Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thu ơi, có phải em đã về?

2021-10-15 01:30

Tác giả: Hoàng Hồng


blogradio.vn - Đã biết bao mùa thu đi qua, bao nhiêu nơi tôi đã đi và đã đến, tất cả vẫn vẹn nguyên và đậm sâu trong ký ức suốt một đời tôi mãi nhớ. Thu ơi, có phải em đã về?

***

Khi những vạt nắng cuối hạ nhẹ nhàng rót từng giọt vàng óng ánh xuống trần gian, hương hoa sữa thơm nồng nàn nơi góc phố, những hàng cây cũng vội vã chuyển mình thay sắc áo. Phải chăng, thu đã về

Thu về trong nỗi ngập ngừng, e thẹn như người thiếu nữ tuổi trăng tròn. Thu chòng chành trên những gánh hoạ mi lặng lẽ giữa phố phường. Thu bàng bạc buổi sớm mai lao xao lá rụng. Thu âm thầm lất phất những giọt mưa đêm. Thu nhẹ nhàng mang nắng hạ cất vào tháng năm. 

Đã có bao người mê say mùa thu, có bao người vương bước chân qua mà chẳng một lần nhớ thu, cũng có bao kẻ vì thương thu mà mang nợ cả một đời. 

Tôi yêu mùa thu, yêu những những ngày bất định, chùng chình lúc thu sang ấy. Tôi mơ về thu, mơ về Hà Nội năm nào. Hà Nội những ngày giao mùa đẹp lắm. Cái đẹp mơ màng, hiền hoà hương vị xứ Bắc mà tôi vẫn thường hoài thương nhớ mãi. Đẹp trong từng hạt cốm ướp hương Sen quyến rũ, trong từng trái sấu non chín vàng thơm, trong từng con phố trải thảm lá rụng và trong cả màu trời thủ đô ngàn năm văn hiến.  

mua_-_thu_2

Đôi khi, tôi ngỡ mình là kẻ “ăn mày dĩ vãng”. Tôi sống nhờ vào hoài niệm, sống bám vào quá khứ nhiều hơn là sống cuộc đời thực. Tôi nhớ mùa thu, tôi yêu mùa thu vì đó là mùa kí ức, mùa của thanh xuân, mùa của một thành phố mà tôi từng bỏ lỡ, mùa của những ngây ngô thuở chập chững vào đời.

Phương xa, đêm nay có cơn gió heo may lạc mùa khẽ ghé ngang cửa. Gió thu lãng đãng thổi màu kí ức làm lòng hoang hoải tìm về những ngày đã cũ. Bỗng dưng muốn chậm lại một nhịp giữa dòng đời, muốn thời gian ngừng trôi để hít hà hương vị đất trời mà xuýt xoa, tiếc nuối cho tháng năm qua. Rồi thoáng giật mình hình dung năm tháng sau này. 

“Về thu xếp lại”, tôi sẽ đem xếp những mộng mơ một thời vào khoảng lặng của tâm hồn rằng những gì thuộc về quá khứ mãi luôn luôn đẹp. Tôi sẽ yêu hơn, trân quý hơn về hiện tại hôm nay, về những gì mình đang có, về những điều đang hiện hữu quanh mình. Tôi đặt tay lên ngực để nghe nhịp đập của trái tim, để bình tâm tĩnh lặng, để thương hơn cuộc sống, để biết ơn cuộc đời và để sống tốt hơn mỗi ngày. 

Đã biết bao mùa thu đi qua, bao nhiêu nơi tôi đã đi và đã đến, tất cả vẫn vẹn nguyên và đậm sâu trong ký ức suốt một đời tôi mãi nhớ. Thu ơi, có phải em đã về?

© Hoàng Hồng - blogradio.vn

Xem thêm: Những chuyện tình mùa thu

Hoàng Hồng

"Chúng ta đều là những lữ khách. Ghé đến cuộc đời và để lại sự biết ơn ... "

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top