Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn

2020-12-22 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

***

Cô đơn là có phải là bạn cảm thấy không ai ở cạnh mỗi khi ra ngoài. Buồn một mình, khóc một mình, ăn một mình và du lịch một mình. Bạn cảm nhận được không có một ai có thể đi cùng bạn. 

Nó chính là cảm giác, khi tất cả mọi người xung quanh đều có đôi, có cặp, có người bên cạnh còn bản thân thì không. Mặc cho bản thân giãy dụa và cố gắng nhưng không thể khá hơn. Cuối cùng chúng ta chọn cách cô đơn.

Cô đơn, còn có thể là khi bạn chỉ muốn lao đầu vào học và làm việc, đến nổi không có lấy một mối quan hệ thân thiết. Là do bạn quá lo cho cuộc sống mưu sinh mà không quan trọng các mối quan hệ, hay do bạn chưa thực sự tìm được người làm nên một mối quan hệ thân thiết. Dù có là lí do gì đi nữa thì bạn vẫn cảm nhận sự cô đơn sau những giờ bận rộn cùng deadline.

co-gai-cam-hoa-trang

Cô đơn bởi bản thân bạn lại đơn phương một trái tim vô cảm kia. Chẳng phải, đã từ chối biết bao nhiêu chàng trai mong có cơ hội cho bạn hạnh phúc. Chỉ để giờ đây bản thân cô đơn từng giây, từng phút, từng giờ bởi một mối quan hệ không tên, không danh phận. Cũng chẳng hiểu, bởi vì điều gì nhưng lựa chọn này chỉ để thỏa mãn cái cảm xúc tình yêu của mình.

Và, có một loại cô đơn nữa, là cô đơn ngay chính trong mối quan hệ tình cảm của bản thân. Người ta nhìn vào ngưỡng mộ tình cảm của bạn, nhưng mấy ai biết được là chúng ta lại rất rất cô đơn. 

Phải chăng chúng ta đã không còn là ưu tiên hàng đầu của nửa kia. Hay chỉ là do họ nghĩ, bạn không cần quan tâm nhiều như lúc trước. Đôi khi, cũng là do họ còn nhiều thứ cần quan tâm, mà quên mất bạn là gì trong tim họ.

Nhưng chung quy lại có lẽ do bạn không còn quan trọng, không còn là điều mà người ta trân trọng và nâng niu nữa. Rồi sau đó bạn đắm chìm trong cô đơn, của mối quan hệ một người vun đắp.

Có một loại cô đơn của một con người mất phương hướng. Bạn cảm thấy không biết làm gì, đi đâu trong sự xô bồ của nơi phố thị đèn mờ. Bạn cảm giác mình không biết phải làm gì cho hài lòng với bản thân, mặc cho người ta cười cười, nói nói, rủ rê đi đây, đi đó. Nhưng bản thân lại cô đơn tột cùng chỉ muốn gặm nhấm cho nát hai chữ “Cô đơn”.

co-ay-can-anh

Với tôi, tôi cô đơn trong chính những kỉ niệm xưa cũ cùng người mang danh người từng thương. Tôi cảm nhận bản thân từng ngày luôn nghĩ về họ, và nghĩ về điều họ đã làm. 

Người từng làm thay đổi cho tôi, thay đổi mọi thứ trong cuộc bộn bề của một đứa sống nội tâm. Người mang yêu thương và hạnh phúc đến cho con người thích đắm chìm thế giới nội tâm cô đơn. Người đưa tôi ra khỏi sự cô đơn, và thích sự quan tâm, rồi để tôi trở lại cô đơn trong sự bàng hoàng. 

Ra là người tới cho tôi cảm nhận một chút dư vị cuộc sống màu hồng vốn dĩ tôi chưa từng thôi. Nhưng mà bây giờ chính bản thân tôi lại sợ sự cô đơn người ạ. 

Tôi sợ cô đơn ngay trên chiếc xe chúng ta từng đi, cô đơn ở nơi góc quán quen và cô đơn trên bờ biển yên bình đó. Thế nhưng, có lẽ trái lại sự cô đơn này thì người ta đã mang trong mình niềm hạnh phúc mới.

Suy cho cùng, mọi cô đơn đều xuất phát từ bản thân của người sống tình cảm vứt bỏ lý trí. Mọi lựa chọn của bản thân, đều do chính mình chọn thì tại sao lại không cho bản thân được phép hạnh phúc nhỉ. 

3340379-hoa-ra-trong-tinh-yeu-ha-0

Phải chăng, chúng ta còn nặng lòng với cô đơn không thể thoát ra. Cũng có thể sự cô đơn ấy, đã thành thói quen, thành một chiếc vỏ bọc dày khiến mọi người chẳng thể làm gì được. 

Chúng ta ai rồi cũng cần bước ra khỏi cô đơn và hãy một lần bước đến hạnh phúc. Có một mối quan hệ thân thiết, tâm sự cùng người bản thân cảm thấy an toàn, để bản thân một lần nhẹ nhõm và yếu đuối đi một chút. Để bản thân có thêm nhiều cung bậc của cuộc sống. Hãy để bản thân cảm nhận được yêu thương, được yêu và quan tâm nhiều hơn.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Càng trưởng thành càng cô đơn | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top