Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

2020-09-25 01:30

Tác giả: Nấm


blogradio.vn - Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

***

Yêu xa, chưa bao giờ là dễ dàng cả. Yêu lại người cũ đã xa lại càng đau đớn, khổ sở hơn nhiều. 

Cũng gần một năm rồi, kể từ ngày cậu quay lưng bước ra khỏi con đường chúng ta từng chung lối. Một năm với cậu hẳn là chẳng dài nhưng với tớ lại dài đằng đẵng. Những tháng ngày đó, mỗi lúc nhìn lại, tớ lại nhủ thầm "Mình cũng mạnh mẽ đó chứ” nhưng cậu biết không, câu nói đó xót xa vô cùng. 

Chắc cậu cũng đang nghĩ, mà không, chắc là cậu từng nghĩ, tớ là người mạnh mẽ, vô tư, cũng vô tâm, vô tình đến lạ. Ngày cậu quay lưng, tớ cũng đưa chân rời đi, không khóc, không bi lụy. Qua hôm sau, mọi thứ lại trở lại quỹ đạo của nó, tớ vẫn cứ vui cười.

Nhưng, sự thật đâu phải thế. Ngày đó, tớ vội cất bước đi là để bản thân không gục ngã mà níu lấy đôi tay đã mỏi của cậu. Tớ vội vàng rời xa là để cậu không nghe thấy tiếng đổ vỡ nơi tim tớ, không nhìn thấy tớ, người cậu từng thương lại bị chính cậu đánh gục. 

Cậu đi rồi, tớ mới ôm mặt khóc thật lớn. Những ngày sau đó, những ngày tớ cần cậu nhất, cậu lại bỏ đi. 

Tớ vẫn luôn tìm lý do để bảo vệ cậu khỏi lý trí của mình. Rằng cậu có lý do riêng, rằng cậu đang cố gắng thực hiện lời hứa cậu đã nói với tớ và chờ đợi ngày cậu thực hiện. Ngốc nghếch lắm phải không?.

co_gai_mnah_me_2

Đã một năm trôi qua rồi, cậu chắc đã quên đi sự tồn tại của tớ trong ký ức. Còn tớ, tớ vẫn luôn nhớ về cậu, rõ ràng, êm dịu. 

Cậu trong tớ là người tớ vẫn mơ thấy trong những đêm mệt mỏi, là hi vọng có thể kể cậu nghe về bao nhiêu chuyện tớ không thể nói, là được cậu chở che, bảo vệ, chăm sóc lúc bị ốm nằm co ro một mình.

Cậu trong tim tớ chẳng bỏ tớ bơ vơ, lạc lõng nơi Sài Gòn này. Cậu sẵn sàng ôm tớ vào lòng, sẵn sàng lau nước mắt, nhắc nhở tớ ngủ sớm, dặn dò tớ đủ điều. Nhưng cậu trong trái tim tớ, tất cả đều là quá khứ rồi. 

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

© Nấm - blogradio.vn

Xem thêm: Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Nấm

Ai cũng là người đặc biệt. Ít nhất là trong trái tim của một người nào đó.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top