Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 ở lại

2020-05-20 01:25

Tác giả: Natie Trương

blogradio.vn - Tháng 5 không đơn thuần chứa đựng một cơn mưa đầu mùa, không đơn thuần chứng kiến sự thay đổi của đất trời. Mà còn là sự bâng quơ của những tâm hồn non trẻ, họ bị cuống hút bởi mưa.

***

Cuối cùng thì mưa cũng đến, buổi sáng, khi đất trời còn say trong đêm muộn, thì mưa đã đến. Âm thanh của những giọt nước đầu mùa chảy tong tong bên ngoài cửa sổ. Thoáng chốc, đất trời đã chuyển mình. Cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 ảm đạm luôn mang đến những điều gì đó khắc khoải trong lòng.

Mưa đã đến rồi, còn người, khi nào mới đến bên tôi? Vượt qua hàng vạn những câu chuyện một mình, tích cóp một chút may mắn, để có thể mong mỏi cuộc đời gặp được một người xứng đôi. Bạn biết không, cuộc sống độc thân vô cùng, vô cùng thoải mái. Nhưng có những chuyện chúng ta không thể làm một mình mãi được, trong tận đáy lòng của một cô gái, dù kiên cường, dù mạnh mẽ, dù lớn lên từ những đau thương vẫn có một chút yếu lòng.

Tháng Năm ở lại

Con gái toàn quyền được mong ước một tình yêu hạnh phúc. Nhưng thực tế thì không phải chỉ cần muốn là sẽ có được. Thế nên chỉ mong đơn thuần một người vừa vặn nhìn thấy được sự yếu lòng của mình, và ở lại bên cạnh mình, bình bình an an trải qua năm tháng.

Tháng 5 không đơn thuần chứa đựng một cơn mưa đầu mùa, không đơn thuần chứng kiến sự thay đổi của đất trời. Mà còn là sự bâng quơ của những tâm hồn non trẻ, họ bị cuống hút bởi mưa. Sau những ngày nắng cháy, sau những ngày tâm hồn khô cạn. Thế là đúng lúc mưa đến, làm tan ra cái khó chịu trong tâm can.

Dẫu ai đó cần một cơn mưa để giấu trọn nỗi buồn, hoặc một ai đó muốn nấp vào một cơn mưa để bỏ quên cái mệt nhọc thường nhật. Và có lẽ, mưa thật đáng yêu như thế. Mưa luôn bất chợt ở cái nơi phố xá đông đúc này, có lẽ đã trở thành đặc trưng. Bao nhiêu người nên đôi dưới cơn mưa Sài Gòn, để rồi bao nhiêu người dừng lại cũng ở cái nơi gọi là vội vã này.

Tháng Năm ở lại

Chẳng biết vì sao năm nay mưa đến muộn, có lẽ do hờn dỗi gì chăng? Nhưng cũng thật may mắn, vào những ngày mưa đến muộn, chúng ta biết mong mỏi, biết chờ đợi và biết che đậy thứ cảm xúc yếu mềm của chính mình. Đợi khi mưa đến, có thể rửa sạch hết những vết thương trong lòng. Rồi có thể bắt đầu một cuộc đời mới khi mưa ngừng rơi, đất trời mang một không khí khoáng đãng, tầm nhìn cũng cao rộng và quyết định cũng đúng đắn hơn và sẽ vui vẻ hơn với cuộc sống của chính mình. Chúng ta được quyền lựa chọn giữa vui vẻ và buồn bã, giữa chờ đợi và bước tiếp, chỉ là trong lòng lỡ chấp niệm một bóng hình nên cả một tuổi trẻ dây dứt chưa thôi. Chúng ta vốn yếu đuối, nấp mình một chút vào mưa chắc cũng không việc gì to tát.

© Natie Trương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mối tình đầu của tôi

Natie Trương

Trên thế giới này, điều duy nhất không thể thay đổi là sự thay đổi và điều có thể duy nhất trên thế giới này chính là điều không thể!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tình yêu bắt đầu từ một cảm giác và kết thúc bằng một sự lựa chọn

Tùy thuộc vào cách lựa chọn của mỗi người mà sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau. Không có sự lựa chọn nào đúng, sự lựa chọn nào sai. Bởi vì chẳng ai biết trước sự lựa chọn đấy sẽ đưa ta đi đến đâu cả.

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Trưởng thành cô đơn như thế đấy!

Cái giá của trưởng thành chính là sự cô đơn, chính là một mình trải qua tất cả cay đắng ở những năm tháng tuổi trẻ.

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Tôi được là chính mình khi chìm trong thế giới truyện tranh

Ai thích đọc truyện tranh đều không thể là người xấu. Tôi luôn nghĩ vậy một cách trong sáng và vô tư, nhưng gần đây lại dường như hiểu thấu hơn câu nói của chính mình. “không thể là người xấu”, nhưng chưa hẳn đã là người tốt.

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

3 con giáp này cả đời có 8 lần phát tài, năm 2020 tài vận thăng hoa 2 lần, cứ mỗi một năm trôi qua lại kiếm thêm bộn tiền

Đây là 3 con giáp được định sẵn sẽ mang mệnh giàu có, và trong năm nay họ sẽ được toại nguyện khi sự nghiệp và cuộc sống gặp nhiều may mắn, tất cả đều vận hành trơn tru, cuối năm thăng hoa rực rỡ.

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Anh vẫn ở đây dù không còn bên em nữa

Chấp nhận việc mất anh nhưng cô biết anh vẫn bên cô, cô lấy lại được ước muốn, khao khát trong cuộc sống rồi, đoạn đường tiếp theo cô sẽ mạnh mẽ đi tiếp bởi vì chính anh ấy cũng hy vọng như vậy.

 9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

9 thói quen của những cặp đôi hạnh phúc tới già, cái đầu tiên bạn không hề nghĩ tới

Khoa học đã phát hiện ra rằng, những mối quan hệ bền lâu không phải vô duyên vô cớ mà có được. Chúng được vun đắp bởi những thói quen mà bạn không ngờ tới.

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa?

Cô đơn à, em đi ngủ được chưa? Ngoài trời vẫn đang mưa Thức một mình, em thấy mệt. Nếu nhắm mắt một lần là quên hết Cô đơn ơi, em xin ngủ được không?

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Bước sang tháng 4 nhuận Âm lịch, 3 con giáp sau chắc chắn phát tài

Trong tháng 4 nhuận Âm lịch, những con giáp có tên dưới đây được quý nhân nâng đỡ, giàu có hơn người.

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Một đời này ta sẽ có mấy lần mười năm?

Hai mươi tuổi người ta đến với nhau bằng tình yêu, sự mong chờ về mối tình trong trẻo. Mười năm sau người ta lại vu vơ quên mất cái gọi là định nghĩa tình yêu của thuở xưa kia. Rồi lại đếm thêm mười năm kế tiếp họ lại chẳng nhớ về niềm mong mỏi, về sự trong trẻo của những năm hai mươi năm êm đềm mà xa xôi.

Hãy trân trọng những điều bình dị

Hãy trân trọng những điều bình dị

Những điều bình dị xung quanh ta, xuất phát từ những bữa cơm hàng ngày, những cuộc nói chuyện cùng nhau. Chúng ta nên trân quý những gì mình đang có để nó làm bàn đạp dẫn tới con đường thành công vì ai biết đâu ngày mai sẽ có gì xảy đến.

back to top