Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn

2020-12-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

***

Cô đơn là có phải là bạn cảm thấy không ai ở cạnh mỗi khi ra ngoài. Buồn một mình, khóc một mình, ăn một mình và du lịch một mình. Bạn cảm nhận được không có một ai có thể đi cùng bạn. 

Nó chính là cảm giác, khi tất cả mọi người xung quanh đều có đôi, có cặp, có người bên cạnh còn bản thân thì không. Mặc cho bản thân giãy dụa và cố gắng nhưng không thể khá hơn. Cuối cùng chúng ta chọn cách cô đơn.

Cô đơn, còn có thể là khi bạn chỉ muốn lao đầu vào học và làm việc, đến nổi không có lấy một mối quan hệ thân thiết. Là do bạn quá lo cho cuộc sống mưu sinh mà không quan trọng các mối quan hệ, hay do bạn chưa thực sự tìm được người làm nên một mối quan hệ thân thiết. Dù có là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cảm nhận sự cô đơn sau những giờ bận rộn cùng deadline.

co-gai-cam-hoa-trang

Cô đơn bởi bản thân bạn lại đơn phương một trái tim vô cảm kia. Chẳng phải, đã từ chối biết bao nhiêu chàng trai mong có cơ hội cho bạn hạnh phúc. Chỉ để giờ đây bản thân cô đơn từng giây, từng phút, từng giờ bởi một mối quan hệ không tên, không danh phận. Cũng chẳng hiểu, bởi vì điều gì nhưng lựa chọn này chỉ để thỏa mãn cái cảm xúc tình yêu của mình.

Và, có một loại cô đơn nữa, là cô đơn ngay chính trong mối quan hệ tình cảm của bản thân. Người ta nhìn vào ngưỡng mộ tình cảm của bạn, nhưng mấy ai biết được là chúng ta lại rất rất cô đơn. 

Phải chăng chúng ta đã không còn là ưu tiên hàng đầu của nửa kia. Hay chỉ là do họ nghĩ, bạn không cần quan tâm nhiều như lúc trước. Đôi khi, cũng là do họ còn nhiều thứ cần quan tâm, mà quên mất bạn là gì trong tim họ.

Nhưng chung quy lại có lẽ do bạn không còn quan trọng, không còn là điều mà người ta trân trọng và nâng niu nữa. Rồi sau đó bạn đắm chìm trong cô đơn, của mối quan hệ một người vun đắp.

Có một loại cô đơn của một con người mất phương hướng. Bạn cảm thấy không biết làm gì, đi đâu trong sự xô bồ của nơi phố thị đèn mờ. Bạn cảm giác mình không biết phải làm gì cho hài lòng với bản thân, mặc cho người ta cười cười, nói nói, rủ rê đi đây, đi đó. Nhưng bản thân lại cô đơn tột cùng chỉ muốn gặm nhấm cho nát hai chữ “Cô đơn”.

co-ay-can-anh

Với tôi, tôi cô đơn trong chính những kỉ niệm xưa cũ cùng người mang danh người từng thương. Tôi cảm nhận bản thân từng ngày luôn nghĩ về họ, và nghĩ về điều họ đã làm. 

Người từng làm thay đổi cho tôi, thay đổi mọi thứ trong cuộc bộn bề của một đứa sống nội tâm. Người mang yêu thương và hạnh phúc đến cho con người thích đắm chìm thế giới nội tâm cô đơn. Người đưa tôi ra khỏi sự cô đơn, và thích sự quan tâm, rồi để tôi trở lại cô đơn trong sự bàng hoàng. 

Ra là người tới cho tôi cảm nhận một chút dư vị cuộc sống màu hồng vốn dĩ tôi chưa từng thôi. Nhưng mà bây giờ chính bản thân tôi lại sợ sự cô đơn người ạ. 

Tôi sợ cô đơn ngay trên chiếc xe chúng ta từng đi, cô đơn ở nơi góc quán quen và cô đơn trên bờ biển yên bình đó. Thế nhưng, có lẽ trái lại sự cô đơn này thì người ta đã mang trong mình niềm hạnh phúc mới.

Suy cho cùng, mọi cô đơn đều xuất phát từ bản thân của người sống tình cảm vứt bỏ lý trí. Mọi lựa chọn của bản thân, đều do chính mình chọn thì tại sao lại không cho bản thân được phép hạnh phúc nhỉ. 

3340379-hoa-ra-trong-tinh-yeu-ha-0

Phải chăng, chúng ta còn nặng lòng với cô đơn không thể thoát ra. Cũng có thể sự cô đơn ấy, đã thành thói quen, thành một chiếc vỏ bọc dày khiến mọi người chẳng thể làm gì được. 

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Càng trưởng thành càng cô đơn | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top