Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chẳng còn tiếc nuối những ngày tháng ba cũ

2018-03-15 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Anh có biết đôi ta tàn nhẫn với nhau thế nào không? Anh, đến một lý do để rời đi cũng chẳng thể để lại. Em, đến một chút bình tĩnh để nhận ra rõ ràng chuyện của chúng ta cũng không thể. Vậy đấy, rồi chúng ta ngược hướng nhau mãi mãi, tàn nhẫn chứ?

***

blog radio, Chẳng còn tiếc nuối những ngày tháng ba cũ

Cơn gió lại hanh khô hơn bao giờ hết, những ngóc ngách trong Sài Gòn vì thế cũng hanh hao hơn. Như cách em nhìn đời lúc này vậy, khô cằn và lặng lẽ. Em chợt nhớ anh khi nhìn ngắm góc phố đó, ngồi trên chuyến xe buýt đó. Có lẽ đã lâu lắm rồi chúng ta chẳng gặp lại nhau kể từ ngày chia tay anh nhỉ? Tháng ba về rồi đó anh, về trong nỗi bâng quơ của tâm hồn em nữa mang theo cả quãng trời kí ức về anh!

Ngày ấy, em có một trái tim dại khờ, anh có một niềm tin vững chắc. Chúng ta đến với nhau vào những ngày bận rộn của nhịp sống, của những ngày cuối xuân oi ả. Đâu đó giữa không gian bao la ấy, chúng ta không những hít thở chung một bầu không khí mà còn nắm tay nhau cùng nhìn về một điểm. Nhưng rồi mọi thứ đều không trở nên dễ dàng chỉ vì một lý do duy nhất, chúng ta đang sống trong tình yêu. Có lẽ khi con người ta cùng nhau vượt qua khó khăn mới cảm thông hơn, thấu hiểu nhau hơn. Nhưng đó là khi họ đã vượt qua, còn giữa chúng ta mọi chuyện đã trở nên quá tầm với phải không anh. Thật sự mà nói giữa việc được quay về quá khứ để sửa chữa sai lầm và việc được quay về quá khứ để trải nghiệm thêm một lần nữa, thì trải nghiệm lại có thể rất khó khăn dù đã biết trước. Nhưng ai dám chắc nếu được phép sửa chữa sai lầm thì mình sẽ sửa đúng? Thế là trong phút nóng giận em đã nghĩ như thế đấy, em nghĩ mình sẽ là người luôn luôn đúng, nghĩ mình sẽ tốt hơn nếu không gặp anh. Cho đến tận sau này, đến tận thời điểm em quay lại nơi góc phố đó, em mới biết chắc rằng mình sai rồi. Quá khứ dù có đau lòng đến đâu vẫn chẳng thay đổi được, vậy tại sao cứ đau lòng? Quá khứ dù có đẹp đến mấy cũng chẳng thể quay lại, sao cứ ước được quay lại thay vì coi đó là kỷ niệm đẹp? Quá khứ đã sai thì dù trong trường hợp nào cũng chẳng đúng bởi cuộc sống đâu phải phép toán có đáp số hẳn hoi, vậy sao cứ mãi trách cứ nhau?

Anh có biết đôi ta tàn nhẫn với nhau thế nào không? Anh, đến một lý do để rời đi cũng chẳng thể để lại. Em, đến một chút bình tĩnh để nhận ra rõ ràng chuyện của chúng ta cũng không thể. Vậy đấy, rồi chúng ta ngược hướng nhau mãi mãi, tàn nhẫn chứ?

blog radio, Chẳng còn tiếc nuối những ngày tháng ba cũ

Anh còn nhớ góc phố này không, nơi chúng ta cùng dạo bước? Anh có nhớ cơn gió lùa tóc em bay trong bàn tay anh không? Anh có từng ở một nơi nào đó trong Sài Gòn mà nhớ về em sau chia tay chưa? Anh có nhớ tháng ba đầy yêu thương này không, lần thứ hai chúng ta gặp gỡ nhau trong thanh xuân? Anh đã từng nhớ?

Có những chuyện em rất muốn hỏi nhưng chẳng thể. Có những điều em rất muốn biết nhưng không còn tư cách. Có những chuyện em rất muốn quên đi mãi nhưng ký ức không cho phép. Có những chuyện đã in sâu vào quãng đường của anh và em mà chẳng thể xóa nhòa!

Gió lại về đâu đó trong thành phố này rồi, em quên anh nhé, em hài lòng với cuộc sống hiện tại rồi, em thôi đau lòng rồi, thôi tiếc nuối rồi, anh nhé!

© Ngân Trương – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dư âm

Dư âm

Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

back to top