Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

2018-11-03 01:28

Tác giả: Linh

blogradio.vn - Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

***

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Heo may đã vắt ngang lên bầu trời xa thẳm khiến cái se lạnh của mùa thu ngoan hiền lẩn khuất bỗng ùa về làm lá lao xao rụng. Thu mang sắc vàng như sợi tơ óng ả giăng từng sợi cuốn tâm hồn về miền xa thẳm.

Nơi em... không có bóng dáng cây cơm nguội vàng, cũng không có cây bàng lá đỏ. Bởi thu đến vội vã và bỏ đi cũng rất nhanh, giống như anh vậy. Đến rồi đi để lại tán lá vàng rơi trên bậc thềm xưa cũ.

Qua bao mùa thay lá, những ngọn gió heo may vẫn mang bên mình vẻ nhẹ nhàng mát dịu, chất chứa nhiều tình cảm tinh khôi. Hoàng Quốc Việt - con đường đầy ắp những hàng cây hoa sữa đậm mùi quen thuộc với bao kỷ niệm. Cái nắm tay vụng trộm nhẹ nhàng làm ấm lại tim nhau trong chiều mùa thu ướt lối đường về.

Nơi này, có dấu bước anh qua, em muốn níu giữ thu xữa, níu bàn tay anh dịu dàng, níu mầu áo trắng trinh nguyên như tình đầu ngây thơ ấm êm trong vòng tay ôm.

Anh biết không? Ngày chúng mình bên nhau, ngồi lặng nghe mùa thu trải trong lòng gió heo may mang chút hanh hao phả vào mái ngói nâu trầm, phả vào hồn em như kẻ mộng du ngà ngà say hương của những ngày thu ấy. Tháng năm khe khẽ nhoẻn miệng cười trên tán lá vàng thu, lặng yên để anh hát tặng em khúc thu ca một thuở:

Em có nghe... mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe... nai vàng hát khúc yêu thương

Và em có nghe... khi mùa thu tới, mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói

Mình yêu nhau nhé!

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Dường như đâu đây, dư âm của buổi chiều hoa mộng, anh hái nắng ủ men tình có vị thanh thanh thơm ngọt như lời ca dịu dàng theo ngọn gió heo may phả vào từng lời nói nồng nàn, ngọt ngon như thảm lá thu vàng khiến niềm hạnh phúc ấm êm lan tỏa.

Giờ em như nốt nhạc chẳng được gọi tên khi bầu trời xếp lại và dấu kín. Anh đi rồi... bóng dáng những con đường đầy ắp hương hoa sữa còn mình em và gió heo may cuối mùa. Thấp thoáng mờ nhạt cuối con đường mùa thu, nụ cười của anh làm nhịp đập trái tim vẫn còn tơ vương, những vách ngăn trong tim không che chắn được nỗi buồn.

Này là mơ màng, này là buồn thương, này là si mê, này là nhớ như điên, này là rũ bỏ, này là chẳng níu khi vỡ tan, này là em, là điên cuồng yêu anh mà nguyện ý trao anh tình yêu duy nhất ấy. Này là những chơi vơi của thuở gió heo may phả vào thu vương mùi hoa sữa. Còn anh đi mất, nơi miền xa có mùi hương mới lạ để thảm lá thu vàng ướt mắt mi em.

Nếu có thể em và anh hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn bên nhau tạm trú những ngày giông bão, khi nắng mai về trên bậu cửa có nụ cười tỏa nắng mùa thu. Cũng như chiếc lá rơi để mai ngày tái sinh trên từng vòm xanh thắm. Mỗi nỗi nhớ trao đi để mai này còn lại mãi trong nhau. Một tình yêu xa để in hằn từng kỷ niệm vào đời nhau mãi mãi phải không anh?

Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

Chờ em anh nhé, cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau.

Heo may về dắt em vào tình anh.

© Linh – blogradio.vn

Linh

Người ngày mới an...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Thanh xuân của em đâu chỉ riêng anh

Em sẽ lưu lại bầu trời xanh nơi đáy mắt, để gió cuốn trôi xưa cũ đi một lần. Em tin sẽ có người thật lòng đến bên em, dắt em qua những lối mòn vướng màu buồn kỷ niệm và cùng ru ngủ những nỗi đau miên man theo ngày tháng. Vậy nên cho em buồn nốt trọn hôm nay nhé, để ngày mai em lại xinh tươi như thuở ban đầu.

Buông đi những thứ không thể nắm

Buông đi những thứ không thể nắm

Khi đã không còn yêu nhau thì thứ để bạn níu kéo chỉ có thể là thể xác còn tinh thần của người đó sẽ mãi mãi bay vào không trung rồi ấp ôm bên cô gái khác mà thôi.

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Vận mệnh của 12 con giáp trong tuần mới (19/8 - 25/8)

Tuần này là một tuần may mắn và thuận lợi cho tuổi Tuất, vì thế nếu đang ấp ủ bất kì một dự định gì thì hãy triển khai ngay đi nhé.

 Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Làm sao để chia tay mà không nhận lấy những tổn thương?

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Trên thực tế, đó có thể là thử thách khó khăn và đau đớn nhất mà ai cũng sẽ trải qua. Và bạn sẽ phải đối phó với những nỗi đau, những sự vụng về, tổn thương sau chia tay mang lại.

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Muốn hạnh phúc phải biết buông bỏ 10 điều này

Trong cuộc sống đôi khi phải biết buông bỏ mới có thể mạnh mẽ đứng dậy, chìm đắm trong đau khổ sẽ mãi là kẻ bất hạnh. Khi bạn buông tay, bạn sẽ thấy cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi.

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Em sẽ là người nói lời tạm biệt

Duyên phận đôi mình giờ đây có lẽ Hết thật rồi nên em sẽ ra đi.

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Người ta thường đến với nhau vì những điều to lớn nhưng chia tay vì thứ nhỏ nhặt

Anh làm việc của anh, em lo cuộc sống của mình. Chúng ta chỉ cách nhau nửa cái giường mà như ở hai đầu Trái Đất. Chúng ta đã không còn chia sẻ với nhau, thậm chí còn không nhìn vào mắt nhau.

Bản tình ca viết riêng tặng em

Bản tình ca viết riêng tặng em

Em đến với tôi nhờ một bản tình ca, em rời xa tôi cũng vì tình ca. Tôi tha thứ cho em tất thảy, vì người ta đã yêu thì cần gì tính toán hận thù hơn thua điều gì. Tình đẹp có khi chẳng cần hoàn hảo. T

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

4 cung hoàng đạo nữ giỏi kiếm tiền khiến ai cũng ngưỡng mộ

Sau tuổi 30, Song Ngư có cơ hội trở thành đại gia, tiền đầy ví. Cố gắng tích cóp để lúc làm kinh doanh có thể mở rộng thị trường nhé.

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Ai cũng đã từng có tuổi thơ

Lớn hơn rồi, ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc, dường như vì thế mà tuổi thơ dần trở thành đám lục bình trôi lững lờ trên sông, đôi khi ta bắt gặp nhưng cũng chỉ là cái nhìn thoáng qua.

back to top