Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được

2021-05-07 01:27

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình. 

***

Bỗng một buổi chiều tỉnh giấc, đầu óc quay cuồng, chẳng còn nhớ hôm nay là ngày tháng năm nào. Dậy rót vội cốc nước, ngước mắt nhìn ánh hoàng hôn dần tắt, tự nhủ lòng “Rồi tất cả sẽ ổn thôi”.

Tôi và Lâm chia tay trong một buổi chiều hoàng hôn yên ả, lời Lâm nói tựa nhẹ như gió “Mình dừng lại đi em.” Tôi không biết cảm giác lúc ấy của mình là gì. Chỉ yên lặng nhìn anh quay lưng đi, rồi từ từ khụy chân xuống.

Tôi là một người cố chấp, dù trời có sập cũng không muốn cho ai thấy dáng vẻ khổ sở của mình. Dù tất cả mọi người có nói việc này không thể làm được, tôi vẫn cố chấp làm. Mọi người khuyên ngăn mối quan hệ này, mối quan hệ kia không được, tôi vẫn gắng sức nâng niu, trân trọng. Bởi vậy, tôi luôn khiến trái tim mình đầy vết cắt.

Sau khi chia tay Lâm, tôi lao đầu vào công việc, bận rộn từ sáng sớm đến tận tối khuya để không có thời gian nghĩ đến anh. Mỗi lần chạy xe ngang những con phố tôi và anh từng đi qua là lòng lại chùng xuống. Từng kỉ niệm hệt như thước phim tua chậm, càng bước đi trái tim càng đau đớn.

Tôi gặp anh vào một buổi tối Sài Gòn không đông đúc, gió lạnh thổi len qua từng kẽ tóc, anh thấy một cô gái nhỏ đang ngồi khóc bên cạnh bờ hồ. Tất cả mọi người đều lạnh lùng bước qua, chỉ mình anh dừng lại, anh vỗ nhẹ lên vai tôi an ủi.

“Này cô bé, em đừng khóc, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.” 

Giây phút tôi ngước mắt lên, tôi  thấy chàng trai tựa thiên sứ ấy, ánh mắt anh trong trẻo tựa ánh sao đêm.

bên_nhau1

Ngày còn bên nhau, anh nắm tay dắt tôi len qua từng góc phố, từng quán ăn đều in dấu chân của cả hai. Những lần anh ôm tôi thật chặt, anh nói. “Anh yêu tất cả thuộc về em.” Giọng anh ngọt ngào, trầm lắng thủ thỉ bên tai, những cái vuốt ve dịu dàng, những lần nằm bên nhau không ai muốn tỉnh giấc.

Tôi còn nhớ lần đầu anh và tôi chiến tranh lạnh. Hôm ấy tôi phải đi tiếp khách cùng sếp, chuyện nằm ngoài dự tính nên cũng không nói với anh, điện thoại thì để chế độ im lặng. Anh gọi liên tiếp 10 cuộc nhưng tôi không nghe máy. Lúc về nhà tôi đã say khướt, anh chạy vội vàng ra cửa đón tôi, vừa ôm tôi vừa thanh toán tiền taxi. Cả đêm tôi nôn, đầu thì đau nhức, anh lo lắng cứ an tĩnh nằm cạnh nắm tay tôi cả đêm.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, anh mặt lạnh hỏi tôi đã ổn chưa. Tôi dè dặt nói “Em xin lỗi.”

Lâm không nói gì thêm, anh với chiếc áo khoác trên bàn và đi ra cửa. Anh dừng lại nói.

“Anh xin nghỉ hôm nay cho em rồi. Nghỉ ngơi đi”. 

Nói xong, anh đi thẳng.

Cả ngày tôi bồn chồn lo lắng, tôi gửi tin nhắn cho anh rất nhiều, nhưng anh không trả lời. Buổi chiều tan tầm, cố tình đứng trước cửa công ty đợi anh. Lúc anh bước ra nhìn thấy tôi thì hơi giật mình, tôi chạy nhanh đến ôm anh.

“Em đợi anh lâu rồi. Chúng mình đi siêu thị nhé, hôm nay em rảnh, em sẽ dành cả buổi tối bên anh”.

Anh vẫn giữ khuôn mặt lạnh tanh, không thèm quan tâm đến tôi. Suốt cả quá trình đi mua đồ ăn anh không thèm mở miệng nói chuyện, mặc kệ tôi có hỏi han thế nào. Lúc về nhà, vừa bước vào cửa anh nhìn tôi nói.

“Sao em coi thường sức khỏe vậy? Em là con gái, ai cần em phải đọ sức với cánh đàn ông, em nghĩ em đấu lại sao?”.

“Anh đang phân biệt giới tính à?”.

Lâm thở dài.

“Anh không có ý đó, anh đang lo lắng cho em. Em có biết em say như vậy rồi lỡ có chuyện xảy ra thì làm sao đây? Anh không ở bên em, anh không giúp gì được cho em, anh cảm thấy mình vô dụng lắm”.

Nói xong Lâm nghẹn ngào, tôi cũng im lặng, bước đến ôm anh.

ăn_cơm

Chúng tôi trải qua bữa tối yên lặng, anh cứ gắp thức ăn cho tôi, tôi ngắm anh cả buổi, không ai nói với ai câu nào.

Bạn biết không, tuổi trẻ kì lạ lắm, không phải trải qua biến cố hay chuyện động trời gì. Bỗng một ngày tỉnh dậy, nhìn người kia trái tim không còn đập mạnh nữa, thì nhận ra mình hết yêu đối phương rồi. Và buông lời chia tay.

Cô đơn không phải là một mình bạn chống chọi cả thế giới. Cô đơn là khi bạn muốn cùng một người chống chọi cả thế giới, nhưng người ấy lại chẳng cần bạn.

Có một lần tôi vô tình nghe thấy anh nói chuyện điện thoại, giọng anh dịu dàng.

“Ngoan, đợi anh ít hôm, anh sẽ vào với em”.

Cúp điện thoại, anh thấy tôi ngồi gần đấy, anh giật mình. Thấy anh im lặng, tôi nói.

“Anh và cô ta quen nhau từ lúc nào?”.

“Mọi chuyện không phải như em nghĩ đâu”.

“Em nghĩ như thế nào?”.

“Anh…”.

Anh im lặng, giây phút ấy tôi biết chuyện tình này sẽ không có kết cục tốt đẹp. Tôi khẽ nói.

“Em cần yên tĩnh một thời gian”.

1m3

Tôi viết đơn xin nghỉ phép, đặt cho mình một chuyến du lịch về miền Tây dài 7 ngày. Khẽ sắp xếp vali rồi đi ra khỏi cửa, anh cứ ngây ngốc nhìn tôi bước đi. Anh không thèm biện hộ một chút để giữ tôi ở lại, tựa như anh mong tôi đi sớm hơn, để anh có thể ở bên cô ta nhanh một chút. Tôi không biết nếu anh giữ tôi ở lại, tôi sẽ ở lại hay vẫn bước đi.

Trong 7 ngày ấy, rất nhiều lần cầm điện thoại lên muốn gửi cho anh dòng tin nhắn ““Em lại nhớ anh rồi”. Tôi cứ cầm điện thoại lên, rồi lại hạ xuống, cứ như vậy chó đến khi bật khóc.

Sau hành trình 7 ngày, tôi trở về căn nhà tôi và anh từng bên nhau. Tôi nhận ra rằng tình cảm là một thứ khó nắm bắt, không thể níu giữ một người không yêu mình. Tôi còn trẻ, nên ra ngoài vùng vẫy, không nên coi người ấy là cả thế giới, không cần phải mất đi người ấy là như mất cả thế giới.

Tôi đợi anh dưới gốc cây anh đào trước cửa nhà. Anh bước đến, nhìn tôi, ánh mắt trầm xuống.

“Mình dừng lại nhé em”.

Tôi im lặng nhìn anh, khẽ gật đầu.

Anh kéo vali ra khỏi cửa, hình như anh chuẩn bị đồ đạc để rời xa tôi từ rất lâu rồi, chỉ là tôi không để ý. Nhìn theo bóng anh lên taxi, xe đi xa khuất, thầm lên tiếng.

“Hy vọng chúng ta đều hạnh phúc.”

bình_yên

Tuổi trẻ thật kì lạ, nhiều lúc đau đến nghẹt thở nhưng vẫn cố tỏ mình rất ổn. Nhiều lúc cố chấp yêu điên cuồng, nhiều khi lại chẳng thèm muốn tình yêu. Tuổi trẻ là nhiều lần chùn bước, nhưng chỉ dám nghỉ ngơi phút chốc rồi mạnh mẽ bước đi tiếp. Tuổi trẻ cô đơn, nhưng không sợ cô đơn.

Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình. 

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng gọi nhau là người cũ hãy gọi nhau là thanh xuân l Radio tình Yêu

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top