Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em hiểu chuyện như thế, em có mệt không?

2021-05-11 01:35

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Tôi hỏi tất cả những người mà em đã từng kể cho tôi nghe hiện giờ em ra sao, sống ở đâu nhưng chẳng ai biết em đi đâu nữa, có người nói em đã sang nước ngoài, có người nói em đã tới thành phố khác. Nếu có dịp được gặp lại em, nhất định tôi sẽ hỏi “Em hiểu chuyện như thế, em có mệt không?".

***

“Cháu sẽ ở một mình ạ”.

Em trả lời khi quan tòa hỏi ba mẹ em ly hôn em sẽ ở với ai. Câu trả lời của em khiến mọi người tại đó hết sức ngạc nhiên, em nói thêm.

“Thưa quan tòa cháu năm nay cũng 18 tuổi rồi ạ, cháu cũng sắp thi Đại học rồi, cháu sẽ lên Hà Nội học và sẽ đi làm thêm để trang trải, còn ba mẹ cháu họ ly hôn rồi ai cũng sẽ có gia đình riêng mới. Thật lòng cháu xin chúc cho ba mẹ cháu sống thật tốt, và ba mẹ có gia đình mới nhất định phải hạnh phúc nhé, con sẽ tự lo cho cuộc sống của mình được, con sẽ không làm phiền hai người nữa đâu”.

Những lời nói đó của em như cứa vào da thịt mọi người, nó thật đau, đau thật chứ. Em nói nhưng không hề rơi một giọt nước mắt nào, khiến mọi người ở đó càng thấy xót xa thay em hơn.

Bước ra khỏi nơi đó không hiểu sao em thấy lòng nhẹ nhõm tới lạ, mặc dù có chút gì đó buồn nhưng em cố mỉm cười. Vậy là cuối cùng ba mẹ em được sống cuộc sống như mình mong muốn rồi, em sẽ không phải nghe những lời khiến em tổn thương nữa. Em cũng sẽ không phải chịu sự chiến tranh lạnh của hai người nữa, em cũng không phải giả vờ sống hạnh phúc trong cái gia đình giả tạo đó nữa. 

Em sẽ có cuộc sống của riêng mình, tuy nó cô đơn nhưng nó vẫn không đáng sợ bằng lúc nào cũng phải cố tỏ ra mình hạnh phúc và phải diễn vở kịch gia đình hoàn hảo trước mặt người khác.

thanh_-_xuan

Thời gian sau đó em đã thi đỗ vào một trường nổi tiếng của Hà Nội, ngoài thời gian học trên lớp ra em đi làm những công việc bán thời gian để lấy tiền chi trả chi phí sinh hoạt, nhờ sự thông minh và nhanh nhạy của mình nên kỳ nào em cũng có học bổng và em lấy tiền đó đóng tiền học. 

Ba mẹ em bây giờ ai cũng bận rộn với gia đình mới của mình nên họ cũng ít khi có thời gian quan tâm em và em cũng vậy. Bước ra khỏi cổng trường Đại học em cầm trên tay mình tấm bằng xuất sắc vì vậy có rất nhiều công ty đã mời em tới làm việc và em đồng ý làm tại công ty X.

Thời gian em làm việc tại đây em có quen và yêu được một anh trưởng phòng hơn em 2 tuổi. Anh rất quan tâm và yêu em, em rất vui vì có được một người yêu mình như vậy và em rất hy vọng về một gia đình hạnh phúc với anh, anh cũng vậy. 

Ngày em ra mắt gia đình anh, mọi thứ đều rất ổn, mọi người ăn uống vui vẻ trò chuyện với nhau rất hạnh phúc, lâu lắm rồi em mới có bữa cơm gia đình hạnh phúc như vậy nên em rất vui, em cứ tưởng cuối cùng mình cũng đã tìm được bến đỗ của đời mình. Nhưng mọi chuyện chẳng như em nghĩ, ngày hôm sau mẹ anh đã tới gặp em để nói chuyện và bà đã không chấp nhận em làm con dâu vì lý do em không có gia đình đầy đủ, bố mẹ anh làm kinh doanh nên họ cần một người con dâu ngoài tài giỏi ra thì gia đình cũng phải đầy đủ và có tiền, có quyền thì mới tương xứng với nhau. 

Sau khi mẹ anh nói vậy em đã hiểu và biết mình phải làm gì. Nghe những lời nói tổn thương mình như vậy nhưng em cũng chẳng hề khóc, em cũng chẳng biết mình còn nước mắt hay không nữa, em cũng muốn khóc lắm chứ vì khóc thì những nỗi buồn sẽ theo những giọt nước mắt đó rơi ra ngoài nhưng em cố mà cũng chẳng khóc được.

Em không nói lời chia tay anh, cũng không thân thiết và gần gũi với anh như trước nữa, em lạnh nhạt hơn và em cố tình để anh nhìn thấy em và người con trai khác đang ôm hôn. Sau đó khắp công ty đồn khắp nơi em phản bội chồng sắp cưới nhưng em không hề lên tiếng giải thích, lý do em làm vậy chỉ mình em biết. 

tran_-_trong

Mọi người trong công ty họ xa lánh em, mỗi ngày em đến làm đều phải nghe những lời khó chịu dành cho mình nhưng em vẫn im lặng và tiếp tục làm việc. Một thời gian sau em xin nghỉ việc và em đến nơi khác sống. Kể từ đó em cũng chẳng dám hy vọng gì tới một gia đình hạnh phúc đến với em nữa.

Tới đây em bắt đầu cuộc sống mới, em làm việc rất chăm chỉ và em cũng được thăng chức rất nhanh, vì vậy em cũng đã dành dụm được một khoản tiền nhỏ để mua nhà trả góp. Em vừa đi xem được một căn nhà ưng ý và chuẩn bị làm giấy tờ thì mẹ em đột nhiên tìm đến phòng trọ của em. Em vừa đi làm về thấy mẹ đứng đó em khá bất ngờ, mở khóa rồi mời mẹ vào phòng.

“Con mời mẹ uống nước, mẹ tìm con có chuyện gì vậy ạ? Sao không báo trước cho con”.

“Chi à, con giúp mẹ với được không, mẹ đã hết cách rồi mới tìm đến con, mẹ biết là như vậy sẽ làm khó con nhưng coi như công con trả ơn mẹ đã nuôi con 18 năm qua được không con”.

“Mẹ nói đi ạ, nếu được con sẽ giúp”.

“Dượng bị siết nợ, nếu không có tiền trả người ta sẽ đánh ông ấy. Mẹ cầu xin con, con hãy giúp ông ấy, nếu ông ấy có chuyện gì làm sao mà mẹ sống nổi, còn hai em con nữa nó vẫn còn nhỏ nó sẽ ra sao nếu ông ấy gặp chuyện”.

“Ông ấy nợ người ta bao nhiêu vậy mẹ?”.

“400 triệu con à, mẹ nghe người ta nói con có rất nhiều tiền, con còn định mua nhà nữa nên con giúp mẹ nhé”.

“400 triệu? Con lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?”.

“Con có tiền mua nhà mà không có tiền giúp ông ấy à hay ông ấy bị người ta đánh chết con mới vừa lòng, nhìn mẹ mày đau khổ mày sống sung sướng có hạnh phúc hay không?”.

“Mẹ lúc nào cũng nghĩ tới dượng, vậy có khi nào mẹ nghĩ tới con không? Mẹ có biết thời gian con là sinh viên con vất vả khổ cực như thế nào không? Lúc đó mẹ cũng sống hạnh phúc đấy nhưng mẹ có thương xót cho đứa con gái vất vả của mẹ không? Con cũng không có nhiều tiền vậy để giúp dượng đâu ạ. Con xin lỗi mẹ”.

“À ba con đang làm ăn phát đạt lắm con xin ông ấy giúp mẹ nhé, mẹ xin con đấy. Coi như con trả công mẹ đã nuôi con khôn lớn”.

“Ba cũng có gia đình và cuộc sống riêng rồi con làm sao có thể xin như vậy được ạ. Con chỉ có 200 triệu đây là số tiền con định mua nhà, mẹ cầm lấy rồi về giúp dượng đi ạ, con chỉ có thể giúp mẹ vậy thôi. Cảm ơn mẹ đã nuôi con suốt 18 năm qua”.

bong_-_bot

Sau cuộc nói chuyện ngày hôm đó em khóa hết tất cả tài khoản mạng xã hội và đổi luôn cả số điện thoại, em không mua nhà nữa và xin nghỉ làm. Tôi tìm đủ cách để liên lạc với em nhưng không có cách nào cả. 

Tôi quen em trên facebook khi em 17 tuổi và có chuyện gì em cũng kể cho tôi nghe nhưng tôi và em chưa từng gặp mặt nhau lần nào, có lần tôi muốn gặp em nhưng em từ chối, em bảo không biết nhau thì em sẽ dễ tâm sự và trò chuyện hơn nên tôi cũng đồng ý và thành người bạn thân online của em. 

Tôi hỏi tất cả những người mà em đã từng kể cho tôi nghe hiện giờ em ra sao, sống ở đâu nhưng chẳng ai biết em đi đâu nữa, có người nói em đã sang nước ngoài, có người nói em đã tới thành phố khác. Nếu có dịp được gặp lại em, nhất định tôi sẽ hỏi "Em hiểu chuyện như thế, em có mệt không?".

© Minh Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành l Radio Truyện Hay

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

back to top