Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mở lòng ra cho dịu nỗi cô đơn

2019-11-18 01:27

Tác giả: Ninh Nhạn

blogradio - Nếu ví cuộc đời như một bức tranh thì nó là bức tranh không chỉ của riêng một họa sĩ. Mỗi một người bước đến bên đời ta sẽ điểm thêm cho bức tranh ấy một họa tiết.

***

Giữa dòng đời tấp nập, đôi khi ta cảm thấy cô đơn đến lạ kì! Cô đơn không chỉ là những lúc ta thu mình trong căn phòng trống, thẫn thờ nhìn vào bốn bức tường nham nhở. Cô đơn không chỉ là người khác nắm tay nhau vui vẻ cười nói, còn mình ngồi bên phố nhâm nhi tách cà phê, lặng lẽ ngắm nhìn họ. Nó cũng không chỉ là những lúc mà trái tim ta gào thét trong vô vọng, run rẩy trong đau đớn, ngột ngạt trong những giọt nước mắt mà vẫn không thể ngăn nổi bước chân vô tình của nhân sinh.

Đó là sự cô đơn, nhưng vẫn chưa hẳn là sự cô đơn đáng sợ nhất. Cũng giống như người ta có thể cảm thấy tuyệt vọng trong bóng đêm, nhưng vẫn chưa đáng sợ bằng nỗi tuyệt vọng luôn bủa vây ngay cả khi ta ở ngoài ánh sáng. Đôi khi người ta hiểu bị cô lập, không hòa đồng là một sự cô đơn, nhưng mấy ai thấu cái cảm giác khi đang cười nói cùng lũ bè bạn mà bên trong vẫn cảm thấy lạc lõng, chán nản. Có lẽ sẽ có rất nhiều người đã từng trải qua cảm giác kì lạ này, nhưng liệu có mấy ai hoàn toàn hiểu hết về nó?

co don

Sự cô đơn đó xuất phát từ một trái tim nhạy cảm chất chứa nhiều sầu muộn. Đơn giản là trong trái tim đó có quá nhiều khoảng trống mà không thể lấp đi cho xuể, hoặc đôi khi là do chúng ta không chịu mở cửa trái tim để người khác có thể bước vào và lấp đầy nó.

Nếu ví cuộc đời như một bức tranh thì nó là bức tranh không chỉ của riêng một họa sĩ. Mỗi một người bước đến bên đời ta sẽ điểm thêm cho bức tranh ấy một họa tiết. Họa tiết ấy liệu có đẹp hay không? Bức tranh ấy liệu có phong phú hay không? Hay cuộc đời ta liệu có tươi sáng hay không? Câu hỏi đó không chỉ dành riêng cho mình ta đâu bạn à! Hạt sương đọng trên cánh hoa, giọt nắng chảy dài trên tán lá, hay làn gió tinh nghịch đang vờn nhẹ đám mây. Bạn thấy đó, đến cả vạn vật đều luôn có sự tương tác lẫn nhau, chúng chả hề cô đơn như ta nghĩ. Vậy chẳng lẽ, giữa biển người mênh mông trong kiếp nhân sinh rối ren này, ta lại chẳng thể tìm ra lấy một tri kỉ?

Hãy mở lòng ra thôi bạn của tôi ơi! Khi trái tim của bạn có tiếng gõ cửa, đừng chần chừ  mà hãy mở toang nó ra. Hãy để họ lấp đầy, xoa dịu, chữa lành cho trái tim cô đơn của bạn. Đừng giấu bức tranh của chính mình đi, hãy nhờ người khác vẽ cùng bạn. Hãy chủ động tìm đến họ chứ đừng chỉ đứng đó và chờ họ tìm đến mình. Đừng chỉ nhìn một nhành hoa cô độc, hãy nhìn và cảm nhận cơn gió đang mơn man cành hoa và đất đang vun vén sự sống. Mây trời chả hề cô độc như ta nghĩ đâu bạn, bởi chúng luôn nằm trong vòng tay che chở rộng lớn của bầu trời. Hãy cảm nhận mọi thứ theo hướng thật lạc quan và tốt đẹp để bạn có thể nhận thấy vạn vật không hề cô đơn, và bạn cũng vậy, bạn còn có tôi!

© Ninh Nhạn – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Ít ra còn có anh

Ninh Nhạn

Tương tư như trà, nhẹ mà thấm tâm.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Khi chúng ta cần nhau nhất cũng là khi phải chia xa

Hôm nay con tim em gần như vô cảm, lí trí thì lệch lạc, truy lùng những tia hy vọng nhỏ rồi ngồi đây quan sát từng đợt khói mong chờ một tia lửa xuất hiện, nhưng tất cả suy sụp và chấm dứt hoàn toàn khi gặp lại anh sau hai tháng mình xa nhau.

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Cô đơn giúp con người ta trưởng thành hơn

Chứng kiến nhiều du học sinh đoàn tụ với gia đình trong dịp hè, tôi cũng có đôi chút chạnh lòng. Nếu như những lần trước, tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin dồn dập cho cha mẹ thì bây giờ tôi chỉ lặng lẽ ngắm nhìn dòng người đi qua. Trưởng thành là thế, là khi con người ta chấp nhận sự hiện diện của người bạn cô đơn và bình lặng nhấm nháp dư vị của nó mà không cần kháng cự.

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

4 cung hoàng đạo chuyển vận rực rỡ và bước vào đỉnh cao của tiền tài, trước Tết Canh Tý sung túc, dư dả

Theo chiêm tinh, đây là thời điểm đỉnh cao trong tài vận của những cung Hoàng đạo này.

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

10 chân lý để đời của Jack Ma khiến ai cũng phải gật gù vì quá đúng

Chỉ khi bạn có thực lực thì những lời bạn nói mới được người khác nghe thấy, tin tưởng và cover lại. Khi bạn đủ mạnh, cả thế giới này đều sẽ nói cười với bạn.

Xót xa mùa lũ

Xót xa mùa lũ

Mưa bay lất phất đủ ướt hết cả người, tôi dẫn mấy em ra sau vườn cắt rau vào luộc. Lũ vào tràn luôn vào mấy cái giếng tự đào sau hè một màu vàng thẩm. Lác đác còn lại gì sau mùa mưa bão? Nhìn mọi thứ thê lương đến đau lòng.

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp

Mong có người mang cho ta ấm áp Vào những ngày mưa giăng kín lối ta về

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong tháng cuối cùng của năm 2019 sẽ như thế nào?

Vận đào hoa của người tuổi Thân trong tháng cuối cùng của năm này tăng mạnh. Nhờ sự tự tin, năng động mà bạn có được sự chú ý của rất nhiều "vệ tinh". Tuổi Thân hoàn toàn có thể "thoát ế" trong tháng này nếu bạn chủ động và cởi mở hơn. Chúc mừng tuổi Thân nhé!

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Kí ức nào còn tồn tại trong anh?

Em tự hỏi bản thân mình về những ngày tháng khi xưa ấy, em đã chờ đợi, đã cố gắng, đã hi vọng nhưng trong anh đã nghĩ điều gì? Liệu rằng em còn tồn tại trong suy nghĩ của anh?

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Những ngày rất tệ, ta càng phải yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Đúng là luôn có những ngày cuộc sống đối xử với bạn một cách tệ bạc như thế. Mọi thứ cùng một lúc như đảo lộn, như muốn chống lại bạn. Chẳng có thứ gì suôn sẻ, khi mà việc này lại chồng chéo lên việc kia khiến cho bạn gần như kiệt sức vì chống đỡ…

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Chỉ tên 5 kẻ đánh cắp thanh xuân của bạn

Đừng sống với quá khứ, đừng tự hào vì những gì đã xảy ra. Hãy luôn tự hỏi mình: Ngày hôm nay đã làm được những gì?

back to top