Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau chia tay tôi yêu bản thân hơn, và một mình tôi đau lòng là đủ

2021-07-27 01:25

Tác giả: Đông Sương Tuyết Lãng


blogradio.vn - Không ngờ được, viễn cảnh người yêu một mực giải thích, chứng minh với mình tôi thấy trên phim lại khác xa ngoài đời như vậy, vì anh ta chứng minh mình yêu cô ấy đến mức nào, còn anh đang cố chứng minh rằng anh chính là không còn thích tôi nữa.

***

Mối tình đầu của bạn như thế nào?

Ở cái tuổi 17, tôi từng cho rằng việc yêu thích một ai đó quả thực rất đơn giản. Có l chỉ cần một ánh mắt, một nụ cười hay thậm chí là vài dòng tin nhắn. Cứ như vậy tôi cho mình được phép thích anh, một chút cũng không hoài nghi.

Anh hơn tôi một tuổi, chúng tôi học cùng trường xã, về cùng con đường, thế nhưng bao nhiêu năm đều không biết nhau, mãi đến khi tôi dùng mạng xã hội Facebook và biết anh thông qua một người bạn khác. Anh bắt đầu quan tâm tôi, tìm hiểu tôi, lo lắng cho tôi,… Tôi lần đầu tiên cảm nhận được sự quan tâm đặc biệt, có người nhắn tin chúc mỗi sáng tối, nhắc nhở trước ba ăn, nói câu yêu thương mỗi khi tôi buồn tủi, thực tâm thì đã cảm động rồi, thế nhưng có một điều đặc biệt là… chúng tôi chưa một lần gặp mặt. Lúc tôi bắt đầu “hẹn hò”, yêu thương bằng những tin nhắn và cuộc gọi, cứ nghĩ mọi chuyện sẽ trở nên bình thường, rồi sẽ được gặp mặt nhau, nắm tay nhau như bao cặp đôi ngoài kia, nhưng không, anh lại chuyển trường ngay khi chúng tôi chưa một lần gặp mặt. Nghĩ lại tôi lại thấy mình khi ấy thật đáng thương, vì không biết hờn giận hay trách cứ anh điều gì cả, kể cả khi anh đi lên tỉnh, anh chuyển trường mà không nói với tôi một câu, lại là vẫn không còn cách nào gặp mặt. Chúng tôi chẳng phải đột nhiên lại trở thành yêu xa sao? Chẳng biết lúc đấy tôi lấy can đảm từ đâu mà mang cả tâm tư để thương một người chưa từng gặp mặt, nghe qua thì quả đáng chê cười rồi.

Cứ như vậy một năm trôi qua, tôi dần tin rằng khoảng cách không là gì cả, vì chúng tôi vẫn vui vẻ kia mà, anh vẫn cứ đều đều nhắn tin, gọi cho tôi mỗi khi áp lực, tôi thì vẫn lặng lẽ ở đó chờ tin nhắn từ anh, an ủi và xoa dịu. Chúng tôi đã hẹn đến mùa hè năm nay anh sẽ về và đưa tôi đi những nơi tôi thích, hẹn hò như bao người ngoài kia, cùng nhau mặc đồ đôi, cùng nhau nắm tay dạo phố, chỉ như vậy mà tôi đã lấy làm hạnh phúc rồi cười ngây ngốc, mong chờ. Tôi thích anh nhiều như vậy, nhưng có lẽ là chưa đủ…

Rồi tin nhắn từ anh trở nên ít dần, những câu chuyện cũng trôi vào qua loa, trùng lặp. Anh bảo do anh bận ôn thi nên không xem điện thoại được nhiều, an ủi tôi đừng nghĩ ngợi lung tung. Nhưng rồi một ngày tôi chẳng còn tìm thấy tài khoản Facebook của anh nữa, đây là nơi duy nhất tôi thấy được hôm nay anh làm gì, nghĩ gì, mệt mỏi ra sao,… nhưng bằng cách nào cũng không tìm được nữa. Chỉ vì chuyện đó tôi lại đắn đo không dám hỏi anh vì sợ anh thấy phiền, sợ anh sẽ nghĩ tôi không tin tưởng anh, sợ anh sẽ chán ghét tôi. Nhưng có lẽ anh cũng cảm nhận được nên đã chủ động giải thích với tôi. Anh nói do anh chặn nên tôi không tìm thấy, do anh đang quen người mới nên không tiện để tôi thấy, do anh không vượt qua được sự trống vắng trong việc yêu xa, người giúp anh được bình tĩnh, xua tan mệt mỏi bao lâu nay là cô ấy,…

Tôi cười ngây ngốc không tin, trêu anh đùa chẳng vui tí nào cả, anh lại gửi loạt ảnh cùng cô gái ấy nắm tay, dạo phố, mặc đồ đôi. Hóa ra những điều anh từng muốn làm cùng tôi anh cũng đã thực hiện cả rồi, chỉ khác người đi cùng anh là cô ấy. Không ngờ được, viễn cảnh người yêu một mực giải thích, chứng minh với mình tôi thấy trên phim lại khác xa ngoài đời như vậy, vì anh ta chứng minh mình yêu cô ấy đến mức nào, còn anh đang cố chứng minh rằng anh chính là không còn thích tôi nữa. Một chút cố chấp còn xót lại, tôi vội vàng bảo hôm nay tôi mệt rồi, mai sẽ nói chuyện tiếp vậy, anh lại không cho tôi có lấy cơ hội được bình tĩnh chấp nhận vội khẳng định và khuyên tôi hãy tin đi, tin rằng anh từ lâu đã không còn thích tôi nữa. Tôi còn trông chờ vào điều gì nữa, đầu óc trống rỗng, tôi nhìn vào bức ảnh cảm thán “Thật đẹp, cô ấy thật đẹp”!

Mọi thứ cứ như vậy mà kết thúc, tôi tự cười nhạo mình lại còn dám nghĩ đến chuyện bên nhau cả đời. Hóa ra chỉ mình tôi hạnh phúc… Có người từng nói: “Thật may mắn khi được là mối tình đầu của ai đó”, tôi đã nghĩ chúng tôi đều may mắn nhưng không, chỉ có tôi nhất nhất xem anh là mối tình đầu, đem lòng yêu thương, nhưng anh đáp lại tôi chỉ là ánh nhìn yêu thích. Tình đầu như một vết cắt vào da thịt vậy, theo thời gian rồi vết thương ấy cũng lành, nhưng trên da lại vẫn còn vết sẹo mà dù bao lâu khi chạm vào vẫn là âm ỉ đau nhứt.

Không tin được là sau nhiều năm chúng tôi bây giờ lại có thể làm bạn, tôi lại vẫn ở đây lắng nghe vui buồn của anh cùng cô ấy, ở đây chứng kiến anh yêu thêm người khác nữa. Lo lắng khi anh uống say, thương tâm khi anh đau lòng vì cô ấy, bỏ cả việc khi biết anh gặp tai nạn,… Sau tất cả tôi vẫn ở đây, cương vị một người bạn không hơn không kém. Anh từng ng lời muốn quay lại nhưng tôi không đồng ý, vì tôi yêu bản thân mình hơn rồi. Vì mùa hạ năm nào cũng có, một người đau lòng là được rồi.

#2016

© Jin Bo Ok - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 622: Tình yêu năm 17 tuổi như gió cuốn mây trôi

Đông Sương Tuyết Lãng

Chúng tôi đến với bạn bằng sự chân thành và nhiệt ái Hãy đặt lòng tin vào chúng tôi, đặt lòng tin vào từng câu chuyện Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu, một ai đó thật quen, hoặc có thể là chính bạn!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top