Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

2019-05-20 08:35

Tác giả: Linh

blogradio.vn - Ừ thì thôi, mềm một nỗi nhớ thương, hạ ôm vai mình trong đêm khi lời yêu tan vào gió thoảng. Thì thôi, sau mỗi cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng, sau mỗi cơn mưa đất trời sẽ sáng, sau mỗi cơn mưa cỏ cây sẽ lại xanh tươi. Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

***

Tháng 5 mùa sinh ra nhành hoa mong manh bên khung trời hạ, hoa tím nhớ thương của thời thanh xuân còn khờ dại. Tuổi học trò như một ký ức trắng trong, dập dờn những nỗi nhớ. Hoài niệm xưa mang nhành hoa tím rơi mà nghe mưa nhỏ giọt trên mái hiên sân trường cũ, nghe tiếng thầy cô đọc, nghe tiếng trống sân trường và nghe lời thương em trao gửi hạ.

Hạ đã từng ươm cho em một con đường tràn đầy thanh xuân. Hạ đã nhặt cánh phượng hồng dấu vào trang vở đời em, trang giấy trắng khi xưa chứa đôi lời không từ biệt, những yêu thương ôm ấp trong tim tháng ngày. Vậy mà khi em giận hờn chạy đôi chân trần để gió chiều xoa em thật khẽ, hạ chỉ còn biết lặng mình chao nghiêng cho tất cả buồn rơi mà nhặt cánh bằng lăng mang bình yên về thực tại. Cánh hoa ấy cũng không đủ để níu bước chân em chậm lại, những giọt trôi mãi khiến đời lênh lang đôi gót chở thêm bụi trần kéo theo cơn mưa lạnh lùng kéo theo ôm kín cả trái tim. Hạ mòn mỏi để cành xanh sau mùa mưa đổ của tháng 5, vậy mà giờ trong tim em nỗi nhớ đã như ngọn gió du ca nơi nào. Tâm trí hạ nhớ thiết tha những ngày mưa, chọc ghẹo mùa cong vênh trong tiềm thức như được đánh thức để ru mình trọn một mùa mưa đổ.

Tháng 5 rồi, em có mang về nơi đây lời tỏ tình xưa cũ? Cho tôi hứng lấy nụ hôn mưa phơn phớt nghe con tim thổn thức để tìm chút hạnh phúc nơi cơn mưa đón gió hát khúc tình ca.

Em có còn ngước lên nhìn hàng ngàn vì sao và mong ước một điều thắm hồng cho tuổi trẻ ngây dại.

Em có còn tìm lại những giây phút tĩnh yên bên hàng hiên đứng đợi mà in gót ngà lên lối xưa, ghi lời thì thầm yêu dấu rồi gió sẽ cất kỹ vào thiên thu.

Em có còn lặng nghe cỏ hoa thì thầm, đồng nội nép vào bước chân cho tháng ngày ngắn lại bằng một cái ôm. Biết rằng ký ức của nơi đây có khiến em nhớ đến hạ, có nhận ra cơn mưa tháng 5 là cảm xúc mà hạ đã cất kỹ và mang suốt những tháng ngày.

Hạ vẫn ở nơi đây tìm màu áo trắng hòa trong con đường xưa em bước mà lặng lẽ, vươn những nỗi buồn kéo theo trái tim thổn thức từng ngày. Giá như ngày mưa ấy hạ can đảm bước đến vùi vào mùi tóc em, để mầu mây trắng tản mạn nơi chân trời, cho gió khẽ lay sợi tóc bồng bềnh quyến rũ, như thanh khiết giọt mưa sớm, như bình yên tỏa nồng nàn hạnh phúc.

Thế nhưng lòng trời lênh lang những bậc thang khiến giọt mưa rớt, bong bóng vỡ tan trong cơn mơ say còn nằm rạp bên ngọn cỏ đêm qua. Mưa đổ tựa như ai ném vào lòng những hờn dỗi, mưa tiếc nuối nằm chỏng chơ nhỏ giọt lên vũng nước chịu tan. Mưa thì thầm bông đùa hạ, mưa rả rích, mưa rớt khi giọt nước mắt dĩ vãng rửa trôi đời mãi mãi. Để mỗi bước nghẹn ngào đời trần trụi chiếm đoạt hết cơn đau phủ hạ gầy.

Tạ từ tháng năm, xa những miền ký ức còn nồng hương nhớ, xa thẳm những con đường mưa ướt. Em đi về phía nắng, dẫu chẳng còn đón đợi về phía ướt mưa để hạt nước tròn trịa vẹn nguyên phải gánh chịu một nỗi đau vỡ toang thành trăm hạt nhỏ khi rơi xuống bám víu vào những giọt phai mà lang thang trong từng mộc mạc của ngày.

Ừ thì thôi, mềm một nỗi nhớ thương, hạ ôm vai mình trong đêm khi lời yêu tan vào gió thoảng. Thì thôi, sau mỗi cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng, sau mỗi cơn mưa đất trời sẽ sáng, sau mỗi cơn mưa cỏ cây sẽ lại xanh tươi. Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Sẽ thôi muộn phiền, thôi không tan biến, chờ một ngày mưa đổ em sẽ lại tìm về.

© Linh – blogradio.vn

Xem video Dành tặng cô gái tháng 5.

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Xem tướng qua đường nhân trung biết ngay số giàu sang hay nghèo hèn

Những người có đường nhân trung sâu, gần mũi hẹp và rộng dần về phía môi thường có cuộc sống vô lo vô nghĩ, tuy không cố gắng nhiều nhưng tài vận cứ tự động tìm tới.

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Ngoảnh lại anh sẽ thấy em vẫn đứng ở đây

Nếu một mai đôi chân anh mỏi mệt Hãy trở về cùng với em đây

Ký ức mùa sấu rụng

Ký ức mùa sấu rụng

Sáng sớm thức dậy, ra ngõ, ra vườn thấy sấu rụng nhiều quá, chắc bởi ảnh hưởng của mưa bão mấy ngày qua. Những quả sấu xanh có, chín có nằm la liệt. Nếu là hồi xưa chắc cả lũ sẽ ào vào xúm xít, tranh nhau nhặt nhanh bỏ vào túi cho kỳ hết.

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Từ mai tôi sẽ sống cuộc đời không có người

Tôi đã đợi ngày bạn đến bên tôi nhưng tôi không thể mãi hướng mắt về một người chẳng hề để tâm đến mình. Mong rằng quá khứ ấy để tôi nhìn lại chứ không phải để đau khổi nuối tiếc. Ta đi qua nhau rồi lỡ nhau mãi mãi.

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Chuyến xe nào đưa chúng ta trở về tuổi thơ?

Tuổi thơ là những tháng ngày chẳng lo chẳng nghĩ, đặt lưng xuống đó rồi ngủ đó, chẳng phải gác tay lên trán và chở theo bao nỗi lo ngày mai ra sao hay những tiếng thở dài đánh thức cả một màn đêm tĩnh lặng.

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Top 4 cung hoàng đạo bản lĩnh hơn người

Xử Nữ có lòng tự trọng cao nên họ không chấp nhận việc người khác nổi bật hơn mình.

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

7 câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định chia tay

Chia tay luôn là một quyết định không hề dễ dàng, nhất là khi bạn đã dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Chính bởi vậy, trước khi xem xét vấn đề có nên từ bỏ hay không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi trước để sau này không phải hối hận.

back to top