Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

2018-11-03 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

***

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Heo may đã vắt ngang lên bầu trời xa thẳm khiến cái se lạnh của mùa thu ngoan hiền lẩn khuất bỗng ùa về làm lá lao xao rụng. Thu mang sắc vàng như sợi tơ óng ả giăng từng sợi cuốn tâm hồn về miền xa thẳm.

Nơi em... không có bóng dáng cây cơm nguội vàng, cũng không có cây bàng lá đỏ. Bởi thu đến vội vã và bỏ đi cũng rất nhanh, giống như anh vậy. Đến rồi đi để lại tán lá vàng rơi trên bậc thềm xưa cũ.

Qua bao mùa thay lá, những ngọn gió heo may vẫn mang bên mình vẻ nhẹ nhàng mát dịu, chất chứa nhiều tình cảm tinh khôi. Hoàng Quốc Việt - con đường đầy ắp những hàng cây hoa sữa đậm mùi quen thuộc với bao kỷ niệm. Cái nắm tay vụng trộm nhẹ nhàng làm ấm lại tim nhau trong chiều mùa thu ướt lối đường về.

Nơi này, có dấu bước anh qua, em muốn níu giữ thu xữa, níu bàn tay anh dịu dàng, níu mầu áo trắng trinh nguyên như tình đầu ngây thơ ấm êm trong vòng tay ôm.

Anh biết không? Ngày chúng mình bên nhau, ngồi lặng nghe mùa thu trải trong lòng gió heo may mang chút hanh hao phả vào mái ngói nâu trầm, phả vào hồn em như kẻ mộng du ngà ngà say hương của những ngày thu ấy. Tháng năm khe khẽ nhoẻn miệng cười trên tán lá vàng thu, lặng yên để anh hát tặng em khúc thu ca một thuở:

Em có nghe... mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe... nai vàng hát khúc yêu thương

Và em có nghe... khi mùa thu tới, mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói

Mình yêu nhau nhé!

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Dường như đâu đây, dư âm của buổi chiều hoa mộng, anh hái nắng ủ men tình có vị thanh thanh thơm ngọt như lời ca dịu dàng theo ngọn gió heo may phả vào từng lời nói nồng nàn, ngọt ngon như thảm lá thu vàng khiến niềm hạnh phúc ấm êm lan tỏa.

Giờ em như nốt nhạc chẳng được gọi tên khi bầu trời xếp lại và dấu kín. Anh đi rồi... bóng dáng những con đường đầy ắp hương hoa sữa còn mình em và gió heo may cuối mùa. Thấp thoáng mờ nhạt cuối con đường mùa thu, nụ cười của anh làm nhịp đập trái tim vẫn còn tơ vương, những vách ngăn trong tim không che chắn được nỗi buồn.

Này là mơ màng, này là buồn thương, này là si mê, này là nhớ như điên, này là rũ bỏ, này là chẳng níu khi vỡ tan, này là em, là điên cuồng yêu anh mà nguyện ý trao anh tình yêu duy nhất ấy. Này là những chơi vơi của thuở gió heo may phả vào thu vương mùi hoa sữa. Còn anh đi mất, nơi miền xa có mùi hương mới lạ để thảm lá thu vàng ướt mắt mi em.

Nếu có thể em và anh hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn bên nhau tạm trú những ngày giông bão, khi nắng mai về trên bậu cửa có nụ cười tỏa nắng mùa thu. Cũng như chiếc lá rơi để mai ngày tái sinh trên từng vòm xanh thắm. Mỗi nỗi nhớ trao đi để mai này còn lại mãi trong nhau. Một tình yêu xa để in hằn từng kỷ niệm vào đời nhau mãi mãi phải không anh?

Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

Chờ em anh nhé, cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau.

Heo may về dắt em vào tình anh.

© Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình đầu không phải tình

Tình đầu không phải tình

Lần đầu tiên nghe câu nói “Anh không còn yêu em nữa” - thật đau, và thật tệ. Dường như không có gì đau đớn bằng khi nghe mối tình đầu nói với bạn rằng bạn không còn là của họ nữa.

Trò cá ngựa và những tự suy

Trò cá ngựa và những tự suy

Những con ngựa chạy đua sát nhau, ta cười hả hê vì vừa loại bỏ được một đối thủ, niềm vui chưa trọn thì đã chẳng thấy quân mình còn trên đường đua ấy nữa, luật hoa quả đến nhanh quá chẳng kịp trở tay.

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

6 bài học về tài chính cá nhân chúng ta rút ra được từ đại dịch

COVID-19 đã gây tổn thất nặng nề tới nền kinh tế nhưng nó cũng mang lại cho chúng ta những bài học ý nghĩa về cách quản lý tài chính cá nhân.

Hôm nay con nhớ nhà

Hôm nay con nhớ nhà

Giờ nơi phương xa con thầm ước Mong cho cha mẹ được bình an Ngày mai nắng ấm về thôn xóm Con lại trở về đón xuân sang.

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Các cung hoàng đạo thích được nuông chiều như thế nào?

Trong mỗi người đều tồn tại một đứa trẻ. Đôi khi, giữa những áp lực và mệt mỏi của cuộc sống, chúng ta chỉ ước giá như có ai đó sẵn sàng chiều theo mọi mong muốn của bản thân để mình được cảm thấy an ủi và bảo bọc khỏi những khó khăn của cuộc đời.

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con sẽ thật trân quý chính mình vì ba mẹ

Con cảm ơn hai 25 năm trước bằng trái tim ấm áp và lòng bao dung, ba đã chinh phục mẹ con và bằng sự kiên cường cùng đức hy sinh ấy, đã có con ngày hôm nay. Thân thể này là món quà vô giá của ba mẹ cho con. Trái tim này là tài sản mà con được thừa hưởng. Cả hai góp phần tạo nên con. Con sẽ giữ gìn và thật trân quý.

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này thôi, cứ nhung nhớ đi em

Hôm nay ở đây vẫn mưa ướt một trời, lác đác chút phiền muộn trong tâm trí. Tôi không còn ngồi một góc mà đợi mưa qua nữa, cứ mặc chúng trải dài bốn bể. Năm nào cũng vậy, năm nào cũng có một mùa mưa. Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

Cánh đồng hoa vừng

Cánh đồng hoa vừng

Tôi đã từng đi ngắm những vườn hoa ở Nhật Tân, vườn hoa cải ven sông Hồng hay cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang nhưng trong tôi cánh đồng hoa vừng quê tôi vẫn là đẹp nhất, cánh đồng nằm ven bờ sông, trải dài đến vô tận trong tầm mắt.

 Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên

Chuyện chúng mình giờ là màu đục xám Chỉ còn trong mớ kí ức mơ hồ Anh hãy đi và tìm một bến đỗ Rồi một ngày, ai cũng sẽ bình yên.

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Bỏ túi ngay 5 bí kíp quản lý tài chính sau đại dịch

Làm thế nào để quản lý chi tiêu tốt hơn và có kế hoạch tiết kiệm hiệu quả sau những biến động của đại dịch? Hãy cùng nhau khám phá 5 bí kíp dưới đây.

back to top