Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mong em biết thương mình sau những ngày mệt mỏi

2020-11-29 01:30

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

***

“Chiều nay con về trên phố bỗng mưa bay

Chẳng hiểu vì sao lòng con lại bật khóc

Có lẽ tâm tư nói ra, đôi khi là điều khó nhọc

Hay bởi do con là cô gái kiệm lời.

 

Chiều nay con về trên con phố đơn côi

Tim con bỗng cuộn lên nỗi buồn, mà không biết phải làm sao mẹ ạ

Con ngoan cố đi ngược chiều với dòng đời hối hả

Nên lạc lõng vô cùng”.

Mùa đông vẽ lên cành lá vài tia nắng bạc màu cùng những thanh âm vui tai của cơn mưa chiều ghé muộn. Hôm nay giữa guồng quay phố xá tôi chợt nhận ra rằng dường như trong tâm trí này có tồn tại một bản thể khác, một bản thể trầm lắng đi nhiều so với một con người đầy mộng mơ.

Cuộc đời xoay vòng, thời gian cuồn cuộn chảy trôi về thời khắc những ngày cuối năm, em không biết ngày mai rồi sẽ mất đi những ai, vắng bóng những thứ gì quan trọng. Em muốn vạn vật em thương quý đều nằm gọn ở thế giới trước mắt dẫu nơi ấy có quạnh hiu hay đơn độc đến dường nào.

Giữa cái hữu hạn của thời gian nơi trần thế tạm bợ, so với cõi vĩnh hằng con người ta đi về, chúng ta đôi khi lại bỏ lỡ quá nhiều điều. Bỏ lỡ bữa cơm chiều ấm áp bên mẹ cha, nếp nhăn in hằn lên gò má của ông, của bà, dòng tin nhắn hỏi thăm của đứa bạn, hay khoảnh khắc bình minh ló dạng phía chân trời gọi chào ngày mới, hoàng hôn lẳng lặng trôi, kéo một ngày dần đi về phía cũ. 

Những thứ chưa rời đi thì người ta mặc nhiên cho nó luôn luôn tồn tại. Trong vô vàn bước chân vụt qua đời mình, người ta hay nói nhiều về bỏ lỡ của hai người thật tâm thương nhau lúc thanh xuân rực rỡ và đẹp đẽ nhất của mỗi người.

cung-hoang-dao-

Bỏ lỡ có thể là anh chọn vượt đèn đỏ, em chọn đứng lại đợi chờ đèn xanh. Cứ thế hai con người chẳng thể nào đuổi kịp nhau trên đoạn đường trường quá nhiều cám dỗ.

Giá như cuộc đời cũng lắp đặt đèn tín hiệu giao thông để chúng ta biết lúc nào nên đi, lúc nào nên dừng và lúc nào nên thảnh thơi mà chờ đợi. Lòng người còn mải mê giữa khúc ca mời gọi của hàng tá lắng lo, nên ai đó nói thương nhau nhưng chưa từng nói thương nhau mãi mãi.

Ngày mai, khi ban mai hừng sáng, đường chân trời sẽ ẩn hiện cung đường dìu em bước lên một nấc thang mới, chỉ mong cho lòng em đặt hết những muộn phiền tuổi trẻ bên lề mà đi tiếp, mong cho những giọt nước mắt thôi đều đặn lăn dài trên khóe mi. Giữa dòng đời hối hả, hy vọng em vẫn luôn tự ôm lấy mình sau một ngày dài mỏi mệt, tự cho bản thân một cơ hội dẫu đời vẫn còn lắm gian nan.

© Phạm Thị Như Ý - blogradio.vn

Xem thêm: Bước chân đầu tiên trên con đường trưởng thành

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ đam mê nhưng...

Tôi đủ niềm đam mê đối với một công việc, một hướng đi nào đó, tôi đủ yêu thích để phấn đấu đến cùng. Nhưng tôi lại chẳng đủ can đảm nói với tất cả mọi người rằng tôi thích làm điều đó, tôi đủ năng lực để làm điều đó.

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha ơi, cảm ơn những gì cha gồng gánh để con được ấm no

Cha đã vì tôi hy sinh cả thanh xuân tuổi trẻ, tất bật làm việc để lo cơm áo gạo tiền cho gia đình. Mong rằng sau này, tôi có thể dành cả tuổi trẻ của mình bù đắp những tháng ngày mệt nhọc vất vả mà cha đã gồng gánh.

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim Bọ Cạp - Lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo

Sao Kim, hành tinh của tình yêu bắt đầu đi vào cung Bọ Cạp đầy bí ẩn vào ngày 10/9, mang theo sự thay đổi đáng kể trong chuyện tình cảm của 12 cung hoàng đạo.

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

3 lời khuyên giúp bạn bỏ ngay thói quen “nhàn cư vi bất thiện” mùa giãn cách

Lệnh giãn cách đã bước sang tháng thứ 3 và đã có nhiều người nhận ra chưa bao giờ họ phải đối mặt với suy nghĩ của mình nhiều như vậy. Nếu bạn đang ở trong tình cảnh như thế, thì thói quen này hoàn toàn thay đổi được, bạn chỉ cần kiên trì với các bước sau đây.

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Vì biển chưa bao giờ thật xa

Đã bao lần tôi nói cùng biển, biển còn nhớ không giữa vô vàn những thì thầm to nhỏ của muôn người muốn gửi gắm cho biển, và chỉ muốn mỗi biển biết mà thôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Đà Lạt - những mùa hoa trở lại trong tim tôi

Ở đây giữa Đà Lạt hôm nay, đi qua câu chuyện của đời mình, mỉm cười ngắm nhìn lại quá khứ và thấy lòng mình ngập tràn một cảm giác biết ơn sâu sắc. Hơn bất kỳ động lực nào, chính những thử thách ngày ấy đã khiến tôi đi ra khỏi vùng an toàn của đời mình, đầy sợ sệt, mất mát và bất cần.

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Những ngày có cha trong con luôn đẹp nhất

Cha đã đi đi xa thật rồi đó Chỉ mình con ôm ấp những nỗi buồn Nhớ về cha và những ngày quá khứ Là những ngày đẹp nhất của đời con.

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

back to top