Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thôi muộn phiền vì những kỷ niệm tháng 5

2019-05-20 08:35

Tác giả: Linh


blogradio.vn - Ừ thì thôi, mềm một nỗi nhớ thương, hạ ôm vai mình trong đêm khi lời yêu tan vào gió thoảng. Thì thôi, sau mỗi cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng, sau mỗi cơn mưa đất trời sẽ sáng, sau mỗi cơn mưa cỏ cây sẽ lại xanh tươi. Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

***

Tháng 5 mùa sinh ra nhành hoa mong manh bên khung trời hạ, hoa tím nhớ thương của thời thanh xuân còn khờ dại. Tuổi học trò như một ký ức trắng trong, dập dờn những nỗi nhớ. Hoài niệm xưa mang nhành hoa tím rơi mà nghe mưa nhỏ giọt trên mái hiên sân trường cũ, nghe tiếng thầy cô đọc, nghe tiếng trống sân trường và nghe lời thương em trao gửi hạ.

Hạ đã từng ươm cho em một con đường tràn đầy thanh xuân. Hạ đã nhặt cánh phượng hồng dấu vào trang vở đời em, trang giấy trắng khi xưa chứa đôi lời không từ biệt, những yêu thương ôm ấp trong tim tháng ngày. Vậy mà khi em giận hờn chạy đôi chân trần để gió chiều xoa em thật khẽ, hạ chỉ còn biết lặng mình chao nghiêng cho tất cả buồn rơi mà nhặt cánh bằng lăng mang bình yên về thực tại. Cánh hoa ấy cũng không đủ để níu bước chân em chậm lại, những giọt trôi mãi khiến đời lênh lang đôi gót chở thêm bụi trần kéo theo cơn mưa lạnh lùng kéo theo ôm kín cả trái tim. Hạ mòn mỏi để cành xanh sau mùa mưa đổ của tháng 5, vậy mà giờ trong tim em nỗi nhớ đã như ngọn gió du ca nơi nào. Tâm trí hạ nhớ thiết tha những ngày mưa, chọc ghẹo mùa cong vênh trong tiềm thức như được đánh thức để ru mình trọn một mùa mưa đổ.

Tháng 5 rồi, em có mang về nơi đây lời tỏ tình xưa cũ? Cho tôi hứng lấy nụ hôn mưa phơn phớt nghe con tim thổn thức để tìm chút hạnh phúc nơi cơn mưa đón gió hát khúc tình ca.

Em có còn ngước lên nhìn hàng ngàn vì sao và mong ước một điều thắm hồng cho tuổi trẻ ngây dại.

Em có còn tìm lại những giây phút tĩnh yên bên hàng hiên đứng đợi mà in gót ngà lên lối xưa, ghi lời thì thầm yêu dấu rồi gió sẽ cất kỹ vào thiên thu.

Em có còn lặng nghe cỏ hoa thì thầm, đồng nội nép vào bước chân cho tháng ngày ngắn lại bằng một cái ôm. Biết rằng ký ức của nơi đây có khiến em nhớ đến hạ, có nhận ra cơn mưa tháng 5 là cảm xúc mà hạ đã cất kỹ và mang suốt những tháng ngày.

Hạ vẫn ở nơi đây tìm màu áo trắng hòa trong con đường xưa em bước mà lặng lẽ, vươn những nỗi buồn kéo theo trái tim thổn thức từng ngày. Giá như ngày mưa ấy hạ can đảm bước đến vùi vào mùi tóc em, để mầu mây trắng tản mạn nơi chân trời, cho gió khẽ lay sợi tóc bồng bềnh quyến rũ, như thanh khiết giọt mưa sớm, như bình yên tỏa nồng nàn hạnh phúc.

Thế nhưng lòng trời lênh lang những bậc thang khiến giọt mưa rớt, bong bóng vỡ tan trong cơn mơ say còn nằm rạp bên ngọn cỏ đêm qua. Mưa đổ tựa như ai ném vào lòng những hờn dỗi, mưa tiếc nuối nằm chỏng chơ nhỏ giọt lên vũng nước chịu tan. Mưa thì thầm bông đùa hạ, mưa rả rích, mưa rớt khi giọt nước mắt dĩ vãng rửa trôi đời mãi mãi. Để mỗi bước nghẹn ngào đời trần trụi chiếm đoạt hết cơn đau phủ hạ gầy.

Tạ từ tháng năm, xa những miền ký ức còn nồng hương nhớ, xa thẳm những con đường mưa ướt. Em đi về phía nắng, dẫu chẳng còn đón đợi về phía ướt mưa để hạt nước tròn trịa vẹn nguyên phải gánh chịu một nỗi đau vỡ toang thành trăm hạt nhỏ khi rơi xuống bám víu vào những giọt phai mà lang thang trong từng mộc mạc của ngày.

Ừ thì thôi, mềm một nỗi nhớ thương, hạ ôm vai mình trong đêm khi lời yêu tan vào gió thoảng. Thì thôi, sau mỗi cơn mưa sẽ lại thấy cầu vồng, sau mỗi cơn mưa đất trời sẽ sáng, sau mỗi cơn mưa cỏ cây sẽ lại xanh tươi. Đi qua những khổ đau, hạnh phúc sẽ chờ ở phía trước. Hạ sẽ lại tìm về để gợi yêu thương chạm nhẹ như một nụ hôn chiều mưa, cho vệt nắng bừng lên rực rỡ, cho mây trời không ảm đạm.

Sẽ thôi muộn phiền, thôi không tan biến, chờ một ngày mưa đổ em sẽ lại tìm về.

© Linh – blogradio.vn

Xem video Dành tặng cô gái tháng 5.

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cám ơn bố vì đã cho con có một gia đình trọn vẹn

Cám ơn bố vì đã cho con có một gia đình trọn vẹn

Bố trong mắt tôi là một người bố tốt. Dù trong mắt mọi người bố tôi ra sao đi chăng nữa tôi vẫn tự hào về bố tôi. Người đàn ông mạnh mẽ mà tôi quý trọng nhất. Tôi mong bố luôn khoẻ mạnh, là chỗ dựa cho tôi mỗi khi tôi yếu đuối . Vì tôi biết bố không quan tâm tôi vì bố biết tôi làm được, sẽ thành công, sẽ tìm được niềm vui trong cuộc sống. Cám ơn bố vì đã cho tôi có một gia đình trọn vẹn.

Ngày thứ 61 sau chia tay

Ngày thứ 61 sau chia tay

Em đột nhiên nhớ những ngày mưa ở Sài Gòn, em cùng anh qua lại trên những con đường quen thuộc. Có những đêm mưa xối xả hai đứa cuộn nhau ngủ ở trong chăn. Khoảng thời gian đó, thật thích anh nhỉ? Chỉ biết có chúng ta không phải lo toan bộn bề như bây giờ.

Mong chúng ta hãy luôn hồn nhiên như những năm tháng tuổi thơ

Mong chúng ta hãy luôn hồn nhiên như những năm tháng tuổi thơ

Phải khẳng định là ở nhà chúng mình không hề thiếu bánh kẹo. Nhưng những thứ quà mang tính phá cỗ, à không cướp cỗ như vậy lại thơm ngon gấp vạn lần.

10 quy tắc vàng bạn không được quên dù đó là mối quan hệ nào đi chăng nữa

10 quy tắc vàng bạn không được quên dù đó là mối quan hệ nào đi chăng nữa

Đối nhân xử thế là bài học mà có đôi khi cả đời chúng ta cũng không thể hiểu thấu đáo được. Làm cách nào để được người khác yêu mến, làm cách nào để duy trì các mối quan hệ quanh mình, làm cách nào để tình bạn lúc nào cũng bền vững..., tất cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có 10 đạo lý bạn có thể ghi nhớ ngay từ hôm nay để luôn sống vui và bớt suy nghĩ đi một chút.

5 nét tướng của người tài năng, bản lĩnh hơn người, hậu vận công thành danh toại

5 nét tướng của người tài năng, bản lĩnh hơn người, hậu vận công thành danh toại

Người có những nét tướng sau thường thông minh hơn người, tài năng xuất chúng. Dù xuất phát điểm thấp nhưng họ vẫn có thể thành danh nhờ nỗ lực của bản thân.

Con đừng như bố, bỏ lỡ mất một người

Con đừng như bố, bỏ lỡ mất một người

Con yêu, nếu con có trót yêu một người như bố Nếu con có vấp phải những lầm lỡ lòng con hiểu chẳng nên Nếu con có say đắm một người nhưng chẳng thể gọi tên Thì hãy cứ yêu nhé, đừng như bố.

Quê hương gói trọn chữ tình cha và mẹ

Quê hương gói trọn chữ tình cha và mẹ

Nguồn cội con người là quê hương, Nơi con người phải thương, phải nhớ Nơi có trời xanh, đất lành bên mái ấm Gói trọn chữ tình trong hai tiếng mẹ cha.

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Ai cũng muốn sống cuộc đời hạnh phúc

Mình tin rằng ai cũng có nỗi lo và rồi sẽ có thể vượt qua được những mối lo ấy. Sống tốt, hạnh phúc là điều mà ai cũng muốn mà, có phải không?

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Hiểu thêm về giá trị tình bạn qua 45 câu nói hay đáng suy ngẫm

Tình bạn sẽ chắp cánh cho những ước mơ và là nguồn động lực giúp ta phát triển mỗi ngày. Hãy học cách thấu hiểu và cùng nhau trưởng thành thông qua những câu nói hay sau đây.

Lời tỏ tình đặc biệt

Lời tỏ tình đặc biệt

Bạn à, lời tỏ tình chỉ cần đơn giản thế thôi, sẽ không cần hoa tươi không cần đèn lung linh những lời ngọt ngào, những lời hứa trăm năm. Lời tỏ tình không cần cầu kì, không cần mọi người ca tụng. Chỉ cần chúng ta an yên ta hạnh phúc bên người mình thương là đủ.

back to top