Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 bài học về tình yêu cực thấm trong 'Thế giới hôn nhân'

2021-06-06 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Ngoài kịch bản hấp dẫn, điểm đáng chú ý nhất của "Thế giới hôn nhân" chính là phần đặc tả hết sức rõ ràng về bản chất của con người. Trong đó bao gồm sự đau đớn xót xa của Ji Sun Woo lúc ban đầu, nỗi do dự có nên tha thứ hay không, sau đó là quyết định trả thù; Lee Tae Oh thẳng thắn con người không bao giờ có chuyện cả đời chỉ yêu một người, nhưng cũng có lúc phải suy sụp vì mâu thuẫn trong ngoài như thế; rồi cả niềm tin mình sẽ chờ được tình yêu từ người đã có vợ của Yeo Da Kyung. Một mối quan hệ tay ba phức tạp, không có những lời thoại lãng mạn hoa lệ, chỉ có những phát ngôn trần trụi khiến bạn dần nhận ra các mặt trái đằng sau cuộc sống hôn nhân.

***

Ngay từ đầu, kịch bản của bộ phim đã muốn chỉ ra cho bạn sự thật, đằng sau những cuộc sống có vẻ tốt đẹp, quy củ có thể đang tồn tại rất nhiều nguy cơ.

"Thế giới hôn nhân" là drama kể về chuyện một người vợ phát hiện chồng mình ngoại tình nên đã quyết định triển khai kịch bản "trả thù". Nội tâm 3 nhân vật bà cả, người chồng và cô bồ nhí, những thứ họ muốn giữ gìn, lòng tự trọng họ nhất quyết không chịu buông bỏ, tất cả đã tạo thành guồng xoáy khiến không chỉ họ mà chính khán giả cũng đau đầu không thôi. Rồi người ta đâm ra tự hỏi, trong vở kịch hôn nhân ấy, phải chăng họ đang tranh đua vị trí kẻ thắng người thua?

maxresdefault33qoos-15897077511981559417181

Ngoài kịch bản hấp dẫn, điểm đáng chú ý nhất của "Thế giới hôn nhân" chính là phần đặc tả hết sức rõ ràng về bản chất của con người. Trong đó bao gồm sự đau đớn xót xa của Ji Sun Woo lúc ban đầu, nỗi do dự có nên tha thứ hay không, sau đó là quyết định trả thù; Lee Tae Oh thẳng thắn con người không bao giờ có chuyện cả đời chỉ yêu một người, nhưng cũng có lúc phải suy sụp vì mâu thuẫn trong ngoài như thế; rồi cả niềm tin mình sẽ chờ được tình yêu từ người đã có vợ của Yeo Da Kyung. Một mối quan hệ tay ba phức tạp, không có những lời thoại lãng mạn hoa lệ, chỉ có những phát ngôn trần trụi khiến bạn dần nhận ra các mặt trái đằng sau cuộc sống hôn nhân.

1. "Tất cả đều rất hoàn hảo, những gì xoay quanh tôi đều rất hoàn hảo. Và hiện tại tất cả đều đang lừa dối tôi một cách hoàn hảo”.

Ngay từ đầu, kịch bản của bộ phim đã muốn chỉ ra cho bạn sự thật, đằng sau những cuộc sống có vẻ tốt đẹp, quy củ rất có thể đang tồn tại rất nhiều nguy cơ. Và những nguy cơ này phần lớn đều đến từ bản chất con người. Ngay đoạn đầu của tập 1 đã có phân cảnh Sun Woo nhìn ảnh gia đình mình rồi mỉm cười hạnh phúc. Cô có một ông chồng đẹp trai, một cậu con trai đáng yêu, lại còn là sếp lớn tại một bệnh viện. Nhưng, có một sự phản bội đang ngầm phát sinh vào lúc Sun Woo hoàn toàn chẳng để ý.

nhin-man-xiu-ngang-cua-ac-nu-penthouse-ma-nho-ba-ca-the-gioi-hon-nhan-cung-lac-voi-may-quay-ma-ben-hai-ben-cang-vay-ne-d4f-5470487

Chồng ngoại tình 2, 3 năm trời mà Sun Woo không hề phát hiện, một trong số nguyên nhân chính là vì những người xung quanh cô đều đang cố gắng che giấu. Những người đó cũng ghen tị với cuộc sống của Sun Woo, muốn dùng cách này để trả thù cô. Và cũng có một điều không khó để nhận ra, chồng Sun Woo ngoại tình, một phần cũng do cô quá thành công, sự thành công ấy khiến người đàn ông bỗng trở nên thật bé nhỏ, hèn mọn.

Chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập sự cạnh tranh, để rồi học được cách làm tổn thương nhau. Thế nhưng đến cuối cùng, ai mới là người thắng?

2. "Kết hôn không đơn giản thế đâu, không phải cứ đặt cược xong là có thể rời khỏi trò chơi. Đây là vấn đề cấp bách đánh cược cả cuộc đời tôi, và cuộc đời con trai tôi nữa”.

Bài học thứ hai chính là hôn nhân không phải chỉ dựa vào mộng tưởng, cũng không thể chỉ dựa vào tình yêu, có đôi khi nó còn bị chi phối bởi vô vàn mối quan hệ khác. Ban đầu, Tae Oh bất mãn vì anh không có được sự tôn nghiêm trong gia đình, bởi thế anh ta ngoại tình để tìm kiếm cảm giác được sùng bái, nhưng đồng thời gã đàn ông mưu mô này cũng không muốn từ bỏ cuộc hôn nhân của mình, lý do là vì tất cả vẫn còn giá trị lợi dụng.

honnhan

Sau khi phát hiện việc chồng mình ngoại tình, nữ chính Sun Woo không có quá nhiều màn thất vọng, quẫn trí. So với việc đau lòng vì tình yêu tan vỡ, phần lớn sự suy sụp của cô đến từ những tính toán, suy nghĩ cô dành cho cả gia đình, cho con trai và cho cả quy hoạch cuộc đời mình. 

Luật sư ly hôn nói với cô, "Một khi cô thấy chồng cô lên giường với người khác, cô sẽ không thể quay lại như trước". Nhưng nội tâm của Sun Woo còn tính toán nhiều hơn thế, cô còn muốn mình là người thắng cuối cùng trong cuộc đánh cược này.

Hôn nhân là một trận đánh cược, nhưng thứ được đem ra cược lại không chỉ có tình yêu.

3. "Thất vọng quá, người thành công như bác sĩ mà hóa ra cũng chẳng khác gì loại người như tôi nhỉ?"

Bạn bè đồng nghiệp xung quanh Sun Woo đối xử với cô như thế nào?

Từ khi bắt đầu nghi ngờ chồng mình có bồ, Sun Woo đã kể chuyện này cho bạn. Người bạn đáp: "Sợ gì? Cứ thu thập chứng cớ là truy ra được ngay, phụ nữ thành công ai mà chẳng làm được". Nhưng lúc Sun Woo cho rằng tất cả sẽ không đơn giản như vậy, đối phương lại cười khẩy: "Phụ nữ thành công như bác sĩ hóa ra cũng chẳng khác gì loại người như tôi nhỉ?".

hon-nhan-

Dường như chúng ta cũng đang tưởng tượng, hy vọng ai đó cho mình một hình mẫu có thể nói cuộc đời thành công là như thế nào, hôn nhân thành công trông sẽ ra sao. Nhưng điều giá như đó là không tồn tại. Bởi vì, mỗi người ở một vị trí khác nhau sẽ có những nan đề riêng, sẽ phải trả giá vì đời mình theo cách riêng.

Bạn lo lắng vì chuyện hôn nhân của mình, thấy người khác ly hôn liền cảm thấy mất niềm tin vào tình yêu. Nhưng có lẽ bạn đã quên mất một điều, đối với tình cảm, không ai có ưu thế hơn ai hết; bạn muốn hạnh phúc, vậy bạn phải tự cố gắng giành lấy.

4. "Những năm tháng trong quá khứ thật sự có thể dùng quãng đời về sau để tha thứ hay sao?"

Khi tranh luận về vấn đề ngoại tình, chúng ta thường hay nhắc đến vấn đề có nên tha thứ hay không.

Có lần, Sun Woo từng thảo luận chuyện này với phu nhân chủ tịch Choi - một người phụ nữ khác cũng có chồng đi ngoại tình, đối phương cho biết nhất quyết sẽ không ly hôn. Khi Sun Woo hỏi, "Những gì đã diễn ra trong quá khứ thật sự có thể dùng quãng đời về sau để tha thứ hay sao?". Vị phu nhân kia trả lời, "Dăm ba cái vấn đề phụ nữ thôi, gì mà tha thứ với chẳng không tha thứ cơ chứ. Đối với đàn ông, việc giường chiếu nó giống như bài tiết vậy. Tôi không muốn ly hôn, không muốn vứt bỏ những nỗ lực mình đã bỏ ra trong quá khứ"the-gioi-hon-nhan-tap-9-preview-tae-oh-ghen_(7)

Rõ ràng, muốn kết thúc một cuộc hôn nhân, thứ người ta phải cân nhắc rất nhiều; và vấn đề tha thứ hay không, cũng không phải chọn một trong hai lựa chọn là xong. Ví dụ đối với vị phu nhân chủ tịch kể trên, bà không cam tâm với hôn nhân của mình nên không thể buông bỏ được; còn đối với Sun Woo, cô muốn cái gì nhất, cô ấy phải một lần nữa tìm lại và đấu tranh.

Nói chung, bất kể bạn chọn đáp án nào, khi bạn đấu tranh vì cuộc hôn nhân của mình, bạn cũng không phải kẻ yếu đuối.

5. "Phụ nữ chung thủy không phải chỉ vì họ không biết cách ngoại tình. Họ chỉ kiêng không làm việc đó vì họ tin rằng có niềm tin lẫn nhau với một cặp đôi là điều quan trọng”.

Kịch bản tập trung rất nhiều vào kế hoạch trả thù của Sun Woo, người vợ bị phản bội này đã nghĩ đủ cách để nắm giữ thêm nhiều thông tin, chứng cớ. Sau khi xong việc, cô đã nói "Phụ nữ chung thủy không phải chỉ vì họ không biết cách ngoại tình. Họ chỉ kiêng không làm việc đó vì họ tin rằng có niềm tin lẫn nhau với một cặp đôi là điều quan trọng."

Sun Woo nói câu này như thể đang châm chọc phát ngôn của người chồng cũ Lee Tae Oh rằng "Trái tim con người không phải chỉ có một cảm xúc, cô không thể ngừng yêu lại chỉ vì kết hôn đâu. Tình yêu với vợ và người tình là hai cảm xúc khác nhau. Điều làm tôi phát điên là tôi cùng lúc yêu cả hai người. Trái tim tôi chân thành với cả hai người họ!". Vậy ai đúng ai sai?

the-gioi-hon-nhan-10

Trên thực tế, tâm lý học từng có nghiên cứu cho rằng việc ngoại tình không phải do bên thứ ba xuất hiện, mà đơn giản vì đôi bên không còn tin tưởng nhau nữa. Một đời chỉ chung thủy với một người không phải chuyện đơn giản. Theo thời gian, tuổi tác, nhu cầu của chúng ta cũng thay dổi. Lúc này đây, bạn sẽ đáp lại ra sao trước những lời thề hôn nhân mình từng đồng ý? Chỉ một lần phản bội chắc chắn sẽ có một người bị tổn thương, và nếu vấn đề thuộc về bạn thì bạn phải giải quyết.

Chúng ta không thể cả đời chỉ yêu một người, vì khát vọng có một tổ ấm nên chúng ta mới bước chân vào hôn nhân, cầm được thì buông được, tất cả là quyền lựa chọn của bạn.

Sun Woo có quyết định của riêng mình và bạn cũng thế thôi. Đối với vấn đề hôn nhân, chúng ta không bao giờ có được giải đáp tốt nhất, tất cả phải dựa vào sự cố gắng của bạn, tự tìm tòi, giữ gìn, nhìn thấu để cho ra lựa chọn thích hợp với cuộc đời mình.

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình:

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thế giới trầm lặng của tôi

Đợi đến một ngày khi tôi buông bỏ được tình cảm này, tôi sẽ mỉm cười nói với Hoàng "Ngày đó tôi đã từng thích cậu". Tôi sẽ không âm thầm để tình cảm trong sáng vụng về của tôi ngày ấy bị người tôi thích hiểu lầm là tình bạn chỉ biết suốt ngày trêu tức, đùa dai hay thích hơn thua, cũng sẽ không vì không được đáp lại mà thấy xấu hổ rồi phủ nhận đi tình cảm đơn phương ấy. Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong thanh xuân của tôi.

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Hiểu được 25 điều này mới trưởng thành thật sự

Trưởng thành thật sự phải nằm lòng 25 điều dưới đây, thành hay bại, bi hay phúc đều do bạn tự quyết định.

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

'Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu': chính bạn là người khẳng định giá trị bản thân

Sau khi đọc xong "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" tất nhiên nó sẽ không giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đâu. Giá trị của mỗi cá nhân hoàn toàn do bạn tự định đoạt, nhất là những người trẻ. Để giúp bản thân mình ngày càng có giá trị hơn, rõ ràng bạn cần trau dồi và rèn duỗi mình từ khi mình còn trẻ, để đến khi trưởng thành và lớn lên thì bạn mới trở thành một con người thật sự tỏa sáng và thành công.

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Khoảng trời tuổi thơ ai cũng ước được trở về

Nếu được tôi muốn quay về khoảng thời gian đó, tôi muốn lần nữa làm một đứa trẻ vô lo vô nghĩ. Một đứa trẻ không cần gồng mình lên chống đỡ thế giới ngoài kia vì đã có ba mẹ thay chúng gánh chịu, một đứa trẻ không cần phải lặng lẽ khóc lóc ước gối khi đêm đến mà chẳng một ai vỗ về. Một đứa trẻ không cần phải chịu cơn đau quằn quại mà không một ai quan tâm đến nó, bắt nó phải tự mình đứng lên tìm thuốc. Một đứa trẻ không cần tự phải vỗ về an ủi mình khi bị thương, một đứa trẻ có thể nói mẹ con đau lắm. Con mệt lắm mẹ ơi.

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Những chênh vênh 25 thật hạnh phúc vì luôn có ba mẹ

Con mong những lúc chông chênh ba mẹ đừng nhìn thấy nhưng những lúc vinh quang xin hai người hãy quan sát con bằng ánh mắt yêu thương, bởi lẽ chúng ta được sinh ra đời là để bù đắp cho nhau.

Thong dong ta cứ đợi

Thong dong ta cứ đợi

Tình yêu kiểu gì cũng sẽ đến Mà chẳng cần vội vàng làm chi Thong dong ta đợi có khó gì Chẳng cần phải vội tình sẽ lên.

Em về bên ấy

Em về bên ấy

Em về bên ấy Bỏ ta ở lại với bóng đêm Giấc mộng xanh mà xưa ta kiếm tìm Giờ vỡ tan như giọt mưa bong bóng.

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

back to top