Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tớ nhất định sẽ mỉm cười khi nhớ cậu

2020-11-04 01:30

Tác giả: Natie Trương


blogradio.vn - Có lẽ những năm về sau, vẫn đôi lần tôi sẽ lờ mờ nhớ về đôi ba câu chuyện cũ, nhưng tôi mong rằng qua mỗi lần tôi sẽ mỉm cười thay cho những dòng nước mắt tiếc nuối và câu nói dối trá rằng, bản thân đang hạnh phúc.

***

Có những đêm nằm nghe mưa rả rích bên ngoài cửa sổ, cùng những hoài niệm về một thời vốn đã rất xa. Xa khoảng trời, xa cả nỗi lòng. Rồi cười vụn vặt về cái thời ngây ngô ấy, khi trái tim còn nồng cháy và dũng cảm. 

Cậu biết không, tình yêu lúc mới chớm nở nó thôi thúc chúng ta rất kì lạ, tưởng chừng thế giới lúc ấy chỉ xoay quanh người mình thương. Có lẽ bây giờ, tôi cũng không còn mường tượng được tôi của ngày ấy, cảm giác cứ xa lạ và ngượng ngùng.

Phải chăng bao nhiêu sự ưu tú đã được đặt lên người của cậu ấy. Hay là vì một lần bâng quơ lỡ nhịp mà người đã trở nên ưu tú trong mắt của tôi. Cảm giác lúc đó vô cùng lẫn lộn, khiến tôi cũng chẳng rõ ràng. Nhưng điều rõ ràng nhất mà tôi biết đó chính là tôi đã lỡ thương cậu mất rồi. 

congvien

Mãi sau này nhìn lại mới khách quan mà nói, cậu ấy của những năm về trước thật sự rất ưu tú, còn tôi chỉ có thể nép về phía đằng sau, nhìn ngắm khoảng trời cao rộng ấy mà khao khát.

Lớp học thêm chật kín chỗ, một cậu nhóc chạy quanh tìm chỗ ngồi. Định mệnh thế nào cậu ấy lại đưa mắt về phía tôi, ánh lên rất nhiều sự quen thuộc. Rồi không biết từ khi nào, cả hai trở nên rất thân thiết. 

Những câu chuyện nhỏ nhặt cho đến những quyết định lớn lao, đâu đó chúng tôi đã tự tạo cho nhau sự quan trọng dành cho đối phương. Trải qua những ngày tháng chỉ có thể lùi về sau một bước, thì bây giờ đã có thể cùng bước đi trên một con đường rất dài.

Hai chữ bạn bè được xác lập một cách tình cờ, mà đối với tôi nó như một phép màu vậy. Dường như mọi điều không may xảy ra với tôi, là để đổi lấy sự may mắn đáng yêu này. Nhưng cậu biết không, người đi cùng ta một quãng đường ý nghĩa nhất, không có nghĩa là đi cùng ta đến suốt cuộc đời.

thanh_xuna_6

Đã rất lâu để có thể nhớ về khoảnh khắc ấy, cảm giác ngồi cạnh bên, thì thầm với âm lượng rất nhỏ cũng dễ dàng bị nghe thấy, nhưng ba chữ “mình thương cậu” lại trở nên im bặt trong hư không.

Đã rất xa để có thể nhớ về, nhưng cậu có lẽ sẽ ở mãi trong hoài niệm này, bởi vì tôi chưa từng quên, cũng không có ý định sẽ quên đi những năm tháng đã từng của bản thân. 

Đêm, một quãng thời gian rất dài của những tâm hồn cô độc. Không phải chưa tìm được người xứng đáng hơn để quên đi một người, mà là những điều liên quan đến người ấy đã vô tình khắc cốt ghi tâm, đã vô tình hằn sâu vào cả một đoạn đường tuổi trẻ.

Đôi lần tôi ước sẽ gặp lại cậu giữa phố xá đông đúc này, để biết rằng trái tim mình đã thôi thổn thức chưa. Cũng muốn xem người đã thế nào rồi. Rốt cuộc thì ly biệt để làm gì khi con người không thể nào cưỡng lại được tình thân cơ chứ? Hay ly biệt chính là vòng tuần hoàn của cuộc sống này, nó bắt chúng ta phải trải qua, bắt chúng ta phải đối mặt. 

cogaikhoc1

Tôi lại đôi lần ích kỷ về một ý niệm sẽ chẳng bao giờ rời xa cậu, nhưng vạn vật đổi dời, mình cũng chỉ có thể thuận theo tự nhiên. Có lẽ những năm về sau, vẫn đôi lần tôi sẽ lờ mờ nhớ về đôi ba câu chuyện cũ, nhưng tôi mong rằng qua mỗi lần tôi sẽ mỉm cười thay cho những dòng nước mắt tiếc nuối và câu nói dối trá rằng, bản thân đang hạnh phúc.

© Natie Trương - blogradio.vn

Xem thêm:

Natie Trương

Trên thế giới này, điều duy nhất không thể thay đổi là sự thay đổi và điều có thể duy nhất trên thế giới này chính là điều không thể!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top