Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có người đang cảm thấy cô đơn

2019-11-27 01:27

Tác giả: Natie Trương

blogradio.vn - Mưa và đêm, những thứ làm cô đơn trú ngụ lâu hơn chúng ta nghĩ. Và giữa thành phố hối hả này, một cơn mưa đêm nhẹ nhàng chạm đến, cũng dễ làm tan vỡ một trái tim.

***

Xem MV Có người - Vũ Cát Tường

Bản ballad êm ái vang lên những thanh âm trong trẻo, “Có người” (Someone) của Vũ Cát Tường làm tôi như say trong biển kí ức tràn về vội vã. Không gian thu hẹp của căn phòng trống trải, những nốt nhạc du dương đến dễ chịu. Tôi đã nghiền mắt mình trong từng giây ngân nga đó. Và như thường lệ, kí ức lại theo lối cũ, gõ cửa tiềm thức chính mình.

Những dấu vết đó chẳng thể nào nhòa được theo thời gian, hình ảnh lưu trữ một cách chắc chắn, để khi bất chợt nhớ về, bản thân sẽ tự động nhớ rất rõ. Từng chi tiết, từng hình ảnh, đôi khi là từng cảm xúc. Có người nói khi vô thức nhớ mãi về một người, tức là chúng ta đã dành rất rất nhiều tình cảm cho họ hoặc chúng ta chưa buông bỏ được người đã từng. Phải chăng, thời gian không phải là liều thuốc tốt nhất để tôi xóa đi vết thương lòng?

Tình yêu là chuyện của hai người, sau chia tay, chuyện đau lòng vẫn nằm ở cả hai, không thể nói ai đau nhiều hơn ai. Chỉ là cảm giác tổn thương đâm quá sâu khiến chúng ta đôi khi lầm tưởng sự đau lòng của đối phương. Họa chăng, ai mới là người giấu kín cảm xúc giỏi hơn.

Để rồi đôi lúc, có những kẻ cô đơn giữa thành phố rộng lớn. Nhớ về người mình đã từng yêu đương nhưng không thể tiếp tục. Ngồi lặng im và lòng rối bời, rốt cuộc chỉ biết đau lòng mà chẳng thay đổi được chữ “duyên” trước mắt.

co-nguoi

Hay có những kẻ đã quên đi rằng, có người đã từng yêu mình, ở giữa thành phố này, đã từng sẻ chia bao cảm xúc, đã từng bước chung đoạn đường, nhưng bây giờ lại quên đi hết kỉ niệm. Có hay không những kẻ như thế? Là vô tâm hay căn bản họ sợ sệt khi nhớ về một quá khứ quá êm đềm? Rồi vô tình tổn thương nhau như thế...

Những kẻ bị hai chữ “cô đơn” quấn lấy trong một thời gian dài sẽ trở nên chai sạn cảm xúc. Họ sẽ chẳng cần một ai nữa, chẳng cần một ai có thể thay thế, hoặc đủ khả năng để thay thế. Tệ hơn họ sẽ chẳng còn tin vào tình yêu. Trong khoảnh khắc tôi như ngộp thở giữa mớ kí ức hỗn độn, tôi chợt nhận thấy, thì ra dành cả đời để yêu một người lại khó đến vậy, trái tim mình nhỏ bé lại trước sức mạnh của chữ “yêu”. Và người khiến chúng ta có thể dốc lòng, dốc tâm đến cạn cùng lực kiệt thì đó chính là một tình yêu vĩ đại nhất trong cuộc đời chính mình.

Cuộc đời mình nhỏ bé lắm, vậy nên chỉ có thể dốc lòng yêu một người thật tâm. Cô đơn đôi khi còn biểu thị một tình yêu sâu đậm vẫn còn đang ẩn nấu trong trái tim mỗi người. Quen lại với một mình, quen lại với những hạt mưa đêm như xé lòng, quen lại với việc nhớ nhung một hình bóng. Chung quy cũng là vì một chữ thương gửi trọn đến một người.

“Có người quen lại với một mình

Cô độc giữa thành phố lung linh

Có người xem lại những khung hình

Ngỡ mình trong hạnh phúc trắng tinh”

© Natie Trương - blogradio.vn

Natie Trương

Trên thế giới này, điều duy nhất không thể thay đổi là sự thay đổi và điều có thể duy nhất trên thế giới này chính là điều không thể!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tạm biệt ngày cuối năm, tạm biệt những niềm vui đã cũ

Tạm biệt ngày cuối năm, tạm biệt những niềm vui đã cũ

Ngày cuối năm bỗng thấy mình trưởng thành hơn, đó là khi thấy trai đẹp không còn sồn sồn lên mà lặng lẽ về nhà tìm Facebook, Instagram…

Lời tỏ tình đêm ba mươi Tết

Lời tỏ tình đêm ba mươi Tết

Đêm ba mươi, hắn rủ tôi đi ngắm pháo bông giao thừa, lúc pháo bông vừa bắn vụt lên, hắn nói rất khẽ vào tai tôi: “Tôi sẽ nhớ mãi cậu, vì cậu là người mà ghét tôi nhất. Nhưng mà, tôi thích cậu”.

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 bạn cần biết

Những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 bạn cần biết

Kiêng kỵ ngày mùng 1 là một việc vô cùng quan trọng trong dịp đầu xuân năm mới, mang lại may mắn cho cả năm.

Tôi thấy xuân cười trong mắt em

Tôi thấy xuân cười trong mắt em

Ba mươi Tết, tôi không muốn nhìn thấy đôi mắt em buồn như lần đầu gặp em, tôi muốn nhìn thấy mùa xuân trong mắt em, tôi muốn thực hiện lời mình đã hứa với em. Hình như, tôi đã làm được rồi đúng không?

Ba điều ai cũng nên biết trước khi bước sang năm mới

Ba điều ai cũng nên biết trước khi bước sang năm mới

Năm mới rồi, lọc bớt bạn bè trên Facebook đi thôi. Đừng khiến bản thân trở thành một người "bạn" không có bao nhiêu mà "bè" thì nhiều, để đến lúc "chìm bè" rồi thì có oán thán cũng chẳng được gì.

Xuân ấm nồng bên bếp lửa cuối năm

Xuân ấm nồng bên bếp lửa cuối năm

Xuân nhẹ nhàng với mây trắng mênh mông Ai xa quê mong về cùng xuân mới Nơi hiên nhà chắc bố đang ngồi đợi Về cùng nhau, sửa soạn đón giao thừa.

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Tết này, tự dưng tôi thèm nồi thịt kho mình nấu

Bỗng mặt gã có phần hơi đỏ ửng lên như ngày đầu khi gã gặp chị, gã nói nhỏ: “Tự nhiên tôi lại thèm nồi thịt kho tàu mình nấu vào dịp Tết, mình nấu tôi ăn nghe”.

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Ngày cuối năm dành cho anh - người yêu cũ

Gửi cho người đàn ông xưa cũ vào ngày cuối năm, khép lại những đau khổ mà người vợ này phải chịu đựng. Họ cảm thấy phiền phức khi cô ấy luôn miệng hỏi han, thăm dò, quan tâm lo lắng việc họ đi đâu, làm gì.

Có những cái Tết thật khác

Có những cái Tết thật khác

Những lúc chán chường và bi quan với những kế hoạch phải hoàn thành trước Tết, bạn hãy chững lại một chốc và để ý những người xung quanh.

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước mùng 1 Tết, 6 con giáp dễ đổi vận, cả năm 2020 sung túc dư dả

Trước khi bước sang thời điểm Giao thừa, 6 con giáp vẫn gặp vận may, làm ăn phất lên trông thấy, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm 2020.

back to top
logo left
logo right
banner bottom