Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày lấy chồng con có tất cả chỉ là không có ba mẹ tới dự

2021-10-12 01:25

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Quá khứ nó đã chịu đầy tổn thương mong rằng sau này nó sẽ được bù đắp xứng đáng và sẽ yên ấm hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và nó luôn tin rằng ở nơi đó ngoại vẫn luôn theo dõi và ủng hộ cho nó. Nó cũng mong rằng mẹ nó luôn bình an và hạnh phúc, nó cũng sẽ hạnh phúc.

***

Nó vừa sinh ra được 2 tháng ba đã bỏ nó đi mà không hẹn ngày trở về.

Năm nó 7 tuổi, mẹ nó tái hôn, lúc mẹ nó cùng với người khác bước lên xe hoa, nó khóc nấc lên xin mẹ nó đừng đi, bà ngoại và mọi người ở đó ai nhìn cũng xót thương cho nó, mẹ nó bước xuống từ xe hoa nhẹ nhàng ôm lấy nó.

“Con ở nhà với bà ngoan nhé, phải nghe lời bà biết không? Mẹ đi rồi mẹ sẽ về thôi, không được khóc nghe chưa, nếu con khóc hay là không ngoan là mẹ sẽ không về nữa đâu”.

Nghe lời mẹ nói vậy nó không khóc nữa và sau này cũng vậy có chuyện gì xảy ra nó cũng không khóc vì nó sợ nó khóc rồi mẹ sẽ không về nữa, nó sợ nó khóc sẽ không ai ôm nó rồi dỗ dành nó nên có chuyện gì nó cũng tự nhủ mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Từ ngày mẹ đi lấy chồng, một mình bà ngoại chăm sóc nó, nó và bà nương tựa nhau mà sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp, nhiều hôm nó nhớ mẹ lắm, nó lại hỏi ngoại.

“Sao dạo này mẹ lâu về với con quá vậy, có phải là con không ngoan nên mẹ không về nữa đúng không ngoại?”

Ngoại cố nén lại nước mắt vào trong, ôm nó vào lòng mà xót xa.

“Cháu gái của ngoại ngoan lắm, hôm sau mẹ sẽ về thôi”

Nghe ngoại nói vậy nó chỉ biết chờ đợi trong vô vọng.

ba_0

Từ ngày mẹ sinh em bé nên mẹ cũng bận rộn với gia đình nhỏ của mình hơn vì vậy mẹ ít về hẳn và mẹ đã mua cho nó một chiếc điện thoại để tiện liên lạc đó là khi nó học lớp 5.

Dù chỉ được nói chuyện qua điện thoại với mẹ nhưng nó cũng vui lắm, cuộc gọi nào nó cũng khoe, nó đạt điểm cao ra sao, cô giáo khen như thế nào. Nó muốn cho mẹ thấy nó là một đứa rất ngoan để mẹ về với nó nhiều hơn nhưng dường như mẹ không hẹn ngày về, có đôi lần cuộc gọi cũng bị cắt ngang vì mẹ bận lo cho em cho dượng, nó buồn và hụt hẫng lắm.

Nó càng lớn thì cuộc gọi giữa mẹ và nó ngày càng ít đi, những câu hỏi thăm cũng chỉ là xã giao, nó cũng không còn nhớ mẹ nhiều như trước đây nữa nên mẹ gọi nó cũng không hỏi bao giờ mẹ về nữa.

Năm nó 19 tuổi, nó học năm thứ 2 Đại học thì bà ngoại nó mất, nó buồn lắm, nó khóc nấc lên, khóc nhiều như cái ngày mà mẹ bỏ nó đi lấy chồng vậy, nhưng lần này thì khác nó khóc chẳng được ai ôm nó vào lòng mà dỗ dành nữa, nó tự khóc tự lau nước mắt.

Mẹ nó cùng với gia đình nhỏ của mình về chịu tang của ngoại, nhìn họ hạnh phúc lắm nên nó cũng vui và yên lòng phần nào. Xong xuôi việc của ngoại, mẹ và dượng cùng nhau đi bỏ lại nó trong căn nhà cô đơn lạnh lẽo. Mẹ cũng không hẹn ngày gặp lại nó.

me_-_con_4

Năm nó 28 tuổi nó đã có được những thứ mình mơ ước rồi và nó cũng đã gặp được người mà mình muốn lấy làm chồng.

Nó vui lắm vì cuối cùng nó cũng có được nơi gọi là gia đình rồi, vậy là sau ngày hôm nay nó không phải cô đơn nữa, nó không phải sống một mình, ăn một mình, làm gì cũng một mình nữa giờ đây nó đã có chồng và gia đình chồng sẽ chăm sóc và yêu thương nó. Cuối cùng nó cũng biết được bữa cơm gia đình ấm áp như nào, ngày tết cũng hạnh phúc biết bao nhiêu.

Ngồi trong phòng chờ nghĩ tới đó cũng đủ vui rồi, nhưng chợt nước mắt nó rơi ra, hôm nay là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời của nó vậy mà ba và mẹ lại không tới, không chứng kiến hôn lễ của nó, xung quanh nó bây giờ chẳng còn người thân nào bên cạnh cả, nó cảm thấy thật tủi thân. 

Ba nó là ai tới giờ nó cũng chẳng biết nữa, còn mẹ thì bảo bận và ở xa quá nên không tới được, mẹ chỉ gửi lời chúc phúc tới hai vợ chồng nó, nghe mẹ nói vậy nó càng gào khóc to hơn nữa, nó khóc như để trút hết đi nỗi lòng của mình trong bao nhiêu năm qua vậy. Chồng nó vừa bước vào thấy vợ khóc to quá, chạy tới ôm lấy vợ rồi dỗ dành, nó càng ôm lấy chồng và khóc to hơn nữa, có lẽ chồng cũng hiểu được phần nào nên nước mắt cũng rưng rưng theo.

ket_-_hon_5

Ba mẹ chồng thấy sắp tới giờ lành rồi mà hai vợ chồng chưa xuống nên đã cùng nhau lên phòng, thấy nó khóc hai ông bà đã dỗ dành, chợt nó nói trong tiếng nấc nghẹn ngào.

“Ngày hôm nay là ngày vui của con vậy mà mẹ cũng không tới dự, con cảm thấy cô đơn lắm”.

Mẹ chồng lau nước mắt cho nó rồi dịu dàng “Mẹ con bận nên không tới được, con còn có chồng con và ba mẹ đây mà nên phải vui lên. Mẹ không muốn thấy con dâu của mẹ buồn trong ngày vui của mình đâu, từ giờ con sẽ không thấy cô đơn nữa, chúng ta là một nhà, ba mẹ sẽ yêu thương con như con gái ruột của mình vậy”.

Nghe tới đó nó cảm thấy được vỗ về phần nào. Nó đứng dậy cùng với chồng và bố mẹ đi xuống bên dưới làm lễ gia tiên.

Quá khứ nó đã chịu đầy tổn thương mong rằng sau này nó sẽ được bù đắp xứng đáng và sẽ yên ấm hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình và nó luôn tin rằng ở nơi đó ngoại vẫn luôn theo dõi và ủng hộ cho nó. Nó cũng mong rằng mẹ nó luôn bình an và hạnh phúc, nó cũng sẽ hạnh phúc.

© Minh Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Những giọt nước mắt của cha

 

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top