Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi cưới nhau rồi chúng ta sẽ là một

2021-08-20 01:20

Tác giả: Bảo Bình


blogradio.vn - Đừng bao giờ nhắm mắt làm liều, đừng dại dột làm phép thử với tình yêu. Bởi khi bước vào hôn nhân, khoảng trời này không còn là của riêng hai đứa. Ở đó có, gia đình nội ngoại hai bên, bạn bè, con cái… và trăm ngàn thứ không tên khác.

***

Chúng ta bất chấp tất cả đến với nhau dù có ai ngăn cản, cấm đoán và chúng ta cho đó là tình yêu vĩnh cửu. Nhưng sau thời gian chung sống chúng ta sẽ trải qua rất nhiều chuyện, bất đồng, cãi vã, xung đột. Nhưng nếu tình yêu đủ lớn, chúng ta đủ trưởng thành để thấu hiểu cảm thông cho nhau thì chúng ta lại năm tay nhau bước tiếp. Nhưng tình yêu không đủ lớn thì một vấn đề nhỏ cũng khiến ta trở nên mệt mỏi, chán chường rồi lại ly hôn, chia xa nhau mãi mà chúng ta quên mất tại sao lúc đầu chúng ta chọn nắm tay nhau.

Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể nào hiểu được tại sao con người ta có thể sống chết vì yêu, quyết cưới cho bằng được dù bị gia đình cấm cản. Nhưng, chỉ sau vài năm thôi, người mà họ thương yêu hết lòng lại trở thành kẻ gây rối, phiền phức trong mắt của họ. Thay vì nói lời yêu thương nhau, họ sẵn sàng xỉ vả, lăng mạ nhau, thậm chí là đánh đập. Rồi lại chia tay. Có muôn vàng lý do để chia tay nhưng tất cả đều quy chung về chữ: CHÁN.

Vậy nên, đừng vội vàng cưới khi chúng ta chưa thực sự hiểu nhau, chưa tin tưởng, chưa thấu hiểu cho nhau. Cũng đừng vội vàng cưới khi sợ ế, khi chợt nghe ai đó thúc giục. Đừng vội vàng cưới khi ta chưa sẵn sàng cho một cuộc sống mới mà ta biết sẽ nhiều khó khăn, thử thách. Đừng bao giờ nhắm mắt làm liều, đừng dại dột làm phép thử với tình yêu. Bởi khi bước vào hôn nhân, khoảng trời này không còn là của riêng hai đứa. Ở đó có, gia đình nội ngoại hai bên, bạn bè, con cái… và trăm ngàn thứ không tên khác.

Chúng ta sẽ không còn thời gian dành cho nhau nhiều, vì thế lời hỏi thăm, động viên nhau sẽ ít đi. Chúng ta không còn được cùng nhau đi ngắm phố đêm, ngồi uống cốc nước ven đường mà phải vội vàng về nhà để cơm nước, áo quần, nhà cửa… Chúng ta sẽ chìm ngập vào hàng tá những mối quan hệ, đám tiệc và chúng ta sẽ dần lãng quên nhau như thế. Rồi, gánh nặng cơm áo gạo tiền sẽ khiến chúng ta căng thẳng, xích mích rồi to tiếng với nhau. Một ngày, một tuần, một tháng, một năm… khoảng cách giữa chúng ta cứ lớn lớn dần cho đến khi xa nhau lúc nào chính ta cũng không biết. Ly hôn, chúng ta có thể sẽ có cuộc sống riêng, hạnh phúc riêng nhưng con cái sẽ là người chịu tổn thương lớn nhất. Sự bù đắp nào cũng không thể hàn gắn vết thương trong lòng con trẻ được. Và những bi kịch lại được diễn ra: dì ghẻ con chồng, dượng với con vợ… Tuổi thơ các con sẽ phải thống khổ như thế nào?

Vậy nên nếu cảm thấy ta chưa đủ trưởng thành để làm trụ cột một gia đình thì đừng cưới. Nếu ta không chịu được những áp lực của cuộc sống cũng đừng cưới. Bởi con đường yêu rất dài, nhưng cưới – ly hôn thì lại rất ngắn. Tôi biết đã có rất nhiều người yêu, cưới và họ hạnh phúc. Bởi họ sẵn sàng cảm thông cho nhau, họ biết hy sinh vì nhau. Cuộc sống không phải toàn màu hồng vậy nếu chúng ta đã cùng nhau bước qua đoạn đường màu hồng thì khi đến đoạn đường tối màu chúng ta cũng nghĩ về nhau mà bước tiếp. Nếu có lúc ta chùng bước muốn dừng lại thì hãy nghĩ đến lý do ban đầu vì sao chọn bước cùng nhau.

Khi yêu, chỉ có hai ta, có thể tôi - anh, tôi - cô nhưng khi cưới nhau rồi thì chỉ có chúng ta, chỉ chúng ta mà thôi. Hôn nhân không phải 1 +1 = 2 mà là 0.5 + 0.5 = 1. Đừng để hôn nhân trở thành nấm mồ giết chết tình yêu mà hãy khiến nó trở thành mảnh đất tươi tốt cho tình yêu đơm hoa, kết trái.

© Bảo Bình - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:          

 

Replay Blog Radio: Duyên mỏng chẳng dệt được phận dày

Bảo Bình

IF YOU FAIL YOU CAN TRY AGAIN :)

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top