Ngày anh quay về cũng là lúc em nhận ra bản thân mình hết yêu
2021-02-08 01:30
Tác giả:
Mèo Con
blogradio.vn - Anh à. Cô gái từng yêu anh là em của ngày xưa, nhưng em của bây giờ không để một ai khiến mình rơi nước mắt, cũng đã học được cách yêu chính bản thân mình trước khi bắt đầu yêu một người khác. Hãy sống tốt và trân trọng cô gái đi bên mình sau này anh nhé.
***
Có một người con gái từng yêu anh thật lòng, từng quan tâm cho anh từng chút một. Có một người con gái lúc nào cũng sợ anh buồn, lúc nào cũng lo lắng anh ăn uống không đúng giờ, bị bệnh cũng chẳng bao giờ chịu uống thuốc.
Cũng từng có một người con gái lúc nào cũng cằn nhằn mỗi khi anh hút thuốc, lúc nào cũng khó chịu khi anh đi chơi về muộn và giận dỗi anh khi anh không biết chăm sóc bản thân mình.
Và cô gái ấy chính là em - người đã từng yêu anh thật nhiều. Em yêu anh nhiều đến mức em quên mất chính bản thân mình, quên luôn cả cảm xúc thật của chính mình.
Ngày đó yêu nhau lúc nào em cũng là người chủ động nhắn tin gọi điện trước. Có những hôm em bận đi làm cả ngày nhưng điện thoại vẫn chẳng một tin nhắn hay cuộc gọi nào từ anh, em lại chờ trong vô vọng và lên facebook mới biết anh đang đi uống rượu cùng bạn bè. Em buồn và thất vọng nhiều lắm nhưng anh không biết.
Ngày đó, mỗi lần hai đứa cãi nhau em lại là người làm hòa trước, mặc dù đôi khi em không sai nhưng vì yêu anh nên em chấp nhận hạ mình xin lỗi anh trước nhưng chắc anh không để ý. Ngày đó, em muốn gặp anh cũng phải đợi xem hôm nay anh có đi chơi với người bạn nào không. Nghe nó thật buồn cười anh nhỉ, em muốn đi chơi với người em yêu mà cũng thấy khó quá.
Có những hôm sát giờ đi chơi anh hủy vì bạn anh rủ anh đi uống rượu và anh nói dối anh bận nhưng trên facebook của bạn anh thì em đã thấy. Và em khóc nhiều lắm, nhưng anh cũng chẳng thèm quan tâm và hỏi han xem hôm nay em thế nào.
Có những hôm em đi làm em thấy mệt, muốn anh mua thuốc mang qua cho em nhưng sự thật anh chỉ bảo mệt thì em ngủ sớm đi và nhớ ráng giữ gìn sức khỏe. Anh nhắn tin xong em lại khóc rồi.
Ngày kỷ niệm 1 năm yêu nhau em đã xin nghỉ làm để chuẩn bị thật nhiều món ăn cho hai đứa mình, đáp lại sự bất ngờ của em là lời anh nói anh quên mất anh không nhớ gì cả.
Em tắt máy luôn, em chẳng muốn nghe thêm lời tổn thương nào từ anh nữa. Anh làm em tổn thương có lẽ như vậy là đã đủ rồi và dù em có tổn thương có khóc nhiều bao nhiêu đi chăng nữa anh cũng đâu bận tâm đâu, vì em chưa từng quan trọng với anh. Trong tình yêu này anh là người cưa đổ em nhưng em lại là người yêu anh.
Và tối hôm đó em đã dứt khoát với anh nhưng sao khóe mắt em vẫn còn buồn.
Và rồi một ngày, em cũng chẳng biết ngày ấy em nên buồn hay vui nữa. Ngày anh tới trước cổng nhà em mang theo bó hoa và mong em quay lại. Lúc đó em đã nhận ra bản thân mình đã hết yêu anh, con tim em không còn bất kỳ sự rung động nào dành cho anh nữa rồi.
Phải chăng khi con người ta thường muốn bù đắp cho nhau thì mọi thứ đã quá muộn. Em không muốn bản thân mình phải chịu thêm bất kỳ thêm tổn thương nào từ anh nữa. Em nghĩ buông tay là tốt nhất cho cả em và anh.
Anh à. Cô gái từng yêu anh là em của ngày xưa, nhưng em của bây giờ không để một ai khiến mình rơi nước mắt, cũng đã học được cách yêu chính bản thân mình trước khi bắt đầu yêu một người khác. Hãy sống tốt và trân trọng cô gái đi bên mình sau này anh nhé.
© Minh Mily (Đ T M) - blogradio.vn
Xem thêm: Em có muốn quên điều gì không?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Vị khách ghé thăm
Một giọt nước mắt khẽ lăn trên má tôi. Có lẽ, tôi đã hiểu sau khi chia tay, người ta không muốn gặp lại người cũ, bởi vì khi gặp lại, trái tim họ sẽ một lần nữa rung động.
Đánh mất “em” ở tuổi lên mười
Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.
Yêu thương gửi bố
Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.
Cánh bướm cuối mùa
Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.
Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến
Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.
Chốn bình yên…
Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.
Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ
Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.
Nơi không bao giờ đóng cửa
Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.
Nhảy việc hoàn hảo
Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.
Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la
Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.
















