Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày lấy chồng con có tất cả chỉ là không có ba mẹ tới dự

2021-10-12 01:25

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Quá khứ nó đã chịu đầy tổn thương mong rằng sau này nó sẽ được bù đắp xứng đáng và sẽ yên ấm hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và nó luôn tin rằng ở nơi đó ngoại vẫn luôn theo dõi và ủng hộ cho nó. Nó cũng mong rằng mẹ nó luôn bình an và hạnh phúc, nó cũng sẽ hạnh phúc.

***

Nó vừa sinh ra được 2 tháng ba đã bỏ nó đi mà không hẹn ngày trở về.

Năm nó 7 tuổi, mẹ nó tái hôn, lúc mẹ nó cùng với người khác bước lên xe hoa, nó khóc nấc lên xin mẹ nó đừng đi, bà ngoại và mọi người ở đó ai nhìn cũng xót thương cho nó, mẹ nó bước xuống từ xe hoa nhẹ nhàng ôm lấy nó.

“Con ở nhà với bà ngoan nhé, phải nghe lời bà biết không? Mẹ đi rồi mẹ sẽ về thôi, không được khóc nghe chưa, nếu con khóc hay là không ngoan là mẹ sẽ không về nữa đâu”.

Nghe lời mẹ nói vậy nó không khóc nữa và sau này cũng vậy có chuyện gì xảy ra nó cũng không khóc vì nó sợ nó khóc rồi mẹ sẽ không về nữa, nó sợ nó khóc sẽ không ai ôm nó rồi dỗ dành nó nên có chuyện gì nó cũng tự nhủ mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Từ ngày mẹ đi lấy chồng, một mình bà ngoại chăm sóc nó, nó và bà nương tựa nhau mà sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, nhiều hôm nó nhớ mẹ lắm, nó lại hỏi ngoại.

“Sao dạo này mẹ lâu về với con quá vậy, có phải là con không ngoan nên mẹ không về nữa đúng không ngoại?”

Ngoại cố nén lại nước mắt vào trong, ôm nó vào lòng mà xót xa.

“Cháu gái của ngoại ngoan lắm, hôm sau mẹ sẽ về thôi”

Nghe ngoại nói vậy nó chỉ biết chờ đợi trong vô vọng.

ba_0

Từ ngày mẹ sinh em bé nên mẹ cũng bận rộn với gia đình nhỏ của mình hơn vì vậy mẹ ít về hẳn và mẹ đã mua cho nó một chiếc điện thoại để tiện liên lạc đó là khi nó học lớp 5.

Dù chỉ được nói chuyện qua điện thoại với mẹ nhưng nó cũng vui lắm, cuộc gọi nào nó cũng khoe, nó đạt điểm cao ra sao, cô giáo khen như thế nào. Nó muốn cho mẹ thấy nó là một đứa rất ngoan để mẹ về với nó nhiều hơn nhưng dường như mẹ không hẹn ngày về, có đôi lần cuộc gọi cũng bị cắt ngang vì mẹ bận lo cho em cho dượng, nó buồn và hụt hẫng lắm.

Nó càng lớn thì cuộc gọi giữa mẹ và nó ngày càng ít đi, những câu hỏi thăm cũng chỉ là xã giao, nó cũng không còn nhớ mẹ nhiều như trước đây nữa nên mẹ gọi nó cũng không hỏi bao giờ mẹ về nữa.

Năm nó 19 tuổi, nó học năm thứ 2 Đại học thì bà ngoại nó mất, nó buồn lắm, nó khóc nấc lên, khóc nhiều như cái ngày mà mẹ bỏ nó đi lấy chồng vậy, nhưng lần này thì khác nó khóc chẳng được ai ôm nó vào lòng mà dỗ dành nữa, nó tự khóc tự lau nước mắt.

Mẹ nó cùng với gia đình nhỏ của mình về chịu tang của ngoại, nhìn họ hạnh phúc lắm nên nó cũng vui và yên lòng phần nào. Xong xuôi việc của ngoại, mẹ và dượng cùng nhau đi bỏ lại nó trong căn nhà cô đơn lạnh lẽo. Mẹ cũng không hẹn ngày gặp lại nó.

me_-_con_4

Năm nó 28 tuổi nó đã có được những thứ mình mơ ước rồi và nó cũng đã gặp được người mà mình muốn lấy làm chồng.

Nó vui lắm vì cuối cùng nó cũng có được nơi gọi là gia đình rồi, vậy là sau ngày hôm nay nó không phải cô đơn nữa, nó không phải sống một mình, ăn một mình, làm gì cũng một mình nữa giờ đây nó đã có chồng và gia đình chồng sẽ chăm sóc và yêu thương nó. Cuối cùng nó cũng biết được bữa cơm gia đình ấm áp như nào, ngày tết cũng hạnh phúc biết bao nhiêu.

Ngồi trong phòng chờ nghĩ tới đó cũng đủ vui rồi, nhưng chợt nước mắt nó rơi ra, hôm nay là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của nó vậy mà ba và mẹ lại không tới, không chứng kiến hôn lễ của nó, xung quanh nó bây giờ chẳng còn người thân nào bên cạnh cả, nó cảm thấy thật tủi thân. 

Ba nó là ai tới giờ nó cũng chẳng biết nữa, còn mẹ thì bảo bận và ở xa quá nên không tới được, mẹ chỉ gửi lời chúc phúc tới hai vợ chồng nó, nghe mẹ nói vậy nó càng gào khóc to hơn nữa, nó khóc như để trút hết đi nỗi lòng của mình trong bao nhiêu năm qua vậy. Chồng nó vừa bước vào thấy vợ khóc to quá, chạy tới ôm lấy vợ rồi dỗ dành, nó càng ôm lấy chồng và khóc to hơn nữa, có lẽ chồng cũng hiểu được phần nào nên nước mắt cũng rưng rưng theo.

ket_-_hon_5

Ba mẹ chồng thấy sắp tới giờ lành rồi mà hai vợ chồng chưa xuống nên đã cùng nhau lên phòng, thấy nó khóc hai ông bà đã dỗ dành, chợt nó nói trong tiếng nấc nghẹn ngào.

“Ngày hôm nay là ngày vui của con vậy mà mẹ cũng không tới dự, con cảm thấy cô đơn lắm”.

Mẹ chồng lau nước mắt cho nó rồi dịu dàng “Mẹ con bận nên không tới được, con còn có chồng con và ba mẹ đây mà nên phải vui lên. Mẹ không muốn thấy con dâu của mẹ buồn trong ngày vui của mình đâu, từ giờ con sẽ không thấy cô đơn nữa, chúng ta là một nhà, ba mẹ sẽ yêu thương con như con gái ruột của mình vậy”.

Nghe tới đó nó cảm thấy được vỗ về phần nào. Nó đứng dậy cùng với chồng và bố mẹ đi xuống bên dưới làm lễ gia tiên.

Quá khứ nó đã chịu đầy tổn thương mong rằng sau này nó sẽ được bù đắp xứng đáng và sẽ yên ấm hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và nó luôn tin rằng ở nơi đó ngoại vẫn luôn theo dõi và ủng hộ cho nó. Nó cũng mong rằng mẹ nó luôn bình an và hạnh phúc, nó cũng sẽ hạnh phúc.

© Minh Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Những giọt nước mắt của cha

 

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

Có những điều đến và đi

Có những điều đến và đi

Tôi cũng nhận ra chính nhờ những điều tôi đã mất đi đã giúp tôi càng ngày càng tĩnh lặng hơn, càng nghiêng về cách sống bình thản hơn và dám đối mặt với những phong ba của cuộc đời một cách thản nhiên nhất.

Hành trình của Sam (Phần 2)

Hành trình của Sam (Phần 2)

Bất ngờ hơn, cô gặp lại anh trai sau một năm xa cách ngay trong tiệm bánh ngọt. Nhưng mọi chuyện lại không còn suôn sẻ như cô nghĩ khi chiến tranh xảy ra, gia đình và tình yêu cứ lần lượt rời bỏ cô khiến cho cô sống dở chết dở.

Ván bài yêu anh

Ván bài yêu anh

Thì ra cảm giác yêu một người là như vậy. Dù cho ngồi xe lửa suốt 20 tiếng mới gặp được nhau cũng không hề cảm thấy mệt mỏi. Dù mới từ nơi 30 độ đến nơi 18 độ cũng cảm thấy ấm áp đến vô cùng. Dù cho cùng nhau ăn cơm vỉa hè cũng cảm thấy như thưởng thức sơn hào hải vị.

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Áp lực đồng trang lứa liệu có đáng sợ?

Bảo không áp lực thì thật sự nói dối, nhưng để đến mức tự ti thu mình lại thì không nên, bởi xuất phát điểm của bản thân với con người ta thật sự không giống nhau.

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Ở cửa đặt 6 thứ này sẽ cản bước đường Thần Tài

Theo quan niệm từ xưa, có những thứ không nên đặt gần cửa ra vào vì có thể ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và vận may của cả gia đình.

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị làm người thứ ba vì thích em à?

Chị đẹp, độc lập và sắc sảo, có cho mình một mái ấm yên bình đâu khó, sao lại chọn làm kẻ thứ ba đứng bên đường cho mỗi cuộc tình của người khác. Trong làn khói thuốc nồng sặc, chị ngà ngà cười nhìn tôi nói: "Chị thích".

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ở đây có những chùm thơ đẹp

Ta đi trong cõi mình ta Giật mình bỗng ngỡ như là đã quen Con đường bản thể ngã nghiêng Cố tìm một bước thanh thiên mộng trần

Hành trình của Sam (Phần 1)

Hành trình của Sam (Phần 1)

Câu chuyện xoay quanh cô mèo tên Sam và gia đình của mình. Bỗng một ngày nọ, cô nhận được giấy trúng tuyển đại học vào cùng trường anh trai cô đang học khiến cô rất vui.

back to top