Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân ta gặp nhau, xa nhau rồi... quên nhau

2021-05-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu.

***

Thanh xuân ta gặp nhau, thấy nhau, xa nhau rồi... quên nhau. Đó không phải là duyên phận, không phải là định mệnh mà là cuộc đời của những con người đi qua nhau. Ừ thì tôi và cậu đã từng đi ngang qua như thế. Đã từng như thế.

Nhưng không giống những con người khác trên thế gian này yêu theo cách mà họ đã, đang và sẽ yêu hay yêu theo những quy luật có sẵn của tình yêu. Tôi vốn không phải là họ, tôi muốn cậu hạnh phúc vì cậu là người con gái tuyệt vời nhất mà thanh xuân của tôi đã ghi nhớ vào kí ức. Tôi đã thương cậu thật rồi, tôi muốn sau này chăm sóc cậu nhiều thật nhiều miễn rằng cậu nói “Mình hạnh phúc!” là đủ rồi. Nói đến đây sẽ có nhiều người nói tôi là một thằng vớ vẩn, ngớ ngẩn,... nhưng tôi không quan tâm đến đâu, bởi tôi luôn quan niệm mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng của mình và việc họ tương tác tình cảm, cảm xúc của mình với người khác như thế nào thì người ngoài cuộc không thể phán xét được.

Có những người chỉ cần nhìn người mình thương thật lòng luôn luôn mỉm cười khi ở bên cạnh một người mà họ cảm thấy hạnh phúc nhất thì sự lạnh lẽo, lo  lắng trong tâm hồn cũng được sưởi ấm đi phần nào. Thì tôi là vậy đó, tôi thương cậu theo suy nghĩ của mình, theo bản năng cảm xúc đang hiện diện trong con người tôi. Mong cậu luôn vui vẻ, hạnh phúc là điều mà nếu sau này chúng ta có gặp lại nhau thì tôi sẽ thấy được trên khuôn mặt cậu, lúc đấy nếu tôi trông thấy thật như thế (và tôi cũng mong hiện thực là như thế) cũng đã là sự mãn nguyện cả cuộc đời rồi. Có thể dòng thời gian trôi qua đi, cậu thay đổi rất nhiều về nhiều mặt nhưng đối với tâm hồn vẫn mang suy nghĩ về cô gái năm xưa ấy, cậu vẫn là cô gái tuyệt vời thưở thanh xuân đó của tôi. Tôi sẽ buộc phải trưởng thành hơn, và ai lớn lên cũng phải thế nhưng những suy tư tuổi trẻ ít nhiều vẫn còn đọng lại âm ỉ trong nhận thức đang trưởng thành kia đấy chứ.

Khi đã trưởng thành, chúng ta cảm nhận sự thay đổi con người mình một cách chóng mặt trong vòng xoay liên tục của cuộc sống tất bật ngoài kia khiến cho chúng ta quên đi bản ngã, kí ức xưa của mình. Có thể cậu sẽ quên đi kí ức ngày xưa, quên cả tôi nữa nhưng tôi luôn nhớ cậu, thương cậu và mong mọi sự hạnh phúc đến với cậu. Tôi đơn giản chỉ muốn như thế thôi, chỉ muốn trông thấy một hiện thực như thế, và nếu trực tiếp nhìn thấy cậu hay chỉ qua lời kể về cậu rằng cậu đang sống trong niềm vui thì trong lòng tôi lúc ấy chắc sẽ reo vui lên rằng: “À, cậu – cô gái thanh xuân năm nào, bây giờ đây đã hạnh phúc thật rồi!”. Có thể đến thời khắc ấy, tận sâu trong suy nghĩ của tôi cảm thấy hối tiếc, lại muốn trở lại quá khứ để nói luôn rằng tôi thương cậu rất nhiều nhưng khi tôi viết những dòng này đã là hiện tại giữa quá khứ đã qua ấy với tương lai đang ở phía trước mình.

Người ta nói những người yêu nhau có duyên không phận như hai đường thẳng song song không thể gặp nhau. Nhưng cuộc đời cả hai chúng ta giống như hai đường thẳng cắt nhau vậy, chỉ cắt nhau tại một điểm duy nhất và chia hai ngả tiếp tục đi mà thôi. Cảm ơn thanh xuân đã cho tôi thấy cậu thấy cậu. Thương cậu nhiều!

© Tiến Phát Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top