Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh à, em sẽ luôn nhớ anh

2021-10-15 01:30

Tác giả: Bảo Bình


blogradio.vn - Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

***

Đã ba năm trôi qua nhưng em vẫn không thể nào quên được hình bóng anh, những lời anh nói, những việc anh làm. Em đã hứa sẽ sống thật tốt để anh không phải vướng bận nhưng em không thể làm được anh à. 

Một con bé 24 tuổi, không gia đình, không có người thân bạn bè ai cũng tất bật với những mối lo riêng chỉ còn em với em gặm nhấm nỗi buồn của riêng mình. Nếu là trước đây, em đã có anh, người luôn bảo vệ em, chăm sóc em là người yêu cũng là người thân duy nhất của em. Có lẽ chính vì anh yêu thương em quá, bao bọc em quá, vì muốn bù đắp tuổi thơ mất mát của em mà vô tình khiến em dựa dẫm vào anh quá. Vậy nên khi anh bỏ em đi không từ mà biệt em đã chông chênh, chơi vơi biết chừng nào.

Anh cũng như em đều là những đứa trẻ lớn lên trong trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đều thiếu thốn tình thương của ba mẹ, khao khát tình cảm gia đình và không có người thân. 

Từ nhỏ, anh đã luôn bên cạnh em cùng ăn uống, cùng chơi đùa, cùng học tập. Anh dõng dạc tuyên bố với em anh sẽ là người thân của em, sẽ chăm sóc em cho đến già. Với một đứa trẻ mồ côi, lời nói đó tuy là của trẻ con nhưng em đã vui vẻ, hạnh phúc đến nhường nào. Và em tin anh, một niềm tin kiên định, mãnh liệt. Chỉ cần em vấp ngã anh sẽ đỡ em đứng dậy, em đau anh sẽ thức đêm hôm chăm sóc, em bị ức hiếp anh cũng đứng ra bảo vệ em. Nhưng anh không ngại, anh không hề từ bỏ lời hứa của một cậu bé 5 tuổi đối với em.

nam_-_ay_4

Rồi chúng ta lớn lên bên nhau như thế, rồi lại yêu nhau. Người ta bảo tình đầu là dứt ruột gan ra mà yêu, không biết có đúng không nhưng chúng ta luôn bên nhau, lắng nghe nhau, chia sẻ cùng nhau. Nếu cuộc đời cứ êm đềm vậy thì em chẳng bao giờ mong ước gì thêm nữa. Cứ ngỡ chúng ta sẽ sống chung một mái nhà bên cạnh những đứa con thơ nhưng một phút bồng bột của em đã làm em đánh mất anh mãi.

Nếu như đêm đông đó em không hờn dỗi vô cớ, buộc anh chạy đi mua khoai lang nướng giữa đêm khuya thì anh đã không bị người ta đụng trúng rồi rời bỏ em mãi mãi. 

Anh biết không, khoảnh khắc em nhìn thấy anh nằm bất động, tay vẫn ôm khư khư bọc khoai nướng em đã khóc ngất bên anh. Giây phút em tỉnh lại chẳng thấy anh đâu, em gào thét tên anh trong vô vọng, không có tiếng anh trả lời em nữa rồi. 

Anh nằm đó, bất động. Em nhìn anh mắt ướt nhòe. Em luôn miệng nói xin lỗi nhưng có một ngàn lần xin lỗi đi nữa anh cũng nằm đó, mắt nhắm, môi tím đi vì lạnh. Anh đã chìm vào giấc ngủ thiên thu còn em chìm vào nỗi đau muôn kiếp. Ngày tiễn anh về với đất mẹ trời bỗng đổ cơn mưa. Chắc anh không muốn nhìn thấy em khóc, mắt em hoen đỏ vì nước mưa mà thôi (như bao lần em nói dối anh vì khóc). Em ngước nhìn lên bầu trời, em cố tìm mặt trời ở đâu, mặt trời mà anh vẫn bảo với em. Em vẫn có  niềm tin bất diệt nơi anh, em vẫn tin anh ở trên cao đó vẫn luôn dõi theo từng bước em đi.

nam_-_ay

Ba năm qua em đã chìm trong oán trách, dằn vặt. Em không thể sống tốt khi không có anh nhưng đó không phải là điều anh mong. Lần cuối này thôi em sẽ chỉ khóc một lần cuối này thôi rồi em sẽ tự mình đứng dậy, em phải sống tiếp sống cho em và cho cả anh. 

Em sẽ thực hiện ước mơ còn dang dở của hai đứa mình. Vậy nên, ở đâu đó trên cao kia anh vẫn phải dõi theo em nhé, hãy soi đường cho em đi. Em vẫn tin rằng mặt trời dù không xuất hiện nhưng vẫn ở đó - giống như anh của em vậy. Em nhớ anh, anh à.

© Bảo Bình - blogradio.vn

Xem thêm: Lặng yên ta bên nhau

Bảo Bình

IF YOU FAIL YOU CAN TRY AGAIN :)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thiên đường cỏ

Thiên đường cỏ

Tôi đưa mắt nhìn lên trên, khựng lại khi thấy những quyển sách được cất riêng biệt ở cái góc đẹp và sáng nhất kệ, toàn là những quyển sách tôi thích nhất và từng giới thiệu cho Tuân đọc. Tim tôi đập loạn nhịp, tôi đưa mắt nhìn Tuân, Tuân dường như hiểu, gãi đầu, cười ngượng ngùng.

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

back to top