Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

2021-02-26 01:30

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

***

Nhân sinh mỗi lần gặp gỡ đều có sự sắp đặt trước. Gặp một người để trưởng thành, gặp người ấy để biết rằng mình dễ cười, dễ khóc đến như vậy. Gặp người ấy để biết trân trọng từng giọt  nước mắt của mình. Và gặp một người để biết rằng mình đã từng mạnh mẽ và cũng có thể trẻ con đến như vậy.

Có người từng nói với tôi rằng  “Thật tiếc nuối vì không thể ở bên em đến cuối cùng.” Lúc ấy tôi đã hỏi anh rằng “Cuối cùng với anh là bao giờ?” Anh trầm ngâm nhìn tôi rồi khẽ đáp “Đến khi trái tim anh ngừng đập.”

Tôi và anh gặp gỡ rồi ở bên nhau khoảng 6 tháng. Rồi chúng tôi sống chung trong một căn hộ ở trung tâm thành phố. Sáng mở mắt là nhìn thấy nhau, hình ảnh cuối cùng trước khi đi ngủ cũng là ánh mắt người ấy đang cười. Anh vì tôi mà học nấu ăn, ngày ngày đưa đón tôi đi làm, cuối tuần cùng leo núi, dã ngoại.

Vào một ngày bình thường như bao ngày khác, tôi thấy cuộc gọi nhấp nháy trên điện thoại anh. Hình ảnh nền hiển thị trên điện thoại là ảnh anh cùng một cô gái xa lạ đang mỉm cười. Tôi tự trấn tĩnh mình “Cô ấy chỉ là bạn của anh thôi.”

hipwee-hipwee-lucu4

Tôi khẽ gọi “Anh ơi, có người gọi cho anh”. Tôi giả vờ như chưa từng thấy hình ảnh ấy. Tự an ủi mình rằng anh ấy vẫn còn yêu tôi.

Thời gian sau đó, anh thường xuyên trở về nhà rất khuya. Anh quên cả những ngày cuối tuần là thời gian cùng tôi hẹn hò. Quên những khi tan tầm có người đợi anh về nhà.

Tôi bắt đầu tò mò về cô gái ấy. Anh nói với tôi.

“Cô ấy là người yêu của anh. Anh và cô ấy bên nhau 5 năm rồi.”

Ánh mắt đau thương nhìn anh, tôi khẽ hỏi.

“Còn em? Người thứ ba?”

“Em không phải người thứ ba. Anh xin lỗi”.

“Tại sao anh đã có người yêu rồi mà còn ở bên em?”.

Anh im lặng không đáp.

Tôi kìm nén tiếng nức nở nghẹn ngào.

“Cô ấy biết sự tồn tại của em không?”

“Cô ấy không biết”.

“Anh quyết định như thế nào?”.

“Anh không biết”.

“Có 2 lựa chọn là em và cô ấy anh còn không lựa chọn được. Em không muốn thấy anh nữa”.

cai-toi-co-gai-nam-tren-bai-co

Tối hôm ấy tôi đuổi anh ra khỏi nhà. Trằn trọc cả đêm, tôi không thể nào ngủ được. Tôi từng hy vọng rằng thần tình yêu bắn mũi tên một lần là trúng đích, để thế gian này không ai phải đau khổ vì chữ tình.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, đầu óc quay cuồng, tôi gọi anh trở về. Chưa đầy một phút tôi đã thấy anh đứng trước đầu giường. Anh nói “Anh luôn đợi em mở cửa, nhưng em lì quá, bắt anh đứng đợi cả đêm”.

Giây phút ấy tôi đã bật khóc. Tôi luyến tiếc đoạn tình cảm với anh.

“Anh yêu cô ấy không?”.

“Em nghỉ đi, đừng hỏi anh những câu như vậy”.

“Em hỏi khó quá. Vậy….. Anh yêu em không?”

Anh cúi đầu hôn nhẹ lên trán tôi. Anh nói. 

“Anh thương em”.

Trái tim tôi quặn đau, nước mắt cứ thế rơi ngày càng nhiều. Lời nói xen lẫn tiếng nghẹn ngào.

“Tại sao anh không nói với em sớm hơn? Để em yêu anh nhiều thế này, anh bảo anh đi, em nên làm gì đây?”

“Đợi em ổn hơn, đợi đến khi em tìm được người dành cho em yêu thương trọn vẹn rồi anh mới đi. Anh sẽ bên cạnh em, làm anh trai của em thôi. Như vậy được không?”.

pexels-photo-5202010

Tôi khẽ cười.

“Làm gì có anh trai nào lên giường với em gái?”

Anh nghẹn lời.

“Anh vào bếp nấu cháo cho em. Em nằm nghỉ đi”.

Đưa mắt ra nhìn khung cửa sổ, cây bàng trước cửa đang dần thay lá.

Chúng tôi quay lại những tháng ngày mới yêu. Anh vẫn chăm sóc tôi, nhưng hình như trái tim tôi đang dần thay đổi.

Tôi không còn chờ tan tầm để gặp mặt anh nữa. Tôi bắt đầu ra ngoài giao lưu kết bạn. Chúng tôi không ngủ chung giường, không ăn chung bàn, dù ở chung nhà nhưng tôi và anh đang dần thành hai người thuê chung phòng. Anh hỏi tôi 

“Em có thể đừng tỏ ra xa cách với anh như vậy được không?”

Tôi khẽ cười không đáp. Bởi tôi biết rằng nếu chìm trong lời đường mật của anh quá lâu thì sẽ không rút ra được. Tôi không muốn bản thân làm ra những chuyện khiến mình hối hận.

Tôi bắt đầu qua lại với một chàng trai do bạn thân giới thiệu. Anh biết chuyện cũng chỉ im lặng không nói. Một thời gian sau, anh nói rằng. 

“Anh cũng nên đi rồi”.

photo-1478031813121-5f718ad4a15f-1

Chúng tôi uống rượu cùng nhau đến khi tia nắng đầu tiên ló dạng. Anh nói hết những lời anh muốn nói, tôi biết anh thương tôi, nhưng tình thương ấy không thể thắng nổi những định kiến của xã hội. Anh còn trách nhiệm, còn nhiều thứ cần gánh vác. Tôi chỉ là một cơn gió lạ và độc đi ngang qua đời anh.

Anh xách hành lý đi ra khỏi cửa, tôi níu tay anh lại, ôm anh lần cuối cùng, lưu luyến không muốn buông.

“Anh đừng để người thứ hai như em xuất hiện. Em không chắc rằng cô ta sẽ để cho anh yên ổn đâu”.

Buông tay anh ra, anh cúi đầu hôn tôi, tôi nghiến mạnh vào môi anh.

“Anh thật tệ, sao lại đẩy em về phía anh ấy?”.

“Anh không lo được hạnh phúc cho em”.

Chúng tôi nhìn nhau lần cuối cùng, rồi anh kéo vali đi thẳng không một lần ngoảnh lại.

Đối với tôi chỉ có yêu và hết yêu. Yêu một người không sai, và hết yêu cũng không ai có lỗi.

Rồi một ngày tôi hỏi anh là “Anh đã quên em chưa?”. Ngay giây phút tôi quyết định gửi dòng tin nhắn ấy là lúc tôi đã tỉnh mộng. Tôi không chờ đợi và hy vọng bất cứ điều gì từ anh nữa. Và tôi phải theo đuổi hạnh phúc của chính mình.

pexels-photo-326650_(1)

Ngày tôi kết hôn, anh mặc áo vest màu đen đến dự, bên cạnh anh vẫn là cô gái ấy. Khẽ nhìn anh “Em hạnh phúc rồi, hy vọng anh cũng vậy”. Tôi mặc chiếc váy trắng tinh khôi, khoác tay chú rể tiến vào lễ đường.

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Lạc bước nhưng gặp được đúng người

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top