Em lại nhớ anh rồi nhưng anh không biết được
2021-05-07 01:27
Tác giả:
Tuyệt Diễm
blogradio.vn - Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình.
***
Bỗng một buổi chiều tỉnh giấc, đầu óc quay cuồng, chẳng còn nhớ hôm nay là ngày tháng năm nào. Dậy rót vội cốc nước, ngước mắt nhìn ánh hoàng hôn dần tắt, tự nhủ lòng “Rồi tất cả sẽ ổn thôi”.
Tôi và Lâm chia tay trong một buổi chiều hoàng hôn yên ả, lời Lâm nói tựa nhẹ như gió “Mình dừng lại đi em.” Tôi không biết cảm giác lúc ấy của mình là gì. Chỉ yên lặng nhìn anh quay lưng đi, rồi từ từ khụy chân xuống.
Tôi là một người cố chấp, dù trời có sập cũng không muốn cho ai thấy dáng vẻ khổ sở của mình. Dù tất cả mọi người có nói việc này không thể làm được, tôi vẫn cố chấp làm. Mọi người khuyên ngăn mối quan hệ này, mối quan hệ kia không được, tôi vẫn gắng sức nâng niu, trân trọng. Bởi vậy, tôi luôn khiến trái tim mình đầy vết cắt.
Sau khi chia tay Lâm, tôi lao đầu vào công việc, bận rộn từ sáng sớm đến tận tối khuya để không có thời gian nghĩ đến anh. Mỗi lần chạy xe ngang những con phố tôi và anh từng đi qua là lòng lại chùng xuống. Từng kỉ niệm hệt như thước phim tua chậm, càng bước đi trái tim càng đau đớn.
Tôi gặp anh vào một buổi tối Sài Gòn không đông đúc, gió lạnh thổi len qua từng kẽ tóc, anh thấy một cô gái nhỏ đang ngồi khóc bên cạnh bờ hồ. Tất cả mọi người đều lạnh lùng bước qua, chỉ mình anh dừng lại, anh vỗ nhẹ lên vai tôi an ủi.
“Này cô bé, em đừng khóc, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.”
Giây phút tôi ngước mắt lên, tôi thấy chàng trai tựa thiên sứ ấy, ánh mắt anh trong trẻo tựa ánh sao đêm.
Ngày còn bên nhau, anh nắm tay dắt tôi len qua từng góc phố, từng quán ăn đều in dấu chân của cả hai. Những lần anh ôm tôi thật chặt, anh nói. “Anh yêu tất cả thuộc về em.” Giọng anh ngọt ngào, trầm lắng thủ thỉ bên tai, những cái vuốt ve dịu dàng, những lần nằm bên nhau không ai muốn tỉnh giấc.
Tôi còn nhớ lần đầu anh và tôi chiến tranh lạnh. Hôm ấy tôi phải đi tiếp khách cùng sếp, chuyện nằm ngoài dự tính nên cũng không nói với anh, điện thoại thì để chế độ im lặng. Anh gọi liên tiếp 10 cuộc nhưng tôi không nghe máy. Lúc về nhà tôi đã say khướt, anh chạy vội vàng ra cửa đón tôi, vừa ôm tôi vừa thanh toán tiền taxi. Cả đêm tôi nôn, đầu thì đau nhức, anh lo lắng cứ an tĩnh nằm cạnh nắm tay tôi cả đêm.
Sáng hôm sau tỉnh dậy, anh mặt lạnh hỏi tôi đã ổn chưa. Tôi dè dặt nói “Em xin lỗi.”
Lâm không nói gì thêm, anh với chiếc áo khoác trên bàn và đi ra cửa. Anh dừng lại nói.
“Anh xin nghỉ hôm nay cho em rồi. Nghỉ ngơi đi”.
Nói xong, anh đi thẳng.
Cả ngày tôi bồn chồn lo lắng, tôi gửi tin nhắn cho anh rất nhiều, nhưng anh không trả lời. Buổi chiều tan tầm, cố tình đứng trước cửa công ty đợi anh. Lúc anh bước ra nhìn thấy tôi thì hơi giật mình, tôi chạy nhanh đến ôm anh.
“Em đợi anh lâu rồi. Chúng mình đi siêu thị nhé, hôm nay em rảnh, em sẽ dành cả buổi tối bên anh”.
Anh vẫn giữ khuôn mặt lạnh tanh, không thèm quan tâm đến tôi. Suốt cả quá trình đi mua đồ ăn anh không thèm mở miệng nói chuyện, mặc kệ tôi có hỏi han thế nào. Lúc về nhà, vừa bước vào cửa anh nhìn tôi nói.
“Sao em coi thường sức khỏe vậy? Em là con gái, ai cần em phải đọ sức với cánh đàn ông, em nghĩ em đấu lại sao?”.
“Anh đang phân biệt giới tính à?”.
Lâm thở dài.
“Anh không có ý đó, anh đang lo lắng cho em. Em có biết em say như vậy rồi lỡ có chuyện xảy ra thì làm sao đây? Anh không ở bên em, anh không giúp gì được cho em, anh cảm thấy mình vô dụng lắm”.
Nói xong Lâm nghẹn ngào, tôi cũng im lặng, bước đến ôm anh.
Chúng tôi trải qua bữa tối yên lặng, anh cứ gắp thức ăn cho tôi, tôi ngắm anh cả buổi, không ai nói với ai câu nào.
Bạn biết không, tuổi trẻ kì lạ lắm, không phải trải qua biến cố hay chuyện động trời gì. Bỗng một ngày tỉnh dậy, nhìn người kia trái tim không còn đập mạnh nữa, thì nhận ra mình hết yêu đối phương rồi. Và buông lời chia tay.
Cô đơn không phải là một mình bạn chống chọi cả thế giới. Cô đơn là khi bạn muốn cùng một người chống chọi cả thế giới, nhưng người ấy lại chẳng cần bạn.
Có một lần tôi vô tình nghe thấy anh nói chuyện điện thoại, giọng anh dịu dàng.
“Ngoan, đợi anh ít hôm, anh sẽ vào với em”.
Cúp điện thoại, anh thấy tôi ngồi gần đấy, anh giật mình. Thấy anh im lặng, tôi nói.
“Anh và cô ta quen nhau từ lúc nào?”.
“Mọi chuyện không phải như em nghĩ đâu”.
“Em nghĩ như thế nào?”.
“Anh…”.
Anh im lặng, giây phút ấy tôi biết chuyện tình này sẽ không có kết cục tốt đẹp. Tôi khẽ nói.
“Em cần yên tĩnh một thời gian”.
Tôi viết đơn xin nghỉ phép, đặt cho mình một chuyến du lịch về miền Tây dài 7 ngày. Khẽ sắp xếp vali rồi đi ra khỏi cửa, anh cứ ngây ngốc nhìn tôi bước đi. Anh không thèm biện hộ một chút để giữ tôi ở lại, tựa như anh mong tôi đi sớm hơn, để anh có thể ở bên cô ta nhanh một chút. Tôi không biết nếu anh giữ tôi ở lại, tôi sẽ ở lại hay vẫn bước đi.
Trong 7 ngày ấy, rất nhiều lần cầm điện thoại lên muốn gửi cho anh dòng tin nhắn ““Em lại nhớ anh rồi”. Tôi cứ cầm điện thoại lên, rồi lại hạ xuống, cứ như vậy chó đến khi bật khóc.
Sau hành trình 7 ngày, tôi trở về căn nhà tôi và anh từng bên nhau. Tôi nhận ra rằng tình cảm là một thứ khó nắm bắt, không thể níu giữ một người không yêu mình. Tôi còn trẻ, nên ra ngoài vùng vẫy, không nên coi người ấy là cả thế giới, không cần phải mất đi người ấy là như mất cả thế giới.
Tôi đợi anh dưới gốc cây anh đào trước cửa nhà. Anh bước đến, nhìn tôi, ánh mắt trầm xuống.
“Mình dừng lại nhé em”.
Tôi im lặng nhìn anh, khẽ gật đầu.
Anh kéo vali ra khỏi cửa, hình như anh chuẩn bị đồ đạc để rời xa tôi từ rất lâu rồi, chỉ là tôi không để ý. Nhìn theo bóng anh lên taxi, xe đi xa khuất, thầm lên tiếng.
“Hy vọng chúng ta đều hạnh phúc.”
Tuổi trẻ thật kì lạ, nhiều lúc đau đến nghẹt thở nhưng vẫn cố tỏ mình rất ổn. Nhiều lúc cố chấp yêu điên cuồng, nhiều khi lại chẳng thèm muốn tình yêu. Tuổi trẻ là nhiều lần chùn bước, nhưng chỉ dám nghỉ ngơi phút chốc rồi mạnh mẽ bước đi tiếp. Tuổi trẻ cô đơn, nhưng không sợ cô đơn.
Dòng tin nhắn “Em lại nhớ anh rồi” mãi mãi là tin nhắn nháp trong điện thoại của tôi. Có người từng hỏi tôi “Nếu biết rằng chuyện tình của bạn chẳng có kết cục đẹp, bạn sẽ không bắt đầu hay lựa chọn cố chấp yêu?”. Với cá nhân tôi thì tôi sẽ lựa chọn yêu hết mình, trân trọng từng giây từng phút, từng kỉ niệm dẫu vui hay buồn. Hy vọng mỗi chúng ta đều yêu hết mình, trân trọng đối phương và trân trọng đoạn tình cảm của chính bản thân mình.
© Tuyệt Diễm - blogradio.vn
Xem thêm: Đừng gọi nhau là người cũ hãy gọi nhau là thanh xuân l Radio tình Yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.
Ngày tôi chạm vào vùng ký ức
Có những ngày ta vô tình bước ngang qua một ký ức cũ — chỉ một mùi đất, một tiếng cười, hay một vệt nắng trên tường cũng đủ khiến lòng chùng lại. Tôi gọi đó là vùng ký ức — nơi tuổi thơ vẫn nằm im lặng, trong veo và dịu dàng đến lạ. “Ngày tôi chạm vào vùng ký ức” là một lát cắt nhỏ, không có gì lớn lao ngoài vài buổi trưa đầy nắng, vài đứa trẻ nhem nhuốc và những trò chơi tưởng như chẳng nghĩa lý gì. Nhưng trong khoảnh khắc ấy, tôi nhận ra rằng: hạnh phúc đôi khi chỉ là được sống trọn trong một ngày mà ta không biết sẽ nhớ cả đời.
















