Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu thanh xuân dài hơn một chút, chúng ta có bỏ lỡ nhau

2020-11-03 01:35

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.  

***

Mối tình đầu của em bắt đầu lúc em vừa tròn mười tám. Ở tuổi này thì các bậc phụ huynh luôn lo lắng cho con mình vì chuẩn bị thi Đại học. Dù các con có hứa hẹn bao nhiêu, "Con nhất định không để việc yêu đương làm ảnh hưởng đến việc học, bố mẹ đừng chia cắt con và bạn ấy" nhưng bố mẹ nhất quyết không chịu. Em nhìn các bạn rồi tỏ ra ngán ngẩm, độc thân như em không tốt sao?

Nghĩ thì nghĩ vậy, em cũng bị tình yêu rơi trúng đầu. Năm lớp12, khi vừa từ vùng núi hẻo lánh lên thành phố học tập, em đã gặp được anh - chàng trai trong mơ của mình. 

Lần đầu gặp anh là lúc nào nhỉ? Nhà để xe, lớp học, hay cổng trường? Em nhớ rồi, là sân bóng rổ, bóng dáng anh cao gầy, mặc áo thun đen cùng quần thể thao, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Cái vẻ cuốn hút đấy em không thể nào quên được.

Em bắt đầu theo đuổi anh, em tìm kiếm facebook của anh từ những người bạn. Ngày ngày đến trường sớm chỉ để ngắm anh từ nhà xe đi vào lớp. Mỗi lần đi học chỉ mong được về sớm để được trò chuyện cùng anh vài giây ngắn ngủi. 

hoctro4

Những ngày tháng ấy trong mắt em chỉ có mình anh. Có một lần em giận anh vì anh kết bạn facebook cùng một cô gái xinh đẹp lớp em. Anh hỏi em có chuyện gì đâu mà phải giận. 

Buồn cười nhỉ? Người ta thường nói rằng trước mặt người mình thật sự thích thì chúng ta luôn có một chút tự ti. Thời gian đó em cảm thấy mình rất nhỏ bé, luôn thấy rằng mình không đủ xinh đẹp, học chưa đủ giỏi để đứng cùng một chỗ với anh. 

Em nghĩ năm lớp 12 là khoảng thời gian mà bản thân em đã nỗ lực rất nhiều. Nỗ lực để một ngày có thể đứng cùng chỗ với anh.

Chúng mình từng hứa hẹn cùng nhau thi vào một trường Đại học. Bởi có câu “xa mặt cách lòng” nên anh sợ tình cảm chúng ta phai nhạt. Nhưng vì học phí cao quá, với điều kiện của gia đình em thì em không học nổi. Gia đình anh khá giả, anh nói anh sẽ nuôi em. Bởi em chỉ muốn bên anh và cần tình yêu của anh, nên em chẳng muốn quan tâm đến tiền bạc của anh.

Lúc làm giấy đăng kí nguyện vọng, em đưa nguyện vọng học cùng trường với anh lên đầu, rồi khi chỉnh sửa nguyện vọng trên internet, em đành ngậm ngùi xoá nguyện vọng đó đi để thay thế bằng trường học vừa sức với em. 

cogai23

Anh từng trách rằng tại sao lại giấu anh, em chỉ dám nói rằng lực học của em không tốt, do trường đó lấy điểm cao. Anh giận em, anh không nghe em nói thêm điều gì nữa.

Trước khi em lên xe đi học Đại học, em có gửi một tin nhắn cho anh "Em sắp đi học rồi, anh có ra tiễn em không?" Lần đó em không nhận được hồi âm, em nghĩ rằng em mất anh thật rồi.

Anh không liên lạc với em một nămdài. Trong một năm đó em nỗ lực học tập, tham gia đội tình nguyện, cùng đội đi nhiều chiến dịch, gặp qua nhiều người nhưng hình ảnh anh vẫn hằn sâu trong kí ức của em. Chúng mình chưa ai từng nói yêu hay thích đối phương, cũng không có lời hứa hẹn gì cho tương lai.

Năm hai Đại học em đã trải qua một mối tình chóng vánh. Có lẽ rằng khi cô đơn thì con người ta sẽ chọn cách nắm đại một bàn tay khác. Anh ấy hơn em năm tuổi, tình cờ gặp anh ấy ở sân bóng trường em, qua vài ba lần trò chuyện thì em đồng ý.

anhdep

Giữa anh ấy và em không có tình yêu, anh ấy làm gì em cũng mặc kệ. Em không quản facebook, zalo của anh ấy, mỗi lần anh ấy chơi cùng bạn bè thích thì em sẽ đi cùng, không thì anh ấy đi một mình. Dần dần anh ấy cũng chán, bên nhau bốn tháng thì anh ấy muốn chia tay. Em hỏi tại sao muốn chia tay thì em nhận được câu trả lời rằng "Anh chán rồi”.

Bạn bè anh ấy và bạn bè em đều cảm thấy cách mà em yêu một người quá tệ, tệ đến mức đáng lẽ ra anh ấy nên buông tay sớm hơn. Em nén tiếng thở dài, không giải thích hay oán trách anh với ai cả. Bởi bản thân biết mình sai, tình cảm của em có lẽ đã dành hết cho chàng trai năm 18 tuổi ấy. 

Sau này gặp được ai thì trong đầu em sẽ vô thức đem người ấy so sánh với anh. Nồng nhiệt của năm 18 tuổi đến bây giờ em không thể nào tìm lại được nữa rồi.

Người ta thường nói “Mối tình đầu là mối tình dang dở”, sau khi lỡ mất anh rồi em mới cảm nhận sâu sắc được câu nói ấy. Sau này trưởng thành rồi, anh và em sẽ kết hôn nhưng chúng ta sẽ không đứng cùng một lễ đường. Anh và em sẽ là cô dâu và chú rể của người khác. Cả hai sẽ có những đứa con đáng yêu, kháu khỉnh và sẽ có gia đình thuộc về riêng mình.

co_gai_dep

Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.      

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ

Cảm ơn đã cùng tôi tạo nên những kí ức đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ, cảm ơn đã mang lại cho tôi những rung động chân thành nhất của đời người. Chúng ta sẽ không phải hối tiếc tuổi trẻ. Nếu hoàng hôn cuối ngày đẹp một cách bồi hồi thì sự chia ly của tôi và cậu cũng sẽ là một thước phim khó quên như vậy.

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19

Thời gian giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19, các gia đình đều hạn chế tiếp xúc để giúp ngăn vi-rút lây lan. Cách đơn giản giúp các thành viên gia đình lạc quan trong đại dịch Covid-19.

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố vì đã làm một người bố nghiêm khắc

Cảm ơn bố, vì đã làm bố của con và là một người bố nghiêm khắc, để đến bây giờ con vẫn luôn có một thời khoá biểu cho bản thân mình, điều đó cho con một cảm giác an toàn và cũng là một cái gì đó để con biết sợ, biết sửa mỗi khi con làm gì sai.

Nam phụ

Nam phụ

Vì dù có chờ đợi bao lâu, dù là đến trước hay đến sau thì nam chính vẫn sẽ về với nữ chính, đúng không anh?

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Hãy sống một cuộc đời trọn vẹn

Và cũng biết duyên nợ cứ xoay tròn Luật nhân quả đang chờ ta tiếp đón Sao không sống cho cuộc đời tròn vẹn Nhắm mắt rồi không còn thẹn lương tâm.

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai người về phố cũ

Nếu ngày mai về phố cũ Người đừng nhắc một dòng tên Ta giờ nơi phương trời khác Rêu phong tìm vào lãng quên.

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh

Mình yêu nhau ngày nắng nóng đi anh Đâu cần sát vai nhau, chỉ cần ly nước lạnh Một câu quan tâm sẽ xóa nhòa khoảng cách Ta gần nhau hơn bởi những nhiệt thành.

back to top