Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

2021-04-16 01:30

Tác giả: Subinn


blogradio.vn - Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

***

Sự hiện diện của tình yêu bỗng làm cho thế giới này trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Nhưng một điều chắc chắn rằng khi tình yêu chỉ đến từ một phía thì nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho trái tim. Mỗi khi nhận được tin nhắn hoặc đôi lời hỏi han từ đối phương thì có lẽ lúc đó tâm trí bạn có lẽ đang bay bổng nơi khoảng không đẹp đẽ nào đó nhưng đồng thời nó cũng nhanh chóng chìm vào sự hụt hẫng khi bạn chợt nhận ra rằng sự quan tâm của họ không chỉ dành cho riêng bạn.

Sẽ chẳng một ai muốn tình cảm của mình không được nhận được phản hồi từ đối phương nhưng trên thực tế không phải ai cũng may mắn được đối phương mỉm cười với tình cảm của mình. Và dĩ nhiên rằng khi trong lòng bạn xuất hiện một tình cảm gọi là “đơn phương” thì những dằn vặt, tủi thân và cả những tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Nguy hiểm hơn nữa là tâm trạng của bạn lúc nào cũng cảm thấy có chút đau khổ vì không một ai thấu hiểu được những gì bạn đang phải trải qua. Thế nhưng bạn hãy tập làm quen với cách suy nghĩ lạc quan và nhìn nhận thứ tình cảm đó theo một phương diện khác chẳng hạn, biết đâu bạn lại học được nhiều điều từ nó.

bữa_sáng

Một điều chắc chắn rằng tình cảm không phải cứ cho đi là bạn sẽ nhận lại được. Đôi khi những gì nhận được còn không xứng đáng với tình cảm và mọi thứ bạn bỏ ra. 

Yêu một người là điều dễ dàng nhưng ép buộc đối phương cũng phải có tình cảm với mình là điều không thể. Đừng quá áp đặt lên bản thân suy nghĩ trao đi là để nhận lại, bởi vì ngay từ lúc bạn “trao đi” nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi. 

Yêu đơn phương có nghĩa là chính bạn đã và đang cho bản thân mình cơ hội để yêu, để thương cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mà chưa chắc người khác đã có. Đôi khi nó còn giúp bạn từ bỏ những ích kỷ của bản thân mình.

Vào một khoảnh khắc nào đó, rất có thể vì một cảm xúc bất chợt hoặc vì tâm trạng quá cô đơn mà bạn bạn dễ lầm tưởng rằng mình đang yêu thầm một ai đó. Bỏ quên luôn sự suy nghĩ mà có thể bạn đã vội vàng đặt niềm tin nơi cảm xúc của bản thân, tự bạn làm mờ đi ý chí của bản thân mà quên đi việc phải đọc dấu hiệu của đối phương. 

Tình yêu không chỉ là cảm giác, nó là sự hòa quyện hài hòa của trách nhiệm, sự trưởng thành cũng như lòng tin tưởng. Hãy biết quan sát nhiều hơn một chút, tập lắng nghe bản thân và đôi khi thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

Chẳng may bạn có lỡ bị từ chối, đặc biệt đó lại chính là tình đơn phương, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình đúng không? Đừng thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng phải nhìn đến khía cạnh khác chính là khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy. Chẳng phải mình đã kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không? 

bên_nhau1

Trong cuộc sống cũng nhiều điều tương tự vậy, khi bạn bỏ thời gian và công sức, cuối cùng nhận ra rằng không thuộc về mình tất nhiên bạn sẽ có cảm giác hụt hẫng xen lẫn tiếc nuối. Nhưng khi nhìn lại bạn sẽ học được rất nhiều điều quý báu, đặc biệt nhất là biết điểm dừng và buông bỏ đúng lúc. Sẽ chẳng có một ai được quyền phán xét bạn cả, đó chẳng qua chỉ cho thấy rằng bạn còn tỉnh táo và không cố giành giật trong vô vọng những thứ không thuộc về mình.

Bạn cần biết nhận thức rằng nhất định bản thân bạn không phải là một người kém cỏi. Đừng nghĩ chỉ vì đối phương không yêu mình mà tự ti về những gì mình có. Đừng cố trả lời cho câu hỏi vì sao không phải là bạn hoặc bắt đầu ngay một mối quan hệ với người khác để chứng tỏ bản thân. 

Khi trải qua một mối tình đơn phương, bạn sẽ nhận ra một điều là trong tình yêu không phải lúc nào mình cũng phải chạy đi tìm kiếm, đúng thời điểm thì tình yêu sẽ tự đến. Có thể trong mắt người bạn đang theo đuổi, bạn không phải đúng style hoặc cách nói chuyện của bạn thật nhạt nhẽo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không xứng đáng đến mức chẳng có ai yêu. 

ấm_áp

Bên ngoài kia chắc chắn rằng có ai đó sẽ yêu tính cách của bạn, hợp cách nói chuyện của bạn. Chính vì vậy đừng nản nhé, phải luôn nghĩ rằng có thể bạn không tuyệt vời nhất nhưng bạn sẽ là duy nhất và đặc biệt nhất trong mắt một ai đó khác.

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

© Subinn - blogradio.vn

Xem thêm: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top