Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có phải em là mùa thu Hà Nội?

2018-09-26 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Người ta nói mùa thu là mùa chia ly, nhưng ký ức về mùa thu của tôi là em, là ánh mắt em xanh thẳm như bầu trời, là mái tóc ngập tràn mùi hoa sữa, là những nụ hôn, những cái nắm tay, những ánh mắt sâu thẳm của em...

***

blog radio, Có phải em là mùa thu Hà Nội?

Tôi là người gốc Hà Nội còn em là dân tỉnh lẻ. Tôi hơn em 2 tuổi. Quen nhau qua một buổi meeting, cứ như vậy tình cảm mà em nhen nhóm cho tôi lúc nào không hay.

Em lạnh lùng và luôn giữ ánh mắt buồn rầu vô định, đôi khi lại khẽ thở dài mỗi khi ngồi bên cạnh tôi. Dường như em là cả một khoảng trời bí ẩn khiến tôi tò mò. Tôi muốn chạm vào để cảm nhận từng nỗI buồn mà em mang trong lòng, muốn là người xoa dịu cho em.

Em tàn nhẫn với chính bản thân mình, tự trói mình với quá khứ mà người trước kia gây ra. Tôi biết là em muốn khóc nhưng em nói khóc sẽ xấu lắm, sợ tôi chạy mất khi em khóc. Nhưng chính vẻ bề ngoài lạnh lùng ấy khiến em mạnh mẽ ấy lại càng khiến tôi thương em biết bao.

Đã bao mùa thu Hà Nội được bên em. Đầu mùa, gió heo may thổi, rồi đến khi hoa sữa nở ngập trời là lúc tôi nắm tay em dạo bờ Hồ, phố Cổ, loanh quanh ở con phố Tạ Hiện nhâm nhi tách trà nóng rồi ăn vặt... Hà Nội 36 phố phường nhưng chưa có ngóc ngách nào là không có dấu chân hai đứa.

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại yêu một cô gái tỉnh lẻ bởi nhà tôi đều là gốc Hà Nội, bố mẹ cũng không muốn tôi lấy vợ xa. Nhưng khi em đến đã xóa mọi định kiến cho gia đình: em hiền thảo, chân chất của một cô gái nông thôn, em không xinh nhưng đảm đang, giỏi việc nhà. Ngày đầu ngỏ lời yêu em còn từ chối vì nghĩ rằng một đứa nhà quê sẽ không xứng với tôi. Nhưng tôi đã uống nhầm ánh mắt bầu trời mùa thu trong veo của em mất rồi. Cố theo đuổi em cuối cùng cũng thành.

Bốn năm yêu nhau kể từ khi em bước vào năm 2 đại học, giờ tôi viết những dòng này tôi đang ở cách xa em, rất xa - Matxcova. Thoáng cái đã ba năm bên nước ngoài, gia đình tôi chuyển luôn sang đó sinh sống. Bố mẹ muốn tôi lập gia đình bên đó và không trở về nước nữa.

Tôi xin lỗi em nhiều vì đã không thể đưa em theo mình được, càng xin lỗi vì để em ở lại biết bao ký ức.

blog radio, Có phải em là mùa thu Hà Nội?

Đó là những ngày đầu mình hẹn hò, khi ấy mới là đầu thu nhưng Hà Nội đã phải hứng chịu một đợt áp thấp trong mấy ngày. Tôi đưa em đi ăn, hỏi em thích ăn gì nhất, em nói" Mình sinh viên không có tiền, ăn đồ vừa phải thôi cậu." Vậy là tôi đưa em đi ăn miến trộn vì biết sở thích của em. Hôm đó đưa em về trời mưa to lắm, đường thì ngập nước và tắc, em chỉ dám bám vào hai sườn áo tôi thật thặt. Những lúc bóp phanh gấp em lại dúm sát người vào lưng tôi. Chỉ sợ em ngã nên tôi đã bảo em ôm mình rồi đợi đến lúc đường quang tôi đã đưa tấy mình nắm lấy tay em. Bàn tay ấm áp bé nhỏ của em khiến tôi hạnh phúc và nhớ mãi ngày hẹn hò đầu tiên ấy.

Đó là những lần tôi phải nhíu mày vì mùi hoa sữa nồng nặc qúa đến tôi là người sống ở Hà Nội lâu năm cũng không quen được, vậy mà em lại thích mùi hoa đến thế. Em nói: “Tình yêu em dành cho anh cũng giống như tình yêu em dành cho Hà Nội, giống như mùi hoa sữa này: dịu dàng ấm áp, khẽ quyện vào da thịt, mãi len lỏi mà rất khó rời xa."

Người ta nói mùa thu là mùa chia ly, nhưng ký ức về mùa thu của tôi là em, là ánh mắt em xanh thẳm như bầu trời, là mái tóc ngập tràn mùi hoa sữa, là những nụ hôn, những cái nắm tay, những ánh mắt sâu thẳm của em...

Mùa thu năm ấy tôi đi, em chỉ kịp nắm tay tôi, ôm tôi thật chặt. Em khóc...

Em vẫn ở Hà Nội – nơi lưu giữ biết bao nhiêu tình cảm, ký ức cũ. Thỉnh thoảng em mail cho tôi về cuộc sống của em, em vẫn ổn. Nhưng tôi biết sau từ “Em vẫn ổn" là cả bầu trời thương nhớ.

Em à! Ba năm ở nước ngoài tôi vẫn chưa lập gia đình, tôi sẽ về lục tìm trong cái mùa thu ấy để kiếm em. Chờ tôi em nhé!

Mãi yêu em.

Matxcova!

© Summer – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top