Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

2018-11-03 01:28

Tác giả: Linh

blogradio.vn - Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

***

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Heo may đã vắt ngang lên bầu trời xa thẳm khiến cái se lạnh của mùa thu ngoan hiền lẩn khuất bỗng ùa về làm lá lao xao rụng. Thu mang sắc vàng như sợi tơ óng ả giăng từng sợi cuốn tâm hồn về miền xa thẳm.

Nơi em... không có bóng dáng cây cơm nguội vàng, cũng không có cây bàng lá đỏ. Bởi thu đến vội vã và bỏ đi cũng rất nhanh, giống như anh vậy. Đến rồi đi để lại tán lá vàng rơi trên bậc thềm xưa cũ.

Qua bao mùa thay lá, những ngọn gió heo may vẫn mang bên mình vẻ nhẹ nhàng mát dịu, chất chứa nhiều tình cảm tinh khôi. Hoàng Quốc Việt - con đường đầy ắp những hàng cây hoa sữa đậm mùi quen thuộc với bao kỷ niệm. Cái nắm tay vụng trộm nhẹ nhàng làm ấm lại tim nhau trong chiều mùa thu ướt lối đường về.

Nơi này, có dấu bước anh qua, em muốn níu giữ thu xữa, níu bàn tay anh dịu dàng, níu mầu áo trắng trinh nguyên như tình đầu ngây thơ ấm êm trong vòng tay ôm.

Anh biết không? Ngày chúng mình bên nhau, ngồi lặng nghe mùa thu trải trong lòng gió heo may mang chút hanh hao phả vào mái ngói nâu trầm, phả vào hồn em như kẻ mộng du ngà ngà say hương của những ngày thu ấy. Tháng năm khe khẽ nhoẻn miệng cười trên tán lá vàng thu, lặng yên để anh hát tặng em khúc thu ca một thuở:

Em có nghe... mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe... nai vàng hát khúc yêu thương

Và em có nghe... khi mùa thu tới, mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói

Mình yêu nhau nhé!

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Dường như đâu đây, dư âm của buổi chiều hoa mộng, anh hái nắng ủ men tình có vị thanh thanh thơm ngọt như lời ca dịu dàng theo ngọn gió heo may phả vào từng lời nói nồng nàn, ngọt ngon như thảm lá thu vàng khiến niềm hạnh phúc ấm êm lan tỏa.

Giờ em như nốt nhạc chẳng được gọi tên khi bầu trời xếp lại và dấu kín. Anh đi rồi... bóng dáng những con đường đầy ắp hương hoa sữa còn mình em và gió heo may cuối mùa. Thấp thoáng mờ nhạt cuối con đường mùa thu, nụ cười của anh làm nhịp đập trái tim vẫn còn tơ vương, những vách ngăn trong tim không che chắn được nỗi buồn.

Này là mơ màng, này là buồn thương, này là si mê, này là nhớ như điên, này là rũ bỏ, này là chẳng níu khi vỡ tan, này là em, là điên cuồng yêu anh mà nguyện ý trao anh tình yêu duy nhất ấy. Này là những chơi vơi của thuở gió heo may phả vào thu vương mùi hoa sữa. Còn anh đi mất, nơi miền xa có mùi hương mới lạ để thảm lá thu vàng ướt mắt mi em.

Nếu có thể em và anh hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn bên nhau tạm trú những ngày giông bão, khi nắng mai về trên bậu cửa có nụ cười tỏa nắng mùa thu. Cũng như chiếc lá rơi để mai ngày tái sinh trên từng vòm xanh thắm. Mỗi nỗi nhớ trao đi để mai này còn lại mãi trong nhau. Một tình yêu xa để in hằn từng kỷ niệm vào đời nhau mãi mãi phải không anh?

Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

Chờ em anh nhé, cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau.

Heo may về dắt em vào tình anh.

© Linh – blogradio.vn

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Từng hứa bên nhau nhưng anh lại là người bỏ em mà đi

Đã bao lần em tự hỏi, liệu rằng anh có từng nhớ đến em, nhớ đến khoảng thời gian mình đã từng rất hạnh phúc? Anh có nhớ em không? Anh có lo lắng cho em sẽ lạnh khi đông về hay lo em bỏ bữa mỗi lần em chán ăn như trước không?

Sài Gòn thương nhớ

Sài Gòn thương nhớ

Cô chắc một điều rằng, khi cô nói về Sài Gòn không bao giờ đủ sâu sắc cũng như chẳng thể nào đong đầy bằng những người khác. Mỗi người đều có một góc nhìn, và tình thương không giống nhau. Nên hãy đến, hãy ra phố dạo qua con đường rợp bóng hàng me, ăn bát hủ tiếu, thử tắm mưa một lần, ngồi trên tòa nhà cao vừa đủ tầm nhìn để dõi theo nhịp sống của phố, rồi chợ đêm Nguyễn Huệ, rồi rất nhiều con hẻm hay ho, con người hay lạ, món ăn đặm vị… Tất cả, Sài Gòn trong mắt của cô hay của ai cũng đều dễ thứ tha, và thương hoài không đủ!

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Chỉ khuyết điểm giúp 12 cung hoàng đạo hoàn thiện hơn

Mặc dù được xem là cung hoàng đạo khôn ngoan nhất, Song Ngư có thể rất nhạy cảm, cả tin và ấn tượng. Bạn có xu hướng ở trong thế giới nhỏ bé của riêng bạn và không nhận ra những người thân yêu đang cần mình.

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

7 bài học trường đời dạy bạn, không thành công cũng thành nhân!

Biết tôn trọng người khác là yêu cầu tối thiểu của làm người. Thực sự làm được tôn trọng người khác, chính là một loại cảnh giới, một loại mỹ đức. Dù giàu hay nghèo, dù yếu hay mạnh, dù hèn hay sang, thì đó cũng là một con người. Mà đã là con người thì cần nhận được sự tôn trọng tối thiểu.

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Chúng ta đi tìm tình yêu giữa cuộc đời

Tôi không tin, rằng có một người là một nửa được sắp đăt từ trước với một người. Vì giả sử điều đó là đúng, thì giữa 7 tỷ người, với một thời gian hữu hạn của đời người, làm thế nào để có thể tìm ra?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Hạnh phúc là số phận hay kết quả của sự lựa chọn?

Chuẩn mực của hạnh phúc là do mỗi cá nhân đặt định nhưng nhìn chung, đạt được hạnh phúc thật sự là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn muốn hạnh phúc là một dạng thức của quá trình chọn lựa thì trước tiên, phải biết được điều gì ngăn cản bạn đến với sự chọn lựa ấy và làm thế nào chúng ta có thể khắc phục những trở ngại này.

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Cứ lưu luyến vào mùa cúc họa mi

Đám mây xanh vương vấn cúc họa mi, Và hơi ấm cũng vơi đi một nửa...

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách

Nếu như lỡ một ngày mình xa cách Có hay không ước muốn được trở về...

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Hà Nội lạnh rồi, anh có nhớ đến em?

Những tưởng em đã quên đi phần thanh xuân ấy, nhưng không phải anh ạ. Hà Nội hôm nay lại lạnh, hương hoa sữa ở đâu thân thuộc quá. Một mình dạo bước trên con đường quen thuộc, thoang thoảng hương hoa sữa tự đằng xa theo gió lướt qua, một thứ bình yên chợt ùa về, đó là cảm xúc về anh của ngày mới yêu.

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Bạn là cô gái mạnh mẽ hay yếu mềm, đôi khi chỉ cần nhìn vết son môi là rõ

Đôi môi chúm chím đáng yêu hay căng mọng gợi cảm không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của một cô gái mà nó còn có thể “đọc” được khá nhiều điều về tính cách của bạn nữa đấy!

back to top