Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu thanh xuân dài hơn một chút, chúng ta có bỏ lỡ nhau

2020-11-03 01:35

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.  

***

Mối tình đầu của em bắt đầu lúc em vừa tròn mười tám. Ở tuổi này thì các bậc phụ huynh luôn lo lắng cho con mình vì chuẩn bị thi Đại học. Dù các con có hứa hẹn bao nhiêu, "Con nhất định không để việc yêu đương làm ảnh hưởng đến việc học, bố mẹ đừng chia cắt con và bạn ấy" nhưng bố mẹ nhất quyết không chịu. Em nhìn các bạn rồi tỏ ra ngán ngẩm, độc thân như em không tốt sao?

Nghĩ thì nghĩ vậy, em cũng bị tình yêu rơi trúng đầu. Năm lớp12, khi vừa từ vùng núi hẻo lánh lên thành phố học tập, em đã gặp được anh - chàng trai trong mơ của mình. 

Lần đầu gặp anh là lúc nào nhỉ? Nhà để xe, lớp học, hay cổng trường? Em nhớ rồi, là sân bóng rổ, bóng dáng anh cao gầy, mặc áo thun đen cùng quần thể thao, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Cái vẻ cuốn hút đấy em không thể nào quên được.

Em bắt đầu theo đuổi anh, em tìm kiếm facebook của anh từ những người bạn. Ngày ngày đến trường sớm chỉ để ngắm anh từ nhà xe đi vào lớp. Mỗi lần đi học chỉ mong được về sớm để được trò chuyện cùng anh vài giây ngắn ngủi. 

hoctro4

Những ngày tháng ấy trong mắt em chỉ có mình anh. Có một lần em giận anh vì anh kết bạn facebook cùng một cô gái xinh đẹp lớp em. Anh hỏi em có chuyện gì đâu mà phải giận. 

Buồn cười nhỉ? Người ta thường nói rằng trước mặt người mình thật sự thích thì chúng ta luôn có một chút tự ti. Thời gian đó em cảm thấy mình rất nhỏ bé, luôn thấy rằng mình không đủ xinh đẹp, học chưa đủ giỏi để đứng cùng một chỗ với anh. 

Em nghĩ năm lớp 12 là khoảng thời gian mà bản thân em đã nỗ lực rất nhiều. Nỗ lực để một ngày có thể đứng cùng chỗ với anh.

Chúng mình từng hứa hẹn cùng nhau thi vào một trường Đại học. Bởi có câu “xa mặt cách lòng” nên anh sợ tình cảm chúng ta phai nhạt. Nhưng vì học phí cao quá, với điều kiện của gia đình em thì em không học nổi. Gia đình anh khá giả, anh nói anh sẽ nuôi em. Bởi em chỉ muốn bên anh và cần tình yêu của anh, nên em chẳng muốn quan tâm đến tiền bạc của anh.

Lúc làm giấy đăng kí nguyện vọng, em đưa nguyện vọng học cùng trường với anh lên đầu, rồi khi chỉnh sửa nguyện vọng trên internet, em đành ngậm ngùi xoá nguyện vọng đó đi để thay thế bằng trường học vừa sức với em. 

cogai23

Anh từng trách rằng tại sao lại giấu anh, em chỉ dám nói rằng lực học của em không tốt, do trường đó lấy điểm cao. Anh giận em, anh không nghe em nói thêm điều gì nữa.

Trước khi em lên xe đi học Đại học, em có gửi một tin nhắn cho anh "Em sắp đi học rồi, anh có ra tiễn em không?" Lần đó em không nhận được hồi âm, em nghĩ rằng em mất anh thật rồi.

Anh không liên lạc với em một nămdài. Trong một năm đó em nỗ lực học tập, tham gia đội tình nguyện, cùng đội đi nhiều chiến dịch, gặp qua nhiều người nhưng hình ảnh anh vẫn hằn sâu trong kí ức của em. Chúng mình chưa ai từng nói yêu hay thích đối phương, cũng không có lời hứa hẹn gì cho tương lai.

Năm hai Đại học em đã trải qua một mối tình chóng vánh. Có lẽ rằng khi cô đơn thì con người ta sẽ chọn cách nắm đại một bàn tay khác. Anh ấy hơn em năm tuổi, tình cờ gặp anh ấy ở sân bóng trường em, qua vài ba lần trò chuyện thì em đồng ý.

anhdep

Giữa anh ấy và em không có tình yêu, anh ấy làm gì em cũng mặc kệ. Em không quản facebook, zalo của anh ấy, mỗi lần anh ấy chơi cùng bạn bè thích thì em sẽ đi cùng, không thì anh ấy đi một mình. Dần dần anh ấy cũng chán, bên nhau bốn tháng thì anh ấy muốn chia tay. Em hỏi tại sao muốn chia tay thì em nhận được câu trả lời rằng "Anh chán rồi”.

Bạn bè anh ấy và bạn bè em đều cảm thấy cách mà em yêu một người quá tệ, tệ đến mức đáng lẽ ra anh ấy nên buông tay sớm hơn. Em nén tiếng thở dài, không giải thích hay oán trách anh với ai cả. Bởi bản thân biết mình sai, tình cảm của em có lẽ đã dành hết cho chàng trai năm 18 tuổi ấy. 

Sau này gặp được ai thì trong đầu em sẽ vô thức đem người ấy so sánh với anh. Nồng nhiệt của năm 18 tuổi đến bây giờ em không thể nào tìm lại được nữa rồi.

Người ta thường nói “Mối tình đầu là mối tình dang dở”, sau khi lỡ mất anh rồi em mới cảm nhận sâu sắc được câu nói ấy. Sau này trưởng thành rồi, anh và em sẽ kết hôn nhưng chúng ta sẽ không đứng cùng một lễ đường. Anh và em sẽ là cô dâu và chú rể của người khác. Cả hai sẽ có những đứa con đáng yêu, kháu khỉnh và sẽ có gia đình thuộc về riêng mình.

co_gai_dep

Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.      

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top