Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em đợi anh về giữa mùa thu

2021-10-20 01:25

Tác giả: Tam Giác Mạch


blogradio.vn - Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

***

Chiều buông, nơi em tiết trời vào thu lành lạnh, màn mưa giăng giăng phủ kín cả bầu trời. Gió vô tình hay hữu ý từng cơn chen chúc, ùa qua song cửa sổ, rồi khe khẽ chạm nhẹ lên đôi vai em gầy. 

Em ngồi đó bên tách cà phê còn ấm, quyện cùng mùi hương hoa sữa thoảng nhẹ thốc vào sống mũi cay cay. Dường như, có gì đó đã đọng nơi đáy mắt, mà em thả hồn theo nỗi nhớ nên thoáng chốc quên đi. Em bỏ mặc nó rong chơi trên bờ mi ấy, bởi còn có điều lạ lẫm sâu hoắm đang thổn thức nơi tim.

Em hờn hơi thu làm mảnh hồn này se sắt, nỗi nhớ cựa mình khiến tấm thân nhỏ nơi em thấu lạnh tựa cái rét ngày đông. Cốc cà phê em vô thức khuấy tự bao giờ đã nguội, vài ba trang sách lật mở vẫn còn đó dở dang. Lồng ngực hối hả hẫng lên từng nhịp thở, hệt như chực chờ được dung nạp lượng oxy. Bởi có nỗi nhớ đang bủa vây bên em cuối ngày thu dần thấm lạnh, mà dẫu em khoác trên mình bao tấm áo cũng chẳng đủ hơi ấm để sưởi trái tim khô.

Phút này đây, chỉ còn bên em làn gió thoảng nhẹ đưa, khẽ gấp nốt bìa sách mỏng ngổn ngang trên mặt bàn hoăn ố màu cũ kĩ. Trời đêm nay tắm sắc cam vô vị, dưới ánh đèn đường leo lắt có bóng người vội vã lại qua. Đưa mắt nhìn vạt mưa phùn nghiêng nghiêng theo chiều gió, em thấy lạnh lòng và nặng trĩu niềm thương. 

yeu_-_doi_1Phút thẫn thờ cùng em là giọt sương ngày tàn bầu bạn, chúng bẵng lẵng rót vào tai những bản tình ca anh hát thuở nào. Từng ngôn từ ấy chảy xuôi theo tiềm thức đang dạt dào xúc cảm, giọng anh đâu đó tràn ngập trong em tựa bản giao hưởng ngọt ngào. Em cho phép mình mơ một giấc mơ hoang hoải, dẫu em hiểu giữa cuộc đời còn lắm những vần xoay.

Được không anh khi ngày vào tối, em kéo mình theo những giấc mơ hoang. Giấc mơ gặp anh vào chiều thu có nắng, là nắng dịu dàng rơi nhẹ trên mái đầu em. Mảnh trời có anh và em sẽ xanh trong dịu vợi, lá cũng phải hờn ghen rơi vội lối em về. Áng mây kia khép mình cuốn theo chiều gió, lăn lóc trôi như nỗi nhớ em thả ngày nào. 

Ánh hoàng hôn buông dài lên bờ vai anh vững chắc, em tựa khẽ mơ màng cảm nhận nỗi hạnh phúc riêng mang. Em sẽ gửi mảnh tình thu vào tia nắng chiều ấm áp, em kể anh nghe bao nỗi thấp thỏm chực chờ.

Chờ anh về giữa mùa thu thi vị, em gom cả bầu trời nhớ nơi mình chôn chặt phía tim anh. Niềm thương ấy anh giữ gìn kĩ nhé, kẻo mai này sứt mẻ rồi quay lại tìm em. Em không đủ bao dung cho nhiều lần anh vấp ngã, cứa vào khoảng lặng trong em vết sẹo thành hình. Vì những chân thành em trao đi là vô giá, chẳng phải đồ vật mình mang ra đổi chát thường ngày.

to_-_tinh_1

Sương khuya dày ngập trong từng hơi thở, nhưng nỗi mơ màng ấy em vẫn muốn ấp ôm. Em muốn ôm cả đất trời ngày thu đẹp đẽ ấy, vì bóng anh đã khỏa lấp hồn em. Nhưng em đâu thể sống giữa đôi đời hư - thực. 

Cảm ơn lời rao khắc khoải giữa đêm thanh vắng làm mộng em tan. Anh, em giờ cách nhau như nửa vòng trái đất, ngày gặp nhau chẳng thể đếm bởi thời gian. Mong sao ngày chạm nhau ấy, anh tìm được em giữa đại lộ hơn bảy tỷ người. Chúng ta khẽ chào nhau bằng nụ cười rạng rỡ, đáp đền mọi nỗi đợi chờ trong những năm tháng cách xa.

Gửi anh nơi ấy mảnh tình thu chan chứa nỗi nhớ và dạt dào niềm thương, để chúng ôm anh những đêm về cô độc. Còn em lại loay hoay với hơi lạnh quanh mình.

©  Tam Giác Mạch - blogradio.vn

Xem thêm: Những chuyện tình mùa thu

Tam Giác Mạch

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top