Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

2020-11-29 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

***

“Chiều nay con về trên phố bỗng mưa bay

Chẳng hiểu vì sao lòng con lại bật khóc

Có lẽ tâm tư nói ra, đôi khi là điều khó nhọc

Hay bởi do con là cô gái kiệm lời.

 

Chiều nay con về trên con phố đơn côi

Tim con bỗng cuộn lên nỗi buồn, mà không biết phải làm sao mẹ ạ

Con ngoan cố đi ngược chiều với dòng đời hối hả

Nên lạc lõng vô cùng”.

Mùa đông vẽ lên cành lá vài tia nắng bạc màu cùng những thanh âm vui tai của cơn mưa chiều ghé muộn. Hôm nay giữa guồng quay phố xá tôi chợt nhận ra rằng dường như trong tâm trí này có tồn tại một bản thể khác, một bản thể trầm lắng đi nhiều so với một con người đầy mộng mơ.

Cuộc đời xoay vòng, thời gian cuồn cuộn chảy trôi về thời khắc những ngày cuối năm, em không biết ngày mai rồi sẽ mất đi những ai, vắng bóng những thứ gì quan trọng. Em muốn vạn vật em thương quý đều nằm gọn ở thế giới trước mắt dẫu nơi ấy có quạnh hiu hay đơn độc đến dường nào.

Giữa cái hữu hạn của thời gian nơi trần thế tạm bợ, so với cõi vĩnh hằng con người ta đi về, chúng ta đôi khi lại bỏ lỡ quá nhiều điều. Bỏ lỡ bữa cơm chiều ấm áp bên mẹ cha, nếp nhăn in hằn lên gò má của ông, của bà, dòng tin nhắn hỏi thăm của đứa bạn, hay khoảnh khắc bình minh ló dạng phía chân trời gọi chào ngày mới, hoàng hôn lẳng lặng trôi, kéo một ngày dần đi về phía cũ. 

Những thứ chưa rời đi thì người ta mặc nhiên cho nó luôn luôn tồn tại. Trong vô vàn bước chân vụt qua đời mình, người ta hay nói nhiều về bỏ lỡ của hai người thật tâm thương nhau lúc thanh xuân rực rỡ và đẹp đẽ nhất của mỗi người.

cung-hoang-dao-

Bỏ lỡ có thể là anh chọn vượt đèn đỏ, em chọn đứng lại đợi chờ đèn xanh. Cứ thế hai con người chẳng thể nào đuổi kịp nhau trên đoạn đường trường quá nhiều cám dỗ.

Giá như cuộc đời cũng lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để chúng ta biết lúc nào nên đi, lúc nào nên dừng và lúc nào nên thảnh thơi mà chờ đợi. Lòng người còn mải mê giữa khúc ca mời gọi của hàng tá lắng lo, nên ai đó nói thương nhau nhưng chưa từng nói thương nhau mãi mãi.

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

© Phạm Thị Như Ý - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top