Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lần đầu tiên làm người lớn, bạn thấy thế nào?

2022-03-06 01:30

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Những ngày bắt đầu chập chững làm người lớn, tôi thấy cũng buồn nhưng rồi càng ngày tôi càng nhận ra rằng làm người lớn cũng thú vị lắm đấy.

***

Khi còn bé tôi đã từng nhiều lần ước ao được làm người lớn, vì lúc đó tôi nghĩ rằng làm người lớn thật vui, thật tự do, không phải học hành gì cả, thích đi đâu thì đi, thích làm gì cũng được mà không bị ai cấm cản.

Thế nhưng đến khi thực sự trở thành người lớn, tôi mới nhận ra một điều rằng làm người lớn thực sự cũng chẳng vui vẻ gì và làm người lớn chưa bao giờ là điều dễ dàng. 

Khi mới bắt đầu làm người lớn tôi cảm thấy cô đơn và lạc lõng lắm, vì thế tôi lại ao ước “giá như thời gian quay trở lại, giá như mình vẫn còn là trẻ con”, nhưng tất cả chỉ là giá như mà thôi. Thời gian đã trôi qua rồi thì không thể quay trở lại. Và dường như tôi hiểu ra một điều rằng tất cả chúng ta ai cũng đều phải lớn lên không ai có thể từ chối được điều ấy.

Những ngày bắt đầu làm người lớn cũng là lúc tôi thấy rằng những người bạn thân cấp 3 từng chơi thân với nhau, chơi thân đến nỗi gia đình họ hàng nội ngoại hai bên đều biết mặc dù chúng tôi không phải ở cùng một làng.

Tôi và những người bạn thân năm đó đều từng hứa với nhau rằng sau này sẽ mãi mãi bên nhau, khi về già tất cả sẽ ở chung một căn nhà cùng nhau trồng rau nuôi cá sống một cuộc sống thật yên bình và hạnh phúc. Ấy thế mà khi vừa mới bước chân ra khỏi cánh cổng trường cấp 3, có những người lên thành phố học, có những bạn làm ở quê, chúng tôi đều có cuộc sống mới, gặp gỡ những người bạn mới vì thế suy nghĩ cũng thay đổi, quan điểm sống cũng khác biệt làm cho khoảng cách giữa chúng tôi càng ngày càng xa không thể níu lại được gần nữa, chuyện của bạn tôi không biết, chuyện của tôi bạn cũng thế. 

me_-901

Đến một năm nào đó chúng tôi gặp lại nhau khi đi họp lớp nhưng khoảng cách ấy dường như xa lạ lắm, những nụ cười cũng trở nên gượng gạo, những cuộc nói chuyện cũng không còn thoải mái như năm cấp 3 đó nữa. Thấy vậy tôi buồn lắm nhưng chính lúc đó tôi cũng hiểu thêm rằng cuộc sống chính là vậy, cái gì cũng có thời hạn của nó và tình bạn cũng thế. 

Có thể một ngày nào đó tôi nghĩ lại sẽ thấy tiếc và hụt hẫng nhưng rồi cũng phải chấp nhận sự thật phũ phàng này thôi. Đôi khi nghe từ “bạn thân cũ” còn thấy nhói lòng hơn cả người yêu cũ. Những người bạn thân năm đó có lẽ chỉ đi cùng với tôi đến đoạn đường này thôi, những đoạn đường phía trước tôi sẽ lại tiếp tục được gặp gỡ với nhiều người bạn mới, có thêm nhiều mối quan hệ mới và được học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

Làm người lớn thì không phải học ư, đúng là suy nghĩ của trẻ con và cũng chính là suy nghĩ của tôi ngày còn bé, bắt đầu làm người lớn tôi đã phải học cách trưởng thành, học cách tự giải quyết vấn đề và phải học cách im lặng, học cách kiểm soát tâm trạng của mình, học cách mỉm cười, học cách bước đi một mình. 

Thật sự khi làm người lớn rồi tôi mới biết phải học rất nhiều thứ, thật sự là học nhiều hơn cả lúc nhỏ. Rồi áp lực cuộc sống, áp lực bởi cơm áo gạo tiền, áp lực bởi các kỳ thi khiến cho cuộc sống của tôi ở thành phố càng thêm mệt mỏi đôi lúc nhìn lại tôi chẳng thấy ai bên cạnh mình, chẳng có ai động viên an ủi và đưa ra lời khuyên cho tôi hay đôi khi là chỉ cần lắng nghe tâm sự của tôi thôi cũng được nhưng dường như lúc đó tôi lại có cảm giác rằng cả thành phố này đang quay lưng với mình vậy. 

Chính lúc ấy tôi lại nhận ra thêm một điều rằng người lớn ai cũng có cuộc sống riêng của mình và ai cũng tất bật lo toan cho cuộc sống ấy nên sẽ chẳng có mấy ai rảnh rỗi để đến bên tôi tâm sự hay lắng nghe mỗi khi tôi buồn được, tôi làm người lớn rồi thì tôi phải tự giải quyết vấn đề của mình thôi.

 

me_-_may_2

Lúc làm người lớn cũng là lúc tôi nhận ra rằng gia đình quan trọng như thế nào, và chỉ có gia đình mới luôn bên cạnh tôi dù không đi cùng tôi trên con đường làm người lớn nhưng lúc nào họ cũng dõi theo từng bước đi của tôi, lúc nào cũng dang rộng vòng tay chào đón tôi trở về nếu như tôi mệt mỏi, áp lực, nơi ấy lúc nào cũng có thể lắng nghe tâm sự của tôi chỉ cần tôi chia sẻ thì nơi gọi là gia đình ấy sẽ cho tôi lời khuyên và động viên tôi trên mọi hành trình. 

Dù cho cả thế giới quay lưng lại với tôi thì gia đình cũng sẵn sàng quay lưng lại cả thế giới để bảo vệ tôi. Gia đình giúp tôi vững bước hơn, hoàn thiện hơn và là chỗ dựa vững chắc nhất cho tôi trên hành trình làm người lớn. Và chỉ có gia đình mới coi tôi là tất cả và yêu thương tôi vô điều kiện, còn ngoài kia cần điều kiện họ mới yêu tôi.

Những ngày bắt đầu chập chững làm người lớn, tôi thấy cũng buồn nhưng rồi càng ngày tôi càng nhận ra rằng làm người lớn cũng thú vị lắm đấy. Làm người lớn rồi tôi sẽ tự mình đi kiếm tiền và tôi sẽ thấy hạnh phúc và tự hào bởi những đồng tiền mình làm ra. 

Làm người lớn rồi tôi sẽ thỏa thích đi khám phá thế giới, xách ba lô lên và đi đây đó đến những nơi mà lúc nhỏ tôi ước được đặt chân tới một lần khi nhìn thấy nơi đó xuất hiện trên tivi. Làm người lớn rồi tôi sẽ được tự tay vào bếp nấu những món ăn mà mình thích và đặc biệt hơn là làm người lớn tôi sẽ không khóc nhè giống như lúc nhỏ mỗi khi gặp chuyện nữa thay vào đó tôi sẽ mỉm cười và tin rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Lần đầu làm người lớn của tôi thế đấy, còn bạn thế nào?

© Minh Sally - blogradio.vn

Xem thêm: 25 tuổi bắt đầu lại thì có làm sao? | Radio Tâm Sự

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Cảnh báo 3 chòm sao có thể vì nóng giận mà mất tiền hoặc chia ly

Những cung hoàng đạo nóng giận làm hỏng việc cuối tháng 6 này được khuyên nên bình tĩnh lại, tránh việc ra quyết định vội vàng nếu không muốn vướng vào những rối ren của cuộc sống kéo dài cho tới cuối năm.

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

4 chòm sao này đầy áp lực bủa vây, công việc không suôn sẻ vào mùa hè 2023

Chiêm tinh đưa ra danh sách những cung hoàng đạo xui xẻo công việc hè 2023 hy vọng những bạn có tên sẽ cẩn thận hơn trong công việc cũng như học tập, đừng quá bi quan nhé.

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Vận trình tài lộc của 12 con giáp nửa cuối năm 2023

Xem tài lộc 12 con giáp nửa cuối năm 2023 để biết bạn có những cơ hội phát tài nào, đồng thời có những nguy cơ nào cần phải tránh.

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Độ tuổi gặp MAY của 12 con giáp: Có 3 tuổi này thành công sớm nhất!

Vận mệnh của một người sẽ không ngừng thay đổi, đến một thời điểm nhất định sẽ có một người chủ chốt thay đổi vận mệnh của bạn, độ tuổi gặp may của 12 con giáp là khi nào?

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Ngưỡng mộ những người giáp có khả năng MUA NHÀ trong mùa Hè 2023

Hưởng được phúc phần từ tổ tiên lại thêm được thần may mắn chiếu cố, những người có khả năng mua nhà mùa Hè 2023 dưới đây được dự đoán sẽ sớm đổi đời tài vận lên hương, cuộc sống nhanh chóng trở nên giàu sang phú quý, tiền bạc dư dả nên chuyện tậu nhà, sắm xe là điều hoàn toàn trong tầm với.

Sau cơn mưa

Sau cơn mưa

Và rồi, mưa cũng dần vơi Còn em vẫn cứ ngẩn ngơ nơi này Em đang đợi chờ gì đây? Em đang muốn thấy cầu vồng sau mưa.

Anh chờ em được không

Anh chờ em được không

Anh là người gần gũi và thấu hiểu hết những tâm tư trong lòng cô, anh yêu nhiệt thành người con gái chứa đầy nhiệt huyết với công việc, anh yêu tha thiết người con gái luôn muốn trao yêu thương đến cho đời

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Giây phút ấy tôi thực sự yếu lòng

Cũng một con đường, cũng một hàng cây, một hàng tràm vàng quanh năm gió phủ, mùa đến rồi mùa đi, người đến rồi người đi. Ấy mà lòng ta đâu đổi khác. Lần nào đi qua con đường này, ta cũng tưởng như là quá khứ, là cô bé ngày xưa ngày hai buổi đến trường.

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

back to top