Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu - chàng trai tôi đã từng theo đuổi

2021-05-29 01:30

Tác giả: Ngọt Như Đường


blogradio.vn - Cảm ơn vì bao khó khăn và hiểu lầm cậu vẫn chọn cách ở lại cùng tôi. Cuối cùng là cảm ơn chính cậu, bởi vì giữa hàng vạn con người cậu là người tôi thích và cảm ơn chính tôi cho sự can đảm theo đuổi một người con trai như cậu.

***

Hoa nở thì sẽ tàn, nhưng đã là kỉ niệm thì làm sao quên được. Như chiếc lá năm ấy cuốn lấy cơn gió, gió vẫn cứ thổi, lá theo đó mà bay nhưng vĩnh viễn chẳng thể cùng nhau – cũng như là loại tình yêu lâu dài nhưng chẳng cần hứa hẹn. Vì là hai chữ tương lai, vì là trách nhiệm của bản thân với cuộc sống chúng ta vô tình dừng lại cơ hội tìm hiểu nhau để rồi lỡ nhau.

Hồi ức năm ấy khiến tôi bồi hồi Cậu nơi nào, còn nhớ đến tôi không?

Có vài lần nhớ về những kỉ niệm xưa cũ tôi lại bật cười ngay chính sự ngây ngô giản đơn của bản thân mình. Thời gian không bao giờ nể mặt mà dừng lại chờ đợi một ai, năm tháng ấy tuy tươi đẹp nhưng cũng nhanh chóng qua mau, nó lấy đi rất nhiều, nó cũng bỏ quên rất nhiều và chính nó cũng cho tôi rất nhiều.

Thời điểm mới biết yêu thật thích. Chỉ cần vô tình chạm mặt rồi nhiều lần như thế thì cứ đinh ninh đó là định mệnh cuộc đời mà ông trời sắp đặt. Có phải tôi buồn cười lắm đúng không? Vào những lúc như thế tôi hay tự hỏi chính mình liệu cậu có bao giờ cũng nghĩ như vậy không nhỉ. Bởi vì con người ta thì rất hay tin vào hai chữ “định mệnh” mà.

thanh_-_xuan_7

Nhiều người cho rằng yêu đơn phương thì có gì hay ho, mệt mỏi đến nhường nào, chỉ cho đi nhưng nhận lại được gì hay chỉ là những lần tủi thân khi thấy họ vui cười với người khác, suốt ngày nơm nớp lo sợ người mình theo đuổi cũng đang theo đuổi một ai đó nhưng người ấy chẳng phải là mình. Không buồn cũng chẳng vui, dù có nồng nhiệt bao nhiêu thì cũng chỉ mỗi bản thân hiểu rõ. Nhưng không. Có lẽ họ là như thế nhưng còn tôi thì khác, thương thì cứ thương thế thôi.

Cảm ơn cậu rất nhiều, chàng trai tôi đã vất vả theo đuổi.

Cảm ơn vì đã xuất hiện ngày ấy để từ xem việc đi học là gánh nặng nhàm chán để trở thành một đứa đến lớp rất sớm, cố tình thành vô tình chúng ta gặp nhau trên con đường quen thuộc.

Cảm ơn vì đã chọn vào chỗ ngồi ấy mà không phải nơi nào khác để tôi có thể nhìn ngắm cái mình thích mỗi ngày.

Cảm ơn vì sự thông minh ham học của cậu đã giúp tôi ngưỡng mộ để rồi bị đánh thức mà cố gắng thật nhiều.

Cảm ơn vì bao khó khăn và hiểu lầm cậu vẫn chọn cách ở lại cùng tôi. Cuối cùng là cảm ơn chính cậu, bởi vì giữa hàng vạn con người cậu là người tôi thích và cảm ơn chính tôi cho sự can đảm theo đuổi một người con trai như cậu.

thanh_-_xuan_8

Bây giờ chúng ta đã là những con người xa lạ, có những lối đi riêng, trưởng thành và hiểu chuyện, biết khao khát và đắp xây cho cuộc sống hiện tại. Tôi cũng đã quên dần đi những cảm xúc ngọt ngào lúc trước nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đã quên hết tháng ngày dữ dội năm ấy - quãng thời gian có cả tôi và cậu. 

Tôi mong rằng ở một nơi nào đó trên thế giới này cậu vẫn luôn là cậu, vẫn mãi vui cười không muộn phiền như thế, thật thành công và hạnh phúc với chính sự lựa chọn của mình. Trên đoạn đường về sau, tôi không mong chờ về một tình yêu lâu dài mãi mãi, chỉ mong ở đúng thời điểm tôi gặp người ấy và chúng tôi đều yêu nhau, như thế đã là hạnh phúc.

© Thùy Duyên - blogradio.vn

Xem thêm:

Ngọt Như Đường

Mặc cho cuộc sống qua đi tôi vẫn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Sắc hoa vàng trong nắng

Sắc hoa vàng trong nắng

Chưa bao giờ nó thật hạnh phúc như vậy, tết này sẽ là một cái tết mà nó sẽ ghi nhớ suốt đời, nó cảm nhận được tình thương của ba của mẹ của chị dành cho nó là to còn hơn cả bầu trời nữa.

Để có được hạnh phúc gia đình

Để có được hạnh phúc gia đình

Chúng ta có thể vì gia đình mà sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian nan ngoài kia chỉ mong sao khi về nhà cái chúng ta được nhìn thấy là những nụ cười hồn nhiên và ngây thơ của những đứa con bé bỏng của mình, và được nghe câu nói đầy ấm lòng: "Cha, mẹ đã về".

Hoa xoan ngày ấy

Hoa xoan ngày ấy

Ngày nhỏ trên lưng trâu Tôi ngửi mùi xoan đâu Cánh hoa phủ quanh đầu Một thời trong kí ức.

20 tuổi và những thay đổi

20 tuổi và những thay đổi

Thay đổi không phải là điều gì quá tồi tệ hay đáng sợ, miễn là mình hài lòng và tự tin với nó. Chúc cho những ai đang loay hoay trên hành trình trở thành người lớn giống mình mỗi ngày đều có lí do để tiếp tục tiến về phía trước.

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

back to top