Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

2020-09-25 01:30

Tác giả: Nấm


blogradio.vn - Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

***

Yêu xa, chưa bao giờ là dễ dàng cả. Yêu lại người cũ đã xa lại càng đau đớn, khổ sở hơn nhiều. 

Cũng gần một năm rồi, kể từ ngày cậu quay lưng bước ra khỏi con đường chúng ta từng chung lối. Một năm với cậu hẳn là chẳng dài nhưng với tớ lại dài đằng đẵng. Những tháng ngày đó, mỗi lúc nhìn lại, tớ lại nhủ thầm "Mình cũng mạnh mẽ đó chứ” nhưng cậu biết không, câu nói đó xót xa vô cùng. 

Chắc cậu cũng đang nghĩ, mà không, chắc là cậu từng nghĩ, tớ là người mạnh mẽ, vô tư, cũng vô tâm, vô tình đến lạ. Ngày cậu quay lưng, tớ cũng đưa chân rời đi, không khóc, không bi lụy. Qua hôm sau, mọi thứ lại trở lại quỹ đạo của nó, tớ vẫn cứ vui cười.

Nhưng, sự thật đâu phải thế. Ngày đó, tớ vội cất bước đi là để bản thân không gục ngã mà níu lấy đôi tay đã mỏi của cậu. Tớ vội vàng rời xa là để cậu không nghe thấy tiếng đổ vỡ nơi tim tớ, không nhìn thấy tớ, người cậu từng thương lại bị chính cậu đánh gục. 

Cậu đi rồi, tớ mới ôm mặt khóc thật lớn. Những ngày sau đó, những ngày tớ cần cậu nhất, cậu lại bỏ đi. 

Tớ vẫn luôn tìm lý do để bảo vệ cậu khỏi lý trí của mình. Rằng cậu có lý do riêng, rằng cậu đang cố gắng thực hiện lời hứa cậu đã nói với tớ và chờ đợi ngày cậu thực hiện. Ngốc nghếch lắm phải không?.

co_gai_mnah_me_2

Đã một năm trôi qua rồi, cậu chắc đã quên đi sự tồn tại của tớ trong ký ức. Còn tớ, tớ vẫn luôn nhớ về cậu, rõ ràng, êm dịu. 

Cậu trong tớ là người tớ vẫn mơ thấy trong những đêm mệt mỏi, là hi vọng có thể kể cậu nghe về bao nhiêu chuyện tớ không thể nói, là được cậu chở che, bảo vệ, chăm sóc lúc bị ốm nằm co ro một mình.

Cậu trong tim tớ chẳng bỏ tớ bơ vơ, lạc lõng nơi Sài Gòn này. Cậu sẵn sàng ôm tớ vào lòng, sẵn sàng lau nước mắt, nhắc nhở tớ ngủ sớm, dặn dò tớ đủ điều. Nhưng cậu trong trái tim tớ, tất cả đều là quá khứ rồi. 

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

© Nấm - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Nấm

Ai cũng là người đặc biệt. Ít nhất là trong trái tim của một người nào đó.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Tuổi 20 à, chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời

Sau tất cả tôi muốn nhắn nhủ với chính mình là “Cô gái à, hãy cười nhiều hơn vì không ai cấm bạn cười trong hạnh phúc. Con gái đẹp nhất là khi cười mà. Hãy tự tin chính mình, không ai cản được chúng ta hạnh phúc. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống đầy ắp tiếng cười. Hãy cười trước khó khăn, vấp ngã và hãy cảm ơn những lần bị đau. Vì sau đó chúng ta sẽ lớn lên sau những bài học để đời”.

Gửi người con thương

Gửi người con thương

Khi bắt đầu hiểu chuyện, khi biết cái gì nên, cái gì không nên. Lúc đó, nhìn lại mới thấy, mới biết những hy sinh những khổ cực và cả những điều mà mạ chưa bao giờ nói ra.

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở đã có mùa đông chưa?

Thành phố nơi người ở Đã thấy mùa đông chưa Sáng nay dậy mở cửa Đông đây cũng mới vừa.

Ngày ta gặp lại

Ngày ta gặp lại

Ta gặp lại nhau một chiều cuối thu. Trời Hà Nội, Vời vợi xanh như ngày Anh đã tới.

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Chúng ta vẫn sẽ là tri kỉ, có được không?

Không biết sau này mọi chuyện sẽ ra sao, tình bạn của chúng ta có còn hay không nhưng thời điểm này tớ nghĩ mình nên dừng lại một chút. Không phải không làm bạn nữa mà là đứng đằng sau chúc phúc cho cậu và để chúng ta sẽ vẫn là tri kỉ có được không?

Gió đông về

Gió đông về

Đối với chúng tôi gió đông về không không chỉ là mùa buồn tênh, còn là mùa được khoe áo đẹp dạo phố phường khi có dịp và còn được đắm mình trong sương mù giăng khắp cánh đồng quê. thì đó cũng là những ngày thật tuyệt. Vì mùa đông lạnh, càng có cơ hội để quây quần.

Ngày chị hai đi lấy chồng

Ngày chị hai đi lấy chồng

Đêm nay là ngày đầu tiên chị hai nó vắng nhà, chưa bao giờ nó thấy trống vắng như đêm nay, nó biết từ nay về sau cũng vậy. Từ đó về sau nó cứ nhìn ra trước sân, mỗi khi thấy ai đi ngang qua đầu ngõ, nó tức tốc chạy ra mừng rỡ vì cứ tưởng chị nó trở về đây.

back to top