Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

2020-11-29 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

***

“Chiều nay con về trên phố bỗng mưa bay

Chẳng hiểu vì sao lòng con lại bật khóc

Có lẽ tâm tư nói ra, đôi khi là điều khó nhọc

Hay bởi do con là cô gái kiệm lời.

 

Chiều nay con về trên con phố đơn côi

Tim con bỗng cuộn lên nỗi buồn, mà không biết phải làm sao mẹ ạ

Con ngoan cố đi ngược chiều với dòng đời hối hả

Nên lạc lõng vô cùng”.

Mùa đông vẽ lên cành lá vài tia nắng bạc màu cùng những thanh âm vui tai của cơn mưa chiều ghé muộn. Hôm nay giữa guồng quay phố xá tôi chợt nhận ra rằng dường như trong tâm trí này có tồn tại một bản thể khác, một bản thể trầm lắng đi nhiều so với một con người đầy mộng mơ.

Cuộc đời xoay vòng, thời gian cuồn cuộn chảy trôi về thời khắc những ngày cuối năm, em không biết ngày mai rồi sẽ mất đi những ai, vắng bóng những thứ gì quan trọng. Em muốn vạn vật em thương quý đều nằm gọn ở thế giới trước mắt dẫu nơi ấy có quạnh hiu hay đơn độc đến dường nào.

Giữa cái hữu hạn của thời gian nơi trần thế tạm bợ, so với cõi vĩnh hằng con người ta đi về, chúng ta đôi khi lại bỏ lỡ quá nhiều điều. Bỏ lỡ bữa cơm chiều ấm áp bên mẹ cha, nếp nhăn in hằn lên gò má của ông, của bà, dòng tin nhắn hỏi thăm của đứa bạn, hay khoảnh khắc bình minh ló dạng phía chân trời gọi chào ngày mới, hoàng hôn lẳng lặng trôi, kéo một ngày dần đi về phía cũ. 

Những thứ chưa rời đi thì người ta mặc nhiên cho nó luôn luôn tồn tại. Trong vô vàn bước chân vụt qua đời mình, người ta hay nói nhiều về bỏ lỡ của hai người thật tâm thương nhau lúc thanh xuân rực rỡ và đẹp đẽ nhất của mỗi người.

cung-hoang-dao-

Bỏ lỡ có thể là anh chọn vượt đèn đỏ, em chọn đứng lại đợi chờ đèn xanh. Cứ thế hai con người chẳng thể nào đuổi kịp nhau trên đoạn đường trường quá nhiều cám dỗ.

Giá như cuộc đời cũng lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để chúng ta biết lúc nào nên đi, lúc nào nên dừng và lúc nào nên thảnh thơi mà chờ đợi. Lòng người còn mải mê giữa khúc ca mời gọi của hàng tá lắng lo, nên ai đó nói thương nhau nhưng chưa từng nói thương nhau mãi mãi.

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

© Phạm Thị Như Ý - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Chẳng nơi đâu ấm bằng Tết nơi đất mẹ

Đã đi qua bao chặng đường đây đó, nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi của đoạn trường dâu bể. Tôi chợt nhận ra rằng không đâu có cái Tết mang vị ngọt thanh lòng, ấm nồng như vùng đất mẹ thân thương.

Ban công nhà đối diện

Ban công nhà đối diện

Trong tình yêu không tồn tại khoảng cách, khoảng cách lớn nhất giữa con người là khoảng cách từ trái tim đến trái tim, trong căn ngõ nhỏ, trên ban công của hai nhà đối diện có hai đứa trẻ, số phận đã đưa chúng đến bên cạnh nhau, thời gian đã nhìn chúng lớn lên nhưng tình yêu và sự kiên trì đã đưa đôi trẻ về bên nhau.

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Tân Sơn Nhất - Nội Bài và khoảng cách 2000 cây số

Có những ngày mắc kẹt ở đây, tôi băng khoăn và suy nghĩ đủ điều. Nghĩ về chuyện sau này, nghĩ về chuyện tại sao mình ở đó và khi nào sẽ quay về.

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Một chuyện tình dang dở, một trái tim vỡ tan

Em chẳng hiểu vì điều gì mà chúng ta lại chọn xa nhau, hai đôi chân nay đã khác đường đi, em hiểu khi một ai đó bước đến bên đời mình là duyên, còn có ở lại hay không là do phận, chúng ta có duyên không phận nên mất nhau phải không anh?

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp sẽ 'đại cát đại lợi', tiền vào như nước nếu sở hữu loại cây cảnh này trong năm Nhâm Dần 2022

12 con giáp hãy "khắc cốt ghi tâm" những loại cây cảnh này nếu muốn 2022 "phúc lộc đầy nhà, may mắn đầy vườn" nhé.

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi

Quẳng gánh lo đi về với quê hương Về chốn cũ có ông bà cha mẹ Nghe gió thổi vào tâm hồn khe khẽ Chẳng nghĩ suy buông bỏ thứ không cần.

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Quê nhà ơi, thương nhớ mãi không nguôi

Nhớ khu vườn chắc bây giờ mai sắp nở vàng tươi Chợt tiếc nuối vì năm nay mình không được cùng nhặt lá Những ngày xưa, bây giờ nhìn lại lòng sao bồi hồi quá Quê nhà ơi, lòng này thương nhớ mãi không nguôi.

Xuân này con không về

Xuân này con không về

Con cô đơn muốn về với mẹ Nhưng không về vì Covid còn đây Con cầu nguyện xuân năm sau hết dịch Con sẽ về bên mẹ thân yêu.

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Tết này con chắc chắn về bên mẹ

Chúng con chắc chắn về bên mẹ. Dù chỉ là ít ngày thôi, để rồi lại vội vã ra đi mà để lại nỗi hụt hẫng chờ mong cho mẹ. Dù chúng con về cũng chẳng đỡ đần gì được mẹ, mà chỉ để lại cho mẹ nỗi lo toan. Nhưng chúng con vẫn sẽ về, vì chúng con chính là mùa xuân của mẹ. Cuộc sống vô thường, đời người chẳng biết thế nào, mẹ đã già và mùa xuân chỉ còn đếm từng mùa thôi mẹ nhỉ.

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa

Khi cô đơn quá lâu con người ta chẳng cần thêm một ai quan tâm nữa, họ chỉ muốn vậy một mình đi qua những ngày nắng ấm hay gió rét, một mình tận hưởng cuộc sống không có ai bước vào bên trong, không vì ai mà vui mà buồn.

back to top