Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu - chàng trai tôi đã từng theo đuổi

2021-05-29 01:30

Tác giả: Thùy Duyên


blogradio.vn - Cảm ơn vì bao khó khăn và hiểu lầm cậu vẫn chọn cách ở lại cùng tôi. Cuối cùng là cảm ơn chính cậu, bởi vì giữa hàng vạn con người cậu là người tôi thích và cảm ơn chính tôi cho sự can đảm theo đuổi một người con trai như cậu.

***

Hoa nở thì sẽ tàn, nhưng đã là kỉ niệm thì làm sao quên được. Như chiếc lá năm ấy cuốn lấy cơn gió, gió vẫn cứ thổi, lá theo đó mà bay nhưng vĩnh viễn chẳng thể cùng nhau – cũng như là loại tình yêu lâu dài nhưng chẳng cần hứa hẹn. Vì là hai chữ tương lai, vì là trách nhiệm của bản thân với cuộc sống chúng ta vô tình dừng lại cơ hội tìm hiểu nhau để rồi lỡ nhau.

Hồi ức năm ấy khiến tôi bồi hồi Cậu nơi nào, còn nhớ đến tôi không?

Có vài lần nhớ về những kỉ niệm xưa cũ tôi lại bật cười ngay chính sự ngây ngô giản đơn của bản thân mình. Thời gian không bao giờ nể mặt mà dừng lại chờ đợi một ai, năm tháng ấy tuy tươi đẹp nhưng cũng nhanh chóng qua mau, nó lấy đi rất nhiều, nó cũng bỏ quên rất nhiều và chính nó cũng cho tôi rất nhiều.

Thời điểm mới biết yêu thật thích. Chỉ cần vô tình chạm mặt rồi nhiều lần như thế thì cứ đinh ninh đó là định mệnh cuộc đời mà ông trời sắp đặt. Có phải tôi buồn cười lắm đúng không? Vào những lúc như thế tôi hay tự hỏi chính mình liệu cậu có bao giờ cũng nghĩ như vậy không nhỉ. Bởi vì con người ta thì rất hay tin vào hai chữ “định mệnh” mà.

thanh_-_xuan_7

Nhiều người cho rằng yêu đơn phương thì có gì hay ho, mệt mỏi đến nhường nào, chỉ cho đi nhưng nhận lại được gì hay chỉ là những lần tủi thân khi thấy họ vui cười với người khác, suốt ngày nơm nớp lo sợ người mình theo đuổi cũng đang theo đuổi một ai đó nhưng người ấy chẳng phải là mình. Không buồn cũng chẳng vui, dù có nồng nhiệt bao nhiêu thì cũng chỉ mỗi bản thân hiểu rõ. Nhưng không. Có lẽ họ là như thế nhưng còn tôi thì khác, thương thì cứ thương thế thôi.

Cảm ơn cậu rất nhiều, chàng trai tôi đã vất vả theo đuổi.

Cảm ơn vì đã xuất hiện ngày ấy để từ xem việc đi học là gánh nặng nhàm chán để trở thành một đứa đến lớp rất sớm, cố tình thành vô tình chúng ta gặp nhau trên con đường quen thuộc.

Cảm ơn vì đã chọn vào chỗ ngồi ấy mà không phải nơi nào khác để tôi có thể nhìn ngắm cái mình thích mỗi ngày.

Cảm ơn vì sự thông minh ham học của cậu đã giúp tôi ngưỡng mộ để rồi bị đánh thức mà cố gắng thật nhiều.

Cảm ơn vì bao khó khăn và hiểu lầm cậu vẫn chọn cách ở lại cùng tôi. Cuối cùng là cảm ơn chính cậu, bởi vì giữa hàng vạn con người cậu là người tôi thích và cảm ơn chính tôi cho sự can đảm theo đuổi một người con trai như cậu.

thanh_-_xuan_8

Bây giờ chúng ta đã là những con người xa lạ, có những lối đi riêng, trưởng thành và hiểu chuyện, biết khao khát và đắp xây cho cuộc sống hiện tại. Tôi cũng đã quên dần đi những cảm xúc ngọt ngào lúc trước nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đã quên hết tháng ngày dữ dội năm ấy - quãng thời gian có cả tôi và cậu. 

Tôi mong rằng ở một nơi nào đó trên thế giới này cậu vẫn luôn là cậu, vẫn mãi vui cười không muộn phiền như thế, thật thành công và hạnh phúc với chính sự lựa chọn của mình. Trên đoạn đường về sau, tôi không mong chờ về một tình yêu lâu dài mãi mãi, chỉ mong ở đúng thời điểm tôi gặp người ấy và chúng tôi đều yêu nhau, như thế đã là hạnh phúc.

© Thùy Duyên - blogradio.vn

Xem thêm:

Thùy Duyên

Mặc cho cuộc sống qua đi tôi vẫn là chính tôi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

5 chân lý giúp phụ nữ đối phó với những con người thích nói xấu sau lưng người khác

Một người thông minh sẽ biết cách hạ gục người khác bằng sự tử tế của chính mình. Trong cuộc sống này, sẽ luôn có ai đó đối xử không ra gì với bạn và bạn chỉ muốn ăn miếng trả miếng cho hả dạ.

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

4 cách để không mắc coronaphobia (rối loạn lo âu bệnh tật) giữa mùa giãn cách

Ở một mức độ vừa phải, sợ bị nhiễm Covid sẽ là động lực để ta chủ động bảo vệ sức khỏe. Nhưng sợ hãi quá mức lại hại nhiều hơn lợi. Thậm chí bây giờ đây, bạn có thể đang “toát mồ hôi” vì nghĩ rằng mình đang mắc coronaphobia rồi. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể giải quyết coronaphobia tại nhà nhờ vào 4 lời khuyên từ các chuyên gia.

Em mệt rồi, buông thôi

Em mệt rồi, buông thôi

Em đã từng xem anh là cả bầu trời tươi sáng, anh là người tốt, sống đạo đức và nhân văn. Nhưng có lẽ anh đối tốt với mọi người trừ em lúc này.

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy trở về nhà bằng tình yêu và hạnh phúc

Hãy sống vì đam mê của mình, nhưng các bạn à đừng quên mất nơi và người đã cổ vũ và cho ta cơ hội thực hiện niềm đam mê đó. Bố mẹ chúng ta đang nhìn chúng ta đi bằng những nếp nhăn ngày càng rõ rệt trên khóe mắt, hãy quay lại bằng tình yêu và hạnh phúc để họ có nụ cười trên môi.

Bình yên nơi đâu?

Bình yên nơi đâu?

Nhắm mắt lại, điều chỉnh suy nghĩ theo hơi thở bạn sẽ tìm thấy sự an yên. Thường xuyên tịnh tâm mình lại, không phải lúc nào chênh vênh mới tìm tới bình yên mà hãy để trái tim luôn yên bình. Chậm lại để tiến xa hơn bạn nhé.

Lựa chọn tình yêu

Lựa chọn tình yêu

Họ yêu đương một cách mù quáng, họ sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ từ bạn bè, gia đình, thời gian, tiền của để chạy theo cái ước mơ xa vời sẽ sống thật hạnh phúc bên người mình yêu.

Chia xa

Chia xa

Mong bà sống khỏe sớm đêm Để ông trông thấy ông êm tấm lòng.

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

back to top