Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, em sẽ luôn nhớ anh

2021-10-15 01:30

Tác giả: Bảo Bình


blogradio.vn - Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

***

Đã ba năm trôi qua nhưng em vẫn không thể nào quên được hình bóng anh, những lời anh nói, những việc anh làm. Em đã hứa sẽ sống thật tốt để anh không phải vướng bận nhưng em không thể làm được anh à. 

Một con bé 24 tuổi, không gia đình, không có người thân bạn bè ai cũng tất bật với những mối lo riêng chỉ còn em với em gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình. Nếu là trước đây, em đã có anh, người luôn bảo vệ em, chăm sóc em là người yêu cũng là người thân duy nhất của em. Có lẽ chính vì anh yêu thương em quá, bao bọc em quá, vì muốn bù đắp tuổi thơ mất mát của em mà vô tình khiến em dựa dẫm vào anh quá. Vậy nên khi anh bỏ em đi không từ mà biệt em đã chông chênh, chơi vơi biết chừng nào.

Anh cũng như em đều là những đứa trẻ lớn lên trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đều thiếu thốn tình thương của ba mẹ, khao khát tình cảm gia đình và không có người thân. 

Từ nhỏ, anh đã luôn bên cạnh em cùng ăn uống, cùng chơi đùa, cùng học tập. Anh dõng dạc tuyên bố với em anh sẽ là người thân của em, sẽ chăm sóc em cho đến già. Với một đứa trẻ mồ côi, lời nói đó tuy là của trẻ con nhưng em đã vui vẻ, hạnh phúc đến nhường nào. Và em tin anh, một niềm tin kiên định, mãnh liệt. Chỉ cần em vấp ngã anh sẽ đỡ em đứng dậy, em đau anh sẽ thức đêm hôm chăm sóc, em bị ức hiếp anh cũng đứng ra bảo vệ em. Nhưng anh không ngại, anh không hề từ bỏ lời hứa của một cậu bé 5 tuổi đối với em.

nam_-_ay_4

Rồi chúng ta lớn lên bên nhau như thế, rồi lại yêu nhau. Người ta bảo tình đầu là dứt ruột gan ra mà yêu, không biết có đúng không nhưng chúng ta luôn bên nhau, lắng nghe nhau, chia sẻ cùng nhau. Nếu cuộc đời cứ êm đềm vậy thì em chẳng bao giờ mong ước gì thêm nữa. Cứ ngỡ chúng ta sẽ sống chung một mái nhà bên cạnh những đứa con thơ nhưng một phút bồng bột của em đã làm em đánh mất anh mãi.

Nếu như đêm đông đó em không hờn dỗi vô cớ, buộc anh chạy đi mua khoai lang nướng giữa đêm khuya thì anh đã không bị người ta đụng trúng rồi rời bỏ em mãi mãi. 

Anh biết không, khoảnh khắc em nhìn thấy anh nằm bất động, tay vẫn ôm khư khư bọc khoai nướng em đã khóc ngất bên anh. Giây phút em tỉnh lại chẳng thấy anh đâu, em gào thét tên anh trong vô vọng, không có tiếng anh trả lời em nữa rồi. 

Anh nằm đó, bất động. Em nhìn anh mắt ướt nhòe. Em luôn miệng nói xin lỗi nhưng có một ngàn lần xin lỗi đi nữa anh cũng nằm đó, mắt nhắm, môi tím đi vì lạnh. Anh đã chìm vào giấc ngủ thiên thu còn em chìm vào nỗi đau muôn kiếp. Ngày tiễn anh về với đất mẹ trời bỗng đổ cơn mưa. Chắc anh không muốn nhìn thấy em khóc, mắt em hoen đỏ vì nước mưa mà thôi (như bao lần em nói dối anh vì khóc). Em ngước nhìn lên bầu trời, em cố tìm mặt trời ở đâu, mặt trời mà anh vẫn bảo với em. Em vẫn có  niềm tin bất diệt nơi anh, em vẫn tin anh ở trên cao đó vẫn luôn dõi theo từng bước em đi.

nam_-_ay

Ba năm qua em đã chìm trong oán trách, dằn vặt. Em không thể sống tốt khi không có anh nhưng đó không phải là điều anh mong. Lần cuối này thôi em sẽ chỉ khóc một lần cuối này thôi rồi em sẽ tự mình đứng dậy, em phải sống tiếp sống cho em và cho cả anh. 

Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

© Bảo Bình - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Bảo Bình

IF YOU FAIL YOU CAN TRY AGAIN :)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chiều ru vườn nắng

Chiều ru vườn nắng

Tôi thèm ngắm mặt trời cam rực buổi hoàng hôn, mỗi một khắc lại khuất dần sau những rặng cây rậm rạp phía bên kia hồ.

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Đoạn Đường Xa Quê Hương Trên Con Đường Tìm Kiếm Ước Mơ

Tết là nỗi nhớ nhà, nỗi lo lắng về sức khỏe của gia đình, và áp lực phải kiếm tiền để chăm sóc cho họ. Tôi muốn chia sẻ về cảm giác cô đơn và bất lực, nhưng cũng về ý chí và quyết tâm của bản thân để vượt qua mọi khó khăn và mang lại hạnh phúc cho gia đình.

Sắc xuân Điện Biên

Sắc xuân Điện Biên

Khí thế hăng say xây cuộc sống Thẳng đường vươn tới sáng tương lai Xòe hoa nhẩy sạp say đêm hội Mừng xuân đón Tết khắp đó đây Hương xuân tràn ngập dải biên cương.

Tết Xa

Tết Xa

Thêm một mùa Tết xa quê Nỗi nhớ cha mẹ con nào khôn nguôi Ngày xuân tê buốt cõi lòng Chỉ mong một ngày về bên gia đình

Lời Người Bạn Thân

Lời Người Bạn Thân

Trong cơn say bạn thốt lời bộc bạch Trách hờn người đã quá vô tâm Mười mấy năm thương nhớ âm thầm Một người bạn bao năm gắn bó.

Phải trưởng thành thôi

Phải trưởng thành thôi

Định nghĩa về sự trưởng thành theo quan niệm xã hội thì tớ sẽ không nhắc đến ở đây, các cậu đang ở độ tuổi nào? Cậu đang trải qua vấn đề gì trong cuộc sống? Tuy ta không chung hoàn cảnh, không biết nhau là ai nhưng chúng ta có chung một đặc điểm là chúng ta đang tồn tại.

Yêu quê hương

Yêu quê hương

Củ khoai, hạt thóc vẫn là hương quê Bờ tre kẽo kẹt trưa hè Câu chèo vẫn ngọt, làng nghề vẫn say Xa quê bẩy chục năm nay Tiếng quê vẫn đậm không thay đổi nào

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân

Đưa em về nơi có mùa xuân Nơi thơm lừng hoa xinh trái ngọt Ngồi bên nhau ta lặng nghe chim hót Có em rồi ngày tháng thật bình yên.

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Xin đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào con

Kỳ vọng của bố mẹ là mục tiêu mà con muốn thực hiện. Nhưng đôi lúc nó trở thành một gánh nặng mà con không thể nào có thể bỏ xuống được.

Nhớ em

Nhớ em

Sự xuất hiện của em giúp cuộc sống của tôi bước sang một trang mới.Tôi không còn mơ màng và chán nán như lúc trước. Sự tồn tại của em giúp tôi nhận ra bản thân mình thật vô dụng

back to top