Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tháng 5, hoa nở rồi tàn, gặp gỡ rồi chia xa

2020-05-30 01:30

Tác giả: Hoàng Hồng


blogradio.vn - Tháng 5 về mang theo những cơn mưa mùa hạ bất chợt đến rồi đi vội vã như chính duyên số con người trong đời. Hoa nở rồi tàn, tình cờ gặp gỡ để rồi chia xa mà biết đâu ngày tương phùng.     

***

“Ta đã đi qua những năm tháng không ngờ

Vô tư quá để bây giờ xao xuyến

Bèo lục bình mênh mang màu mực tím

Nét chữ thưở thiếu thời trôi nhanh như dòng sông"

(Mặt đường khát vọng, Nguyễn Khoa Điềm)

Năm dài tháng rộng, chớp mắt một cái ấy vậy mà cũng đã gần bốn năm, qua rồi cái tuổi học trò hồn nhiên, ngây dại. Qua rồi bốn mùa phượng vĩ nở bông thay sắc đỏ, nắng vàng lung linh rực rỡ.

Vòng quay của tạo hoá thì vẫn luôn xoay vần: đông qua, xuân sang, hạ tới, thu về... Những đôi cánh chim cứ mải miết bay tìm phương trời mới, chỉ có dòng lưu bút dang dở ở lại cùng tháng năm.

thang-5-2

Còn ta, ta vẫn đi về đơn côi giữa cõi nhớ. Vẫn nặng lòng nhớ thương, hoài niệm về một mùa hè tháng 5 năm ấy. Tháng 5 -  nhành bằng lăng ngơ ngác tím, ve cất bản giao hưởng ồn ã gọi Hè.

Tháng 5 về mang theo cả một trời thương nhớ...

Tháng 5 về mang theo bao hoài bão vĩ đại của tuổi mười tám bay cao, cao mãi. Thời đó chúng ta chẳng có gì ngoài thanh xuân và tuổi trẻ. Chỉ biết đâm đầu cố gắng, đánh đổi tất cả vì cái gọi là tương lai. Ấy thế mà ước mơ ai cũng đủ lớn, chỉ có tháng năm là vừa dài vừa rộng. Rồi có người thì chạm tới đích, có người với mãi cũng chẳng thể thành, chỉ còn là hoài niệm và những tiếc nuối muộn màng.

Tháng 5 về mang theo trang nhật kí đẫm nước mắt. Tiếng khóc nghẹn ngào chia tay, lời hứa hẹn ngày gặp lại, cái ôm đầy luyến lưu. Và cả lời chào tạm biệt thầm lặng sau cùng.

Tháng 5 về mang theo bao cánh phượng hồng khô còn vương màu giấy mới. Mùi mực tím thoảng hương thơm nồng, lớp bụi phấn vẩn vơ trong gió, mái tóc cô nhuộm màu thời gian.

thang-5

Tháng 5 về mang theo những cơn mưa mùa hạ bất chợt đến rồi đi vội vã như chính duyên số con người trong đời. Hoa nở rồi tàn, tình cờ gặp gỡ để rồi chia xa mà biết đâu ngày tương phùng.     

Tháng 5 về, chỉ bấy nhiêu điều đó thôi góp nhặt từng chút trong miền sâu thẳm kí ức. Bao nhiêu mảnh vỡ là bấy nhiêu kỉ niệm xưa cũ của một thời mộng mơ. Đem gom góp, chắp vá lại cũng thành một khung trời đủ để thương, để nhớ và để "dành". Và cũng đủ để vương vấn một giọt lệ buồn sâu cay nơi khoé mắt.

Tháng 5 qua rồi, quá khứ ấy cũng đã lùi về một miền xa vãng. Sự băng hoại của thời gian rồi sẽ làm bao điều cũ qua đi, để cho nỗi nhớ chìm vào một miền quên lãng. Ranh giới giữa ngày hôm qua và hôm nay thật khác, ta đã bước qua như thế mà không ngần ngại. Giờ đây, khi gần bốn năm bon chen với cuộc đời, giữa ngày Đà Nẵng nổi cơn giông gió ta tự nhủ lòng mình sẽ sống tốt hơn cho những gì đã qua. Bởi chúng ta, rồi ai cũng sẽ phải trưởng thành thôi.

"Dòng sông thời gian như đang chảy về biển cả,  cuối cùng tất cả chúng ta đều phải có những bước đi riêng, không có bến cảng nào là dừng lại mãi mãi, chia tay hôm nay là để cho chúng ta đi tới những tương lai tốt đẹp hơn".

© Hoàng Hồng – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio.

Hoàng Hồng

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những đoạn tình cảm đi suốt đời cũng chẳng thể nào quên

Có những mối quan hệ sẽ dễ dàng quên đi, nhưng cũng có những mối quan hệ mà dù đi hết cuộc đời này, cũng sẽ chẳng thể nào có thể xóa nhòa. Và có những tình cảm chỉ là say nắng nhất thời, nhưng cũng có những tình cảm sẽ dai dẳng mãi trong tim.

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta từng đánh mất

Tình cảm tớ dành cho cậu rất hồn nhiên, đó là những rung động đầu đời của tớ, nó trong trẻo như sương mai. Người ta nói rằng tình yêu tuổi học trò thường là thứ tuyệt diệu đầu tiên mà chúng ta đánh mất trong cuộc đời này.

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Trái tim không ngừng thổn thức khi nhớ về dư vị tuổi thơ

Tôi bây giờ không còn nhỏ dại, kí ức năm nào đã ngủ quên trong tiềm thức nhưng trái tim tôi vẫn không ngừng thổn thức nhớ về một thời đã qua.

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Sau rất nhiều vết thương con muốn có một gia đình hạnh phúc

Nhưng có lẽ một ngày nào đó gần thôi, tôi sẽ bước ra khỏi bóng hình của quá khứ để nhìn nhận những thay đổi của ba và cho mình được trọn vẹn với hai chữ gia đình mà tôi luôn ao ước. Một gia đình hạnh phúc sau rất nhiều vết thương.

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Thanh xuân của tôi chính là anh ấy

Mỗi người đều có một thanh xuân đặc biệt cho riêng mình dù có thể phải đối mặt bão giông hay bình yên đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn sẽ cảm động đến khắc sâu. Và thanh xuân của tôi cuối cùng lại vẫn là anh ấy.

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tình yêu ngủ yên trong lòng

Tôi của ngày hôm nay đã cất sâu những cảm xúc năm nào và để mọi thứ được ngủ yên. Bởi sẽ có những tình yêu chỉ cần được nhìn thấy người mình yêu hạnh phúc.

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

5 mẹo nhỏ giúp phụ nữ nhàn thân

Hy vọng với những tips trên đây các chị em phụ nữ chúng ta luôn sống vui vẻ và hạnh phúc, vừa có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp vừa có một gia đình bình yên để trở về.

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời vô cùng giản đơn

Niềm vui của cuộc đời chỉ đơn giản là mỗi sáng thức dậy mình còn sống, mình còn được ít thở tận hưởng bầu không khí của thiên nhiên thì ngày đó ta nên biết ơn vì bản thân vẫn còn một ngày để trải nghiệm.

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Cảm ơn anh của năm tháng ấy

Em từng nghĩ mình sẽ cùng nhau nắm tay vượt qua tất cả nhưng có lẽ em luôn sai anh à. Em tự mình cắt đứt mối quan hệ này, lần đầu em cảm nhận tim mình đau đến vậy, nhưng có lẽ em yếu đuối không giữ vững được lòng mình trước những giông bão để bước tiếp cùng anh đến cuối cùng.

Phố cũ nhớ anh

Phố cũ nhớ anh

Anh đã sống thế nào? có lúc nào chạnh lòng mà nhớ đến em không?

back to top