Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mẹ ơi, nếu một ngày con yêu người cùng giới

2022-03-11 01:20

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa với con mẹ ạ, con cảm ơn mẹ vì tất cả, cảm ơn mẹ vì đã chấp nhận chuyện tình yêu của con. Con gái của mẹ nhất định sẽ thật hạnh phúc với lựa chọn của mình và con mong mỗi khi đêm về mẹ sẽ không còn khóc rồi lại tự trách mình nữa, không có tình thương của ba đó không phải là yếu tố khiến con gái mẹ như vậy đâu. Mẹ hãy yên tâm con sẽ luôn thật hạnh phúc mà.

***

Nếu một ngày nào đó mẹ biết được con gái mẹ đang yêu người con gái khác thì liệu mẹ có chấp nhận không ạ?

Là con một trong gia đình mẹ lúc nào cũng muốn con yên bề gia thất, lấy chồng sinh con và có một cuộc sống bình thường như bao người con gái khác. Nhưng mẹ ơi con phải làm sao đây khi mà ở bên những người khác giới con không có chút cảm giác gì với họ cả, nhiều lần con đã cố thử nhưng kết quả nhận lại vẫn là không cảm xúc mẹ ạ.

Có nhiều lần con muốn nói với mẹ rằng con không thích con trai nhưng con không biết phải làm sao? Đôi lần tâm sự với mẹ, chắc mẹ cũng đã hiểu được những tâm tư tình cảm mà con nói phải không mẹ, con từng hỏi mẹ rằng “mẹ ơi, nếu một ngày nào đó có một người mang lại hạnh phúc cho con nhưng không phải là con trai thì mẹ có chấp nhận không ạ?”. 

Lúc đó con thấy mẹ ngẩn người ra rồi nhìn chằm chằm vào con, với linh cảm của người làm mẹ, mẹ như hiểu ra điều gì đó sau câu hỏi của con và bắt con đi khám tâm lý, nhưng bác sĩ kết luận con chẳng có bệnh gì cả. Cảm giác lúc ấy con chỉ muốn hét lên thật to rằng “Con gái yêu con gái cũng là một căn bệnh sao, nếu nó là bệnh thì con phải uống thuốc gì để hết đây ạ?”. 

me_-901

Con cũng muốn con được sinh ra là một người bình thường trong mắt của mẹ, nhưng con đâu được lựa chọn giới tính đâu mẹ, con đâu muốn phải chịu những cảm giác kỳ thị của mọi người xung quanh đâu mẹ, những cái cảm giác đó tệ lắm mẹ ạ.

Có những lần đi qua phòng mẹ, con nghe thấy tiếng khóc phát ra rồi mẹ lại tự trách mình, mẹ luôn trách rằng không thể cho con một mái ấm đầy đủ gia đình, phải chăng từ nhỏ con thiếu đi tình thương của ba nên con mới như vậy, nên con mới không cảm nhận được tình cảm từ một người con trai mang lại.

Những lúc như vậy con chỉ biết khóc rồi lại tự trách mình đã 22 tuổi rồi chưa làm gì để cho mẹ vui mà bây giờ lại làm cho mẹ thêm phiền lòng. Những lời dị nghị, đàm tiếu từ hàng xóm xung quanh cũng đã đến tai mẹ khi họ nhìn thấy con ôm hôn người con gái khác, mẹ nhìn con với một ánh mắt xa lạ lắm, ánh mắt đó như muốn biết con thành một người con gái thật sự của mẹ, chứ không phải như bây giờ, một đứa con gái nhưng lại yêu một đứa con gái.

Nhìn mẹ vậy con sợ lắm, sợ mẹ buồn rồi đêm về mẹ lại khóc nhưng con không thể làm gì khác được, con không thể giả tạo cảm xúc của mình khi ở bên một người con trai, con cũng không thể kết hôn với người khác giới như mẹ mong muốn được, như vậy người yêu con tổn thương, người con yêu cũng tổn thương và chính con cũng bị thương tổn mẹ ạ, con xin lỗi mẹ nhiều vì sự ích kỷ của con.

me_-89

Thời gian lặng lẽ trôi đi. Cho tới một ngày mẹ bước đến bên con, mẹ nắm lấy tay con, cảm xúc ấy của con không thể nào mà tả được, lo lắng, bồi hồi và có chút sợ hãi nữa, mẹ hỏi con “Người con gái đó có cho con cảm giác an toàn khi ở bên cạnh không?”.

“Dạ có mẹ, ở bên người ấy con thấy thật sự rất hạnh phúc, người ấy rất yêu con mẹ ạ và con cũng thế, con mong mẹ chấp nhận cho con chuyện này. Con biết nếu con yêu con gái mẹ sẽ phải chịu đựng những lời dị nghị từ mọi người xung quanh nhưng mẹ ơi hạnh phúc của con mới là quan trọng nhất đúng không mẹ?”

“Với mẹ hạnh phúc của con là quan trọng nhất, nếu một ngày con yêu người cùng giới mẹ sẽ chấp nhận, chỉ cần người ấy mang lại hạnh phúc cho con, mẹ đã đọc hết nhật ký của con rồi, mẹ xin lỗi vì thời gian qua đã không hiểu cho con”.

“Dạ, con cảm ơn mẹ nhiều lắm, hôm nay con sẽ dẫn người ấy về ra mắt mẹ ạ”.

Hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và ý nghĩa với con mẹ ạ, con cảm ơn mẹ vì tất cả, cảm ơn mẹ vì đã chấp nhận chuyện tình yêu của con. Con gái của mẹ nhất định sẽ thật hạnh phúc với lựa chọn của mình và con mong mỗi khi đêm về mẹ sẽ không còn khóc rồi lại tự trách mình nữa, không có tình thương của ba đó không phải là yếu tố khiến con gái mẹ như vậy đâu. Mẹ hãy yên tâm con sẽ luôn thật hạnh phúc mà.

© Minh Sally - blogradio.vn

Xem thêm: Cuộc đời này mẹ dành hết cho con

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

 Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Sau cơn bão ngọn cỏ lại xanh hơn

Bây giờ ngồi đây viết những dòng tâm sự này trái tim tôi bỗng cảm thấy bình yên đến lạ, dường như tất cả những thách thức vất vả trước kia sảy đến để tôi thay đổi, trưởng thành. Tôi từ một con người lạc lõng mỏng manh nay đã trở nên kiên cường, từ một cô gái khép lòng nay đã mở rộng trái tim. Tôi biết yêu đời yêu mình, tôi rạng ngời hơn bao giờ hết, tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã cho tôi vấp ngã cho tôi đau đớn để tôi trưởng thành, tôi nhận ra sau cơn bão tố đau thương dù bị vùi dập nhưng ngọn cỏ ven đường như tôi lại trở nên xanh hơn thắm hơn, cảm ơn cuộc đời.

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đôi lúc ta ngoảnh lại

Đến đây thì tôi tin người bạn của tôi chắc đã hiểu và biết dù chưa trọn vẹn lắm, rằng một người làm công việc về chính trị là như nào. Là người có một cái đầu và một trái tim lớn hơn những người khác đó bạn.

Sáo sang sông

Sáo sang sông

À ơi ơi à, à ơi Sổ lồng chim sáo, lả lơi hiu buồn Bậu đi em xót, em thương Ruột gan quặn lại, thiên đường mở ra.

Mẹ của em

Mẹ của em

Mẹ nấu ăn, ngon không chê vào đâu Dạy con học thì rất là kiên nhẫn Mẹ dạy em vươn lên bằng học vấn Biết nỗ lực, kiên trì sẽ thành công.

Thương!

Thương!

Nếu ai đã thiếu thốn quá nhiều tình thương của người thân ruột thịt mới có thể hiểu được những run rẩy, những chơi vơi mà cậu bé ấy dồn hết vào những câu hỏi với Ngân. Còn cô thì cố nuốt xuống những xúc động đến nghẹn ngào và cố nói ra những điều mạnh mẽ, những điều cứng cỏi

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Nuôi dưỡng lại những rung động trong mình

Hình như ta đã đi thật xa để tìm một vì sao mơ ước đâu đó trong vũ trụ ngoài kia. Nhưng sau một hành trình dài gian nan, ta nhận ra vì sao ấy đã luôn đồng hành với mình từ thuở ban đầu. Hãy bước đi để hiện thực hóa những ước mơ trong đời, sống quyết liệt để không hối tiếc vì điều gì cả. Nhưng đừng bỏ quên những rung cảm, những yêu thương trong trái tim mình. Nếu có lỡ "bước xa bờ cỏ", hãy tìm lối trở về.

Bụi phấn

Bụi phấn

Con cứ ngỡ bụi phấn còn đọng lại Làm tóc thầy có phải trắng thêm không? Để chiều nay một chút nắng đầu đông Nhìn đâu đó nghe cõi lòng xa vắng.

Mùa thu yêu thương

Mùa thu yêu thương

Ánh nắng cũng tắt đi sớm hơn để nhường chỗ cho những cơn gió dìu dịu êm êm thoảng về, tất cả rất dễ dàng gieo vào lòng người một chút bình yên.

Con nhà giàu

Con nhà giàu

Những đứa trẻ sung sướng từ bé định ra quy luật là cuộc sống sống trong nhung lụa. Chúng bước xuống từ những chiếc xe hạng sang nhìn những đứa nhỏ kéo xe bằng đôi mắt khinh khi như cách ba mẹ chúng nhìn những gã phu lái những chiếc xe lam cọc cạch.

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé

Cũng đã hơn ba năm kể từ ngày tôi đặt chân lên đất Sài Gòn tôi lại thấy Sài Gòn nhỏ bé, không còn hào nhoáng xa hoa nữa trong đôi mắt của tôi ngày xưa nữa. Tôi không hiểu vì sao, nhưng có lẽ tôi phải tự hỏi mình rằng đến bao giờ tôi mới thỏa lòng mình với những điều mới mẻ, bởi tôi hiểu rằng bản thân tôi rất dễ thích một điều gì đó nhưng lại rất chóng quên một điều gì đó, đôi lúc tôi cũng tự hỏi rằng mình đang tìm kiếm điều gì và muốn làm gì cho cuộc đời này.

back to top