Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, em sẽ luôn nhớ anh

2021-10-15 01:30

Tác giả: Bảo Bình


blogradio.vn - Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

***

Đã ba năm trôi qua nhưng em vẫn không thể nào quên được hình bóng anh, những lời anh nói, những việc anh làm. Em đã hứa sẽ sống thật tốt để anh không phải vướng bận nhưng em không thể làm được anh à. 

Một con bé 24 tuổi, không gia đình, không có người thân bạn bè ai cũng tất bật với những mối lo riêng chỉ còn em với em gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình. Nếu là trước đây, em đã có anh, người luôn bảo vệ em, chăm sóc em là người yêu cũng là người thân duy nhất của em. Có lẽ chính vì anh yêu thương em quá, bao bọc em quá, vì muốn bù đắp tuổi thơ mất mát của em mà vô tình khiến em dựa dẫm vào anh quá. Vậy nên khi anh bỏ em đi không từ mà biệt em đã chông chênh, chơi vơi biết chừng nào.

Anh cũng như em đều là những đứa trẻ lớn lên trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đều thiếu thốn tình thương của ba mẹ, khao khát tình cảm gia đình và không có người thân. 

Từ nhỏ, anh đã luôn bên cạnh em cùng ăn uống, cùng chơi đùa, cùng học tập. Anh dõng dạc tuyên bố với em anh sẽ là người thân của em, sẽ chăm sóc em cho đến già. Với một đứa trẻ mồ côi, lời nói đó tuy là của trẻ con nhưng em đã vui vẻ, hạnh phúc đến nhường nào. Và em tin anh, một niềm tin kiên định, mãnh liệt. Chỉ cần em vấp ngã anh sẽ đỡ em đứng dậy, em đau anh sẽ thức đêm hôm chăm sóc, em bị ức hiếp anh cũng đứng ra bảo vệ em. Nhưng anh không ngại, anh không hề từ bỏ lời hứa của một cậu bé 5 tuổi đối với em.

nam_-_ay_4

Rồi chúng ta lớn lên bên nhau như thế, rồi lại yêu nhau. Người ta bảo tình đầu là dứt ruột gan ra mà yêu, không biết có đúng không nhưng chúng ta luôn bên nhau, lắng nghe nhau, chia sẻ cùng nhau. Nếu cuộc đời cứ êm đềm vậy thì em chẳng bao giờ mong ước gì thêm nữa. Cứ ngỡ chúng ta sẽ sống chung một mái nhà bên cạnh những đứa con thơ nhưng một phút bồng bột của em đã làm em đánh mất anh mãi.

Nếu như đêm đông đó em không hờn dỗi vô cớ, buộc anh chạy đi mua khoai lang nướng giữa đêm khuya thì anh đã không bị người ta đụng trúng rồi rời bỏ em mãi mãi. 

Anh biết không, khoảnh khắc em nhìn thấy anh nằm bất động, tay vẫn ôm khư khư bọc khoai nướng em đã khóc ngất bên anh. Giây phút em tỉnh lại chẳng thấy anh đâu, em gào thét tên anh trong vô vọng, không có tiếng anh trả lời em nữa rồi. 

Anh nằm đó, bất động. Em nhìn anh mắt ướt nhòe. Em luôn miệng nói xin lỗi nhưng có một ngàn lần xin lỗi đi nữa anh cũng nằm đó, mắt nhắm, môi tím đi vì lạnh. Anh đã chìm vào giấc ngủ thiên thu còn em chìm vào nỗi đau muôn kiếp. Ngày tiễn anh về với đất mẹ trời bỗng đổ cơn mưa. Chắc anh không muốn nhìn thấy em khóc, mắt em hoen đỏ vì nước mưa mà thôi (như bao lần em nói dối anh vì khóc). Em ngước nhìn lên bầu trời, em cố tìm mặt trời ở đâu, mặt trời mà anh vẫn bảo với em. Em vẫn có  niềm tin bất diệt nơi anh, em vẫn tin anh ở trên cao đó vẫn luôn dõi theo từng bước em đi.

nam_-_ay

Ba năm qua em đã chìm trong oán trách, dằn vặt. Em không thể sống tốt khi không có anh nhưng đó không phải là điều anh mong. Lần cuối này thôi em sẽ chỉ khóc một lần cuối này thôi rồi em sẽ tự mình đứng dậy, em phải sống tiếp sống cho em và cho cả anh. 

Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

© Bảo Bình - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Bảo Bình

IF YOU FAIL YOU CAN TRY AGAIN :)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top