Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một tình bạn trên mạng xã hội

2020-01-08 01:10

Tác giả: HAJJI


blogradio.vn - Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

***

Mày này, không biết mày có để ý không. Nhưng chúng ta đã hơn một tháng không nhắn tin với nhau rồi. Không biết mày đang làm gì, đang vui hay đang buồn, mày có nhớ gì tới sự tồn tại của tao không, tao đều không biết. Cũng phải thôi, vì chúng ta quen nhau trên mạng xã hội, chỉ biết cùng tuổi cùng sống trên mảnh đất Việt Nam này, mày ở miền Trung còn tao ở miền Nam. Và mày là một đứa con trai mà tao chưa từng được thấy ảnh. Vậy mà, chỉ qua những dòng tin nhắn vụng về, qua những ngày có hai con cú đêm lụt lội chỉ bài cho nhau hay bàn đủ thứ chuyện trên trời dưới đấthình như tao đã thích mày. Nhưng nếu mày biết chắc mày sẽ cười tao mất. Bởi nên, tao tự hứa với lòng sẽ giấu kín bí mật này.

Nghe nhiều người nói 17 tuổi rất dễ có người yêu và tình yêu tuổi 17 chẳng những đẹp mà còn đáng nhớ. Bởi thanh xuân chỉ đến một lần nên taomột đứa con gái mới lớn cũng muốn được yêu.  Nhưng mà mày ơi, tao không có cảm giác gì với những đứa con trai mà tao gặp. Với tao đó chỉ là bạn, những tình bạn vô cùng trong sáng. Khi những đứa con gái cùng tuổi điên cuồng khi nhìn thấy crush thì tao vẫn chưa crush ai. Khi tao kể điều này, mày còn không tin được. Vâng chính tao cũng không tin mình. Nhưng giờ thì đã khác, tao đã không còn là đứa trẻ nữa rồi, tao có những rung động đầu đời và giàu mơ mộng. Tao đã hiểu cảm giác thích ai đó là như thế nào. Nó mù mờ như sương sớm, ngọt ngào như viên kẹo ngọt và đôi lúc có vị đắng của chocolate bởi cái buồn vu vơ từ đâu tới. Để nhiều khi ngồi một mình rồi đột ngột thốt lên” Tại sao...?”

tinh-ban-tren-mang-1

Tại sao trời đang nắng bỗng đỗ mưa. Tại sao từ tình bạn lại hóa tình yêu? Và khi đứng trước điều mình mong muốn tại sao tôi chẳng thể làm gì! Mày biết không ? Hôm ấy tao được tỏ tình. Hóa ra cũng có người thích tao mày à. Và người đó không ai khác là cậu bạn thân của tao. Chúng tao đã cùng nhau lớn lên, trải qua năm tháng tuổi thơ dữ dội, cùng nhau đến trường và giờ vẫn học cùng nhau. Thật sự đó là một tình cảm đẹp và nếu chúng tao thích nhau cũng không ai ngăn cản. Nhưng... mọi chuyện đến... tao chỉ biết cố cười: “ Xin lỗi. Tớ thích người khác rồi, vẫn làm bạn tốt nhá!”. Kể từ ngày đó chúng tao ít nói chuyện với nhau hơn. Có lẽ nó ngại và tao cũng thế.

Mày ơi, tao vẫn nhớ hoài cuộc trò chuyện đêm đó. Messenger hiện lên cái vẫy tay quen thuộc. Và tao cũng quen thuộc vẫy tay chào. Tao biết mày khá kiệm lời nên dù không vui tao cũng tìm cách bắt chuyện.

“Hôm nay mày như thế nào?”

Đáp lại: “Tao đang vui”.

Tôi im lặng không nhắn gì, cũng như thường ngày mày lại hỏi: “Sao thế?”

Tao suy nghĩ vài giây rồi nhắn lại: “ Không có gì. Mà mày vui vụ gì thế?”.

“ Mới có người yêu nên vui...”

Tôi tỏ ra vui mừng “ Chúc mừng mày nha”.

Sau đó rất lâu không nhắn tin nữa.

tinh-ban-tren-mang-2

Tôi có thể ngụy trang để giấu đi cảm xúc của mình, nhưng tôi không thể lừa dối chính mình. Lúc ấy đã rất buồn. Nhưng suy nghĩ lại chẳng có gì phải buồn. Bởi lẽ ngay từ đầu tôi đã tỏ rõ quan điểm dứt khoát giữa tình bạn và tình cảm khác: không được bàn nhiều về vấn đề tình cảm, xưng hô màytao để tạo sự công bằng vì chúng ta cùng tuổi... Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ làm vậy là không tôn trọng người khác. Nhưng tôi cũng có lý do của mình vì mạng xã hội luôn tồn tại người tốt kẻ xấu. Quan điểm rõ ràng để tránh bị trêu đùa, và nhất là trò chuyện với người khác giới. Và cậu đã nói “Nhưng chúng ta đã xưng hô như thế như một thói quen mất rồi, và chúng ta sẽ là bạn tốt”

Hôm nay, tôi chào bạn và bạn lại chào tôi. “Tao với mày lại chào nhau sau khoảng thời gian tao mất tích”. Cậu hãy đối xử tốt với bạn gái của mình còn tôi thì sẽ học cách quý trọng người luôn tốt với mình.

Người ta nói, thanh xuân như một cơn mưa rào. Dù ướt mưa thì nhiều người vẫn muốn dầm mưa. Còn tôi, tôi đang sống trong tuổi thanh xuân, thanh xuân có những người thương mình, người mình thương và tình bạn tốt.

Người ta có thể kì vọng vào một tình yêu trên mạng xã hội khi thấy một bức ảnh, những dòng tin nhắn ngọt ngào hay đồng điệu về cảm xúc. Nhưng cũng có một lựa chọn khác đó là xây đắp một tình bạn tốt đẹp để khoảng cách địa lý không còn là lý do ngăn ta tìm thấy nhau.

© HAJI – blogradio.vn

Xem thêm: Mối quan hệ giữa chúng ta là tình bạn hay tình yêu?

HAJJI

Thanh xuân như một cơn mưa rào

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Chúng ta sau này, liệu có thể có chúng ta không?

Em đôi ba lần nghĩ rằng, nếu một ngày mình thật sự xa nhau, anh có người mới thì anh có đối xử ân cần với cô ấy không? Nếu thật sự như vậy thì chắc do em không may mắn đến bên anh không đúng lúc, khi anh chưa biết cách yêu thương trân trọng một người con gái. Gần 1 giờ sáng, viết những dòng này, nước mắt đầy rồi lại vơi. Chúng ta sau này liệu có thể có chúng ta không?

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

6 thách thức trong cuộc sống bạn phải vượt qua để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình

Nghiên cứu về những triệu phú tự thân trên thế giới đã chỉ ra rằng hầu hết xuất phát điểm không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công mà chính là cách họ tiếp cận và đương đầu với những thử thách cuộc sống.

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

5 mệnh được sao phúc lộc chiếu mệnh, sự nghiệp hanh thông trong tháng 4

Tháng 4 đến, vận rủi rời xa và mang đến phúc lộc cho những người mệnh dưới đây. Họ không chỉ thuận lợi trong công việc mà còn đạt được nhân duyên đẹp đẽ. May mắn gõ cửa, tài vận lên cao, chất lượng cuộc sống của những người mệnh này sẽ được cải thiện rất nhiều.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Mẹ tôi áo vá, nón mê đầu làng Móng chân màu bám ngả vàng Đày lưng cõng nắng chang chang cuối mùa.

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Mẹ ơi, con mong mẹ bên con cả cuộc đời

Thời gian không thể bỏ quên một ai, mẹ vẫn ở đó, vẫn đôi mắt ngóng trông con trở về nhưng tóc mẹ đã bạc, lưng mẹ không còn thẳng. Một cơn gió lạnh đầu mùa có thể khiến mẹ ốm cả mùa đông. Mỗi ngày qua đi, nỗi sợ đè nặng trong tôi, sợ rằng một ngày tôi mở mắt, không có mẹ ở bên. Biết rằng mọi sự đều là vô thường nhưng ước ao được mãi bên mẹ, để tôi được bù đắp được yêu thương mẹ, tặng mẹ chữ hiếu của riêng mình.

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em

Anh đoán là em đã gom góp đủ thất vọng để chủ động rời đi trong chuyện tình cảm không có kết quả tốt đẹp này. Anh không có quyền trách cứ em vì chính anh đã đẩy em ra xa nơi mình. Nhưng nếu có cơ hội, anh thực sự muốn thổ lộ với em một điều “Anh im lặng nhưng anh chưa từng quên em”.

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Có cánh chuồn chuồn nào trên vai em (Phần 2)

Đôi mắt em bao nhiêu năm vẫn ánh lên sự dịu dàng, trìu mến như hôm đầu gặp gỡ để rồi khiến tôi cả một thời lạc vào đôi mắt ấy không thể nào thoát ra được, vẫn mái tóc dài buông lơi thoang thoảng mùi hương bưởi.

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

6 kỹ năng sống đơn giản nhưng ai cũng phải bồi đắp để thành công và hạnh phúc hơn

Thành công trong cuộc sống không phải là một sự tình cờ. Nó là kết quả của việc phát triển các kỹ năng đã được khám phá, nuôi dưỡng và thực hiện trong nhiều thập kỷ. Nhưng thường đa số chúng ta lại không nhận ra điều đó.

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Đón tháng 4, các chòm sao sau phải tuyệt đối cẩn thận nếu không sẽ rất dễ 'toang'

Tháng 4 không hẳn là một tháng khó khăn cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối diện với sự dịch chuyển của Mặt Trời đi từ một cung hoàng đạo năng động, tự tin và máu lửa như Bạch Dương đến sự trầm lặng, chậm chạp hơn của Kim Ngưu, không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Đặc biệt đối với Song Tử, Thiên Bình và Nhân Mã, họ là những người quen thuộc với sự nhanh nhạy, biến đổi không ngừng, khi phải đứng trước nhịp sống khác với thường ngày, những ngày tới đây sẽ không dễ dàng chút nào.

Vương quốc của anh

Vương quốc của anh

Trái và tim tôi ngự trị một bóng hình, Vương quốc đó mùi hoa tình đưa lối. Anh là vua với quyền năng tuyệt đối

back to top