Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến cuối cùng, chúng ta cũng trở thành người cũ

2021-10-09 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đến cuối cùng, chúng ta cũng trở thành người cũ của nhau, chúng ta rồi sẽ đi trên con đường mới, hạnh phúc mới, niềm vui mới. Nhưng sâu thẳm nội tâm em vẫn có một dấu hỏi lớn. Chắc là thời gian sẽ làm dấu hỏi đó không còn tồn tại anh nhỉ? Như cái cách chúng ta sẽ nghĩ về nhau, nhưng chỉ là nghĩ mà không còn chút cảm xúc nào.

***

Anh à, dạo này anh thế nào rồi? Có phải anh sống tốt đúng không? Còn em thì không ổn chút nào. Kể từ cái ngày đó, cái ngày chúng ta chấp nhận rời xa nhau. 

Kể ra cũng 5 tháng rồi đó, anh biết gì không? Ngày nào em cũng nhớ anh, nhớ những kỉ niệm của chúng ta, nó cứ tái hiện lại trong suy nghĩ của em. Em đã cố gắng rồi, em đã tìm đủ mọi cách để không phải nghĩ đến anh nữa, em luôn làm cho mình trở nên bận hơn, em vùi đầu vào công việc nhiều hơn. Nhưng mà, hình ảnh anh cứ hiện lên trong đầu em, đến nỗi trong mơ, em cũng thấy anh. Em tự an ủi mình “Đừng cố gắng bắt mình không nhớ đến anh nữa, rồi cũng quên được thôi mà”.

Anh còn nhớ cái ngày đó không, điều em sợ nhất cuối cùng cũng xảy ra “Chúng ta dừng lại thôi em”. Em gặng hỏi lý do nhưng đáp lại em sự im lặng đến đáng sợ của anh, một cảm giác bất an xuất hiện trong lòng em, chợt người ngồi trước mắt em trở nên xa lạ, lạnh lùng hơn bao giờ hết. 

Thế rồi, anh cứ rời đi trong đêm mưa ấy, bỏ lại em với một mớ hỗn độn, những câu hỏi bắt đầu xuất hiện trong đầu của em. Những ngày sau đó em, em điên cuồng nhắn tin, gọi điện cho anh nhưng mà không có một chút hồi âm nào cả. Anh đã chặn em rồi, anh cố gắng né tránh em, em tìm đến nơi anh ở, người ta nói anh dọn đi vài hôm rồi. 

ngung-hy-vong-de-kiem-che-cam-xuc

Em thật sự bất lực, em muốn hét lên thật lớn, em mệt mỏi lắm. Những hình ảnh của hai đứa bắt đầu tái hiện lại trong suy nghĩ của em, nghĩ tới đâu, nội tâm em dằn xe tới đó, cảm giác đau nhói ở phần ngực trái nó càng rõ ràng hơn, em đã khóc rất nhiều. 

Em tự hỏi lí do là gì. Tại sao anh lại như vậy. Anh cứ như thế mà rời đi sao. Còn em thì sao đây? Vô vàn lý do xuất hiện trong ý trí của em, nhưng em không thể tìm được lý do nào thích hợp cho đoạn tình cảm 3 năm của chúng ta.

Em  có thể chấp nhận sự thật rằng chúng ta không còn là người yêu của nhau nữa, rằng đoạn tình cảm này nên kết thúc rồi. Nếu như anh cho em một lý do, như nào cũng được, giả dối cũng được, anh bịa ra cũng được “Anh không còn yêu em nữa, anh ngày càng chán em rồi, anh không rảnh để 24/24 trả lời tin nhắn của em, hay anh có người mới rồi”. Những điều đó nghe có vẻ vô lý, nhưng dù sao đó cũng là lý do, còn hơn là anh cứ như vậy mà rời đi. Thật ra, em cũng chỉ cần một lý do thôi mà.  

Những ngày sau đó, em không thể tập chung làm gì được, em cứ tự tìm ra đủ mọi lý do để tự trấn an mình. Nhưng cũng không bằng một lý do đến từ anh. Em biết cuộc sống vô thường, không có gì là mãi mãi, người đến, kẻ đi là lẽ đương nhiên. Em nên quay lại hiện thực và ngưng sống trong quá khứ có anh ở đó, em nên để thời gian làm nhiệm vụ của nó.

bii-bo-roi-moi-hieu-yeu-dang-so-den-nhuong-nao

Có phải anh tàn nhẫn qua rồi không, anh đến và nói yêu em vì những tổn thương mà em đã phải chịu, anh  từng ngày lấp đầy vết sẹo đó. Anh là người làm em tin rằng, thật ra trên đời này, ở đâu đó vẫn có một người sẽ yêu bạn vì từng nhìn thấy nước mắt rơi trên má bạn. Đúng thế, anh đã làm như vậy, và rồi anh cũng là người cứa vào tim em những nhát dao khác, nó còn đau hơn những thứ trong quá khứ của em. 

Đến cuối cùng, chúng ta cũng trở thành người cũ của nhau, chúng ta rồi sẽ đi trên con đường mới, hạnh phúc mới, niềm vui mới. Nhưng sâu thẳm nội tâm em vẫn có một dấu hỏi lớn. Chắc là thời gian sẽ làm dấu hỏi đó không còn tồn tại anh nhỉ? Như cái cách chúng ta sẽ nghĩ về nhau, nhưng chỉ là nghĩ mà không còn chút cảm xúc nào.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Chỉ tình yêu ở lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Ai cũng cần trả giá để trưởng thành

Tôi từng tự vấn bản thân nếu giờ tôi vẫn còn trẻ dại, thì bao giờ mới có thể chín chắn được đây? Có lẽ, giờ tôi cũng đã cho bản thân được một câu trả lời thỏa đáng. Hoá ra, tất cả chúng ta sẽ đều phải trả giá để trưởng thành. Có điều, cái giá mà tôi phải trả, lớn quá.

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Có những khoảnh khắc chia ly đẹp đến lạ lùng...

Khoảnh khắc đẹp vì nó là khoảnh khắc, chỉ đến một lần, không lặp lại lần hai. Người ta không tương phùng với nhau vì hết duyên, còn duyên người với người thì dài biết mấy.

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh truyền lại cho người đời để xây dựng một cuộc sống đầy tình yêu thương

4 thần chú tâm đắc của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong mối quan hệ giữa người với người, đặc biệt là đối với những ai mà chúng ta thương yêu.

Sau cùng của hạnh phúc

Sau cùng của hạnh phúc

Khuôn mặt anh bây giờ đã đỏ bừng, đôi môi anh nở nụ cười nhưng khóe mắt lại trào ra nước mắt. Cứ như vậy, anh vùi đầu vào tay cô khóc như một đứa trẻ.

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chào tháng Bảo Bình với khả năng đột phá trong những ngày giáp Tết, bạn đã sẵn sàng đón năm Nhâm Dần với khởi đầu mới?

Chòm sao Bảo Bình được biết đến với tính cách nổi loạn, độc đáo và sáng tạo, vì vậy tháng Chiêm Tinh này thúc đẩy chúng ta tiến bộ về mặt tư duy và khuyến khích thể hiện những đặc điểm độc đáo khiến mỗi người trở nên khác biệt.

Về bên tháng chạp

Về bên tháng chạp

Những ngày tháng chạp, nắng tuy có the thắt nhưng cũng bớt đi một chút lạnh cuối đông, để rồi mang đến một chút ấm áp của sắc xuân sắp sửa về.

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

9 thói quen giúp bạn sở hữu EQ vượt trội để dễ dàng hòa nhập vào môi trường công sở và nhanh chóng đạt thành công

"Giữ cái đầu lạnh" trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Bình yên ở nơi đâu

Bình yên ở nơi đâu

Nhưng cuối cùng tất cả Em muốn sự bình yên

Khi em có anh

Khi em có anh

Con bây giờ cũng hết tuổi lon ton Trả lại cho em khoảng trời không bỉm sữa Em vẫn thế, đôi khi không lần lữa Những thét gào để bên ấy bao dung.

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi

Phải chăng thời điểm bắt đầu, anh cũng chỉ đến và đi để giúp em trải qua đủ đau thương để rồi dạn dày hơn trong cuộc sống. Còn em, bản tính trẻ con lại quá hấp tấp và vội vàng, mà anh thì không can ngăn, lại để em mãi chạy theo thứ tình cảm vô hình ấy. Và có phải vì bắt đầu vội, tình cảm mình cũng chóng vơi.

back to top