Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

2021-04-16 01:30

Tác giả: Subinn


blogradio.vn - Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

***

Sự hiện diện của tình yêu bỗng làm cho thế giới này trở nên tươi đẹp và ý nghĩa biết bao. Nhưng một điều chắc chắn rằng khi tình yêu chỉ đến từ một phía thì nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho trái tim. Mỗi khi nhận được tin nhắn hoặc đôi lời hỏi han từ đối phương thì có lẽ lúc đó tâm trí bạn có lẽ đang bay bổng nơi khoảng không đẹp đẽ nào đó nhưng đồng thời nó cũng nhanh chóng chìm vào sự hụt hẫng khi bạn chợt nhận ra rằng sự quan tâm của họ không chỉ dành cho riêng bạn.

Sẽ chẳng một ai muốn tình cảm của mình không được nhận được phản hồi từ đối phương nhưng trên thực tế không phải ai cũng may mắn được đối phương mỉm cười với tình cảm của mình. Và dĩ nhiên rằng khi trong lòng bạn xuất hiện một tình cảm gọi là “đơn phương” thì những dằn vặt, tủi thân và cả những tổn thương là điều không thể tránh khỏi. Nguy hiểm hơn nữa là tâm trạng của bạn lúc nào cũng cảm thấy có chút đau khổ vì không một ai thấu hiểu được những gì bạn đang phải trải qua. Thế nhưng bạn hãy tập làm quen với cách suy nghĩ lạc quan và nhìn nhận thứ tình cảm đó theo một phương diện khác chẳng hạn, biết đâu bạn lại học được nhiều điều từ nó.

bữa_sáng

Một điều chắc chắn rằng tình cảm không phải cứ cho đi là bạn sẽ nhận lại được. Đôi khi những gì nhận được còn không xứng đáng với tình cảm và mọi thứ bạn bỏ ra. 

Yêu một người là điều dễ dàng nhưng ép buộc đối phương cũng phải có tình cảm với mình là điều không thể. Đừng quá áp đặt lên bản thân suy nghĩ trao đi là để nhận lại, bởi vì ngay từ lúc bạn “trao đi” nghĩa là bản thân bạn đã nhận được rất nhiều rồi. 

Yêu đơn phương có nghĩa là chính bạn đã và đang cho bản thân mình cơ hội để yêu, để thương cũng như có thêm nhiều trải nghiệm mà chưa chắc người khác đã có. Đôi khi nó còn giúp bạn từ bỏ những ích kỷ của bản thân mình.

Vào một khoảnh khắc nào đó, rất có thể vì một cảm xúc bất chợt hoặc vì tâm trạng quá cô đơn mà bạn bạn dễ lầm tưởng rằng mình đang yêu thầm một ai đó. Bỏ quên luôn sự suy nghĩ mà có thể bạn đã vội vàng đặt niềm tin nơi cảm xúc của bản thân, tự bạn làm mờ đi ý chí của bản thân mà quên đi việc phải đọc dấu hiệu của đối phương. 

Tình yêu không chỉ là cảm giác, nó là sự hòa quyện hài hòa của trách nhiệm, sự trưởng thành cũng như lòng tin tưởng. Hãy biết quan sát nhiều hơn một chút, tập lắng nghe bản thân và đôi khi thăm dò tình cảm của đối phương cũng là điều rất cần thiết.

Chẳng may bạn có lỡ bị từ chối, đặc biệt đó lại chính là tình đơn phương, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi nghi ngờ giá trị của mình đúng không? Đừng thất vọng vì bản thân không đạt được điều mình mong muốn nhưng phải nhìn đến khía cạnh khác chính là khoảng thời gian “theo đuổi” người ấy. Chẳng phải mình đã kiên nhẫn hơn rất nhiều, đúng không? 

bên_nhau1

Trong cuộc sống cũng nhiều điều tương tự vậy, khi bạn bỏ thời gian và công sức, cuối cùng nhận ra rằng không thuộc về mình tất nhiên bạn sẽ có cảm giác hụt hẫng xen lẫn tiếc nuối. Nhưng khi nhìn lại bạn sẽ học được rất nhiều điều quý báu, đặc biệt nhất là biết điểm dừng và buông bỏ đúng lúc. Sẽ chẳng có một ai được quyền phán xét bạn cả, đó chẳng qua chỉ cho thấy rằng bạn còn tỉnh táo và không cố giành giật trong vô vọng những thứ không thuộc về mình.

Bạn cần biết nhận thức rằng nhất định bản thân bạn không phải là một người kém cỏi. Đừng nghĩ chỉ vì đối phương không yêu mình mà tự ti về những gì mình có. Đừng cố trả lời cho câu hỏi vì sao không phải là bạn hoặc bắt đầu ngay một mối quan hệ với người khác để chứng tỏ bản thân. 

Khi trải qua một mối tình đơn phương, bạn sẽ nhận ra một điều là trong tình yêu không phải lúc nào mình cũng phải chạy đi tìm kiếm, đúng thời điểm thì tình yêu sẽ tự đến. Có thể trong mắt người bạn đang theo đuổi, bạn không phải đúng style hoặc cách nói chuyện của bạn thật nhạt nhẽo nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không xứng đáng đến mức chẳng có ai yêu. 

ấm_áp

Bên ngoài kia chắc chắn rằng có ai đó sẽ yêu tính cách của bạn, hợp cách nói chuyện của bạn. Chính vì vậy đừng nản nhé, phải luôn nghĩ rằng có thể bạn không tuyệt vời nhất nhưng bạn sẽ là duy nhất và đặc biệt nhất trong mắt một ai đó khác.

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

© Subinn - blogradio.vn

Xem thêm: Anh hạnh phúc rồi, em đành tìm bình yên khác

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

Làm sao để trở nên tích cực hơn mỗi ngày?

“Tôi biết mình không thể thay đổi thế giới khi thấy nó sắp diệt vong, nhưng tôi biết một thứ mình có thể thay đổi, đó chính là thái độ tôi đối diện với nó.”

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mine (Sở hữu): 'Ngay cả khi thế giới này đổi thay, thì những điều bạn muốn sở hữu là gì?'

Mỗi người đều có những điều mình muốn sở hữu khác nhau, và “Mine” là bộ phim khiến bạn tự hỏi bản thân điều gì là quan trọng nhất đối với mình. “Mine” là câu chuyện về những người phụ nữ mạnh mẽ và đầy tham vọng, những người vượt qua định kiến ​​của xã hội để tìm kiếm phiên bản đích thực của mình.

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay là hạnh phúc

Hôm nay hạnh phúc của mình là gì? Câu nói ấy như một mệnh lệnh của cuộc sống này, không cho phép tôi yếu đuối hay nản lòng khi mà cả đất nước đang đứng trước thách thức rất lớn của dịch bệnh

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Tình yêu rơi xuống trong ngày giông bão (Phần 1)

Lúc đó, tôi vì mệt nên cũng không nói gì nhiều với anh, tôi chỉ nhớ cái bảng tên trên ngực áo anh “Bùi Hải Sơn”, anh căn dặn tôi nhớ tắm nước ấm và uống nước gừng đừng để cảm lạnh rồi đi mất.

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Báo động tình trạng sức khỏe khi thường xuyên làm việc máy tính: ảnh hưởng từ trong ra ngoài

Công việc văn phòng được đánh giá là thoải mái hơn các ngành nghề khác, tuy nhiên sự thật không phải vậy!

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân đoán ngay ai số sướng, ai gian nan vất vả

Xem tướng bàn chân là một việc tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng trong nhân tướng học, có thể phán đoán được nhiều việc về tính cách con người cũng như vận mệnh của người đó trong tương lai.

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời

Những câu chuyện qua đi cứ gối lên nhau những kỉ niệm ngày xưa Ngày mới yêu nhau em bảo mình non trẻ Giờ mọi điều anh muốn chỉ thật nhỏ nhẹ Bình yên là ở bên em đến cuối cuộc đời.

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Người cùng tôi năm ấy trú mưa

Anh nắm tay tôi, hai đứa đều có áo mưa nhưng không hòa vào những hình bóng vội vã trên phố. Cứ thế, chúng tôi cùng ngắm nhìn khoảnh khắc từng hàng nước bay xối xả

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Một ngày nào đó, con sẽ làm ba mẹ tự hào

Giờ đây, con không gánh trên vai bất kể một kỳ vọng hay ước mơ của một ai, trong tim con có niềm tin và hy vọng của chính mình. Một ngày nào đó, một ngày nào đó ở tương lai không xa, con sẽ khiến ba mẹ tự hào.

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi

Thức dậy đi nào, mơ ước của tôi ơi Sao cứ mãi trốn vào đâu trong bộn bề toan tính? Để ngày đi qua, chênh vênh, hụt hẫng Như những con đường ma trận ùa vây.

back to top