Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5 ở lại

2020-05-20 01:25

Tác giả: Natie Trương


blogradio.vn - Tháng 5 không đơn thuần chứa đựng một cơn mưa đầu mùa, không đơn thuần chứng kiến sự thay đổi của đất trời. Mà còn là sự bâng quơ của những tâm hồn non trẻ, họ bị cuống hút bởi mưa.

***

Cuối cùng thì mưa cũng đến, buổi sáng, khi đất trời còn say trong đêm muộn, thì mưa đã đến. Âm thanh của những giọt nước đầu mùa chảy tong tong bên ngoài cửa sổ. Thoáng chốc, đất trời đã chuyển mình. Cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 ảm đạm luôn mang đến những điều gì đó khắc khoải trong lòng.

Mưa đã đến rồi, còn người, khi nào mới đến bên tôi? Vượt qua hàng vạn những câu chuyện một mình, tích cóp một chút may mắn, để có thể mong mỏi cuộc đời gặp được một người xứng đôi. Bạn biết không, cuộc sống độc thân vô cùng, vô cùng thoải mái. Nhưng có những chuyện chúng ta không thể làm một mình mãi được, trong tận đáy lòng của một cô gái, dù kiên cường, dù mạnh mẽ, dù lớn lên từ những đau thương vẫn có một chút yếu lòng.

Tháng Năm ở lại

Con gái toàn quyền được mong ước một tình yêu hạnh phúc. Nhưng thực tế thì không phải chỉ cần muốn là sẽ có được. Thế nên chỉ mong đơn thuần một người vừa vặn nhìn thấy được sự yếu lòng của mình, và ở lại bên cạnh mình, bình bình an an trải qua năm tháng.

Tháng 5 không đơn thuần chứa đựng một cơn mưa đầu mùa, không đơn thuần chứng kiến sự thay đổi của đất trời. Mà còn là sự bâng quơ của những tâm hồn non trẻ, họ bị cuống hút bởi mưa. Sau những ngày nắng cháy, sau những ngày tâm hồn khô cạn. Thế là đúng lúc mưa đến, làm tan ra cái khó chịu trong tâm can.

Dẫu ai đó cần một cơn mưa để giấu trọn nỗi buồn, hoặc một ai đó muốn nấp vào một cơn mưa để bỏ quên cái mệt nhọc thường nhật. Và có lẽ, mưa thật đáng yêu như thế. Mưa luôn bất chợt ở cái nơi phố xá đông đúc này, có lẽ đã trở thành đặc trưng. Bao nhiêu người nên đôi dưới cơn mưa Sài Gòn, để rồi bao nhiêu người dừng lại cũng ở cái nơi gọi là vội vã này.

Tháng Năm ở lại

Chẳng biết vì sao năm nay mưa đến muộn, có lẽ do hờn dỗi gì chăng? Nhưng cũng thật may mắn, vào những ngày mưa đến muộn, chúng ta biết mong mỏi, biết chờ đợi và biết che đậy thứ cảm xúc yếu mềm của chính mình. Đợi khi mưa đến, có thể rửa sạch hết những vết thương trong lòng. Rồi có thể bắt đầu một cuộc đời mới khi mưa ngừng rơi, đất trời mang một không khí khoáng đãng, tầm nhìn cũng cao rộng và quyết định cũng đúng đắn hơn và sẽ vui vẻ hơn với cuộc sống của chính mình. Chúng ta được quyền lựa chọn giữa vui vẻ và buồn bã, giữa chờ đợi và bước tiếp, chỉ là trong lòng lỡ chấp niệm một bóng hình nên cả một tuổi trẻ dây dứt chưa thôi. Chúng ta vốn yếu đuối, nấp mình một chút vào mưa chắc cũng không việc gì to tát.

© Natie Trương – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Mối tình đầu của tôi

Natie Trương

Trên thế giới này, điều duy nhất không thể thay đổi là sự thay đổi và điều có thể duy nhất trên thế giới này chính là điều không thể!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4: Tuổi Thìn khó xử, tuổi Thân tài lộc ghé thăm

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 12/4 đến 18/4/2021, tiền bạc đến với tuổi Thân ngay từ những ngày đầu tuần, tuy nhiên đừng vội sa đà mua sắm. Ngoài ra, bản mệnh nhớ giữ vững tinh thần thật tốt vì có thể sẽ phải đối đầu với khó khăn xuất hiện vào giữa tuần.

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc,  Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tử vi tuần mới 12/4 - 18/4 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải tài chính khởi sắc, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn

Tình hình tài chính của Cự Giải có dấu hiệu khởi sắc, thế nhưng dường như bạn cũng đang dành một khoản khá lớn cho chi tiêu mua sắm. Hãy chú ý cần phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. Ngoài ra, Bạch Dương cần học cách suy nghĩ thực tế hơn, làm việc gì cũng nên căn cứ vào tình hình thực tế.

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Trước khi kiệt sức vì cầu toàn, hãy để tâm sức làm 3 điều sau

Cuộc sống không có cái gọi là "hoàn hảo", chỉ có một tập hợp các sự đánh đổi tùy vào mục đích của mỗi người. Khi bạn cố gắng đạt đến sự hoàn hảo bằng cách làm nhiều việc hơn, đến một ngày bạn sẽ nhận ra đó là một quyết định sai lầm.

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn chỉ cách cuộc đời đích thực bằng sự thay đổi mà thôi

Bạn sẽ chọn điều gì, sống hay tồn tại, thay đổi hay tiếp tục chìm đắm trong đam mê ích kỉ, hay thay đổi để có được cuộc sống ý nghĩa? Bạn chỉ cách cuộc sống đích thực ở sự thay đổi mà thôi. “Cuộc đời tựa như một viên đá. Chính bạn là người quyết định để viên đá ấy bám trong rêu hay trở thành viên ngọc sáng” (Cavett Robert).

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em, anh hạnh phúc tuyệt vời

Ở bên em anh hạnh phúc tuyệt vời Tình chúng mình có trời cao chứng giám Mãi bên em đi hết đoạn đường đời Bên em đẹp nhất bên em ơi Tim anh xao xuyến một đời vì em

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Thương quê qua câu hát cội nguồn

Chúng tôi là thế hệ ước thảnh thơi Đặt dấu đầu tiên trên hành trình diệu vợi Nơi thế hệ con chúng tôi lớn dần phơi phới Chỉ biết thương quê qua câu hát cội nguồn.

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

back to top