Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì em còn thương người cũ

2020-07-13 01:30

Tác giả:


blogradio.vn – Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

***

Có người từng nói: “Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do”. Còn với anh thì: “Anh không ngại vào Sài Gòn, anh chỉ cần có lý do”. Và lý do đó chính là em. Em, một người con gái luôn tỏ ra mạnh mẽ, luôn biết cách tự lập, luôn biết cách yêu, nhưng có lẽ anh chưa được em coi là người yêu, chính vì vậy mà đến cuối cùng chúng ta phải dừng lại.

Chúng ta hợp nhau lắm, như em nói là cách anh đang thể hiện tình yêu với em làm em nhìn thấy chính bản thân lúc yêu người cũ. Mà nói người cũ thì cũng không phải, anh không biết phải gọi người ấy như thế nào cho đúng. Chỉ biết là hai người chưa dứt khoát, chưa rõ ràng với nhau. Người ấy vẫn luôn quan tâm em dù hai người đã nói chia tay.

Dù em là người nói chia tay, nhưng em vẫn còn thương người ấy, vẫn nhận sự quan tâm của người ấy. Anh không biết lúc đó mình là ai nữa, mình đứng ở chỗ nào trong tim em nữa. Thực sự anh buồn lắm. Nhưng anh vẫn cố, vẫn cố tỏ ra bình thản khi em luôn nhắc về người ấy. Anh đã hát cho em nghe, đã khuyên em với tư cách của một người bạn. Nhưng em đâu biết lúc đó anh đau thế nào đâu. Còn nhiều lần em kể về người ấy lắm. Anh không nhớ hết được. Anh có cảm giác khi bên em giống như anh đang ngoại tình với em vậy, lén lén lút lút.

danong1_(1).[1]

Anh biết là một người như anh, một người đang làm thủ tục ly hôn với vợ, một người có hai con. Chuyện của anh và vợ thật sự đã rõ ràng, bọn anh quyết định ly hôn vì những sai lầm trong quá khứ và cả hai quyết định phải cho nhau lối đi riêng. Cô ấy là tình đầu thơ ngây của anh, anh cũng vậy, là tình đầu của cô ấy.

Bọn anh kết hôn lúc hay tin cô ấy có đứa con gái của anh. Lúc đó bọn anh vẫn còn rất trẻ và anh là người biết chịu trách nhiệm. Bọn anh cưới nhau và có những ngày tháng hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những ngày tháng khó khăn. Đây không phải lần đầu bọn anh quyết định ly hôn nhưng có lẽ đây là lần cuối cùng.

Nói thật với em là anh rất tôn trọng và thương vợ anh, người con gái đã cùng anh vượt qua bao tháng ngày khó khăn gian khổ, đã dành hết thanh xuân để bên anh. Vậy mà bây giờ bọn anh lại quyết định như vậy. Bọn anh đã có hai cô con gái, đó là món quà mà ông trời đã dành cho bọn anh, đã cho anh được làm bố, đã làm anh thấy được làm bố làm mẹ vất vả như thế nào. Làm anh thấy thương bố mẹ anh nhiều hơn bao giờ hết.

danong2_(1).[1]

Khi bên em, anh không bao giờ chủ động kể chuyện về vợ anh, trừ khi em muốn nghe. Nhưng anh lại luôn kể về hai thiên thần nhỏ của anh. Anh biết, không phải ai cũng chấp nhận hoàn cảnh của anh. Anh cảm ơn em thật nhiều vì đã đến bên anh, đã cho anh những lời khuyên để anh tỉnh táo trong chuyện của anh. Em luôn khuyên anh đừng ly hôn nữa vì em thương hai con anh. Anh cũng không muốn như vậy, nhưng sớm muộn gì thì bọn anh cũng quyết định như vậy thôi.

Nói chuyện của anh đủ rồi. Bây giờ đến em nhé. Mình gặp nhau lần đầu cách đây cũng khoảng hai năm rồi, sau đó gặp lần hai cách đó khoảng một năm. Anh nhớ em là ai. Anh không biết tại sao anh lại nhớ từng chi tiết lúc gặp em nữa. Không biết có phải duyên số không. Lần thứ ba anh gặp em, lúc đó vợ chồng anh đã lục đục rồi, anh không nhận ra em, vì lúc đó em thay đổi nhiều lắm so với lần đầu anh gặp em.

Tóc em dài hơn, em trang điểm khác hơn, mũi em đã làm lại rồi. Đến khi biết tên em thì anh mới dám hỏi. Đến lúc đó anh mới chắc chắn là em. Rồi anh kể về lần đâu gặp em như thế nào, sau này em nói là lúc đó có một chút cảm động về việc anh nhớ em nên em có cho anh số điện thoại và hẹn gặp nhau một ngày không xa nào đó.

danong3_(1).[1]

Lần đầu đi ăn với em, anh thấy em khác hẳn với em sau này, em tỏ ra là người mạnh mẽ hơn tuổi của em. Đến sau này anh mới biết vì công việc nên em mới như vậy. Sau này anh thấy em là một cô gái nhỏ không thực sự mạnh mẽ như vậy, em tự lập, em sống một mình giữa Sài Gòn hoa lệ này. Nhưng bên trong em yếu đuối lắm em biết không?

Anh luôn nói hãy là cô gái yếu đuối khi bên anh nhé, đừng cố mạnh mẽ nữa, anh sẽ là bờ vai cho em dựa vào lúc em cần. Đến cuối cùng, anh lại vào Sài Gòn là vì muốn kết thúc với em.

Dù anh còn rất yêu em. Nhưng, em còn thương người ấy nhiều quá, em luôn nhắc về người ấy, về sự quan tâm của người ấy, em đâu quan tâm đến cảm xúc của anh lúc đó như thế nào đâu, nhiều chuyện em làm, em nghĩ đó là vô tư, nhưng với anh, đó là những tổn thương không thể nào bù đắp.

Đúng là anh hiểu em trong rất nhiều chuyện. Nhưng chuyện với người ấy, anh hiểu theo cách khác em, anh đã nói nhưng em không giải thích hay em không muốn giải thích gì cả. Điều đó khiến anh đau lòng, khiến anh nghĩ lại xem mình là ai, mình nghĩ vậy là đúng hay sai, sao người ta không giải thích gì.

danong4_(1).[1]

Bên ngoài thì anh cố gắng tỏ ra là người thật khách quan, thật công tâm cho em những lời khuyên về chuyện của hai người. Nhưng em đâu biết trong lòng anh bão tố đã nổi lên đến mức nào đâu. Anh nói dừng lại, em cũng không thực sự biết là lý do gì. Đến hôm anh say, anh không kiềm chế được suy nghĩ của mình, anh gọi điện, anh nhắn tin trách em, trách tất cả nhưng em lại nói rằng em tưởng anh hiểu em nên không buồn giải thích gì cả.

Anh buồn lắm. Buồn vì em không bao giờ giải thích gì với anh cả, em cứ vô tư kể về sự quan tâm của người ấy với em. Anh nhớ lần đầu mình hẹn hò, em mặc cái váy thật sexy, mình cũng nhau uống rượu vang rồi đi dạo trên bờ biển. Em đã nói là em mới mua cái váy đó và em nghĩ sẽ không mặc được khi đi với ai khác ngoài anh.

Vậy mà, khi em quay lại Sài Gòn, em đã mặc cái váy đó rồi đi cùng với người cũ, em cũng không gọi điện và nhắn tin gì với anh cả dù lúc đó anh gọi điện, nhắn tin cho em rất nhiều, anh lo cho em. Đến sau này anh mới biết là hôm đó em đi cùng người ấy. Anh đau lắm nhưng biết phải làm sao. Anh là người đến sau mà. Lần nữa, khi anh có thừa một chiếc xe máy, là kỷ niệm của anh, em không có xe đi, anh muốn gửi vào Sài Gòn cho em đi lại, nhưng em đòi trả tiền bằng được. Rồi người ấy hứa mua xe cho em, em đồng ý mà không miễn cưỡng một chút nào.

danong5

Lúc đó anh nghe em kể, em nói là anh không cần gửi xe cho em nữa. Lại đau. Nhưng em đâu biết. Đến hôm nay, khi viết ra nhưng dòng này, anh cũng không biết quan hệ của chúng ta là như thế nào nữa? Không phải bạn, không phải yêu. Nó thật lấp lửng. Anh không muốn đòi hỏi sự rõ ràng ở em nữa. Anh mệt mỏi với mối quan hệ không rõ ràng này rồi. Anh muốn dừng lại. Muốn em rõ ràng với người ấy rồi có yêu ai khác thì yêu. Không ai chấp nhận việc đến bên em mà bản thân em không rõ ràng với người trước được.

Anh không muốn chiếm 60% như em nói đâu. Trong tình yêu không có 60% hay 40% như vậy. Chỉ có yêu hoặc không yêu. Anh xuất hiện lúc em cô đơn nhất nên có thể dễ dàng làm em rung động và nắm lấy tay anh như vậy. Nhưng trong tình yêu thì chỉ có yêu và không yêu. Không có kiểu lấp lửng như vậy. Không muốn kết thúc với người trước mà cũng không rõ ràng mối quan hệ với người sau.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Thương một người coi mình là tri kỷ

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top