Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em không sợ tình yêu đâu chỉ là nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút

2021-09-07 01:25

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Em không sợ tình yêu đâu, chỉ là cho mình nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, cũng là để em có đầy đủ những tự tin để dù bên ai em cũng sẽ là đặc biệt và duy nhất. Người ấy sẽ ân cần quan tâm và chăm sóc em, sẽ tạo cho em sự tin tưởng và an toàn khi ở bên cạnh, em sẽ làm những điều mình thích. Người ấy sẽ xuất hiện và em nhất định sẽ nắm lấy tay anh ấy rồi cùng bước vào lễ đường.

***

Anh vẫn hay hỏi em rằng sao lâu rồi mà không thấy em yêu ai hay để ý tới ai, sao ai thích em cũng đều từ chối hết vậy chẳng lẽ em không cần có một người bên cạnh để tâm sự hay sao? Một mình như thế em có thấy cô đơn không?

Thật ra một mình em cô đơn lắm, em cũng muốn có người bên cạnh để tâm sự và sẻ chia nỗi buồn cũng như niềm vui với em lắm chứ, em cũng cần có một người hằng ngày đều chúc em buổi sáng vui vẻ buổi tối ngủ ngon và cũng cần có người đón em mỗi khi em tan làm về muộn và chạy đi mua thuốc cho em khi em bị ốm. Đôi khi em cũng muốn có người yêu lắm nhưng có thể anh chưa biết đã có những ngày em sợ yêu.

Quá khứ em đã từng yêu một người hết mình, em từng coi người đó là tất cả và là một phần cuộc sống của em. Em và người đó cũng có những khoảng thời gian bên nhau thật đẹp với biết bao những ký ức và kỷ niệm đáng nhớ, cũng từng hứa hẹn biết bao điều trong tương lai, từng thề non hẹn biển sẽ nắm tay nhau đi suốt cuộc đời này dẫu khó khăn cách trở gì cũng không buông tay nhau ra. 

Bỗng một ngày em phát hiện ra người đó không chỉ có em mà còn có thêm người khác, em càng đau đớn hơn khi phát hiện ra em là người thứ ba là người chen chân vào tình yêu hai người họ. Sau đó em là người chủ động chia tay nhưng những ngày tháng về sau em đau khổ và sống trong nước mắt, người em dường như chẳng còn một chút sức sống nào cả vì một phần cuộc sống đã rời bỏ em mà đi. Vậy là bao nhiêu những câu hứa lời thề trước kia đều là giả dối. Mối tình đầu của em đau đớn vậy đó anh.

“Sao em không thử mở lòng thêm lần nữa, đâu phải ai cũng tệ như người yêu cũ của em đâu?”.

kieu_-_hanh_1

Em cũng đã từng hy vọng thật nhiều về mối tình thứ hai, quên đi nỗi đau của mối tình đầu em mở lòng mình ra đón nhận tình yêu thêm một lần nữa, hy vọng anh ấy sẽ yêu thương và biết trân trọng em hơn sẽ không để em phải buồn và phải khóc nhiều như vậy nữa. 

Anh biết không thời gian đầu anh ấy tốt lắm, luôn quan tâm và yêu em khiến em thấy thật hạnh phúc và lúc đó em cười nhiều lắm, nhưng hạnh phúc cũng chỉ đến với em ngắn ngủi thôi anh ạ. Từ sau khi em chấp nhận làm người yêu anh ấy, anh ấy thay đổi nhanh quá khiến em chẳng còn nhận ra nữa, em cứ thắc mắc không biết anh ấy và người tán tỉnh em có phải là một người hay không mà sao anh ấy thay đổi nhanh quá.

Anh ấy chẳng còn quan tâm hôm nay em thế nào, mấy giờ đi làm về nữa, em nhớ anh ấy thì em cũng phải chủ động gọi điện nhắn tin. Những tin nhắn giữa em và anh ấy ngày càng ít đi, có khi mấy ngày anh ấy mới nhắn cho em một tin, những lần hai đứa cãi nhau cũng đều là em chủ động làm hòa trước. Lâu dần em không chịu được cảm giác lạnh nhạt của anh ấy nữa nên em đã chủ động chia tay.

“Em đừng mất niềm tin vào tình yêu quá nhé, rồi người thứ 3 sẽ mang đến hạnh phúc cho em thôi”.

Em cũng nghĩ vậy và quyết định mở lòng ra một lần nữa nhưng lần này em không hy vọng nhiều như hai lần trước nữa. Em đã gặp được anh ấy tại chỗ làm của mình, anh ấy rất quan tâm em và luôn muốn kiểm soát mọi thứ của em. Em đi đâu làm gì với ai cũng đều phải báo với anh ấy, em cũng báo vì em nghĩ đó là hành động tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau nhưng không chỉ dừng ở đó anh ấy bắt em chụp ảnh, quay video làm bằng chứng. 

nam_-_tay_4

Buổi liên hoan nào có con trai anh ấy không cho em đi, nick facebook em có bạn nam nào anh ấy xóa hết, dường như anh ấy không muốn em tiếp xúc với bất kỳ người con trai nào cả. Lúc nào gặp nhau anh ấy cũng kiểm tra điện thoại em đầu tiên và hỏi em đây là ai, mối quan hệ hai người như nào, ngay cả bạn thân em là con gái em đặt biệt danh có hình trái tim anh ấy cũng ghen và tỏ ra khó chịu, chính vì sự ghen tuông này mà em và anh ấy rất hay cãi nhau. 

Không chỉ ghen anh ấy còn luôn muốn em làm mọi chuyện theo ý anh ấy, lúc đầu em nghĩ rằng như vậy cũng tốt cho em nhưng càng về sau em càng thấy mất tự do và không thoải mái khi bên cạnh anh ấy nên em đã chủ động chia tay.

Từ đó em khép hẳn lòng mình lại em chẳng muốn mở lòng mình ra nữa, em sợ sự phản bội của tình yêu, sợ sự vô tâm hững hờ của người yêu, sợ con tim em lại bị tổn thương thêm lần nữa nên ai thích em, em cũng đều từ chối hết. 

Khoảng thời gian này em muốn dành tình yêu cho chính mình và làm những gì mình thích. Nhưng em vẫn luôn tin rằng rồi sẽ có một ngày nào đó có một người sẽ xuất hiện giúp em xóa tan đi những nỗi sợ trong tình yêu. Người ấy sẽ chứng minh cho em thấy trong tim họ em là đặc biệt và duy nhất, người ấy sẽ nhẹ nhàng nắm lấy tay em bước qua những chông gai trong cuộc sống.

Em không sợ tình yêu đâu, chỉ là cho mình nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, cũng là để em có đầy đủ những tự tin để dù bên ai em cũng sẽ là đặc biệt và duy nhất. Người ấy sẽ ân cần quan tâm và chăm sóc em, sẽ tạo cho em sự tin tưởng và an toàn khi ở bên cạnh, em sẽ làm những điều mình thích. Người ấy sẽ xuất hiện và em nhất định sẽ nắm lấy tay anh ấy rồi cùng bước vào lễ đường.

© Minh Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Để anh cùng em viết tiếp những hoài niệm

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top