Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ta gặp nhau, xa nhau rồi... quên nhau

2021-05-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu.

***

Thanh xuân ta gặp nhau, thấy nhau, xa nhau rồi... quên nhau. Đó không phải là duyên phận, không phải là định mệnh mà là cuộc đời của những con người đi qua nhau. Ừ thì tôi và cậu đã từng đi ngang qua như thế. Đã từng như thế.

Nhưng không giống những con người khác trên thế gian này yêu theo cách mà họ đã, đang và sẽ yêu hay yêu theo những quy luật có sẵn của tình yêu. Tôi vốn không phải là họ, tôi muốn cậu hạnh phúc vì cậu là người con gái tuyệt vời nhất mà thanh xuân của tôi đã ghi nhớ vào kí ức. Tôi đã thương cậu thật rồi, tôi muốn sau này chăm sóc cậu nhiều thật nhiều miễn rằng cậu nói “Mình hạnh phúc!” là đủ rồi. Nói đến đây sẽ có nhiều người nói tôi là một thằng vớ vẩn, ngớ ngẩn,... nhưng tôi không quan tâm đến đâu, bởi tôi luôn quan niệm mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng của mình và việc họ tương tác tình cảm, cảm xúc của mình với người khác như thế nào thì người ngoài cuộc không thể phán xét được.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, lo  lắng trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Thì tôi là vậy đó, tôi thương cậu theo suy nghĩ của mình, theo bản năng cảm xúc đang hiện diện trong con người tôi. Mong cậu luôn vui vẻ, hạnh phúc là điều mà nếu sau này chúng ta có gặp lại nhau thì tôi sẽ thấy được trên khuôn mặt cậu, lúc đấy nếu tôi trông thấy thật như thế (và tôi cũng mong hiện thực là như thế) cũng đã là sự mãn nguyện cả cuộc đời rồi. Có thể dòng thời gian trôi qua đi, cậu thay đổi rất nhiều về nhiều mặt nhưng đối với tâm hồn vẫn mang suy nghĩ về cô gái năm xưa ấy, cậu vẫn là cô gái tuyệt vời thưở thanh xuân đó của tôi. Tôi sẽ buộc phải trưởng thành hơn, và ai lớn lên cũng phải thế nhưng những suy tư tuổi trẻ ít nhiều vẫn còn đọng lại âm ỉ trong nhận thức đang trưởng thành kia đấy chứ.

Khi đã trưởng thành, chúng ta cảm nhận sự thay đổi con người mình một cách chóng mặt trong vòng xoay liên tục của cuộc sống tất bật ngoài kia khiến cho chúng ta quên đi bản ngã, kí ức xưa của mình. Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu. Tôi đơn giản chỉ muốn như thế thôi, chỉ muốn trông thấy một hiện thực như thế, và nếu trực tiếp nhìn thấy cậu hay chỉ qua lời kể về cậu rằng cậu đang sống trong niềm vui thì trong lòng tôi lúc ấy chắc sẽ reo vui lên rằng: “À, cậu – cô gái thanh xuân năm nào, bây giờ đây đã hạnh phúc thật rồi!”. Có thể đến thời khắc ấy, tận sâu trong suy nghĩ của tôi cảm thấy hối tiếc, lại muốn trở lại quá khứ để nói luôn rằng tôi thương cậu rất nhiều nhưng khi tôi viết những dòng này đã là hiện tại giữa quá khứ đã qua ấy với tương lai đang ở phía trước mình.

Người ta nói những người yêu nhau có duyên không phận như hai đường thẳng song song không thể gặp nhau. Nhưng cuộc đời cả hai chúng ta giống như hai đường thẳng cắt nhau vậy, chỉ cắt nhau tại một điểm duy nhất và chia hai ngả tiếp tục đi mà thôi. Cảm ơn thanh xuân đã cho tôi thấy cậu thấy cậu. Thương cậu nhiều!

© Tiến Phát Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top