Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn

2020-12-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

***

Cô đơn là có phải là bạn cảm thấy không ai ở cạnh mỗi khi ra ngoài. Buồn một mình, khóc một mình, ăn một mình và du lịch một mình. Bạn cảm nhận được không có một ai có thể đi cùng bạn. 

Nó chính là cảm giác, khi tất cả mọi người xung quanh đều có đôi, có cặp, có người bên cạnh còn bản thân thì không. Mặc cho bản thân giãy dụa và cố gắng nhưng không thể khá hơn. Cuối cùng chúng ta chọn cách cô đơn.

Cô đơn, còn có thể là khi bạn chỉ muốn lao đầu vào học và làm việc, đến nổi không có lấy một mối quan hệ thân thiết. Là do bạn quá lo cho cuộc sống mưu sinh mà không quan trọng các mối quan hệ, hay do bạn chưa thực sự tìm được người làm nên một mối quan hệ thân thiết. Dù có là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cảm nhận sự cô đơn sau những giờ bận rộn cùng deadline.

co-gai-cam-hoa-trang

Cô đơn bởi bản thân bạn lại đơn phương một trái tim vô cảm kia. Chẳng phải, đã từ chối biết bao nhiêu chàng trai mong có cơ hội cho bạn hạnh phúc. Chỉ để giờ đây bản thân cô đơn từng giây, từng phút, từng giờ bởi một mối quan hệ không tên, không danh phận. Cũng chẳng hiểu, bởi vì điều gì nhưng lựa chọn này chỉ để thỏa mãn cái cảm xúc tình yêu của mình.

Và, có một loại cô đơn nữa, là cô đơn ngay chính trong mối quan hệ tình cảm của bản thân. Người ta nhìn vào ngưỡng mộ tình cảm của bạn, nhưng mấy ai biết được là chúng ta lại rất rất cô đơn. 

Phải chăng chúng ta đã không còn là ưu tiên hàng đầu của nửa kia. Hay chỉ là do họ nghĩ, bạn không cần quan tâm nhiều như lúc trước. Đôi khi, cũng là do họ còn nhiều thứ cần quan tâm, mà quên mất bạn là gì trong tim họ.

Nhưng chung quy lại có lẽ do bạn không còn quan trọng, không còn là điều mà người ta trân trọng và nâng niu nữa. Rồi sau đó bạn đắm chìm trong cô đơn, của mối quan hệ một người vun đắp.

Có một loại cô đơn của một con người mất phương hướng. Bạn cảm thấy không biết làm gì, đi đâu trong sự xô bồ của nơi phố thị đèn mờ. Bạn cảm giác mình không biết phải làm gì cho hài lòng với bản thân, mặc cho người ta cười cười, nói nói, rủ rê đi đây, đi đó. Nhưng bản thân lại cô đơn tột cùng chỉ muốn gặm nhấm cho nát hai chữ “Cô đơn”.

co-ay-can-anh

Với tôi, tôi cô đơn trong chính những kỉ niệm xưa cũ cùng người mang danh người từng thương. Tôi cảm nhận bản thân từng ngày luôn nghĩ về họ, và nghĩ về điều họ đã làm. 

Người từng làm thay đổi cho tôi, thay đổi mọi thứ trong cuộc bộn bề của một đứa sống nội tâm. Người mang yêu thương và hạnh phúc đến cho con người thích đắm chìm thế giới nội tâm cô đơn. Người đưa tôi ra khỏi sự cô đơn, và thích sự quan tâm, rồi để tôi trở lại cô đơn trong sự bàng hoàng. 

Ra là người tới cho tôi cảm nhận một chút dư vị cuộc sống màu hồng vốn dĩ tôi chưa từng thôi. Nhưng mà bây giờ chính bản thân tôi lại sợ sự cô đơn người ạ. 

Tôi sợ cô đơn ngay trên chiếc xe chúng ta từng đi, cô đơn ở nơi góc quán quen và cô đơn trên bờ biển yên bình đó. Thế nhưng, có lẽ trái lại sự cô đơn này thì người ta đã mang trong mình niềm hạnh phúc mới.

Suy cho cùng, mọi cô đơn đều xuất phát từ bản thân của người sống tình cảm vứt bỏ lý trí. Mọi lựa chọn của bản thân, đều do chính mình chọn thì tại sao lại không cho bản thân được phép hạnh phúc nhỉ. 

3340379-hoa-ra-trong-tinh-yeu-ha-0

Phải chăng, chúng ta còn nặng lòng với cô đơn không thể thoát ra. Cũng có thể sự cô đơn ấy, đã thành thói quen, thành một chiếc vỏ bọc dày khiến mọi người chẳng thể làm gì được. 

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Càng trưởng thành càng cô đơn | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top