Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì chưa từng nói nên đành mất nhau

2020-10-28 01:27

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

***

Đã nhiều năm trôi qua kể từ cái ngày tôi và em không một lời từ biệt, không một câu chào, cứ thể lẳng lặng mà bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

Đến giờ, tôi vẫn chẳng thể định nghĩa được mối quan hệ của chúng ta ngày đó. Dường như có một sợi dây vô hình nào đó vô tình nối ghép hai mảnh đời xa lạ đến với nhau, để rồi khi đã trao cho nhau hết những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ thì mối quan hệ của chúng ta cũng chấm dứt chẳng cần lý do.

Là do tôi ích kỷ, muốn giữ em cho riêng mình hay tại tôi yếu đuối chẳng dám nói ra lòng mình?

Chiều thu đó, tiết trời lành lạnh, những đám mây trắng tinh từng cụm từng cụm in mình trên nền trời xanh biếc, chút nắng nhẹ trải đều khắp phố, gió đưa hương hoa sữa ngào ngạt, tôi bắt gặp ánh mắt em qua hàng cây kẽ lá. 

Từ giây phút đó, có em bên cạnh, tấm lòng tôi rạo rực trở lại, trái tim đã chằng chịt những vết thương được em chữa lành, tâm hồn lúc nào cũng bay bổng, ngập tràn vị ngọt yêu thương, tôi được sống với đúng bản ngã của mình.

Tôi và em cùng nhau tìm tòi cho mình một niềm vui nho nhỏ khi thành phố này đã quá buồn chán. Nắm tay nhau đi khắp nẻo đường, ngõ ngách cùng nhau thưởng thức những món ngon Hà Nội.

Ngày ngày hàn huyên tâm sự cùng nhau đến khuya thật khuya, đến lúc cả hai díu cả mắt lại nhưng vẫn cố tỉnh táo để nghe được câu chúc ngủ ngon của đối phương. 

hohen

Là những câu chuyện không đầu không đuôi, những câu chuyện vặt vãnh tôi hoặc em nhặt nhạnh ở đâu đó đêm về mà bàn tán, nói cười. 

Là những lần cả hai nhìn thật lâu vào mắt của nhau như muốn nói lên một lời ấp ủ nào đó nhưng chẳng đủ can đảm để bộc bạch. Là những trò đùa mập mờ rằng tôi thích em nhưng em cũng chẳng đủ tinh ý để nhận ra tấm lòng thành của tôi.

Là tri kỷ ư? Tôi không muốn. Tôi chỉ muốn mối quan hệ của chúng ta là yêu nhưng đã bao lần cơ hội đến tôi lại ngại ngùng, yếu đuối chẳng dám nói ra tình cảm cất giấu bấy lâu nay.

Nhưng cũng đến một ngày, ngày mà em vui nhất đời tung tăng quấn lấy tôi mà bảo rằng đã có người thương em rất nhiều và em cũng đã đáp lại tình cảm người ta. Trái tim tôi như chết mất một nửa. 

Hóa ra, bấy lâu tôi là một kẻ ảo tưởng, luôn mơ mộng mình có một vị trí vững chắc trong tim em, ngỡ rằng sẽ đến một ngày tôi sẽ lấy hết dũng khí mà thốt lên rằng "Tôi yêu em, tôi muốn cùng em đi đến tận cùng của hạnh phúc". Hóa ra, mối quan hệ này thật nực cười khi mà làm tất cả những gì người yêu nhau làm nhưng chẳng biết rõ trong lòng đối phương mình là ai.

Cứ thế, ngày dài tháng rộng trôi qua. Tôi cứ lầm lũi, lặng lẽ ở cạnh đời em với tư cách là một kẻ mộng tưởng. Lời em nói như cứa từng nhát sâu hoắc vào trái tim tôi. 

changtraingu

Em có biết không, bao lâu nay, trái tim này, tấm lòng này anh đã lỡ trao cho em mất rồi. Tôi im lặng, em cũng lặng im. Dần dà, mối nhân duyên giữa hai người chúng ta vì thế mà đứt đoạn chẳng thể hàn gắn. Nó như một chiếc cốc thủy tinh vậy, chỉ một vết nứt nhỏ thôi nhưng dần dần sẽ lan ra sau đó tan tành, vỡ vụn.

Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Không thể bên nhau trọn đời

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chữa lành hay chắp vá?

Chữa lành hay chắp vá?

Làm mọi điều để quên đi, nhưng khi ngồi lại, họ vẫn thật đau đớn và đáng thương. Rồi vết sẹo trong tim sẽ ở lại đó cho đến khi con tim kia ngừng đập, và trái tim ấy cũng thật buồn khi luôn dè chừng, không thể mở ra lần nữa mà không nghi ngờ hay lo sợ.

Tuổi 16 khó quên

Tuổi 16 khó quên

Chúng tôi hàn huyên tâm sự suốt một đêm dài, đến gần sáng mới bắt đầu chìm vào giấc ngủ. Đến khoảng 9h sáng tôi mới thức dậy, tôi thấy mình đang ôm Huy, nhìn gần mới thấy rõ, cậu ấy... đẹp... trai quá.

Về anh ơi

Về anh ơi

Hay là mình về đi! Về những ngày anh em ta còn nhỏ Để anh em mình cùng được bên cạnh mẹ

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Khoảnh khắc ấm lòng ngày Tết

Mẹ cha chuẩn bị thùng to, thùng nhỏ cho con mang theo hương vị quê nhà, trong hành trang của con còn có tình yêu thương của gia đình mình, con mang theo ước mơ của mẹ cha, mang theo khao khát và mong chờ vào năm mới sung túc.

Ngày đến trường

Ngày đến trường

Tạm biệt nhau để có ngày ta gặp lại Bạn của tôi người bạn thuở xuân xanh Ngày xưa đó phượng hồng áo trắng Ghế nhà trường năm tháng bên nhau.

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Ánh nắng đến từ những kẽ nứt tâm hồn

Bóng tối có đáng sợ đến mức nào cũng không đáng sợ bằng việc chấp nhận ở trong bóng tối mà không kịp đợi ánh sáng đến.

Nỗi lòng

Nỗi lòng

Ba nó, một người đàn ông nay đã chễm chệ ở cái tuổi vang danh sự nghiệp, tay vẫn đang cầm chén cơm vừa nhận từ người vợ mà ông đích thân đi xin cưới khi còn là cậu thanh niên 18 tuổi không gia đình, không sự nghiệp, không có lấy một tiếng thơm. Giọng ông có hơi chút khàng khàng, khiến bã vai của nó run run vì giật mình.

Tình yêu ấy ngây thơ

Tình yêu ấy ngây thơ

Tớ cũng có một tình yêu tuổi học trò như bao người. Chỉ là nó có chút đau khổ. Có chút day dứt và cay đắng.

Đôi ta

Đôi ta

Hạnh phúc từ đây, màu nắng ấm An lòng duyên thắm, vẹn tình chung.

VIẾT CHO EM

VIẾT CHO EM

Viết cho em, tôi viết cho em Viết tình ta, bài thơ mùa hạ Có ngàn hoa dưới trời tươi nắng Có tình ta còn đôi chút xa…

back to top