nó nở, dần dần hoa sẽ lấp đầy phổi, khiến người bệnh lúc đầu sẽ nôn hoặc ho ra cánh hoa, sau đó cánh hoa ngày một nhiều sẽ lấp đầy phổi ngăn cản hơi thở của người bệnh, khiến chết người bệnh chết mòn trong đau đớn. 

Nghe đáng thương nhỉ, thật may là nó chỉ là một căn bệnh giả tưởng không có thật, nếu nó có thật thì với 3 năm qua tớ tương tư cậu thì cũng đủ khiến tớ chỉ cần thở một cái thôi cũng ra cánh hoa rồi. 

Căn bệnh giả tưởng “Hanahaki”” chỉ có hai cách chữa, một là phẫu thuật cắt cái cây đi, hai là được đáp trả tình cảm nhưng căn bệnh tương tư của tớ chỉ cần câu trả lời của cậu là được rồi.

hoctro4

Tớ không quan tâm cậu sẽ làm gì với bức thư này, chụp ảnh rồi đăng lên mạng hay vứt dưới góc tường, cậu chỉ cần đọc nó và cho tớ một câu trả lời là được rồi. 

Vứt lá thư này nghĩa là câu trả lời của cậu là không dù thể nào cũng không, đặt lá thư lên trên bàn nghĩa là cậu cần thêm thời gian để suy nghĩ, đặt lá thư về chỗ cũ nghĩa là cậu đã có người trong lòng rồi, còn nếu cuối buổi ngày hôm nay cậu cầm lá thư này đứng ở cổng trường thì tức là có. 

Nghe có vẻ giống hẹn đánh nhau nhỉ, nhưng tính tớ là vậy, đây đối với tớ là chuyện rất quan trọng. Và đương nhiên cậu an tâm đi, dù câu trả lời có thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn là bạn, tớ vẫn sẽ chúc cậu may mắn, bình an, có thể đi trên con đường mơ ước của mình, còn bản thân tớ thì tớ nhất định vẫn sẽ mạnh mẽ thực hiện giấc mơ của mình để nó không lụi tàn.

Cậu biết không, tớ đã vô cùng thích cậu. Và dù cậu có thích tớ hay không thì tớ vẫn muốn cảm ơn cậu. Vì nhờ có cậu, những năm tháng thanh xuân của tớ đã trở nên rực rỡ hơn.

© OceanWeed38 - blogradio.vn

Xem thêm: Tuổi thanh xuân chỉ có một lần trong đời

OceanWeed38

- Một tác giả nhỏ thích BL và GL -

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top