Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn
2020-12-22 01:25
Tác giả:
blogradio.vn - Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.
***
Cô đơn là có phải là bạn cảm thấy không ai ở cạnh mỗi khi ra ngoài. Buồn một mình, khóc một mình, ăn một mình và du lịch một mình. Bạn cảm nhận được không có một ai có thể đi cùng bạn.
Nó chính là cảm giác, khi tất cả mọi người xung quanh đều có đôi, có cặp, có người bên cạnh còn bản thân thì không. Mặc cho bản thân giãy dụa và cố gắng nhưng không thể khá hơn. Cuối cùng chúng ta chọn cách cô đơn.
Cô đơn, còn có thể là khi bạn chỉ muốn lao đầu vào học và làm việc, đến nổi không có lấy một mối quan hệ thân thiết. Là do bạn quá lo cho cuộc sống mưu sinh mà không quan trọng các mối quan hệ, hay do bạn chưa thực sự tìm được người làm nên một mối quan hệ thân thiết. Dù có là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cảm nhận sự cô đơn sau những giờ bận rộn cùng deadline.
Cô đơn bởi bản thân bạn lại đơn phương một trái tim vô cảm kia. Chẳng phải, đã từ chối biết bao nhiêu chàng trai mong có cơ hội cho bạn hạnh phúc. Chỉ để giờ đây bản thân cô đơn từng giây, từng phút, từng giờ bởi một mối quan hệ không tên, không danh phận. Cũng chẳng hiểu, bởi vì điều gì nhưng lựa chọn này chỉ để thỏa mãn cái cảm xúc tình yêu của mình.
Và, có một loại cô đơn nữa, là cô đơn ngay chính trong mối quan hệ tình cảm của bản thân. Người ta nhìn vào ngưỡng mộ tình cảm của bạn, nhưng mấy ai biết được là chúng ta lại rất rất cô đơn.
Phải chăng chúng ta đã không còn là ưu tiên hàng đầu của nửa kia. Hay chỉ là do họ nghĩ, bạn không cần quan tâm nhiều như lúc trước. Đôi khi, cũng là do họ còn nhiều thứ cần quan tâm, mà quên mất bạn là gì trong tim họ.
Nhưng chung quy lại có lẽ do bạn không còn quan trọng, không còn là điều mà người ta trân trọng và nâng niu nữa. Rồi sau đó bạn đắm chìm trong cô đơn, của mối quan hệ một người vun đắp.
Có một loại cô đơn của một con người mất phương hướng. Bạn cảm thấy không biết làm gì, đi đâu trong sự xô bồ của nơi phố thị đèn mờ. Bạn cảm giác mình không biết phải làm gì cho hài lòng với bản thân, mặc cho người ta cười cười, nói nói, rủ rê đi đây, đi đó. Nhưng bản thân lại cô đơn tột cùng chỉ muốn gặm nhấm cho nát hai chữ “Cô đơn”.
Với tôi, tôi cô đơn trong chính những kỉ niệm xưa cũ cùng người mang danh người từng thương. Tôi cảm nhận bản thân từng ngày luôn nghĩ về họ, và nghĩ về điều họ đã làm.
Người từng làm thay đổi cho tôi, thay đổi mọi thứ trong cuộc bộn bề của một đứa sống nội tâm. Người mang yêu thương và hạnh phúc đến cho con người thích đắm chìm thế giới nội tâm cô đơn. Người đưa tôi ra khỏi sự cô đơn, và thích sự quan tâm, rồi để tôi trở lại cô đơn trong sự bàng hoàng.
Ra là người tới cho tôi cảm nhận một chút dư vị cuộc sống màu hồng vốn dĩ tôi chưa từng thôi. Nhưng mà bây giờ chính bản thân tôi lại sợ sự cô đơn người ạ.
Tôi sợ cô đơn ngay trên chiếc xe chúng ta từng đi, cô đơn ở nơi góc quán quen và cô đơn trên bờ biển yên bình đó. Thế nhưng, có lẽ trái lại sự cô đơn này thì người ta đã mang trong mình niềm hạnh phúc mới.
Suy cho cùng, mọi cô đơn đều xuất phát từ bản thân của người sống tình cảm vứt bỏ lý trí. Mọi lựa chọn của bản thân, đều do chính mình chọn thì tại sao lại không cho bản thân được phép hạnh phúc nhỉ.
Phải chăng, chúng ta còn nặng lòng với cô đơn không thể thoát ra. Cũng có thể sự cô đơn ấy, đã thành thói quen, thành một chiếc vỏ bọc dày khiến mọi người chẳng thể làm gì được.
Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.
© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn
Xem thêm: Càng trưởng thành càng cô đơn | Radio Tâm Sự
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Thế giới song song của tuổi 17
Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất
Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi
Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này
Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1
Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.
Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua
Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?
Những người không giàu_Phần 1
Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.
Hương vị bình yên
Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.
Phía sau một sự dung túng dịu dàng
Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.






