Phát thanh xúc cảm của bạn !

Từ một phía có phải là yêu?

2021-02-25 01:30

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Một cuộc tình xưa cũ, cứ ngỡ rằng cô gái ấy là định mệnh của đời mình, là duyên phận trời ban nhưng tôi lại khờ khạo không biết rằng trên đời này chẳng điều gì là bất biến, con người cũng thế ai rồi cũng sẽ đổi khác

***

Người ta chọn yêu từ hai phía còn với tôi, đơn phương một người cũng gọi là yêu, từ một phía cũng là tình yêu.

Có lẽ cuộc sống này sẽ thôi không hấp dẫn, quyến rũ, thi vị nữa nếu thiếu đi những sắc màu, dư vị, xúc cảm mới lạ của tình yêu mang đến. Một tình yêu đúng nghĩa, ở đó có một người con trai và một người con gái, họ thương nhau, yêu nhau, nhung nhớ về nhau, họ coi nhau là duy nhất, là tất cả, là thế giới của nhau và cuối cùng đi đến hôn nhân, nắm tay nhau sống hết quãng đời còn lại.

Tình cảm ấy sẽ bền chặt nếu đôi trai gái kia yêu nhau đủ chân thành, đủ kiên nhẫn và đủ vị tha. Tình cảm ấy sẽ tan vỡ nếu hai người không còn tâm đồng ý hợp nữa, họ dần nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã và rồi dẫn đến chia tay, để lại trong nhau những áy náy, tổn thương.

Chẳng biết tự bao giờ, tôi chẳng còn mặn mà với thứ gọi là tình yêu đôi lứa nữa. Sau bao cuộc tình kết thúc trong đau đớn, tiếc nuối, bi thương điều xót lại trong tôi là những kí ức vụn vỡ, một niềm tin đã cạn, hy vọng đã tắt.

Một cuộc tình xưa cũ, cứ ngỡ rằng cô gái ấy là định mệnh của đời mình, là duyên phận trời ban nhưng tôi lại khờ khạo không biết rằng trên đời này chẳng điều gì là bất biến, con người cũng thế ai rồi cũng sẽ đổi khác, lời hứa nào cũng chỉ là gió thoảng mây bay.

Tình đầu của tôi đã quên đi lời thề năm ấy, vứt bỏ lại quá khứ đẹp đẽ, để lại tôi bơ vơ giữa đời vô thường mà yêu một người con trai mới. Người ta có yêu em hơn? Người ta có mang đến cho em niềm vui, hạnh phúc? Tôi chẳng biết nữa. Chỉ nhớ rằng sau chia tay, tôi đã khóc nhiều lắm, tôi hận em nhiều lắm, tôi căm ghét người em yêu, mong rằng hai người sẽ chẳng đi được đến đâu, mau chóng đường ai nấy bước.

Là do tôi ích kỷ chỉ muốn giữ em cho riêng mình, không can tâm nhìn em hạnh phúc bên người khác hay vì quá yêu em không thể chấp nhận sự thật rằng em đã rời xa, rằng chúng ta của hiện tại đã đánh mất nhau, từ người thương bỗng hóa người dưng mà đã đánh mất bản ngã của mình trở thành một kẻ vô tâm.

Xa em, xa ánh mắt, nụ cười,... biết là chẳng dễ dàng để quên được em nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, tôi vẫn phải sống cuộc đời cho riêng mình. Cơn mưa rào của thanh xuân qua rồi, tôi sẽ bước đi một mình trên con đường trải đầy nắng mới. Quá khứ về em tôi gom nhặt cất giấu thật kĩ nơi sâu thẳm trái tim, nỗi buồn vì em chẳng còn hiện hữu trên gương mặt, đôi mắt đã thôi u sầu, lệ chẳng còn hoen mi, lòng đã nhẹ tênh không mảy mảy buồn.

Chỉ là ngồi nơi quán quen ngắm nhìn dòng đời xô đẩy, đôi mắt tôi lại dáo dác ngó quanh kiếm tìm một bóng hình thân quen. Chỉ là cơn mưa rào ngoài kia, lòng tôi lại nặng trĩu. Chỉ là màn đêm thăm thẳm, ánh đèn đường leo lắt kí ức ngày yêu lại lũ lượt ùa về.

Chênh vênh nhiều rồi, vô định nhiều rồi, cô đơn đủ rồi, tôi lại muốn yêu thương một ai đó, muốn có một người để chia sẻ niềm vui, một người sẽ đến bên mỗi khi buồn lòng. Tôi là một kẻ qua đường đã vô tình nắm lấy một bàn tay nhỏ bé, đã đê mê một người con gái đang tổn thương sâu sắc vì yêu. Hai mảnh đời tưởng như sẽ đến bên nhau, hàn gắn, khâu vá những vết thương do người cũ để lại nhưng cuối cùng tôi cũng chỉ là một sân ga trên chuyến tàu em qua.

Em đã bỏ tôi mà đi, trở về với vòng tay người đã từng nhẫn tâm buông bỏ em. Hóa ra, tôi chỉ là người thay thế. Hóa ra em yêu tôi chỉ là tạm bợ. Hóa ra, người chịu nhiều tai tiếng, thị phi cuối cùng lại tôi. Lỡ yêu nhiều thật nhiều rồi nhận lại chua cay, tôi chẳng còn cả tin như ngày trước nữa, chẳng còn tin vào ai, vào tình yêu nữa, chỉ còn một kẻ vô hồn lang thang đi tìm chân ái.

“Tình yêu là giấc mơ trưa

Say đắm, ngọt ngào và mộng mị

Chợt tỉnh giấc vì cơn gió lạnh

Dụi mắt, vươn vai, rùng mình

Ta trở về với thực tại tàn khốc

Đắng cay, tủi hờn đành nuốt vào trong”.

Giờ đây, bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu cảm xúc tôi đành giữ lại cho riêng mình. Vì tôi biết, yêu thêm một người, rồi người ta cũng sẽ bỏ tôi mà đi, tôi lại gục ngã sao đoạn tình duyên của mình lại gập ghềnh, chênh vênh đến thế, tôi đành tuyệt vọng sao họ cứ muốn trêu đùa trên tình cảm của tôi như thế.

Tôi vẫn sẽ cứ yêu nhưng yêu thương này chỉ mình tôi biết, chỉ mình tôi thấu, chỉ từ một phía. Tôi vẫn sẽ cứ đợi, đợi thứ gọi là tình cảm chân thành, một người con gái sẽ đến bên tôi, cùng tôi yêu đương, say mê, nồng nhiệt để trái tim này thôi vỡ vụn, để tấm lòng này thôi rối bời, để tình cảm đến từ hai phía, để có một tình yêu đúng nghĩa.

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Đơn phương là tấm vé một chiều đưa bạn đến nỗi cô đơn | Radio Tình yêu

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top