Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hãy cùng nhau trưởng thành bạn nhé

2020-07-29 01:25

Tác giả: Mưa


blogradio.vn – Chúng ta sẽ cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành nhé, các bạn dấu yêu. Chúng ta phải thật sự hạnh phúc trên cuộc đời này. Hồng trần khó tính, tâm người khó lường, bão tố khó đoán, phong ba bão táp sẽ hoá thinh không khi chúng ta mãi là bạn tốt của nhau.

***

Trong cuộc sống, đôi khi ta cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa trần đời. Cứ ngỡ như một thần tiên vì trải qua kiếp ải gì đấy mà xuống trần thế để thấu hiểu nhân gian. Nào ngờ đâu, ý trời khó tính, tâm người khó đoán, khiến thần tiên ấy trải qua bài học của sự lẻ loi, cô độc.

Tôi cảm thấy may mắn và hạnh phúc vô vàn vì tôi đã kiếm được vài ba đứa bạn thân. Tôi đã từng bị bạn bè cô lập, bị đứa bạn thân nhất bỏ rơi, bị những đứa bạn tốt xem như cơn gió cản đường. Đã gọi nhau là bạn thân, bạn tốt thì sao lại như thế chứ? Phải chăng tôi đã quan trọng hoá những người ở bên cạnh, vô tình xem những người ấy như “good friend”, mà đâu biết rằng họ chỉ xem mình như một kẻ qua đường, không hơn không kém.

tinhban1

Lúc tôi cô đơn nhất, chúng nó đã đến với tôi thật tình cờ, đẹp đẽ. Vốn chỉ là bạn bè bình thường nhưng lại thấu hiểu tâm can nhau, rồi trở nên thân thiết tự bao giờ, tôi cũng chẳng biết nữa. Chỉ biết hôm ấy bầu trời mưa râm, chúng nó đến, những đám mây tan đi, bầu trời xanh tươi cùng với cầu vồng của hi vọng đã xuất hiện.

Tôi kể với chúng nó nghe về những điều mà tôi trải qua. Chúng nó nói sao tôi ngốc và hiền đến thế, đừng quan tâm những chuyện xưa cũ nữa, có bọn nó rồi mà.

Sau cơn mưa trời lại sáng. Sau sự ngây thơ, yếu đuối thì trái tim tôi cũng dần dần trở nên kiên cường đôi chút và ấm áp trở lại. Tôi bắt đầu những chuỗi ngày dài với việc ôn luyện để thi. May mắn sao, chúng tôi gặp nhau thật đúng lúc, đúng vào thời điểm cần tạo thành nhóm để ôn tập và thi cuộc thi quan trọng trong đời.

tinhban2

Chúng tôi vẫn hứa hẹn, thề ước cùng nhau. Đôi khi biết không nên hứa hẹn thật nhiều, vì hứa thật nhiều, thất hứa cũng thật nhiều. Nhưng chúng tôi vẫn hứa với nhau vài điều gì đó, trong tâm khảm mỗi đứa vẫn luôn hi vọng sẽ thực hiện được mà chẳng giống như con bướm đậu rồi lại bay.

Lời hứa mà chúng tôi quyết tâm, đó là Giỏi-Giàu-Đẹp-Sang, đặc biệt chúng tôi có điểm chung là chẳng muốn kết hôn sớm, nói thẳng ra là chúng tôi muốn theo lối độc thân, vui tính. Nói ra thì chắc phải phì cười, nhưng sự thật là như thế. Tôi cũng chẳng rõ đầu đuôi về lí do mà chúng nó không muốn kết hôn sớm. Thôi thì mình chỉ yêu, yêu thôi, kết hôn thì chờ đợi phận nhé người ơi.

Tôi hi vọng nếu ai trong chúng tôi kết hôn thì nhất định phải hạnh phúc. Không thì chúng mình dọn về sống chung với nhau, làm những con người độc thân và vui vẻ.

Chúng tôi hứa hẹn là thế nhưng tôi biết điều đó là không thể. Đời người vốn dĩ đã ngắn, thanh xuân của người con gái lại càng ngắn hơn. Em không có ý định khoác lên người chiếc áo cưới và sánh đôi cùng người mà mình yêu thương sao?

tinhban3

Nhất định phải là người mà em yêu thương. Đó có thể không phải là người mà em nhớ nhất, không phải người mà em từng ước ao, cũng chẳng phải người mà em mơ mộng vào những năm 17, nhưng đó là người mà đến năm 70 em vẫn không ân hận, không hối tiếc và không tự vấn với mình về cuộc đời này. Chúc em sẽ hạnh phúc.

Chúng ta sẽ cùng nhau lớn nhé, các bạn dấu yêu. Chúng ta phải thật sự hạnh phúc trên cuộc đời này. Hồng trần khó tính, tâm người khó lường, bão tố khó đoán, phong ba bão táp sẽ hoá thinh không khi chúng ta mãi là bạn tốt của nhau.

© Mưa – blogradio.vn

Xem thêm: Sống hết mình cho ngày hôm nay

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Chọn con tim hay là nghe lý trí?

Trước một ngã ba với hai lối rẽ, một hướng rẽ trái theo con tim nuông chiều cảm xúc để có thể hạnh phúc hoặc lại dẫn vào lối mòn thất vọng, một hướng rẽ phải thênh thang luôn rộng mở của lý trí, có chút cô đơn nhưng luôn tự do và không bao giờ phải bi lụy, tôi đã chọn rẽ phải. Rồi sau đó tôi cứ thế đi tiếp, đi thẳng bỏ qua hết những ngã rẽ sau này.

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Em sẽ đi tìm hạnh phúc của riêng mình mà không có anh

Tôi chưa từng trải nhiều trong tình yêu, tôi chưa có lấy một người yêu đúng nghĩa đàng hoàng nhưng những chuyện tôi đã trải qua liên quan đến tình yêu đủ để tôi khẳng định rằng: Chúng ta hoàn toàn có quyền được hạnh phúc trong tình yêu, có được một tình yêu đúng nghĩa, một tình yêu mà tất cả mọi người đều biết nó đẹp và hạnh phúc.

Anh về bên người khác nhé

Anh về bên người khác nhé

Dù thế nào thì anh cũng phải là một người đàn ông tốt nhé. Đừng để cô gái nào như em nữa. Em sẽ không trách anh và để anh đi tiếp với những lựa chọn của anh. Anh về bên người khác nhé.

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Trở thành người phụ nữ hạnh phúc ở ngưỡng tuổi ba mươi

Phụ nữ tuổi ba mươi không quá già nhưng cũng chẳng còn quá trẻ, quan niệm tuổi ba mươi phụ nữ cần có một cuộc sống gia đình êm ấm và một công việc ổn định đôi khi không còn chính xác nữa, quan trọng là bạn phải sống hạnh phúc.

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Sở hữu 3 nốt ruồi này, bất kể nam nữ, sự nghiệp tài vận đều thăng hoa

Xem bói nốt ruồi nhận định, có 3 nốt ruồi sau sẽ đem lại tài vận, phúc khí dồi dào, đặc biệt là khi chủ nhân ngoài 40 tuổi, sự nghiệp sẽ thăng hoa vô cùng. Ai sở hữu, ắt hẳn sẽ có cơ hội kiếm bộn tiền, tận hưởng tuổi già êm đềm hạnh phúc.

Gom vạt nắng chiều

Gom vạt nắng chiều

Hoàng hôn gom vạt nắng chiều Lấp đầy khoảng trống cô liêu đời mình

Tháng tám nhớ em

Tháng tám nhớ em

Tháng tám đã về rồi em! Màu mùa hạ đã nhá nhem ô cửa

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình giữa cuộc đời là sự hòa quyện giữa vị ngọt và nước mắt

Ngôn tình là có thật nhưng lại có ranh giới giữa trong phim và thực tế. Nếu trong phim cả thế giới chỉ chìm đắm trong mật ngọt, hoa hồng với những điệu ballad ngọt ngào thì ngôn tình thực tế là sự hòa quyện giữa vị ngọt của giai điệu ballad và màu của nước mắt.

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Số cuối điện thoại vô cùng may mắn

Nếu bạn sở hữu số cuối điện thoại là 1 trong những số này thì may mắn sẽ luôn ở bên bạn, làm việc gì cũng thuận lợi.

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được

Đừng làm tổn thương người khác vì tổn thương rồi sẽ chẳng bao giờ bù đắp được. Trong tình bạn, chúng ta phải cẩn trọng lời nói nếu không dễ đánh mất tình bạn. Nếu đã là bạn đừng làm tổn thương đối phương cũng đừng “đâm sau lưng” người bạn gọi là thân thiết. Nếu không còn muốn thân thiết thì hãy dứt khoát dừng lại.

back to top