Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh đã có mặt trong thanh xuân đơn phương của em

2021-05-14 01:30

Tác giả: Di Giai


blogradio.vn - “Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”. Mong rằng một ngày nào đó, giữa ngã ba đường nơi ta thường đi qua, tôi vẫn có thể gặp lại anh, mỉm cười với anh mà nói hai chữ cảm ơn.

***

Đời người liệu có bao lần nếu như?

Nếu như ngày hôm ấy tôi chưa từng gặp anh, liệu kết cục sẽ khác?

Nếu như tôi mạnh mẽ hơn, tôi và anh sẽ ra sao?

Nếu như tôi không phải là tôi, anh cũng không phải chàng trai năm ấy, nếu như chưa từng hội ngộ, cũng sẽ chẳng bao giờ có kết thúc,

Nếu như tất cả nếu như là thật, chúng ta có còn cơ hội không?

Năm xưa lần đầu tiên gặp anh, tôi vẫn còn nhớ khi ấy anh là một trong số những học sinh từ lớp ngoài chuyển vào lớp tôi. Khác với người khác, chọn chỗ xong, anh chỉ ngồi yên lặng một góc, tay cầm bút chì tô nhẹ lên mặt giấy. Tôi đã từng hỏi anh là anh đang vẽ gì, dù rằng tôi biết đó là doraemon nhưng vẫn muốn hỏi anh. Đáng tiếc là anh không  trả lời tôi, chỉ yên lặng ngồi đó. Tôi vốn là một đứa hay quên, nhưng giây phút lần đầu gặp gỡ ấy lại khiến tôi vương vấn mãi không thôi.

Tôi quen anh tính đến nay đã được 12 năm. Tôi dành 2 năm để làm quen với anh, mất 5 năm để theo anh và lại dành 5 năm để quên anh. Tôi và anh luôn được xếp ngồi gần nhau, khi là trên dưới, khi là ngồi cạnh. Đã có lúc, tôi nghĩ rằng có lẽ giữa hai chúng tôi vẫn có một chút duyên phận. Nhưng mối duyên phận ấy làm tôi khổ quá.

hoc_-_tro

Tôi đã từng nấu nước gừng giải cảm cho anh nhưng rồi lại đổ đi, vì làm đi làm lại vẫn thấy khó uống, đã từng thức trắng đêm học bài để có thể đủ điểm đỗ vào cùng một trường cấp ba, học chung lớp với anh, đã từng cố gắng học đánh đàn để được vào câu lạc bộ cùng anh dù đó không phải sở thích của tôi, đã từng nỗ lực đuổi theo anh một quãng đường rất dài mà anh không hay.

Liệu anh có thấy không nhỉ? Liệu anh có thấy được nỗi bi thương hằn sâu trong đôi mắt tôi ngày anh nhường ô cho một cô gái khác? Hôm ấy có lẽ là ngày mưa to nhất trong cuộc đời tôi. Tôi cùng anh đứng dưới hiên. Tôi ấp úng không biết có nên mượn ô anh không. Tôi chờ anh, chờ anh ngỏ lời, chờ anh nói muốn về cùng tôi, nhưng tôi lại đợi không được câu nói ấy. 

Anh đưa ô cho một cô gái khác. Anh đứng nói cười với một cô gái khác. Hôm ấy tôi dầm mưa về nhà. Nước mưa thấm đẫm trên mặt tôi mà sao vị nó lại mặn như thế? Nỗi đau trong tim cùng với nỗi đau thể xác khiến tôi ốm liên tiếp một tuần liền. Anh không có một lời nào hỏi thăm tôi. Đêm đêm nằm trên giường mà tôi chỉ biết mỉm cười chua chát, thầm nghĩ hóa ra yêu thầm lại đau như thế này. Khỏi ốm xong, tôi vẫn tiếp tục đi học bình thường, vẫn tiếp tục trò chuyện với anh. Chỉ là, tôi không còn cảm nhận được niềm vui hân hoan như ban đầu nữa.

thanh_-_xuan_-_noi_-_nho

Đã từng có người hỏi tôi rằng, tại sao lại thích anh như thế. Tôi cũng không biết nữa. Anh tuy không phải là người đẹp trai, học giỏi nhất mà tôi từng gặp nhưng chẳng hiểu sao, anh vẫn khiến tôi rung động. Đó có lẽ là giây phút khi gia đình tôi gặp chuyện, một mình tôi ngồi bơ vơ giữa sân trường, anh đã đến bên tôi, ngồi cùng tôi, nói với tôi rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Chỉ duy nhất một giây ấy thôi, anh đã khiến tim tôi lỡ một nhịp. 

Tôi luôn thầm tự hỏi, rung động là gì. Tôi từng gặp qua nhiều người, nhận được lời tỏ tình của nhiều người khác nhau nhưng chẳng hiểu sao, tôi không thể quen được bất kỳ ai ngoài anh. Không phải vì họ không đủ tốt, không đủ giỏi, mà chỉ vì tôi căn bản chưa từng rung động với họ.

Lúc trước xem phim Như Ý truyện, tôi thích nhất câu Lan nhân như quả, vì cảm giác Như Ý nói ra câu ấy quá đau thương, khiến tôi vô cùng xúc động “Hoa nở hoa tàn tự có lúc” nhưng thật đáng tiếc, chúng ta vốn dĩ chẳng có bắt đầu, làm sao mà có kết thúc đây.

Tôi và anh chia tay nhau năm tôi 18 tuổi. Lúc điền vào lá đơn nguyện vọng, tôi đã cố tình chọn một trường Đại học ở thành phố khác. Có lẽ mối tình đơn phương của tôi dành cho anh, cũng nên đến hồi kết rồi. Không phải vì tôi không còn thích anh mà tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi. 

Tôi không giống như Cảnh Cảnh, không thể thoải mái bộc lộ yêu ghét của mình, càng không thể giống Lạc Chỉ, dành cả thanh xuân của mình để đuổi theo Thịnh Hoài Nam. Nếu như tôi có đủ dũng khí, có lẽ mọi chuyện rồi sẽ khác, chỉ là, thế gian này gì cũng có, lại thiếu mất hai từ ‘nếu như’.

uoc_mo

Ngày hôm nay trời lại mưa. Ngày hôm nay là ngày thứ 1342 tôi rời xa anh. Thỉnh thoảng anh vẫn sẽ nhắn tin hỏi thăm tôi, tôi vẫn trả lời anh bình thường. Rời xa anh, cảm giác cuộc sống chợt yên bình đến lạ. Con tim không còn rung động, mà cũng chẳng còn cảm giác đau nữa. 

“Rời xa anh, có lẽ em sẽ có người khác, niềm hạnh phúc khác, em sẽ có mái ấm riêng, sẽ có người sẵn sàng vì em mà cầm hoa đứng nơi lễ đường đợi em bước đến. Chỉ đáng tiếc người đó không phải là anh. Anh biết không, thích anh, em có trăm ngàn cái hối tiếc, nhưng hối tiếc nhất vẫn là thích anh nhưng lại không dám nói lời tỏ tình”. Mong rằng một ngày nào đó, giữa ngã ba đường nơi ta thường đi qua, tôi vẫn có thể gặp lại anh, mỉm cười với anh mà nói hai chữ cảm ơn.

©Di Giai - blogradio.vn

Xem thêm: Đừng gọi nhau là người cũ hãy gọi nhau là thanh xuân l Radio tình Yêu

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen đơn giản sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Hầu hết chúng ta đều bắt đầu ngày mới một cách bận rộn: thức dậy, rời khỏi giường và bắt đầu kiểm tra email. Tất cả như một vòng lặp vô tận và dường như ta chẳng thể đón chào ngày mới theo một cách nào khác, và rồi ta lại đem những cảm giác mệt mỏi ấy vào công việc. Chính thói quen đó khiến cho mỗi ngày làm việc của bạn trở nên kém hiệu quả. Hãy cùng nhau thực hành 10 thói quen 2 phút đơn giản dưới đây để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé.

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Sài Gòn những ngày mưa nhớ em

Những ngày này, chỉ được trò chuyện cùng em qua những dòng tin nhắn trên mạng xã hội , gặp em trên video call…, chỉ như thế là chưa đủ. Tôi muốn chạy đến trước mặt em và ôm em thật chặt để không phải vuột mất em. Phải đợi đến bao giờ tôi mới có thể được gặp em. Hết đêm nay, ngày mai, ngày mốt? Hay phải đợi hết những ngày mưa của Sài Gòn?

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Những con giáp trời sinh lương thiện, luôn hết lòng vì người khác nên làm gì cũng thành công

Đây là những con giáp sẽ nhận được ân huệ trời cho nhờ tính tình lương thiện, tốt bụng.

Tình yêu trẻ con

Tình yêu trẻ con

Long rất tốt, anh ấy xứng đáng gặp những người tốt hơn và chẳng kiến anh ấy khó chịu. Đúng là người trưởng thành chẳng hợp yêu đương với trẻ con

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai về nơi ấy hôm nay

Ai có về nơi ấy hôm nay Cho tôi gửi chút sắc màu còn lưu giữ Cho gió, cho mây, cho hàng cây năm ấy Để tan như chưa từng có bao giờ.

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Em trưởng thành rồi thì anh không ở đây nữa

Anh nợ em một lời hứa còn cậu ấy nợ em cả khung trời mùa hạ. Nhật Bản rất xinh đẹp nhưng nó lại lấy đi của em quá nhiều thứ. Lấy đi cậu ấy rồi lại cướp đi cả anh. Anh là người mang ấm áp xua đi mùa đông lạnh giá, người mang chút mưa vơi đi cái nắng mùa hạ. Vậy mà sau này em liền biết mang ô khi mưa đến, mặc ấm khi gió đông về. Anh nói thử xem có phải em trưởng thành rồi không, trưởng thành liền có chút cô đơn.

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt tôi yêu

Đà Lạt giờ đây tuy có đông đúc, tấp nập và hiện đại hơn xưa nhưng “chất” Đà Lạt vẫn sẽ nằm lại nơi này. Đà Lạt tôi yêu vẫn mơ mộng và đẹp nao lòng như ngày nào, vẻ đẹp ấy vẫn chẳng có gì đổi thay.

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống ở đời, càng đơn giản, càng giàu có: 7 chìa khoá của cảnh giới an nhiên, đầy đủ

Sống một cuộc sống đơn giản nghĩa là rút lui để bạn có không gian để thở; là làm ít hơn, bởi lẽ bạn nhận ra rằng có nhiều hơn và làm nhiều hơn không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc; là tìm kiếm niềm vui trong những điều đơn giản và hài lòng với sự cô đơn, yên tĩnh, chiêm nghiệm và tận hưởng mỗi một khoảnh khắc. Tôi đã học được một số bài học quan trọng để sống một cuộc sống đơn giản, và tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ một vài bài học với bạn.

An - Sống như những hạt đậu đỏ

An - Sống như những hạt đậu đỏ

Có cần thiết phải đi qua hết những khổ đau, cay đắng trong đời để nhìn cuộc sống bao dung hơn không?

Chờ nhau ở kiếp sau

Chờ nhau ở kiếp sau

Nhưng anh à, cuộc tình nào cũng dứt Hết kiếp này ta lại chẳng nhớ nhau Canh mạnh bà sao cho ta như ước Thôi thì đành hẹn ở kiếp sau.

back to top