Phát thanh xúc cảm của bạn !

Nếu thanh xuân dài hơn một chút, chúng ta có bỏ lỡ nhau

2020-11-03 01:35

Tác giả: Tuyệt Diễm


blogradio.vn - Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.  

***

Mối tình đầu của em bắt đầu lúc em vừa tròn mười tám. Ở tuổi này thì các bậc phụ huynh luôn lo lắng cho con mình vì chuẩn bị thi Đại học. Dù các con có hứa hẹn bao nhiêu, "Con nhất định không để việc yêu đương làm ảnh hưởng đến việc học, bố mẹ đừng chia cắt con và bạn ấy" nhưng bố mẹ nhất quyết không chịu. Em nhìn các bạn rồi tỏ ra ngán ngẩm, độc thân như em không tốt sao?

Nghĩ thì nghĩ vậy, em cũng bị tình yêu rơi trúng đầu. Năm lớp12, khi vừa từ vùng núi hẻo lánh lên thành phố học tập, em đã gặp được anh - chàng trai trong mơ của mình. 

Lần đầu gặp anh là lúc nào nhỉ? Nhà để xe, lớp học, hay cổng trường? Em nhớ rồi, là sân bóng rổ, bóng dáng anh cao gầy, mặc áo thun đen cùng quần thể thao, mồ hôi ướt đẫm lưng áo. Cái vẻ cuốn hút đấy em không thể nào quên được.

Em bắt đầu theo đuổi anh, em tìm kiếm facebook của anh từ những người bạn. Ngày ngày đến trường sớm chỉ để ngắm anh từ nhà xe đi vào lớp. Mỗi lần đi học chỉ mong được về sớm để được trò chuyện cùng anh vài giây ngắn ngủi. 

hoctro4

Những ngày tháng ấy trong mắt em chỉ có mình anh. Có một lần em giận anh vì anh kết bạn facebook cùng một cô gái xinh đẹp lớp em. Anh hỏi em có chuyện gì đâu mà phải giận. 

Buồn cười nhỉ? Người ta thường nói rằng trước mặt người mình thật sự thích thì chúng ta luôn có một chút tự ti. Thời gian đó em cảm thấy mình rất nhỏ bé, luôn thấy rằng mình không đủ xinh đẹp, học chưa đủ giỏi để đứng cùng một chỗ với anh. 

Em nghĩ năm lớp 12 là khoảng thời gian mà bản thân em đã nỗ lực rất nhiều. Nỗ lực để một ngày có thể đứng cùng chỗ với anh.

Chúng mình từng hứa hẹn cùng nhau thi vào một trường Đại học. Bởi có câu “xa mặt cách lòng” nên anh sợ tình cảm chúng ta phai nhạt. Nhưng vì học phí cao quá, với điều kiện của gia đình em thì em không học nổi. Gia đình anh khá giả, anh nói anh sẽ nuôi em. Bởi em chỉ muốn bên anh và cần tình yêu của anh, nên em chẳng muốn quan tâm đến tiền bạc của anh.

Lúc làm giấy đăng kí nguyện vọng, em đưa nguyện vọng học cùng trường với anh lên đầu, rồi khi chỉnh sửa nguyện vọng trên internet, em đành ngậm ngùi xoá nguyện vọng đó đi để thay thế bằng trường học vừa sức với em. 

cogai23

Anh từng trách rằng tại sao lại giấu anh, em chỉ dám nói rằng lực học của em không tốt, do trường đó lấy điểm cao. Anh giận em, anh không nghe em nói thêm điều gì nữa.

Trước khi em lên xe đi học Đại học, em có gửi một tin nhắn cho anh "Em sắp đi học rồi, anh có ra tiễn em không?" Lần đó em không nhận được hồi âm, em nghĩ rằng em mất anh thật rồi.

Anh không liên lạc với em một nămdài. Trong một năm đó em nỗ lực học tập, tham gia đội tình nguyện, cùng đội đi nhiều chiến dịch, gặp qua nhiều người nhưng hình ảnh anh vẫn hằn sâu trong kí ức của em. Chúng mình chưa ai từng nói yêu hay thích đối phương, cũng không có lời hứa hẹn gì cho tương lai.

Năm hai Đại học em đã trải qua một mối tình chóng vánh. Có lẽ rằng khi cô đơn thì con người ta sẽ chọn cách nắm đại một bàn tay khác. Anh ấy hơn em năm tuổi, tình cờ gặp anh ấy ở sân bóng trường em, qua vài ba lần trò chuyện thì em đồng ý.

anhdep

Giữa anh ấy và em không có tình yêu, anh ấy làm gì em cũng mặc kệ. Em không quản facebook, zalo của anh ấy, mỗi lần anh ấy chơi cùng bạn bè thích thì em sẽ đi cùng, không thì anh ấy đi một mình. Dần dần anh ấy cũng chán, bên nhau bốn tháng thì anh ấy muốn chia tay. Em hỏi tại sao muốn chia tay thì em nhận được câu trả lời rằng "Anh chán rồi”.

Bạn bè anh ấy và bạn bè em đều cảm thấy cách mà em yêu một người quá tệ, tệ đến mức đáng lẽ ra anh ấy nên buông tay sớm hơn. Em nén tiếng thở dài, không giải thích hay oán trách anh với ai cả. Bởi bản thân biết mình sai, tình cảm của em có lẽ đã dành hết cho chàng trai năm 18 tuổi ấy. 

Sau này gặp được ai thì trong đầu em sẽ vô thức đem người ấy so sánh với anh. Nồng nhiệt của năm 18 tuổi đến bây giờ em không thể nào tìm lại được nữa rồi.

Người ta thường nói “Mối tình đầu là mối tình dang dở”, sau khi lỡ mất anh rồi em mới cảm nhận sâu sắc được câu nói ấy. Sau này trưởng thành rồi, anh và em sẽ kết hôn nhưng chúng ta sẽ không đứng cùng một lễ đường. Anh và em sẽ là cô dâu và chú rể của người khác. Cả hai sẽ có những đứa con đáng yêu, kháu khỉnh và sẽ có gia đình thuộc về riêng mình.

co_gai_dep

Em từng nghĩ rằng nếu em can đảm hơn một chút, có lẽ chúng mình đã không lạc mất nhau. Nếu chúng mình yêu thương nhau đủ sâu, thì khoảng cách chẳng phải cái cớ. Nếu lúc ấy em bất chấp nắm chặt tay anh, liệu anh và em có thể nắm tay đến lễ đường. Và nếu thanh xuân này dài hơn một chút, anh và em có lẽ đã không bỏ lỡ nhau.      

© Tuyệt Diễm - blogradio.vn

Xem thêm: Em đã từng đợi anh rất lâu và rất sâu

Tuyệt Diễm

Hãy làm những gì bạn thích, bởi bạn chỉ sống một lần thôi. Đừng quan tâm đến ánh mắt của người khác, bởi bạn sống vì hạnh phúc của chính mình, không phải vì hạnh phúc của họ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả chúng ta là hai con người với hai lối rẽ

Sau tất cả, tôi vẫn là tôi và anh vẫn là anh, hai con người hai lối rẽ khác nhau. Có lẽ sẽ có một chút buồn, một chút gọi là quyến luyến của những hồi ức thanh xuân ấy nhưng rồi đều sẽ ổn.

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Tuổi 20 – những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Cuốn sách là một nguồn tham khảo cực kỳ hữu ích và truyền cảm hứng dành cho giới trẻ. Những mẩu chuyện trong sách như gỡ rối được phần nào tâm trạng chung của tuổi 20 vì có nhiều điều vẫn còn xa lạ, mới mẻ khi bước chân từ trường học ra trường đời.

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

'Điểm lộc' trên tay phụ nữ, càng về già càng an nhàn hưởng phúc

Hãy giơ bàn tay mình lên và tìm hiểu xem liệu mình có thể sẽ cưới được người chồng giàu sang và giỏi làm ăn hay không nhé.

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Làm thế nào để 'kẻ yếu thế' thay đổi ván bài số phận, bứt phá và làm nên chuyện?

Trong một trận đấu khi luật chơi bị chi phối hoàn toàn bởi những kẻ mạnh, bạn không thể đường đường chính chính mà thắng, vì đơn giản trong mắt những kẻ có đặc quyền, hoàn toàn không có cơ hội cho bạn. Vì thế, tốt nhất là hãy trở thành kẻ khôn ngoan, láu cá. Phải tận dụng mọi thứ bạn có, kể cả tình huống phải "gian lận". Nhất là khi bạn chẳng còn gì để mất.

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

6 nét tướng mặt phú quý trời ban cho đàn ông: Sự nghiệp lẫy lừng, gia đạo ấm êm

Những người vận mệnh giàu sang, phú quý thường có những đặc điểm nổi bật trên gương mặt dưới đây mà những người khác thường không có.

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Tu dưỡng 3 loại phong thủy trong cơ thể này có thể giúp chúng ta trở nên giàu có thuận tự nhiên

Cổ nhân xưa nói rằng: "Phúc nhân cư phúc địa, phúc địa phúc nhân cư". Đi tìm nơi phong thủy tốt không bằng tự tu dưỡng phong thủy tự nhiên trong chính bản thân mình.

Là em của những ngày xưa!

Là em của những ngày xưa!

Em nằm trên lưng mẹ hát Gọi mùa vàng rộm tiếng chim

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Em bây giờ đã không còn đau khi nhớ về anh nữa

Từ khi nào mà có nghĩ về anh, em cũng chỉ còn nhớ những kỷ niệm khiến em vui vẻ nhiều nhất. Từ khi nào mà quỹ thời gian của mình đã không còn bị chi phối bởi bóng dáng của anh nữa rồi. Từ khi nào mà mối bận tâm chỉ toàn anh và anh, nay đã được thay thế bằng chính em. Em biết ơn từng giây phút đó đã khiến em trở thành một phiên bản rạng rỡ và tốt hơn mỗi ngày như hiện tại.

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Hôm nay mình cất nỗi buồn vào trong...

Chậu xương rồng nhỏ nơi góc bàn học vẫn chưa héo tàn. Kiên cường thật, cũng hơn hai tuần trời không hứng lấy một tia nắng, giọt nước sinh lực nào rồi. Ấy vậy mà nó vẫn sống

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

'30 chưa phải là hết' - Tuổi 20 xem trọng tình cảm, 30 chú ý con người

"Tình cảm là không đáng tin, con người mới đáng tin"

back to top