Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ta gặp nhau, xa nhau rồi... quên nhau

2021-05-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu.

***

Thanh xuân ta gặp nhau, thấy nhau, xa nhau rồi... quên nhau. Đó không phải là duyên phận, không phải là định mệnh mà là cuộc đời của những con người đi qua nhau. Ừ thì tôi và cậu đã từng đi ngang qua như thế. Đã từng như thế.

Nhưng không giống những con người khác trên thế gian này yêu theo cách mà họ đã, đang và sẽ yêu hay yêu theo những quy luật có sẵn của tình yêu. Tôi vốn không phải là họ, tôi muốn cậu hạnh phúc vì cậu là người con gái tuyệt vời nhất mà thanh xuân của tôi đã ghi nhớ vào kí ức. Tôi đã thương cậu thật rồi, tôi muốn sau này chăm sóc cậu nhiều thật nhiều miễn rằng cậu nói “Mình hạnh phúc!” là đủ rồi. Nói đến đây sẽ có nhiều người nói tôi là một thằng vớ vẩn, ngớ ngẩn,... nhưng tôi không quan tâm đến đâu, bởi tôi luôn quan niệm mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng của mình và việc họ tương tác tình cảm, cảm xúc của mình với người khác như thế nào thì người ngoài cuộc không thể phán xét được.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, lo  lắng trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Thì tôi là vậy đó, tôi thương cậu theo suy nghĩ của mình, theo bản năng cảm xúc đang hiện diện trong con người tôi. Mong cậu luôn vui vẻ, hạnh phúc là điều mà nếu sau này chúng ta có gặp lại nhau thì tôi sẽ thấy được trên khuôn mặt cậu, lúc đấy nếu tôi trông thấy thật như thế (và tôi cũng mong hiện thực là như thế) cũng đã là sự mãn nguyện cả cuộc đời rồi. Có thể dòng thời gian trôi qua đi, cậu thay đổi rất nhiều về nhiều mặt nhưng đối với tâm hồn vẫn mang suy nghĩ về cô gái năm xưa ấy, cậu vẫn là cô gái tuyệt vời thưở thanh xuân đó của tôi. Tôi sẽ buộc phải trưởng thành hơn, và ai lớn lên cũng phải thế nhưng những suy tư tuổi trẻ ít nhiều vẫn còn đọng lại âm ỉ trong nhận thức đang trưởng thành kia đấy chứ.

Khi đã trưởng thành, chúng ta cảm nhận sự thay đổi con người mình một cách chóng mặt trong vòng xoay liên tục của cuộc sống tất bật ngoài kia khiến cho chúng ta quên đi bản ngã, kí ức xưa của mình. Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu. Tôi đơn giản chỉ muốn như thế thôi, chỉ muốn trông thấy một hiện thực như thế, và nếu trực tiếp nhìn thấy cậu hay chỉ qua lời kể về cậu rằng cậu đang sống trong niềm vui thì trong lòng tôi lúc ấy chắc sẽ reo vui lên rằng: “À, cậu – cô gái thanh xuân năm nào, bây giờ đây đã hạnh phúc thật rồi!”. Có thể đến thời khắc ấy, tận sâu trong suy nghĩ của tôi cảm thấy hối tiếc, lại muốn trở lại quá khứ để nói luôn rằng tôi thương cậu rất nhiều nhưng khi tôi viết những dòng này đã là hiện tại giữa quá khứ đã qua ấy với tương lai đang ở phía trước mình.

Người ta nói những người yêu nhau có duyên không phận như hai đường thẳng song song không thể gặp nhau. Nhưng cuộc đời cả hai chúng ta giống như hai đường thẳng cắt nhau vậy, chỉ cắt nhau tại một điểm duy nhất và chia hai ngả tiếp tục đi mà thôi. Cảm ơn thanh xuân đã cho tôi thấy cậu thấy cậu. Thương cậu nhiều!

© Tiến Phát Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh nơi đâu?

Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh nơi đâu?

Liệu rằng em có hiểu? Liệu rằng em có muốn tiếp tục cười với anh? Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh đi nơi đâu vậy anh.

Chào mùa Cự Giải, 12 chòm sao sẽ có một tháng hoàng đạo như thế nào?

Chào mùa Cự Giải, 12 chòm sao sẽ có một tháng hoàng đạo như thế nào?

12 chòm sao cần sẵn sàng đối mặt với những điều gì trong mùa Cự Giải đầy cảm xúc nhưng cũng mong manh dễ vỡ?

Chỉ mong nàng hạnh phúc

Chỉ mong nàng hạnh phúc

“Và một lời tỏ tình”. Gã nghe thấy tiếng vỡ vụn trong lòng, dường như hô hấp cũng khó khăn hơn khi tim thắt lại từng hồi.

Hãy thật mạnh mẽ để trưởng thành

Hãy thật mạnh mẽ để trưởng thành

Bố mẹ cho bạn ăn học mười mấy năm, dạy dỗ bạn nên người, không kỳ vọng bắt buộc bạn thành người phi thường, đôi khi chỉ cần bạn thành một người có cuộc sống bình thường và sống một đời bình yên mà thôi. Hãy sống và tiến về phía trước. Chỉ cần không đi lùi thì khi tới cuộc đời bằng tiếng khóc, đến lúc rời đi cũng có thể mỉm cười.

Đừng ví nàng là nắng

Đừng ví nàng là nắng

Đừng ví nàng là nắng Rực rỡ và chói chang Nàng hương sắc nhẹ nhàng Nhưng bao người say đắm.

Tháng 7 đến mang may mắn, xua đuổi vận xuôi cho 4 con giáp số hưởng

Tháng 7 đến mang may mắn, xua đuổi vận xuôi cho 4 con giáp số hưởng

Qua tháng 6 sang tháng 7, 4 con giáp này sẽ đón những điều tuyệt vời và bỏ lại tất cả những vận xuôi trước đó.

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

back to top