Vì chưa từng nói nên đành mất nhau
2020-10-28 01:27
Tác giả:
Lê Huy Thuận
blogradio.vn - Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?
***
Đã nhiều năm trôi qua kể từ cái ngày tôi và em không một lời từ biệt, không một câu chào, cứ thể lẳng lặng mà bước ra khỏi cuộc sống của nhau.
Đến giờ, tôi vẫn chẳng thể định nghĩa được mối quan hệ của chúng ta ngày đó. Dường như có một sợi dây vô hình nào đó vô tình nối ghép hai mảnh đời xa lạ đến với nhau, để rồi khi đã trao cho nhau hết những gì đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ thì mối quan hệ của chúng ta cũng chấm dứt chẳng cần lý do.
Là do tôi ích kỷ, muốn giữ em cho riêng mình hay tại tôi yếu đuối chẳng dám nói ra lòng mình?
Chiều thu đó, tiết trời lành lạnh, những đám mây trắng tinh từng cụm từng cụm in mình trên nền trời xanh biếc, chút nắng nhẹ trải đều khắp phố, gió đưa hương hoa sữa ngào ngạt, tôi bắt gặp ánh mắt em qua hàng cây kẽ lá.
Từ giây phút đó, có em bên cạnh, tấm lòng tôi rạo rực trở lại, trái tim đã chằng chịt những vết thương được em chữa lành, tâm hồn lúc nào cũng bay bổng, ngập tràn vị ngọt yêu thương, tôi được sống với đúng bản ngã của mình.
Tôi và em cùng nhau tìm tòi cho mình một niềm vui nho nhỏ khi thành phố này đã quá buồn chán. Nắm tay nhau đi khắp nẻo đường, ngõ ngách cùng nhau thưởng thức những món ngon Hà Nội.
Ngày ngày hàn huyên tâm sự cùng nhau đến khuya thật khuya, đến lúc cả hai díu cả mắt lại nhưng vẫn cố tỉnh táo để nghe được câu chúc ngủ ngon của đối phương.
Là những câu chuyện không đầu không đuôi, những câu chuyện vặt vãnh tôi hoặc em nhặt nhạnh ở đâu đó đêm về mà bàn tán, nói cười.
Là những lần cả hai nhìn thật lâu vào mắt của nhau như muốn nói lên một lời ấp ủ nào đó nhưng chẳng đủ can đảm để bộc bạch. Là những trò đùa mập mờ rằng tôi thích em nhưng em cũng chẳng đủ tinh ý để nhận ra tấm lòng thành của tôi.
Là tri kỷ ư? Tôi không muốn. Tôi chỉ muốn mối quan hệ của chúng ta là yêu nhưng đã bao lần cơ hội đến tôi lại ngại ngùng, yếu đuối chẳng dám nói ra tình cảm cất giấu bấy lâu nay.
Nhưng cũng đến một ngày, ngày mà em vui nhất đời tung tăng quấn lấy tôi mà bảo rằng đã có người thương em rất nhiều và em cũng đã đáp lại tình cảm người ta. Trái tim tôi như chết mất một nửa.
Hóa ra, bấy lâu tôi là một kẻ ảo tưởng, luôn mơ mộng mình có một vị trí vững chắc trong tim em, ngỡ rằng sẽ đến một ngày tôi sẽ lấy hết dũng khí mà thốt lên rằng "Tôi yêu em, tôi muốn cùng em đi đến tận cùng của hạnh phúc". Hóa ra, mối quan hệ này thật nực cười khi mà làm tất cả những gì người yêu nhau làm nhưng chẳng biết rõ trong lòng đối phương mình là ai.
Cứ thế, ngày dài tháng rộng trôi qua. Tôi cứ lầm lũi, lặng lẽ ở cạnh đời em với tư cách là một kẻ mộng tưởng. Lời em nói như cứa từng nhát sâu hoắc vào trái tim tôi.
Em có biết không, bao lâu nay, trái tim này, tấm lòng này anh đã lỡ trao cho em mất rồi. Tôi im lặng, em cũng lặng im. Dần dà, mối nhân duyên giữa hai người chúng ta vì thế mà đứt đoạn chẳng thể hàn gắn. Nó như một chiếc cốc thủy tinh vậy, chỉ một vết nứt nhỏ thôi nhưng dần dần sẽ lan ra sau đó tan tành, vỡ vụn.
Giờ đây, những gì sót lại giữa chúng ta là kí ức tươi đẹp. Tôi sẽ thu nhặt, xếp ngay ngắn vào một góc nhỏ trong tim để sau này nhớ lại tôi đã có một thời thanh xuân đẹp đẽ cùng mối tình đã lỡ. Lỡ vì chưa từng dám nói cho em biết. Và có phải vì chưa từng nói cho em biết nên chúng ta mất nhau?
© Lê Huy Thuận - blogradio.vn
Xem thêm: Không thể bên nhau trọn đời
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không
Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)
Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)
Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)
Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”
Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)
Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”
Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng
Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.
Khi tuổi tác trở thành gánh nặng
Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.
Tôi của những năm tháng 17
Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống
















