Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ một phía có phải là yêu?

2021-02-25 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Một cuộc tình xưa cũ, cứ ngỡ rằng cô gái ấy là định mệnh của đời mình, là duyên phận trời ban nhưng tôi lại khờ khạo không biết rằng trên đời này chẳng điều gì là bất biến, con người cũng thế ai rồi cũng sẽ đổi khác

***

Người ta chọn yêu từ hai phía còn với tôi, đơn phương một người cũng gọi là yêu, từ một phía cũng là tình yêu.

Có lẽ cuộc sống này sẽ thôi không hấp dẫn, quyến rũ, thi vị nữa nếu thiếu đi những sắc màu, dư vị, xúc cảm mới lạ của tình yêu mang đến. Một tình yêu đúng nghĩa, ở đó có một người con trai và một người con gái, họ thương nhau, yêu nhau, nhung nhớ về nhau, họ coi nhau là duy nhất, là tất cả, là thế giới của nhau và cuối cùng đi đến hôn nhân, nắm tay nhau sống hết quãng đời còn lại.

Tình cảm ấy sẽ bền chặt nếu đôi trai gái kia yêu nhau đủ chân thành, đủ kiên nhẫn và đủ vị tha. Tình cảm ấy sẽ tan vỡ nếu hai người không còn tâm đồng ý hợp nữa, họ dần nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã và rồi dẫn đến chia tay, để lại trong nhau những áy náy, tổn thương.

Chẳng biết tự bao giờ, tôi chẳng còn mặn mà với thứ gọi là tình yêu đôi lứa nữa. Sau bao cuộc tình kết thúc trong đau đớn, tiếc nuối, bi thương điều xót lại trong tôi là những kí ức vụn vỡ, một niềm tin đã cạn, hy vọng đã tắt.

Một cuộc tình xưa cũ, cứ ngỡ rằng cô gái ấy là định mệnh của đời mình, là duyên phận trời ban nhưng tôi lại khờ khạo không biết rằng trên đời này chẳng điều gì là bất biến, con người cũng thế ai rồi cũng sẽ đổi khác, lời hứa nào cũng chỉ là gió thoảng mây bay.

Tình đầu của tôi đã quên đi lời thề năm ấy, vứt bỏ lại quá khứ đẹp đẽ, để lại tôi bơ vơ giữa đời vô thường mà yêu một người con trai mới. Người ta có yêu em hơn? Người ta có mang đến cho em niềm vui, hạnh phúc? Tôi chẳng biết nữa. Chỉ nhớ rằng sau chia tay, tôi đã khóc nhiều lắm, tôi hận em nhiều lắm, tôi căm ghét người em yêu, mong rằng hai người sẽ chẳng đi được đến đâu, mau chóng đường ai nấy bước.

Là do tôi ích kỷ chỉ muốn giữ em cho riêng mình, không can tâm nhìn em hạnh phúc bên người khác hay vì quá yêu em không thể chấp nhận sự thật rằng em đã rời xa, rằng chúng ta của hiện tại đã đánh mất nhau, từ người thương bỗng hóa người dưng mà đã đánh mất bản ngã của mình trở thành một kẻ vô tâm.

Xa em, xa ánh mắt, nụ cười,... biết là chẳng dễ dàng để quên được em nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, tôi vẫn phải sống cuộc đời cho riêng mình. Cơn mưa rào của thanh xuân qua rồi, tôi sẽ bước đi một mình trên con đường trải đầy nắng mới. Quá khứ về em tôi gom nhặt cất giấu thật kĩ nơi sâu thẳm trái tim, nỗi buồn vì em chẳng còn hiện hữu trên gương mặt, đôi mắt đã thôi u sầu, lệ chẳng còn hoen mi, lòng đã nhẹ tênh không mảy mảy buồn.

Chỉ là ngồi nơi quán quen ngắm nhìn dòng đời xô đẩy, đôi mắt tôi lại dáo dác ngó quanh kiếm tìm một bóng hình thân quen. Chỉ là cơn mưa rào ngoài kia, lòng tôi lại nặng trĩu. Chỉ là màn đêm thăm thẳm, ánh đèn đường leo lắt kí ức ngày yêu lại lũ lượt ùa về.

Chênh vênh nhiều rồi, vô định nhiều rồi, cô đơn đủ rồi, tôi lại muốn yêu thương một ai đó, muốn có một người để chia sẻ niềm vui, một người sẽ đến bên mỗi khi buồn lòng. Tôi là một kẻ qua đường đã vô tình nắm lấy một bàn tay nhỏ bé, đã đê mê một người con gái đang tổn thương sâu sắc vì yêu. Hai mảnh đời tưởng như sẽ đến bên nhau, hàn gắn, khâu vá những vết thương do người cũ để lại nhưng cuối cùng tôi cũng chỉ là một sân ga trên chuyến tàu em qua.

Em đã bỏ tôi mà đi, trở về với vòng tay người đã từng nhẫn tâm buông bỏ em. Hóa ra, tôi chỉ là người thay thế. Hóa ra em yêu tôi chỉ là tạm bợ. Hóa ra, người chịu nhiều tai tiếng, thị phi cuối cùng lại tôi. Lỡ yêu nhiều thật nhiều rồi nhận lại chua cay, tôi chẳng còn cả tin như ngày trước nữa, chẳng còn tin vào ai, vào tình yêu nữa, chỉ còn một kẻ vô hồn lang thang đi tìm chân ái.

“Tình yêu là giấc mơ trưa

Say đắm, ngọt ngào và mộng mị

Chợt tỉnh giấc vì cơn gió lạnh

Dụi mắt, vươn vai, rùng mình

Ta trở về với thực tại tàn khốc

Đắng cay, tủi hờn đành nuốt vào trong”.

Giờ đây, bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu cảm xúc tôi đành giữ lại cho riêng mình. Vì tôi biết, yêu thêm một người, rồi người ta cũng sẽ bỏ tôi mà đi, tôi lại gục ngã sao đoạn tình duyên của mình lại gập ghềnh, chênh vênh đến thế, tôi đành tuyệt vọng sao họ cứ muốn trêu đùa trên tình cảm của tôi như thế.

Tôi vẫn sẽ cứ yêu nhưng yêu thương này chỉ mình tôi biết, chỉ mình tôi thấu, chỉ từ một phía. Tôi vẫn sẽ cứ đợi, đợi thứ gọi là tình cảm chân thành, một người con gái sẽ đến bên tôi, cùng tôi yêu đương, say mê, nồng nhiệt để trái tim này thôi vỡ vụn, để tấm lòng này thôi rối bời, để tình cảm đến từ hai phía, để có một tình yêu đúng nghĩa.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đơn phương là tấm vé một chiều đưa bạn đến nỗi cô đơn | Radio Tình yêu

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top