Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, em sẽ luôn nhớ anh

2021-10-15 01:30

Tác giả: Bảo Bình


blogradio.vn - Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

***

Đã ba năm trôi qua nhưng em vẫn không thể nào quên được hình bóng anh, những lời anh nói, những việc anh làm. Em đã hứa sẽ sống thật tốt để anh không phải vướng bận nhưng em không thể làm được anh à. 

Một con bé 24 tuổi, không gia đình, không có người thân bạn bè ai cũng tất bật với những mối lo riêng chỉ còn em với em gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình. Nếu là trước đây, em đã có anh, người luôn bảo vệ em, chăm sóc em là người yêu cũng là người thân duy nhất của em. Có lẽ chính vì anh yêu thương em quá, bao bọc em quá, vì muốn bù đắp tuổi thơ mất mát của em mà vô tình khiến em dựa dẫm vào anh quá. Vậy nên khi anh bỏ em đi không từ mà biệt em đã chông chênh, chơi vơi biết chừng nào.

Anh cũng như em đều là những đứa trẻ lớn lên trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đều thiếu thốn tình thương của ba mẹ, khao khát tình cảm gia đình và không có người thân. 

Từ nhỏ, anh đã luôn bên cạnh em cùng ăn uống, cùng chơi đùa, cùng học tập. Anh dõng dạc tuyên bố với em anh sẽ là người thân của em, sẽ chăm sóc em cho đến già. Với một đứa trẻ mồ côi, lời nói đó tuy là của trẻ con nhưng em đã vui vẻ, hạnh phúc đến nhường nào. Và em tin anh, một niềm tin kiên định, mãnh liệt. Chỉ cần em vấp ngã anh sẽ đỡ em đứng dậy, em đau anh sẽ thức đêm hôm chăm sóc, em bị ức hiếp anh cũng đứng ra bảo vệ em. Nhưng anh không ngại, anh không hề từ bỏ lời hứa của một cậu bé 5 tuổi đối với em.

nam_-_ay_4

Rồi chúng ta lớn lên bên nhau như thế, rồi lại yêu nhau. Người ta bảo tình đầu là dứt ruột gan ra mà yêu, không biết có đúng không nhưng chúng ta luôn bên nhau, lắng nghe nhau, chia sẻ cùng nhau. Nếu cuộc đời cứ êm đềm vậy thì em chẳng bao giờ mong ước gì thêm nữa. Cứ ngỡ chúng ta sẽ sống chung một mái nhà bên cạnh những đứa con thơ nhưng một phút bồng bột của em đã làm em đánh mất anh mãi.

Nếu như đêm đông đó em không hờn dỗi vô cớ, buộc anh chạy đi mua khoai lang nướng giữa đêm khuya thì anh đã không bị người ta đụng trúng rồi rời bỏ em mãi mãi. 

Anh biết không, khoảnh khắc em nhìn thấy anh nằm bất động, tay vẫn ôm khư khư bọc khoai nướng em đã khóc ngất bên anh. Giây phút em tỉnh lại chẳng thấy anh đâu, em gào thét tên anh trong vô vọng, không có tiếng anh trả lời em nữa rồi. 

Anh nằm đó, bất động. Em nhìn anh mắt ướt nhòe. Em luôn miệng nói xin lỗi nhưng có một ngàn lần xin lỗi đi nữa anh cũng nằm đó, mắt nhắm, môi tím đi vì lạnh. Anh đã chìm vào giấc ngủ thiên thu còn em chìm vào nỗi đau muôn kiếp. Ngày tiễn anh về với đất mẹ trời bỗng đổ cơn mưa. Chắc anh không muốn nhìn thấy em khóc, mắt em hoen đỏ vì nước mưa mà thôi (như bao lần em nói dối anh vì khóc). Em ngước nhìn lên bầu trời, em cố tìm mặt trời ở đâu, mặt trời mà anh vẫn bảo với em. Em vẫn có  niềm tin bất diệt nơi anh, em vẫn tin anh ở trên cao đó vẫn luôn dõi theo từng bước em đi.

nam_-_ay

Ba năm qua em đã chìm trong oán trách, dằn vặt. Em không thể sống tốt khi không có anh nhưng đó không phải là điều anh mong. Lần cuối này thôi em sẽ chỉ khóc một lần cuối này thôi rồi em sẽ tự mình đứng dậy, em phải sống tiếp sống cho em và cho cả anh. 

Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

© Bảo Bình - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Bảo Bình

IF YOU FAIL YOU CAN TRY AGAIN :)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 6/2 - 12/2: Bảo Bình hái quả ngọt sau mọi nỗ lực, Cự Giải trải nghiệm điều mới mẻ

Thái độ của mỗi người ở thời điểm bắt đầu một việc khó sẽ ảnh hưởng đến mức độ thành công hơn bất cứ điều gì khác. Trong tuần mới, đừng ngần ngại bước về phía trước, mọi nỗ lực của bạn nhất định mang về những giá trị thiết thực.

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

12 cung hoàng đạo đối mặt với sự từ chối như thế nào?

Chắc hẳn tất cả chúng ta đều từng bị từ chối vài lần trong đời, chẳng hạn như bị từ chối tình cảm, bị từ chối trong công việc… và những lúc như thế khiến chúng ta cảm thấy tổn thương và buồn bã. Đối diện với sự chối từ từ người khác, các cung hoàng đạo sẽ phản ứng như thế nào?

Hãy sống và yêu thương chính mình

Hãy sống và yêu thương chính mình

Mỗi người chỉ sinh ra và sống một lần trong đời bởi vậy hãy dành quãng thời gian quý báu của mình cho người mà mình yêu thương trân trọng. Tôi đã sống theo cách như vậy thêm tự tin yêu đời yêu chính bản thân của mình. Sống theo cách tốt đẹp nhất không ngừng cố gắng không ngừng trau dồi để cải thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Em hạnh phúc rồi, anh cũng vậy nhé

Nếu con thật lòng yêu nó, con phải sống thật tốt, thật hạnh phúc, sống luôn cả phần của nó chứ, nếu con cứ mãi tuyệt vọng như thế này mới chính là phản bội lại tình cảm của nó đấy.

back to top