Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

2021-04-16 01:30

Tác giả: Subinn


blogradio.vn - Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

***

Sự hiện diện của tình yêu bỗng làm cho thế giới này trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Nhưng một điều chắc chắn rằng khi tình yêu chỉ đến từ một phía thì nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho trái tim. Mỗi khi nhận được tin nhắn hoặc đôi lời hỏi han từ đối phương thì có lẽ lúc đó tâm trí bạn có lẽ đang bay bổng nơi khoảng không đẹp đẽ nào đó nhưng đồng thời nó cũng nhanh chóng chìm vào sự hụt hẫng khi bạn chợt nhận ra rằng sự quan tâm của họ không chỉ dành cho riêng bạn.

Sẽ chẳng một ai muốn tình cảm của mình không được nhận được phản hồi từ đối phương nhưng trên thực tế không phải ai cũng may mắn được đối phương mỉm cười với tình cảm của mình. Và dĩ nhiên rằng khi trong lòng bạn xuất hiện một tình cảm gọi là “đơn phương” thì những dằn vặt, tủi thân và cả những tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Nguy hiểm hơn nữa là tâm trạng của bạn lúc nào cũng cảm thấy có chút đau khổ vì không một ai thấu hiểu được những gì bạn đang phải trải qua. Thế nhưng bạn hãy tập làm quen với cách suy nghĩ lạc quan và nhìn nhận thứ tình cảm đó theo một phương diện khác chẳng hạn, biết đâu bạn lại học được nhiều điều từ nó.

bữa_sáng

Một điều chắc chắn rằng tình cảm không phải cứ cho đi là bạn sẽ nhận lại được. Đôi khi những gì nhận được còn không xứng đáng với tình cảm và mọi thứ bạn bỏ ra. 

Yêu một người là điều dễ dàng nhưng ép buộc đối phương cũng phải có tình cảm với mình là điều không thể. Đừng quá áp đặt lên bản thân suy nghĩ trao đi là để nhận lại, bởi vì ngay từ lúc bạn “trao đi” nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi. 

Yêu đơn phương có nghĩa là chính bạn đã và đang cho bản thân mình cơ hội để yêu, để thương cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mà chưa chắc người khác đã có. Đôi khi nó còn giúp bạn từ bỏ những ích kỷ của bản thân mình.

Vào một khoảnh khắc nào đó, rất có thể vì một cảm xúc bất chợt hoặc vì tâm trạng quá cô đơn mà bạn bạn dễ lầm tưởng rằng mình đang yêu thầm một ai đó. Bỏ quên luôn sự suy nghĩ mà có thể bạn đã vội vàng đặt niềm tin nơi cảm xúc của bản thân, tự bạn làm mờ đi ý chí của bản thân mà quên đi việc phải đọc dấu hiệu của đối phương. 

Tình yêu không chỉ là cảm giác, nó là sự hòa quyện hài hòa của trách nhiệm, sự trưởng thành cũng như lòng tin tưởng. Hãy biết quan sát nhiều hơn một chút, tập lắng nghe bản thân và đôi khi thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

Chẳng may bạn có lỡ bị từ chối, đặc biệt đó lại chính là tình đơn phương, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình đúng không? Đừng thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng phải nhìn đến khía cạnh khác chính là khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy. Chẳng phải mình đã kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không? 

bên_nhau1

Trong cuộc sống cũng nhiều điều tương tự vậy, khi bạn bỏ thời gian và công sức, cuối cùng nhận ra rằng không thuộc về mình tất nhiên bạn sẽ có cảm giác hụt hẫng xen lẫn tiếc nuối. Nhưng khi nhìn lại bạn sẽ học được rất nhiều điều quý báu, đặc biệt nhất là biết điểm dừng và buông bỏ đúng lúc. Sẽ chẳng có một ai được quyền phán xét bạn cả, đó chẳng qua chỉ cho thấy rằng bạn còn tỉnh táo và không cố giành giật trong vô vọng những thứ không thuộc về mình.

Bạn cần biết nhận thức rằng nhất định bản thân bạn không phải là một người kém cỏi. Đừng nghĩ chỉ vì đối phương không yêu mình mà tự ti về những gì mình có. Đừng cố trả lời cho câu hỏi vì sao không phải là bạn hoặc bắt đầu ngay một mối quan hệ với người khác để chứng tỏ bản thân. 

Khi trải qua một mối tình đơn phương, bạn sẽ nhận ra một điều là trong tình yêu không phải lúc nào mình cũng phải chạy đi tìm kiếm, đúng thời điểm thì tình yêu sẽ tự đến. Có thể trong mắt người bạn đang theo đuổi, bạn không phải đúng style hoặc cách nói chuyện của bạn thật nhạt nhẽo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không xứng đáng đến mức chẳng có ai yêu. 

ấm_áp

Bên ngoài kia chắc chắn rằng có ai đó sẽ yêu tính cách của bạn, hợp cách nói chuyện của bạn. Chính vì vậy đừng nản nhé, phải luôn nghĩ rằng có thể bạn không tuyệt vời nhất nhưng bạn sẽ là duy nhất và đặc biệt nhất trong mắt một ai đó khác.

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

© Subinn - blogradio.vn

Xem thêm: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Tôi vẫn luôn đợi cậu dù bất cứ chuyện gì xảy ra

Hiện tại thì không sao nữa rồi, tôi vẫn dõi theo cậu. Tôi chẳng còn những mộng mơ về đôi ta như lúc đầu nữa rồi, không còn ngốc nghếch chạy theo cậu. Giờ tôi đã có một mục tiêu quan trọng của riêng mình. Tôi chỉ mong cậu luôn hạnh phúc và mỉm cười, không phải buồn phiền vì bất cứ điều gì cả. Và hãy luôn nhớ rằng tôi vẫn luôn ở đây đợi cậu cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Những năm tháng vô tư tuổi 17, có phải đã biến mất rồi không?

Chúng tôi, vốn không biết, bốn năm trôi qua, ai cũng có nỗi khổ của riêng mình, có những vấn đề nan giải trong cuộc sống. Có bao giờ, chúng tôi tự hỏi, con người vô tư tuổi 17 ấy, có phải đã mãi mãi biến mất rồi hay không?”.

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Những bài học cuộc sống từ Audrey Hepburn

Năm tháng qua đi, những bài học cuộc sống của Audrey Hepburn vẫn còn vang vọng, để khi một ai đó đang cần tiếp thêm động lực cho hành trình sắp tới, chúng hiện hữu như những tia sáng hướng người ta đến một thái độ sống tích cực hơn.

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

8 tuyệt chiêu phong thủy giúp tăng lương, thăng chức vù vù

Để ý một chút chỗ ngồi, bàn làm việc nơi công sở, nếu hợp phong thủy sẽ giúp bạn tăng lương, thăng chức vù vù.

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Dù gì thì vẫn phải tiến về phía trước

Những ngày tháng ấy bình dị biết bao nhiêu. Chỉ có ăn và học. Tôi ước mình vẫn có thể đạp mãi chiếc xe ấy, đi mãi con đường ấy và ăn những bữa cơm không cần thịnh soạn bên chúng bạn bè.

Thanh xuân của em không phải là anh

Thanh xuân của em không phải là anh

Nếu có một ngày mình sẽ lạc trôi Về thanh xuân, để rồi ngơ ngác Nhịp đau xưa, chứng minh mình từng khác Thì cuối đường là ai đó - chẳng thanh xuân.

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Tim biết đi đâu tìm cánh cửa tâm hồn?

Trong đêm đen tim im lặng suy tư Mái nhà nào đây sẽ là nơi dừng bước? Ánh lửa xa xăm mời gọi tim phía trước Mệt mỏi tiêu tan, tim vội vã kiếm tìm

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Em gọi tên anh hết hôm nay nữa thôi

Màn đêm buông xuống kết thúc cuộc sống chưa kịp bắt đầu, kết thúc ngày dài của bản thân tôi và kết thúc cho mối tình mà tôi là người đánh mất. Người ta vẫn thường nói rằng đêm là sự kết thúc của ngày và là sự chuẩn bị cho một ngày mới. Tôi chẳng biết tôi và anh rồi sẽ thế nào, chuyện tình cảm của tôi và anh sẽ ra sao, nhưng chỉ thầm mong anh sẽ vui và hãy thật an nhiên vào những ngày tiếp theo “Lần cuối cùng cho em được gọi tên anh, người em rất yêu”.

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

5 suy nghĩ tai hại khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công

Bạn muốn cuộc sống của mình thay đổi, hãy thay đổi ngay 5 suy nghĩ “tai hại” này. Đừng mơ mộng về cuộc sống giàu sang, về việc thành công sẽ tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, hãy bắt đầu suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được mục tiêu đề ra. Niềm tin hạn chế, suy nghĩ sai lầm sẽ khiến bạn nghèo mãi không giàu, cố mãi không thành công.

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Tình yêu ở phía bình minh (Phần 2)

Phải chăng cô đã yêu anh? Cô có nên mạo hiểm một lần nữa, có nên đánh cược sự tổn thương sẽ ập đến bất cứ lúc nào để được bên anh? Cô quay cuồng trong mớ hỗn độn: buông hay níu? Và đến chủ nhật thứ mười mấy, khoảng xa cách đủ để con tim cô nức nở gọi tên anh.

back to top