Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em không sợ tình yêu đâu chỉ là nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút

2021-09-07 01:25

Tác giả: Mèo Con


blogradio.vn - Em không sợ tình yêu đâu, chỉ là cho mình nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, cũng là để em có đầy đủ những tự tin để dù bên ai em cũng sẽ là đặc biệt và duy nhất. Người ấy sẽ ân cần quan tâm và chăm sóc em, sẽ tạo cho em sự tin tưởng và an toàn khi ở bên cạnh, em sẽ làm những điều mình thích. Người ấy sẽ xuất hiện và em nhất định sẽ nắm lấy tay anh ấy rồi cùng bước vào lễ đường.

***

Anh vẫn hay hỏi em rằng sao lâu rồi mà không thấy em yêu ai hay để ý tới ai, sao ai thích em cũng đều từ chối hết vậy chẳng lẽ em không cần có một người bên cạnh để tâm sự hay sao? Một mình như thế em có thấy cô đơn không?

Thật ra một mình em cô đơn lắm, em cũng muốn có người bên cạnh để tâm sự và sẻ chia nỗi buồn cũng như niềm vui với em lắm chứ, em cũng cần có một người hằng ngày đều chúc em buổi sáng vui vẻ buổi tối ngủ ngon và cũng cần có người đón em mỗi khi em tan làm về muộn và chạy đi mua thuốc cho em khi em bị ốm. Đôi khi em cũng muốn có người yêu lắm nhưng có thể anh chưa biết đã có những ngày em sợ yêu.

Quá khứ em đã từng yêu một người hết mình, em từng coi người đó là tất cả và là một phần cuộc sống của em. Em và người đó cũng có những khoảng thời gian bên nhau thật đẹp với biết bao những ký ức và kỷ niệm đáng nhớ, cũng từng hứa hẹn biết bao điều trong tương lai, từng thề non hẹn biển sẽ nắm tay nhau đi suốt cuộc đời này dẫu khó khăn cách trở gì cũng không buông tay nhau ra. 

Bỗng một ngày em phát hiện ra người đó không chỉ có em mà còn có thêm người khác, em càng đau đớn hơn khi phát hiện ra em là người thứ ba là người chen chân vào tình yêu hai người họ. Sau đó em là người chủ động chia tay nhưng những ngày tháng về sau em đau khổ và sống trong nước mắt, người em dường như chẳng còn một chút sức sống nào cả vì một phần cuộc sống đã rời bỏ em mà đi. Vậy là bao nhiêu những câu hứa lời thề trước kia đều là giả dối. Mối tình đầu của em đau đớn vậy đó anh.

“Sao em không thử mở lòng thêm lần nữa, đâu phải ai cũng tệ như người yêu cũ của em đâu?”.

kieu_-_hanh_1

Em cũng đã từng hy vọng thật nhiều về mối tình thứ hai, quên đi nỗi đau của mối tình đầu em mở lòng mình ra đón nhận tình yêu thêm một lần nữa, hy vọng anh ấy sẽ yêu thương và biết trân trọng em hơn sẽ không để em phải buồn và phải khóc nhiều như vậy nữa. 

Anh biết không thời gian đầu anh ấy tốt lắm, luôn quan tâm và yêu em khiến em thấy thật hạnh phúc và lúc đó em cười nhiều lắm, nhưng hạnh phúc cũng chỉ đến với em ngắn ngủi thôi anh ạ. Từ sau khi em chấp nhận làm người yêu anh ấy, anh ấy thay đổi nhanh quá khiến em chẳng còn nhận ra nữa, em cứ thắc mắc không biết anh ấy và người tán tỉnh em có phải là một người hay không mà sao anh ấy thay đổi nhanh quá.

Anh ấy chẳng còn quan tâm hôm nay em thế nào, mấy giờ đi làm về nữa, em nhớ anh ấy thì em cũng phải chủ động gọi điện nhắn tin. Những tin nhắn giữa em và anh ấy ngày càng ít đi, có khi mấy ngày anh ấy mới nhắn cho em một tin, những lần hai đứa cãi nhau cũng đều là em chủ động làm hòa trước. Lâu dần em không chịu được cảm giác lạnh nhạt của anh ấy nữa nên em đã chủ động chia tay.

“Em đừng mất niềm tin vào tình yêu quá nhé, rồi người thứ 3 sẽ mang đến hạnh phúc cho em thôi”.

Em cũng nghĩ vậy và quyết định mở lòng ra một lần nữa nhưng lần này em không hy vọng nhiều như hai lần trước nữa. Em đã gặp được anh ấy tại chỗ làm của mình, anh ấy rất quan tâm em và luôn muốn kiểm soát mọi thứ của em. Em đi đâu làm gì với ai cũng đều phải báo với anh ấy, em cũng báo vì em nghĩ đó là hành động tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau nhưng không chỉ dừng ở đó anh ấy bắt em chụp ảnh, quay video làm bằng chứng. 

nam_-_tay_4

Buổi liên hoan nào có con trai anh ấy không cho em đi, nick facebook em có bạn nam nào anh ấy xóa hết, dường như anh ấy không muốn em tiếp xúc với bất kỳ người con trai nào cả. Lúc nào gặp nhau anh ấy cũng kiểm tra điện thoại em đầu tiên và hỏi em đây là ai, mối quan hệ hai người như nào, ngay cả bạn thân em là con gái em đặt biệt danh có hình trái tim anh ấy cũng ghen và tỏ ra khó chịu, chính vì sự ghen tuông này mà em và anh ấy rất hay cãi nhau. 

Không chỉ ghen anh ấy còn luôn muốn em làm mọi chuyện theo ý anh ấy, lúc đầu em nghĩ rằng như vậy cũng tốt cho em nhưng càng về sau em càng thấy mất tự do và không thoải mái khi bên cạnh anh ấy nên em đã chủ động chia tay.

Từ đó em khép hẳn lòng mình lại em chẳng muốn mở lòng mình ra nữa, em sợ sự phản bội của tình yêu, sợ sự vô tâm hững hờ của người yêu, sợ con tim em lại bị tổn thương thêm lần nữa nên ai thích em, em cũng đều từ chối hết. 

Khoảng thời gian này em muốn dành tình yêu cho chính mình và làm những gì mình thích. Nhưng em vẫn luôn tin rằng rồi sẽ có một ngày nào đó có một người sẽ xuất hiện giúp em xóa tan đi những nỗi sợ trong tình yêu. Người ấy sẽ chứng minh cho em thấy trong tim họ em là đặc biệt và duy nhất, người ấy sẽ nhẹ nhàng nắm lấy tay em bước qua những chông gai trong cuộc sống.

Em không sợ tình yêu đâu, chỉ là cho mình nhìn lại để yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, cũng là để em có đầy đủ những tự tin để dù bên ai em cũng sẽ là đặc biệt và duy nhất. Người ấy sẽ ân cần quan tâm và chăm sóc em, sẽ tạo cho em sự tin tưởng và an toàn khi ở bên cạnh, em sẽ làm những điều mình thích. Người ấy sẽ xuất hiện và em nhất định sẽ nắm lấy tay anh ấy rồi cùng bước vào lễ đường.

© Minh Anh - blogradio.vn

Xem thêm: Để anh cùng em viết tiếp những hoài niệm

Mèo Con

Nếu đôi chân mà không dám bước thì đường thành công không bao giờ đến.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Mình nhận ra mình cũng cần được yêu thương...

Những lúc đấy mình chỉ cười, bởi vì chỉ bản thân mình mới biết, thật ra mình như thế nào. Chẳng qua là bản thân mình “hèn”. Hèn đúng nghĩa, hèn yêu, hèn cả được yêu.

Tiêu cực là một phần của chính mình

Tiêu cực là một phần của chính mình

Mỗi ngày trôi qua, mình lại có cảm giác mình muốn sống hơn một ngày. Mình vẫn còn những cuộc gặp gỡ mà mình cần phải gặp, còn những nơi mà mình cần phải đến, mọi thứ đều cần thời điểm thích hợp.

Có một ngày

Có một ngày

Em dừng bước và nhìn khắp nẻo Những góc nhỏ một thời vẫn như còn vọng đâu đây

Bây giờ là mùa đông

Bây giờ là mùa đông

Cô cứ vậy mà sống cứ vậy mà xoay vòng với chừng đó công việc vừa quen thuộc, vừa dễ và vừa khó ở nơi xa xôi này. Một thành phố thật xa với nơi cũ của cô, nhưng là một thành phố cho cô thật nhiều trìu mến và như là một chỗ dựa tin cậy nhất của cô trên những bước đường đời.

Nếu lỡ

Nếu lỡ

Và nếu lỡ, con chẳng còn nghe thấy nữa những mệt mỏi, lo lắng hay cằn nhằn của má thì sao? Dù chỉ là “nếu” thôi, con cũng không dám nghĩ tới. Nó khiến đôi vai con run rẩy bật khóc!

Sống trọn

Sống trọn

Ai cũng muốn cuộc sống mình được đầy đủ, còn trái tim tôi mách bảo tôi như thế, từ rất lâu rồi, là tôi luôn muốn có luôn muốn sống như thế, sống trọn cho cuộc đời, sống trọn là chính tôi.

Đông về lại thấy cô đơn

Đông về lại thấy cô đơn

Trở mùa, trời chớm sang đông Chừng như thấp thỏm trong lòng nhớ ai Chút se se lạnh hiên ngoài Làm tim thổn thức canh dài nhớ thêm.

Tôi muốn được là tôi

Tôi muốn được là tôi

Tôi thấy có thật nhiều nước đang chảy dưới chân tôi, tôi thấy những ngọn núi cao và nhiều nguy hiểm quá đang trước mặt tôi, nhưng tôi vẫn phải vượt qua, vì tôi là tôi, nên tôi phải vượt qua.

Tiếng yêu đầu

Tiếng yêu đầu

Vì người ta đã nói đã viết đã cười đã khóc và đã hát quá nhiều về tình yêu, nên những gì tôi sắp viết chỉ là những lời muốn được sẻ chia, là sự thấu cảm. Là sự thấu hiểu mà tôi muốn gởi đến những ai đã đau khổ hoặc đang trải qua đau khổ trong tình yêu.

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Suy Nghĩ Riêng Mình Anh

Anh cần em như ngày đó Một nỗi buồn anh vẽ thành mây Nếu như khóc không phải tình cảm Anh muốn quên và anh không rõ.

back to top