Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một tình bạn trên mạng xã hội

2020-01-08 01:10

Tác giả: HAJJI


blogradio.vn - Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

***

Mày này, không biết mày có để ý không. Nhưng chúng ta đã hơn một tháng không nhắn tin với nhau rồi. Không biết mày đang làm gì, đang vui hay đang buồn, mày có nhớ gì tới sự tồn tại của tao không, tao đều không biết. Cũng phải thôi, vì chúng ta quen nhau trên mạng xã hội, chỉ biết cùng tuổi cùng sống trên mảnh đất Việt Nam này, mày ở miền Trung còn tao ở miền Nam. Và mày là một đứa con trai mà tao chưa từng được thấy ảnh. Vậy mà, chỉ qua những dòng tin nhắn vụng về, qua những ngày có hai con cú đêm lụt lội chỉ bài cho nhau hay bàn đủ thứ chuyện trên trời dưới đấthình như tao đã thích mày. Nhưng nếu mày biết chắc mày sẽ cười tao mất. Bởi nên, tao tự hứa với lòng sẽ giấu kín bí mật này.

Nghe nhiều người nói 17 tuổi rất dễ có người yêu và tình yêu tuổi 17 chẳng những đẹp mà còn đáng nhớ. Bởi thanh xuân chỉ đến một lần nên taomột đứa con gái mới lớn cũng muốn được yêu.  Nhưng mà mày ơi, tao không có cảm giác gì với những đứa con trai mà tao gặp. Với tao đó chỉ là bạn, những tình bạn vô cùng trong sáng. Khi những đứa con gái cùng tuổi điên cuồng khi nhìn thấy crush thì tao vẫn chưa crush ai. Khi tao kể điều này, mày còn không tin được. Vâng chính tao cũng không tin mình. Nhưng giờ thì đã khác, tao đã không còn là đứa trẻ nữa rồi, tao có những rung động đầu đời và giàu mơ mộng. Tao đã hiểu cảm giác thích ai đó là như thế nào. Nó mù mờ như sương sớm, ngọt ngào như viên kẹo ngọt và đôi lúc có vị đắng của chocolate bởi cái buồn vu vơ từ đâu tới. Để nhiều khi ngồi một mình rồi đột ngột thốt lên” Tại sao...?”

tinh-ban-tren-mang-1

Tại sao trời đang nắng bỗng đỗ mưa. Tại sao từ tình bạn lại hóa tình yêu? Và khi đứng trước điều mình mong muốn tại sao tôi chẳng thể làm gì! Mày biết không ? Hôm ấy tao được tỏ tình. Hóa ra cũng có người thích tao mày à. Và người đó không ai khác là cậu bạn thân của tao. Chúng tao đã cùng nhau lớn lên, trải qua năm tháng tuổi thơ dữ dội, cùng nhau đến trường và giờ vẫn học cùng nhau. Thật sự đó là một tình cảm đẹp và nếu chúng tao thích nhau cũng không ai ngăn cản. Nhưng... mọi chuyện đến... tao chỉ biết cố cười: “ Xin lỗi. Tớ thích người khác rồi, vẫn làm bạn tốt nhá!”. Kể từ ngày đó chúng tao ít nói chuyện với nhau hơn. Có lẽ nó ngại và tao cũng thế.

Mày ơi, tao vẫn nhớ hoài cuộc trò chuyện đêm đó. Messenger hiện lên cái vẫy tay quen thuộc. Và tao cũng quen thuộc vẫy tay chào. Tao biết mày khá kiệm lời nên dù không vui tao cũng tìm cách bắt chuyện.

“Hôm nay mày như thế nào?”

Đáp lại: “Tao đang vui”.

Tôi im lặng không nhắn gì, cũng như thường ngày mày lại hỏi: “Sao thế?”

Tao suy nghĩ vài giây rồi nhắn lại: “ Không có gì. Mà mày vui vụ gì thế?”.

“ Mới có người yêu nên vui...”

Tôi tỏ ra vui mừng “ Chúc mừng mày nha”.

Sau đó rất lâu không nhắn tin nữa.

tinh-ban-tren-mang-2

Tôi có thể ngụy trang để giấu đi cảm xúc của mình, nhưng tôi không thể lừa dối chính mình. Lúc ấy đã rất buồn. Nhưng suy nghĩ lại chẳng có gì phải buồn. Bởi lẽ ngay từ đầu tôi đã tỏ rõ quan điểm dứt khoát giữa tình bạn và tình cảm khác: không được bàn nhiều về vấn đề tình cảm, xưng hô màytao để tạo sự công bằng vì chúng ta cùng tuổi... Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ làm vậy là không tôn trọng người khác. Nhưng tôi cũng có lý do của mình vì mạng xã hội luôn tồn tại người tốt kẻ xấu. Quan điểm rõ ràng để tránh bị trêu đùa, và nhất là trò chuyện với người khác giới. Và cậu đã nói “Nhưng chúng ta đã xưng hô như thế như một thói quen mất rồi, và chúng ta sẽ là bạn tốt”

Hôm nay, tôi chào bạn và bạn lại chào tôi. “Tao với mày lại chào nhau sau khoảng thời gian tao mất tích”. Cậu hãy đối xử tốt với bạn gái của mình còn tôi thì sẽ học cách quý trọng người luôn tốt với mình.

Người ta nói, thanh xuân như một cơn mưa rào. Dù ướt mưa thì nhiều người vẫn muốn dầm mưa. Còn tôi, tôi đang sống trong tuổi thanh xuân, thanh xuân có những người thương mình, người mình thương và tình bạn tốt.

Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

© HAJI – blogradio.vn

Xem thêm: Mối quan hệ giữa chúng ta là tình bạn hay tình yêu?

HAJJI

Bạn ơi, dậy thôi! Sáng rồi! Hãy cho cả thế giới ngắm nhìn nụ cười xinh đẹp của bạn đi nào!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của những người trưởng thành thật khó

Tình yêu của người trưởng thành thật sự rất khó. Dưới chân là nhiều mối suy nghĩ, lo toan. Trên đầu vẫn là bầu trời chẳng xanh, lại nhuộm thêm vài phần buồn bã.

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Gửi em, cô gái đang đi tìm bình yên

Em cứ nhẹ nhàng sống cuộc đời của mình, mọi bão giông âu cũng là một sự sắp đặt rồi. Chỉ cần tâm hồn em luôn lương thiện, thì bình yên em có được là điều đương nhiên. Gửi em cô gái đang đi tìm sự bình yên nhé.

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

8 giấc mơ này là điềm lành và may mắn

Theo phân tích của trang xem tử vi, mơ thấy rắn bơi trong nước, đi mua giày, gia đình đánh nhau, em bé cười, tăng cân, xin ăn, mua nhẫn, hái táo đều là những điềm báo tốt lành, may mắn.

Lời thì thầm của trái tim

Lời thì thầm của trái tim

Trước mắt cậu bây giờ, một bài toán hoàn chỉnh đã được sửa đi sửa lại rất nhiều lần suốt hai tiếng, là bài toán mà cậu tưởng, chỉ có mình cậu mới giải ra được nó, bài toán của ICHO. Trong một khoảnh khắc mà chính cậu cũng không để ý, cậu đã mỉm cười rất thích thú về người con gái đã từng đứng đây.

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Mong rằng em sẽ gật đầu thương anh

Anh đây ngỏ ý làm thân Mong rằng nàng sẽ gật đầu thương anh.

Ngày đó buông tay

Ngày đó buông tay

Để mai sau nhìn lại Ta buộc phải cảm ơn Vì ngày đó buông tay Hôm nay là hạnh phúc.

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi

Nếu em là hoàng hôn thì anh sẽ là bình minh, anh sẽ bắt đầu ngày mới còn em sẽ kết thúc ngày hôm ấy. Sau khi nắng đã tắt thì chúng ta có thể an tĩnh ở cạnh nhau, cùng nhau bước qua từng ngày, đơn giản vậy thôi. Thế nên hy vọng em có thể yêu thế giới này một lần nữa và yêu cả tôi.

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân của bạn... ở đâu?

Thanh xuân, không giới hạn về độ tuổi, chỉ là con người chúng ta tự xếp nó vào cái tuổi tươi đẹp nhất của đời người, của những trải nghiệm, những bước ngoặt.

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Vẫn thương người nhưng chẳng còn yêu nữa

Chuyện của con tim ấy mà, nó đâu dễ hiểu như lý trí được. Tình yêu này, khi bước vào hay đi ra, cô chưa từng hối hận, chỉ xót xa vì thời không sai lệch. Giá như có thể đợi anh ở trạm kế tiếp, có lẽ đã có hạnh phúc. Nhưng mà, trên đời này, hai chữ giá như mãi là giấc mộng của những kẻ không cẩn thận đánh mất đi một điều quý giá nơi con tim mà thôi. Một nghìn một trăm chín mươi kilomet là khoảng cách cô và anh để lại tình yêu đầu tiên của mình.

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

9 cuốn sách đem lại nguồn cảm hứng, khả năng phục hồi và những khoảnh khắc vui vẻ sau một năm đầy biến cố

Chúng tôi đã hỏi những người nhà sáng tạo nội dung cho trang Thrive chia sẻ những cuốn sách đã thay đổi quan điểm của họ trong năm 2021. Và đây là những gợi ý từ họ.

back to top