Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì chưa từng nói nên đành mất nhau

2020-10-28 01:27

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

***

Đã nhiều năm trôi qua kể từ cái ngày tôi và em không một lời từ biệt, không một câu chào, cứ thể lẳng lặng mà bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

Đến giờ, tôi vẫn chẳng thể định nghĩa được mối quan hệ của chúng ta ngày đó. Dường như có một sợi dây vô hình nào đó vô tình nối ghép hai mảnh đời xa lạ đến với nhau, để rồi khi đã trao cho nhau hết những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ thì mối quan hệ của chúng ta cũng chấm dứt chẳng cần lý do.

Là do tôi ích kỷ, muốn giữ em cho riêng mình hay tại tôi yếu đuối chẳng dám nói ra lòng mình?

Chiều thu đó, tiết trời lành lạnh, những đám mây trắng tinh từng cụm từng cụm in mình trên nền trời xanh biếc, chút nắng nhẹ trải đều khắp phố, gió đưa hương hoa sữa ngào ngạt, tôi bắt gặp ánh mắt em qua hàng cây kẽ lá. 

Từ giây phút đó, có em bên cạnh, tấm lòng tôi rạo rực trở lại, trái tim đã chằng chịt những vết thương được em chữa lành, tâm hồn lúc nào cũng bay bổng, ngập tràn vị ngọt yêu thương, tôi được sống với đúng bản ngã của mình.

Tôi và em cùng nhau tìm tòi cho mình một niềm vui nho nhỏ khi thành phố này đã quá buồn chán. Nắm tay nhau đi khắp nẻo đường, ngõ ngách cùng nhau thưởng thức những món ngon Hà Nội.

Ngày ngày hàn huyên tâm sự cùng nhau đến khuya thật khuya, đến lúc cả hai díu cả mắt lại nhưng vẫn cố tỉnh táo để nghe được câu chúc ngủ ngon của đối phương. 

hohen

Là những câu chuyện không đầu không đuôi, những câu chuyện vặt vãnh tôi hoặc em nhặt nhạnh ở đâu đó đêm về mà bàn tán, nói cười. 

Là những lần cả hai nhìn thật lâu vào mắt của nhau như muốn nói lên một lời ấp ủ nào đó nhưng chẳng đủ can đảm để bộc bạch. Là những trò đùa mập mờ rằng tôi thích em nhưng em cũng chẳng đủ tinh ý để nhận ra tấm lòng thành của tôi.

Là tri kỷ ư? Tôi không muốn. Tôi chỉ muốn mối quan hệ của chúng ta là yêu nhưng đã bao lần cơ hội đến tôi lại ngại ngùng, yếu đuối chẳng dám nói ra tình cảm cất giấu bấy lâu nay.

Nhưng cũng đến một ngày, ngày mà em vui nhất đời tung tăng quấn lấy tôi mà bảo rằng đã có người thương em rất nhiều và em cũng đã đáp lại tình cảm người ta. Trái tim tôi như chết mất một nửa. 

Hóa ra, bấy lâu tôi là một kẻ ảo tưởng, luôn mơ mộng mình có một vị trí vững chắc trong tim em, ngỡ rằng sẽ đến một ngày tôi sẽ lấy hết dũng khí mà thốt lên rằng "Tôi yêu em, tôi muốn cùng em đi đến tận cùng của hạnh phúc". Hóa ra, mối quan hệ này thật nực cười khi mà làm tất cả những gì người yêu nhau làm nhưng chẳng biết rõ trong lòng đối phương mình là ai.

Cứ thế, ngày dài tháng rộng trôi qua. Tôi cứ lầm lũi, lặng lẽ ở cạnh đời em với tư cách là một kẻ mộng tưởng. Lời em nói như cứa từng nhát sâu hoắc vào trái tim tôi. 

changtraingu

Em có biết không, bao lâu nay, trái tim này, tấm lòng này anh đã lỡ trao cho em mất rồi. Tôi im lặng, em cũng lặng im. Dần dà, mối nhân duyên giữa hai người chúng ta vì thế mà đứt đoạn chẳng thể hàn gắn. Nó như một chiếc cốc thủy tinh vậy, chỉ một vết nứt nhỏ thôi nhưng dần dần sẽ lan ra sau đó tan tành, vỡ vụn.

Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Không thể bên nhau trọn đời

Lê Huy Thuận

Một linh hồn vô vi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top