Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, nếu một ngày con yêu người cùng giới

2022-03-11 01:20

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa với con mẹ ạ, con cảm ơn mẹ vì tất cả, cảm ơn mẹ vì đã chấp nhận chuyện tình yêu của con. Con gái của mẹ nhất định sẽ thật hạnh phúc với lựa chọn của mình và con mong mỗi khi đêm về mẹ sẽ không còn khóc rồi lại tự trách mình nữa, không có tình thương của ba đó không phải là yếu tố khiến con gái mẹ như vậy đâu. Mẹ hãy yên tâm con sẽ luôn thật hạnh phúc mà.

***

Nếu một ngày nào đó mẹ biết được con gái mẹ đang yêu người con gái khác thì liệu mẹ có chấp nhận không ạ?

Là con một trong gia đình mẹ lúc nào cũng muốn con yên bề gia thất, lấy chồng sinh con và có một cuộc sống bình thường như bao người con gái khác. Nhưng mẹ ơi con phải làm sao đây khi mà ở bên những người khác giới con không có chút cảm giác gì với họ cả, nhiều lần con đã cố thử nhưng kết quả nhận lại vẫn là không cảm xúc mẹ ạ.

Có nhiều lần con muốn nói với mẹ rằng con không thích con trai nhưng con không biết phải làm sao? Đôi lần tâm sự với mẹ, chắc mẹ cũng đã hiểu được những tâm tư tình cảm mà con nói phải không mẹ, con từng hỏi mẹ rằng “mẹ ơi, nếu một ngày nào đó có một người mang lại hạnh phúc cho con nhưng không phải là con trai thì mẹ có chấp nhận không ạ?”. 

Lúc đó con thấy mẹ ngẩn người ra rồi nhìn chằm chằm vào con, với linh cảm của người làm mẹ, mẹ như hiểu ra điều gì đó sau câu hỏi của con và bắt con đi khám tâm lý, nhưng bác sĩ kết luận con chẳng có bệnh gì cả. Cảm giác lúc ấy con chỉ muốn hét lên thật to rằng “Con gái yêu con gái cũng là một căn bệnh sao, nếu nó là bệnh thì con phải uống thuốc gì để hết đây ạ?”. 

me_-901

Con cũng muốn con được sinh ra là một người bình thường trong mắt của mẹ, nhưng con đâu được lựa chọn giới tính đâu mẹ, con đâu muốn phải chịu những cảm giác kỳ thị của mọi người xung quanh đâu mẹ, những cái cảm giác đó tệ lắm mẹ ạ.

Có những lần đi qua phòng mẹ, con nghe thấy tiếng khóc phát ra rồi mẹ lại tự trách mình, mẹ luôn trách rằng không thể cho con một mái ấm đầy đủ gia đình, phải chăng từ nhỏ con thiếu đi tình thương của ba nên con mới như vậy, nên con mới không cảm nhận được tình cảm từ một người con trai mang lại.

Những lúc như vậy con chỉ biết khóc rồi lại tự trách mình đã 22 tuổi rồi chưa làm gì để cho mẹ vui mà bây giờ lại làm cho mẹ thêm phiền lòng. Những lời dị nghị, đàm tiếu từ hàng xóm xung quanh cũng đã đến tai mẹ khi họ nhìn thấy con ôm hôn người con gái khác, mẹ nhìn con với một ánh mắt xa lạ lắm, ánh mắt đó như muốn biết con thành một người con gái thật sự của mẹ, chứ không phải như bây giờ, một đứa con gái nhưng lại yêu một đứa con gái.

Nhìn mẹ vậy con sợ lắm, sợ mẹ buồn rồi đêm về mẹ lại khóc nhưng con không thể làm gì khác được, con không thể giả tạo cảm xúc của mình khi ở bên một người con trai, con cũng không thể kết hôn với người khác giới như mẹ mong muốn được, như vậy người yêu con tổn thương, người con yêu cũng tổn thương và chính con cũng bị thương tổn mẹ ạ, con xin lỗi mẹ nhiều vì sự ích kỷ của con.

me_-89

Thời gian lặng lẽ trôi đi. Cho tới một ngày mẹ bước đến bên con, mẹ nắm lấy tay con, cảm xúc ấy của con không thể nào mà tả được, lo lắng, bồi hồi và có chút sợ hãi nữa, mẹ hỏi con “Người con gái đó có cho con cảm giác an toàn khi ở bên cạnh không?”.

“Dạ có mẹ, ở bên người ấy con thấy thật sự rất hạnh phúc, người ấy rất yêu con mẹ ạ và con cũng thế, con mong mẹ chấp nhận cho con chuyện này. Con biết nếu con yêu con gái mẹ sẽ phải chịu đựng những lời dị nghị từ mọi người xung quanh nhưng mẹ ơi hạnh phúc của con mới là quan trọng nhất đúng không mẹ?”

“Với mẹ hạnh phúc của con là quan trọng nhất, nếu một ngày con yêu người cùng giới mẹ sẽ chấp nhận, chỉ cần người ấy mang lại hạnh phúc cho con, mẹ đã đọc hết nhật ký của con rồi, mẹ xin lỗi vì thời gian qua đã không hiểu cho con”.

“Dạ, con cảm ơn mẹ nhiều lắm, hôm nay con sẽ dẫn người ấy về ra mắt mẹ ạ”.

Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa với con mẹ ạ, con cảm ơn mẹ vì tất cả, cảm ơn mẹ vì đã chấp nhận chuyện tình yêu của con. Con gái của mẹ nhất định sẽ thật hạnh phúc với lựa chọn của mình và con mong mỗi khi đêm về mẹ sẽ không còn khóc rồi lại tự trách mình nữa, không có tình thương của ba đó không phải là yếu tố khiến con gái mẹ như vậy đâu. Mẹ hãy yên tâm con sẽ luôn thật hạnh phúc mà.

© Minh Sally - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời này mẹ dành hết cho con

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top