Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa thu đã cùng tình yêu tôi đi quá nửa thanh xuân

2018-10-05 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi với em, và cả mùa thu nữa, đã cùng nhau đi quá nửa thanh xuân. Những lời hứa, những câu thề, ánh mắt trao tình và nụ hôn nồng cháy, em đã trao tôi, không giữ lại chút gì. Những năm tháng ấy sao hạnh phúc đến vậy, cả thế giới này cũng chỉ gói gọn trong hai chữ “em” và “tôi”.

***

blog radio,  Mùa thu đã cùng tình yêu tôi đi quá nửa thanh xuân

Tôi ngồi đó bên khung cửa sổ, đưa đôi mắt nhìn vô định về xa xăm phía bên kia con sông. Ánh dương đã khuất sau dãy nhà cao tầng, mà vẫn còn vương vấn lại trên bầu trời từng mảnh sáng vàng nhàn nhạt. Một làn gió nhẹ thoáng qua cành cây, dừng lại một chút nơi cánh hoa sữa vẫn còn đang e ấp, rồi dắt dương hoa cùng nhau đi đến tận ngõ ngách cuối cùng của con phố. Vậy là mùa thu lại lần nữa đặt chân tới thành phố này.

Đã đôi lần tôi thì thầm tự hỏi, không biết thành phố này có điều gì đặc biệt mà mùa thu cứ thương nhớ mãi khôn nguôi, mỗi năm đều ghé đến, ở rồi lại đi, và vẫn không quên để lại một mùa đông dài chỉ còn tuyết lạnh. Mặc kệ cho thu đến hay thu đi, thành phố này ngày ngày vẫn như thế, hối hả và tấp nập, mọi thứ vẫn cứ vội vàng trôi theo dòng chảy của thời gian. Vội vàng như cái cách em đến bên tôi, đưa tôi lạc vào đôi mắt buồn trong câu chuyện cổ tích, để lại vội vàng mang cả linh hồn tôi khuất dạng về phía cuối trời. Mà mùa thu tự bao giờ chưa lần thay đổi, vẫn cứ nhẹ nhàng sâu lắng, cứ chậm rãi rong chơi với gió mát, với trăng thanh, với nắng vàng mây trắng. Thành phố này không hề có chút phù hợp với mùa thu, vậy mà mùa thu năm nào rồi cũng đến. Hay là… mùa thu chính vì tôi nên mới về nơi đây?


blog radio,  Mùa thu đã cùng tình yêu tôi đi quá nửa thanh xuân

Năm đó, là mùa thu đã đưa em đến bên tôi, một buổi sáng trời cao và xanh ngắt, đặt tay em vào tay tôi, thì thầm bảo “Hãy cùng nhau viết nên một chuyện tình”. Chỉ cần như thế, tôi đã yêu mà không hề nghĩ ngợi, tuổi chớm vào đời đâu đã biết đến chuyện thương đau.

Tôi với em, và cả mùa thu nữa, đã cùng nhau đi quá nửa thanh xuân. Những lời hứa, những câu thề, ánh mắt trao tình và nụ hôn nồng cháy, em đã trao tôi, không giữ lại chút gì. Những năm tháng ấy sao hạnh phúc đến vậy, cả thế giới này cũng chỉ gói gọn trong hai chữ “em” và “tôi”.

Tôi vẫn biết ông trời thường ghen ghét chuyện lứa đối hạnh phúc, và cũng thật biết cách trêu đùa với con người nhỏ bé như chúng tôi. Tôi bàng hoàng chỉ biết ngây ngốc đứng nhìn chính mùa thu đưa em rời xa tôi, đi về phía chân trời xa thẳm. Em và tôi, cứ như thế vĩnh bất tương phùng.

Để rồi từ đó, mỗi năm mùa thu lại ghé đến nơi đây, đánh thức trong tôi những ký ức đã ngủ quên về chuyện tình yêu năm cũ.

© Tác giả ẩn danh –blogradio.vn

Mời bạn tham dự cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho các bài viết, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết dự thi và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top