Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ta gặp nhau, xa nhau rồi... quên nhau

2021-05-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu.

***

Thanh xuân ta gặp nhau, thấy nhau, xa nhau rồi... quên nhau. Đó không phải là duyên phận, không phải là định mệnh mà là cuộc đời của những con người đi qua nhau. Ừ thì tôi và cậu đã từng đi ngang qua như thế. Đã từng như thế.

Nhưng không giống những con người khác trên thế gian này yêu theo cách mà họ đã, đang và sẽ yêu hay yêu theo những quy luật có sẵn của tình yêu. Tôi vốn không phải là họ, tôi muốn cậu hạnh phúc vì cậu là người con gái tuyệt vời nhất mà thanh xuân của tôi đã ghi nhớ vào kí ức. Tôi đã thương cậu thật rồi, tôi muốn sau này chăm sóc cậu nhiều thật nhiều miễn rằng cậu nói “Mình hạnh phúc!” là đủ rồi. Nói đến đây sẽ có nhiều người nói tôi là một thằng vớ vẩn, ngớ ngẩn,... nhưng tôi không quan tâm đến đâu, bởi tôi luôn quan niệm mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng của mình và việc họ tương tác tình cảm, cảm xúc của mình với người khác như thế nào thì người ngoài cuộc không thể phán xét được.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, lo  lắng trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Thì tôi là vậy đó, tôi thương cậu theo suy nghĩ của mình, theo bản năng cảm xúc đang hiện diện trong con người tôi. Mong cậu luôn vui vẻ, hạnh phúc là điều mà nếu sau này chúng ta có gặp lại nhau thì tôi sẽ thấy được trên khuôn mặt cậu, lúc đấy nếu tôi trông thấy thật như thế (và tôi cũng mong hiện thực là như thế) cũng đã là sự mãn nguyện cả cuộc đời rồi. Có thể dòng thời gian trôi qua đi, cậu thay đổi rất nhiều về nhiều mặt nhưng đối với tâm hồn vẫn mang suy nghĩ về cô gái năm xưa ấy, cậu vẫn là cô gái tuyệt vời thưở thanh xuân đó của tôi. Tôi sẽ buộc phải trưởng thành hơn, và ai lớn lên cũng phải thế nhưng những suy tư tuổi trẻ ít nhiều vẫn còn đọng lại âm ỉ trong nhận thức đang trưởng thành kia đấy chứ.

Khi đã trưởng thành, chúng ta cảm nhận sự thay đổi con người mình một cách chóng mặt trong vòng xoay liên tục của cuộc sống tất bật ngoài kia khiến cho chúng ta quên đi bản ngã, kí ức xưa của mình. Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu. Tôi đơn giản chỉ muốn như thế thôi, chỉ muốn trông thấy một hiện thực như thế, và nếu trực tiếp nhìn thấy cậu hay chỉ qua lời kể về cậu rằng cậu đang sống trong niềm vui thì trong lòng tôi lúc ấy chắc sẽ reo vui lên rằng: “À, cậu – cô gái thanh xuân năm nào, bây giờ đây đã hạnh phúc thật rồi!”. Có thể đến thời khắc ấy, tận sâu trong suy nghĩ của tôi cảm thấy hối tiếc, lại muốn trở lại quá khứ để nói luôn rằng tôi thương cậu rất nhiều nhưng khi tôi viết những dòng này đã là hiện tại giữa quá khứ đã qua ấy với tương lai đang ở phía trước mình.

Người ta nói những người yêu nhau có duyên không phận như hai đường thẳng song song không thể gặp nhau. Nhưng cuộc đời cả hai chúng ta giống như hai đường thẳng cắt nhau vậy, chỉ cắt nhau tại một điểm duy nhất và chia hai ngả tiếp tục đi mà thôi. Cảm ơn thanh xuân đã cho tôi thấy cậu thấy cậu. Thương cậu nhiều!

© Tiến Phát Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng đổ lỗi cho nhau, bởi được bên nhau đã là một kỉ niệm đẹp

Đừng đổ lỗi cho nhau, bởi được bên nhau đã là một kỉ niệm đẹp

Ở thời điểm hiện tại đúng là tôi đã hiểu vì sao thời điểm đó em rời xa tôi, xã hội này không thể có câu chuyện một túp lều tranh và hai trái tim vàng được

4 cung hoàng đạo trời sinh tự lập tự cường, làm việc gì cũng may mắn thuận lợi, phúc lộc dồi dào

4 cung hoàng đạo trời sinh tự lập tự cường, làm việc gì cũng may mắn thuận lợi, phúc lộc dồi dào

4 cung hoàng đạo này vạn sự tất thành, cả đời không phải lo đến chuyện cơm áo gạo tiền, cuộc sống tràn ngập may mắn.

5 biểu hiện cần chỉnh sửa ngay để tài lộc dày lên

5 biểu hiện cần chỉnh sửa ngay để tài lộc dày lên

Nếu muốn "hái ra tiền", bạn hãy nhanh chóng xem mình có mắc phải 5 biểu hiện này không và chỉnh sửa càng sớm càng tốt, để tài lộc ngày một nhiều lên.

Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé

Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé

Em biết rằng quê nhà ba mẹ khó Giấc chẳng nồng, ăn cũng chẳng được no "Ba mẹ ơi đợi con một chút nhé Con sẽ về giúp ba mẹ mau thôi”.

Mẹ ơi con đã trưởng thành rồi

Mẹ ơi con đã trưởng thành rồi

Có lẽ trong mắt mẹ tôi luôn là một con chim bé nhỏ luôn cần được bảo vệ. Dù là một tuổi hai tuổi hay năm tuổi mười tuổi thậm chí đến tận bây giờ khi con khôn lớn mẹ vẫn như vậy. Yêu con thương con sẵn sàng che chở cho con. Nhưng mẹ ơi con vẫn sẽ lớn đúng không. Khi đó mẹ làm cây đại thụ tỏa bóng mát còn con làm đám mây trên trời che chở cho mẹ nhé.

Một ngày nắng nở hoa

Một ngày nắng nở hoa

Một ngày nắng nở hoa Thoang thoảng trước hiên nhà Chuyện buồn vui năm cũ Như bóng mây thoáng qua.

Tạm biệt anh, Hạ Vũ của em

Tạm biệt anh, Hạ Vũ của em

Hà Nội chẳng thể đủ để níu giữ đôi chân anh, hay tình yêu trẻ con của cô đã không thể là bến đỗ cho anh dừng chân.

Hương lúa

Hương lúa

Hoàng hôn với nhiều người tạo cảm giác buồn buồn khó tả nhưng với những người khác lại bình yên đến lạ. Hoàng hôn nhẹ nhàng buông và hình ảnh những người cha người mẹ mồ hôi nhễ nhại nhưng vẫn nở nụ cười hạnh phúc trên đồng quê là cảnh mà ít nhiều bao đứa trẻ quê thường nhớ đến nhất mỗi khi chúng tha hương xứ người.

Con yêu mẹ nhất trên đời

Con yêu mẹ nhất trên đời

Cho dù con có lớn Thì vẫn là con mẹ Mẹ ơi con cũng thế Yêu mẹ nhất trên đời.

Mất bao lâu để quên một người?

Mất bao lâu để quên một người?

Anh và cô yêu xa, người ta nói xa mặt thì cách lòng, cái xa cách không đủ đun nóng cho tình yêu trẻ con của đôi lứa

back to top