Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì chưa từng nói nên đành mất nhau

2020-10-28 01:27

Tác giả: Lê Huy Thuận


blogradio.vn - Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

***

Đã nhiều năm trôi qua kể từ cái ngày tôi và em không một lời từ biệt, không một câu chào, cứ thể lẳng lặng mà bước ra khỏi cuộc sống của nhau.

Đến giờ, tôi vẫn chẳng thể định nghĩa được mối quan hệ của chúng ta ngày đó. Dường như có một sợi dây vô hình nào đó vô tình nối ghép hai mảnh đời xa lạ đến với nhau, để rồi khi đã trao cho nhau hết những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ thì mối quan hệ của chúng ta cũng chấm dứt chẳng cần lý do.

Là do tôi ích kỷ, muốn giữ em cho riêng mình hay tại tôi yếu đuối chẳng dám nói ra lòng mình?

Chiều thu đó, tiết trời lành lạnh, những đám mây trắng tinh từng cụm từng cụm in mình trên nền trời xanh biếc, chút nắng nhẹ trải đều khắp phố, gió đưa hương hoa sữa ngào ngạt, tôi bắt gặp ánh mắt em qua hàng cây kẽ lá. 

Từ giây phút đó, có em bên cạnh, tấm lòng tôi rạo rực trở lại, trái tim đã chằng chịt những vết thương được em chữa lành, tâm hồn lúc nào cũng bay bổng, ngập tràn vị ngọt yêu thương, tôi được sống với đúng bản ngã của mình.

Tôi và em cùng nhau tìm tòi cho mình một niềm vui nho nhỏ khi thành phố này đã quá buồn chán. Nắm tay nhau đi khắp nẻo đường, ngõ ngách cùng nhau thưởng thức những món ngon Hà Nội.

Ngày ngày hàn huyên tâm sự cùng nhau đến khuya thật khuya, đến lúc cả hai díu cả mắt lại nhưng vẫn cố tỉnh táo để nghe được câu chúc ngủ ngon của đối phương. 

hohen

Là những câu chuyện không đầu không đuôi, những câu chuyện vặt vãnh tôi hoặc em nhặt nhạnh ở đâu đó đêm về mà bàn tán, nói cười. 

Là những lần cả hai nhìn thật lâu vào mắt của nhau như muốn nói lên một lời ấp ủ nào đó nhưng chẳng đủ can đảm để bộc bạch. Là những trò đùa mập mờ rằng tôi thích em nhưng em cũng chẳng đủ tinh ý để nhận ra tấm lòng thành của tôi.

Là tri kỷ ư? Tôi không muốn. Tôi chỉ muốn mối quan hệ của chúng ta là yêu nhưng đã bao lần cơ hội đến tôi lại ngại ngùng, yếu đuối chẳng dám nói ra tình cảm cất giấu bấy lâu nay.

Nhưng cũng đến một ngày, ngày mà em vui nhất đời tung tăng quấn lấy tôi mà bảo rằng đã có người thương em rất nhiều và em cũng đã đáp lại tình cảm người ta. Trái tim tôi như chết mất một nửa. 

Hóa ra, bấy lâu tôi là một kẻ ảo tưởng, luôn mơ mộng mình có một vị trí vững chắc trong tim em, ngỡ rằng sẽ đến một ngày tôi sẽ lấy hết dũng khí mà thốt lên rằng "Tôi yêu em, tôi muốn cùng em đi đến tận cùng của hạnh phúc". Hóa ra, mối quan hệ này thật nực cười khi mà làm tất cả những gì người yêu nhau làm nhưng chẳng biết rõ trong lòng đối phương mình là ai.

Cứ thế, ngày dài tháng rộng trôi qua. Tôi cứ lầm lũi, lặng lẽ ở cạnh đời em với tư cách là một kẻ mộng tưởng. Lời em nói như cứa từng nhát sâu hoắc vào trái tim tôi. 

changtraingu

Em có biết không, bao lâu nay, trái tim này, tấm lòng này anh đã lỡ trao cho em mất rồi. Tôi im lặng, em cũng lặng im. Dần dà, mối nhân duyên giữa hai người chúng ta vì thế mà đứt đoạn chẳng thể hàn gắn. Nó như một chiếc cốc thủy tinh vậy, chỉ một vết nứt nhỏ thôi nhưng dần dần sẽ lan ra sau đó tan tành, vỡ vụn.

Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?

© Lê Huy Thuận - blogradio.vn

Xem thêm: Không thể bên nhau trọn đời

Lê Huy Thuận

À ơi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Timeline của 1 cô gái độc thân

Timeline của 1 cô gái độc thân

Độc thân hay có một gia đình, hoàn toàn là một sự lựa chọn. Không có đúng hay sai, chỉ cần hỏi điều bản thân thực sự muốn là gì!

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Gửi những yêu thương đến phụ nữ

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam Lời thơ bỗng hoá thành ngàn bông hoa Gửi lời chúc tới phương xa Nhất là các chị, các bà, các cô.

Em đợi anh về giữa mùa thu

Em đợi anh về giữa mùa thu

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Mùa thu ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

Em vẫn đi qua con đường đó, con đường có lá vàng rơi kín vào mùa thu, là con đường cuối cùng anh cùng em đi, là con đường nơi anh mất. Có một câu hát tiếng Trung mà em rất thích “Em đón gió đêm, làn gió đã thổi qua anh, thế có tính là chúng ta ôm nhau không? Có thể tính là em đang ôm anh không”. Ở nơi em không biết, anh sống có tốt không?

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

4 chòm sao đáng tin cậy nhất vòng tròn hoàng đạo bởi lòng trung thành và sự kiên định

Tìm được một người để trao lòng tin và dựa vào không phải điều dễ dàng, vậy đây có thể là các chòm sao nào?

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Mùa dịch nhớ cơm nhà

Trong đại dịch này, chúng ta đã hi sinh và mất mát quá nhiều. Biết bao giọt nước mắt, máu và mồ hôi đã đổ xuống để bảo vệ bình yên cho thành phố, đất nước này. Được chứng kiến và trải qua những năm tháng lịch sử như thế này, chúng ta hiểu và trân trọng hơn gia đình, người thân, những bữa cơm nhà, đã phải đánh đổi bởi sự hi sinh của không ít người ngoài kia.

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ luôn êm ấm nếu luôn thấu hiểu và sẻ chia

Hôn nhân sẽ không phải là địa ngục của tình yêu nếu chúng ta có yêu thương đủ lớn và tâm lý đủ vững để luôn thấu hiểu và chấp nhận điểm khuyết của nhau. Con người khi sinh ra vốn không ai hợp ai, tất cả đều phải do chính bản thân chúng ta dung hòa để có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc.

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Tuổi trẻ đừng sợ mắc sai lầm

Chúng ta sẽ luôn được học từ những khuyết điểm của sai lầm đó, tạo ra được những thứ tốt hơn và giá trị hơn, cho nên nếu bây giờ trong suy nghĩ của bạn, bạn vẫn còn sợ sai lầm và bạn không dám thử hay dám làm điều gì để thay đổi cuộc đời của bạn thì bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ.

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Con mong níu lại tháng ngày bên mẹ

Nay con lớn, mẹ sang tuổi mới Tóc bây giờ những sợi trắng bay Con mong níu lại tháng ngày Để cho tóc mẹ đỡ phai nhạt màu.

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Tạm biệt mùa thu cũ trong em

Cảm ơn mùa thu đã đem anh đến cùng tôi, và cũng cảm ơn mùa thu vì chính nó cũng đã đưa anh đi. Tôi thực sự cần phải tìm lại chính mình, tìm đến một tình yêu mới, rực rỡ và mãnh liệt hơn, để tôi không phải buồn vì chính mình nữa rồi. Tạm biệt mối tình 5 năm, tạm biệt những mùa thu buồn đã cũ.

back to top