Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

2018-11-03 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

***

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Heo may đã vắt ngang lên bầu trời xa thẳm khiến cái se lạnh của mùa thu ngoan hiền lẩn khuất bỗng ùa về làm lá lao xao rụng. Thu mang sắc vàng như sợi tơ óng ả giăng từng sợi cuốn tâm hồn về miền xa thẳm.

Nơi em... không có bóng dáng cây cơm nguội vàng, cũng không có cây bàng lá đỏ. Bởi thu đến vội vã và bỏ đi cũng rất nhanh, giống như anh vậy. Đến rồi đi để lại tán lá vàng rơi trên bậc thềm xưa cũ.

Qua bao mùa thay lá, những ngọn gió heo may vẫn mang bên mình vẻ nhẹ nhàng mát dịu, chất chứa nhiều tình cảm tinh khôi. Hoàng Quốc Việt - con đường đầy ắp những hàng cây hoa sữa đậm mùi quen thuộc với bao kỷ niệm. Cái nắm tay vụng trộm nhẹ nhàng làm ấm lại tim nhau trong chiều mùa thu ướt lối đường về.

Nơi này, có dấu bước anh qua, em muốn níu giữ thu xữa, níu bàn tay anh dịu dàng, níu mầu áo trắng trinh nguyên như tình đầu ngây thơ ấm êm trong vòng tay ôm.

Anh biết không? Ngày chúng mình bên nhau, ngồi lặng nghe mùa thu trải trong lòng gió heo may mang chút hanh hao phả vào mái ngói nâu trầm, phả vào hồn em như kẻ mộng du ngà ngà say hương của những ngày thu ấy. Tháng năm khe khẽ nhoẻn miệng cười trên tán lá vàng thu, lặng yên để anh hát tặng em khúc thu ca một thuở:

Em có nghe... mùa thu mưa giăng lá đổ

Em có nghe... nai vàng hát khúc yêu thương

Và em có nghe... khi mùa thu tới, mang ái ân mang tình yêu tới

Em có nghe, nghe hồn thu nói

Mình yêu nhau nhé!

blog radio, Cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau

Dường như đâu đây, dư âm của buổi chiều hoa mộng, anh hái nắng ủ men tình có vị thanh thanh thơm ngọt như lời ca dịu dàng theo ngọn gió heo may phả vào từng lời nói nồng nàn, ngọt ngon như thảm lá thu vàng khiến niềm hạnh phúc ấm êm lan tỏa.

Giờ em như nốt nhạc chẳng được gọi tên khi bầu trời xếp lại và dấu kín. Anh đi rồi... bóng dáng những con đường đầy ắp hương hoa sữa còn mình em và gió heo may cuối mùa. Thấp thoáng mờ nhạt cuối con đường mùa thu, nụ cười của anh làm nhịp đập trái tim vẫn còn tơ vương, những vách ngăn trong tim không che chắn được nỗi buồn.

Này là mơ màng, này là buồn thương, này là si mê, này là nhớ như điên, này là rũ bỏ, này là chẳng níu khi vỡ tan, này là em, là điên cuồng yêu anh mà nguyện ý trao anh tình yêu duy nhất ấy. Này là những chơi vơi của thuở gió heo may phả vào thu vương mùi hoa sữa. Còn anh đi mất, nơi miền xa có mùi hương mới lạ để thảm lá thu vàng ướt mắt mi em.

Nếu có thể em và anh hãy mở rộng cánh cửa tâm hồn bên nhau tạm trú những ngày giông bão, khi nắng mai về trên bậu cửa có nụ cười tỏa nắng mùa thu. Cũng như chiếc lá rơi để mai ngày tái sinh trên từng vòm xanh thắm. Mỗi nỗi nhớ trao đi để mai này còn lại mãi trong nhau. Một tình yêu xa để in hằn từng kỷ niệm vào đời nhau mãi mãi phải không anh?

Cho em nắm tay anh đi vào chiều thu, bởi chiều thu ấy sẽ có anh ở lại như nắng thu vàng hơn cho lòng ấm áp. Đợi em tìm dấu rêu phong trên những phố vừa thấy anh trở lại, đợi cuối mùa em đi tìm những chiếc lá úa đỏ giữa trời thu, em sẽ bỏ mặc thời gian có thể xoay vần, vẫn sẽ yêu anh, yêu màu của lá vàng, màu của bình yên. Dù qua những ngày mòn tháng đợi, nhưng đó là những đam mê chân thật.

Chờ em anh nhé, cuối con đường mùa thu chắc ta lại có nhau.

Heo may về dắt em vào tình anh.

© Linh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tuổi 18 của tôi

Tuổi 18 của tôi

Có lẽ cả cuộc đời này, tôi sẽ không bao giờ ngừng than trách bản thân mình và cũng không thể quên đi được tôi khi chưa 18. Lựa chọn ở tuổi 18 là quyết định cho số phận và tương lai của bạn sau này.

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

5 nét tướng mặt phụ nữ số mệnh phượng hoàng, hậu vận sung sướng

Phụ nữ sở hữu 5 nét tướng mặt này dù xuất thân bần hàn đến hậu vận cũng có thể đổi vận giàu sang, cầu được ước thấy.

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ không muốn gặp nguy hiểm thì phải ăn mặc kín đáo? Thứ cần phải được kiểm soát là cái ác, không phải phụ nữ

Phụ nữ kết hôn sớm hay muộn, thậm chí độc thân cả đời cũng là lựa chọn cá nhân. Nó không nên trở thành điều kiện để đánh giá một con người.

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Lời cảm ơn từ người hậu thế

Nghe ông kể tôi lại càng xót xa Xem vết sẹo thời gian không lành nổi Những hi sinh dành cho người hậu thế Nói gì hơn nhiều lời cảm ơn.

Côn Đảo mùa biển động

Côn Đảo mùa biển động

Em vẫn mong mình ngày trở lại Vẫn mong anh là "chàng lính" năm xưa Chưa thuộc về ai, thì em xin phép Hãy để em ở hoài với đảo Vì em yêu đảo và cả yêu anh.

Sắc màu

Sắc màu

Tôi biết chứ thế gian nhiều màu sắc Màu tươi vui rực rỡ ánh bình minh Nhưng cũng có màu sắc của tăm tối Là sắc lòng u ám mãi không thôi.

Giá như chúng ta không phải là anh em

Giá như chúng ta không phải là anh em

Tôi vẫn luôn ước gì giá như đây chỉ là mơ, giá như chúng ta không phải là anh em thì chuyện này đã không xảy ra.

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn giống như trà ngon: Thanh nhưng không nhạt, thơm nhưng không hăng, nhẹ nhàng nhưng cực ngấm

Tình bạn thực sự là các bạn không cảm thấy áp lực khi "làm phiền" nhau và đó là người bạn có thể gặp bất cứ khi nào bạn muốn.

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Sự dịch chuyển của Sao Hỏa đem đến cơ hội tỏa sáng và thách thức cho 12 chòm sao

Tháng 8 đã đến, đất trời dần chuyển từ sắc màu rực rỡ của mùa Hạ sang tông màu dịu dàng của mùa Thu. Với những dự báo về tháng 8/2022 của 12 cung hoàng đạo, một cuộc chiến đang ẩn mình chờ đợi, đòi hỏi bạn phải tập trung và lên kế hoạch cụ thể.

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

6 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn thành công trong việc làm quen bạn mới

Khi còn nhỏ, hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng làm quen bạn mới, thậm chí có rất nhiều bạn thân. Tuy nhiên, khi trưởng thành, do nhiều yếu tố, việc kết bạn không còn là điều dễ dàng. Nếu bạn đã từng rơi vào trường hợp ngượng ngùng, không biết làm gì để tiếp cận người bạn mới quen hay người bạn đã ngưỡng mộ từ lâu, những bí quyết giao tiếp hữu ích dưới đây là dành cho bạn.

back to top