Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xúc cảm đơn phương

2021-05-03 01:35

Tác giả: Subinn


blogradio.vn - Đừng quá áp đặt lên bản thân cái suy nghĩ trao đi là để nhận lại, bởi vì ngay từ lúc bạn “trao đi” thì nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi. Yêu đơn phương có nghĩa là chính bạn đã và đang cho bản thân mình cơ hội để yêu để thương cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mà chưa chắc người khác đã có.

***

Sự hiện diện của tình yêu bỗng làm cho thế giới này trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Nhưng một điều chắc chắn rằng khi tình yêu chỉ đến từ một phía thì nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho trái tim. Mỗi khi nhận được tin nhắn hoặc đôi lời hỏi han từ đối phương thì có lẽ lúc đó tâm trí bạn có lẽ đang bay bổng nơi khoảng không đẹp đẽ nào đó nhưng đồng thời nó cũng nhanh chóng chìm vào sự hụt hẫng khi bạn chợt nhận ra rằng sự quan tâm của họ không chỉ dành cho riêng bạn…

Sẽ chẳng một ai muốn tình cảm của mình không được nhận được phản hồi từ đối phương, nhưng trên thực tế không phải ai cũng may mắn được đối phương mỉm cười với tình cảm của mình. Và dĩ nhiên rằng khi trong lòng bạn xuất hiện một thứ tình cảm gọi là “đơn phương” thì những dằn vặt, tủi thân và cả những tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Nguy hiểm hơn nữa là tâm trạng của bạn lúc nào cũng cảm thấy có chút đau khổ vì không một ai thấu hiểu được những gì bạn đang phải trải qua. Thế nhưng bạn hãy tập làm quen với cách suy nghĩ lạc quan và nhìn nhận thứ tình cảm đó theo một phương diện khác chẳng hạn, biết đâu bạn lại học được nhiều điều từ nó…

Một điều chắc chắn rằng trong chuyện tình cảm không phải cứ cho đi là bạn sẽ nhận lại được. Đôi khi những gì nhận được còn không xứng đáng với tình cảm và mọi thứ bạn bỏ ra. Yêu một người là điều dễ dàng nhưng ép buộc đối phương cũng phải có tình cảm với mình là điều không thể. Đừng quá áp đặt lên bản thân cái suy nghĩ trao đi là để nhận lại, bởi vì ngay từ lúc bạn “trao đi” thì nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi. Yêu đơn phương có nghĩa là chính bạn đã và đang cho bản thân mình cơ hội để yêu để thương cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mà chưa chắc người khác đã có. Đôi khi nó còn giúp bạn từ bỏ thói ích kỉ của bản thân mình.

Vào một khoảnh khắc nào đó, rất có thể vì một cảm xúc bất chợt hoặc vì tâm trạng quá cô đơn mà bạn bạn dễ lầm tưởng rằng mình đang yêu thầm một ai đó. Bỏ quên luôn sự suy nghĩ mà có thể bạn đã vội vàng đặt niềm tin nơi cảm xúc của bản thân, tự bạn làm mờ đi ý chí của bản thân mà quên đi việc phải đọc dấu hiệu của đối phương. Đừng quên rằng yêu đơn phương dẫn tới việc xúc cảm, nó là nguyên nhân dễ khiến ta say lòng! Tình yêu không chỉ là cảm giác, nó là sự hòa quyện hài hòa của trách nhiệm, sự trưởng thành cũng như lòng tin tưởng. Hãy biết quan sát nhiều hơn một chút, tập lắng nghe bản thân và đôi khi thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

Chẳng may bạn có lỡ bị từ chối, đặc biệt đó lại chính là tình đơn phương, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình đúng không? Đừng! đừng thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng phải nhìn đến khía cạnh khác chính là khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy. Chẳng phải mình đã kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không? Trong cuộc sống cũng nhiều điều tương tự vậy, khi bạn bỏ thời gian và công sức vào cái mà cuối cùng nhận ra rằng không thuộc về mình tất nhiên bạn sẽ có cảm giác hụt hẫng xen lẫn tiếc nuối. Nhưng khi nhìn lại bạn sẽ học được rất nhiều điều quý báu, đặc biệt nhất là biết điểm dừng và buông bỏ đúng lúc. Sẽ chẳng có một ai được quyền phán xét bạn cả, đó chẳng qua chỉ cho thấy rằng bạn còn tỉnh táo và không cố giành giật trong vô vọng những thứ không thuộc về mình.

Bạn cần biết nhận thức rằng nhất định bản thân bạn không phải là một người kém cỏi. Đừng nghĩ chỉ vì đối phương không yêu mình mà tự ti về những gì mình có. Đừng cố trả lời cho câu hỏi vì sao không phải là bạn hoặc bắt đầu ngay một mối quan hệ với người khác để chứng tỏ bản thân. Khi trải qua một mối tình đơn phương, bạn sẽ nhận ra một điều là trong tình yêu không phải lúc nào mình cũng phải chạy đi tìm kiếm, đúng thời điểm thì tình yêu sẽ tự đến. Có thể trong mắt người bạn đang theo đuổi, bạn không phải đúng style hoặc cách nói chuyện của bạn thật nhạt nhẽo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tầm thường đến mức chẳng có ai yêu. Bên ngoài kia chắc chắn rằng có ai đó sẽ yêu cái style của bạn, hợp cách nói chuyện của bạn. Chính vì vậy đừng nản nhé, phải luôn nghĩ rằng có thể bạn không tuyệt vời nhất nhưng bạn sẽ là duy nhất và đặc biệt nhất trong mắt một ai đó khác.

Vậy đấy tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát đâu nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên nào và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn…

Subinn - Hàn Quốc: 2:50AM 30/3/2021

© Subinn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Yêu nhưng không dám nói lời yêu l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

15 thói quen giúp phụ nữ xinh đẹp hơn từng ngày, gương mặt lẫn nội tâm đều tinh tế

Trước khi bỏ tiền vào những món đồ hiệu, mỹ phẩm đắt tiền, hãy làm được 15 thói quen sau đây.

Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh nơi đâu?

Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh nơi đâu?

Liệu rằng em có hiểu? Liệu rằng em có muốn tiếp tục cười với anh? Em vẫn đang tìm kiếm câu trả lời, còn anh đi nơi đâu vậy anh.

Chào mùa Cự Giải, 12 chòm sao sẽ có một tháng hoàng đạo như thế nào?

Chào mùa Cự Giải, 12 chòm sao sẽ có một tháng hoàng đạo như thế nào?

12 chòm sao cần sẵn sàng đối mặt với những điều gì trong mùa Cự Giải đầy cảm xúc nhưng cũng mong manh dễ vỡ?

Chỉ mong nàng hạnh phúc

Chỉ mong nàng hạnh phúc

“Và một lời tỏ tình”. Gã nghe thấy tiếng vỡ vụn trong lòng, dường như hô hấp cũng khó khăn hơn khi tim thắt lại từng hồi.

Hãy thật mạnh mẽ để trưởng thành

Hãy thật mạnh mẽ để trưởng thành

Bố mẹ cho bạn ăn học mười mấy năm, dạy dỗ bạn nên người, không kỳ vọng bắt buộc bạn thành người phi thường, đôi khi chỉ cần bạn thành một người có cuộc sống bình thường và sống một đời bình yên mà thôi. Hãy sống và tiến về phía trước. Chỉ cần không đi lùi thì khi tới cuộc đời bằng tiếng khóc, đến lúc rời đi cũng có thể mỉm cười.

Đừng ví nàng là nắng

Đừng ví nàng là nắng

Đừng ví nàng là nắng Rực rỡ và chói chang Nàng hương sắc nhẹ nhàng Nhưng bao người say đắm.

Tháng 7 đến mang may mắn, xua đuổi vận xuôi cho 4 con giáp số hưởng

Tháng 7 đến mang may mắn, xua đuổi vận xuôi cho 4 con giáp số hưởng

Qua tháng 6 sang tháng 7, 4 con giáp này sẽ đón những điều tuyệt vời và bỏ lại tất cả những vận xuôi trước đó.

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Điều gì nhắc bạn nhớ về năm tháng cấp 3?

Thời điểm đó có lẽ là khoảnh khắc mình sẽ nhớ mãi về những năm tháng ấy. Một người con trai sẵn sàng vì mình mà thay đổi tính khí của bản thân, chấp nhận những điều không hoàn hảo của mình. Đây cũng chính là điều tuyệt nhất trong 3 năm học của mình.

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

3 điều chính là át chủ bài của phụ nữ để sống giàu sang, không cần dựa dẫm bất cứ ai

Phụ nữ phải hiểu rằng: Át chủ bài không phải là ai khác, mà nên là chính mình.

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Gia đình luôn dang tay chờ đón ta trở về

Cuối cùng, nếu ngay lúc này bạn đang say sưa trong vòng tay của những người yêu thương dưới mái nhà ấm áp thì hãy không ngại ngần gì mà lan tỏa điều đó đến muôn vạn người ngoài kia. Hãy luôn dang rộng đôi tay với những trái tim đang chắp vá cần chữa lành bằng tình yêu chân thành như bản thân ta đã từng, để thế giới không còn đau buồn và ngập tràn hạnh phúc.

back to top